Ý nghĩa và lịch sử đại lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Êlisabet 31/5

lớn Lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Isave Điều này nhắc nhở chúng ta sống bác ái với tha nhân. Đây là một bài viết về Ý Nghĩa Và Lịch Sử Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Êlisabét 31/05

1. Lịch sử lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Elizabeth 31 tháng 5:

Ngày cuối cùng của tháng 5 là lễ Đức Mẹ viếng thăm người chị họ là bà Isave, mẹ của ông Gioan Tẩy Giả.

Bà Elizabeth, được biết đến với cái tên “ hiếm muộn” sắp trở thành mẹ. Gabriel, được Thiên Chúa sai đến, báo tin cho Maria. Ngay sau đó, Maria vội vã lên đường lên núi, đến một thành phố của Giuđa (Lc 1:39). Mẹ không tò mò, cũng không thực hiện cuộc hành trình để tự mình khám phá. Là thông điệp của thiên thần đúng không? —Mary đến nhà của Elizabeth vì bà nhận ra trong sứ điệp thiên thượng về mối quan hệ ẩn giấu giữa đứa con của Elizabeth và Con mà bà đã sinh ra.

Đó là một cuộc hành trình dài—gần một trăm dặm—từ Nazareth đến Ain Karim, thị trấn nhỏ trên những ngọn đồi của Judea, theo truyền thống, Zachary và Elizabeth đã sống ở đó. Rất có thể chính Joseph là người đã sắp xếp chuyến đi, tìm kiếm một đoàn lữ hành để Đức Trinh Nữ có thể đi lại an toàn. Bản thân anh ta có thể đã đi với cô ấy, ít nhất là đến tận Jerusalem; một số nhà bình luận thậm chí nghĩ rằng anh ấy đã đi với Mary ngay đến Ain Karim, chỉ cách thủ đô năm dặm. Nếu vậy, anh ta cần phải trở lại xưởng của mình ở Nazareth ngay lập tức.

Đức Maria vào nhà ông Zachary và chào bà Elizabeth (Lc 1:40). Theo truyền thống địa phương, cuộc gặp gỡ của hai chị em họ không diễn ra ở thành phố, nhưng ở một vùng quê mà bà Elizabeth – như bản văn khẳng định (Lc 1:24) – đã ẩn náu trong 5 năm. tháng trốn tránh Chúa. Những người hàng xóm tò mò, không thể không cảm tạ Chúa vì hồng ân bao la như vậy.

Sau cuộc hành trình dài và mệt mỏi, Mary chào đón Elizabeth bằng một cái ôm. Mary vui mừng với em họ của mình và hứa sẽ ở bên cạnh cô ấy. Với Mẹ Maria, ân sủng của Thiên Chúa đổ tràn vào ngôi nhà đó, bởi vì Ngài đã đặt Mẹ làm trung gian của Ngài. Sự xuất hiện của cô đã tạo ra một chấn động tinh thần. Khi bà Isave nghe lời chào của Đức Maria, Luca thuật lại, hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Isave được đầy Thánh Thần (Lc 1:41).

Xem thêm bài viết hay:  Nghề trồng trọt và chăn nuôi đã ra đời như thế nào? Ý nghĩa?

Mẹ Maria mang đến ba món quà (Lc 1:42-45). Đầu tiên, cô ấy làm cho ngôi nhà đó tràn đầy vinh quang: Tại sao mẹ Thiên Chúa của tôi đến thăm tôi? Nếu một cuộc viếng thăm của một nhân vật quan trọng trên trái đất mang lại vinh dự lớn lao cho người được viếng thăm, thì làm sao người ta có thể nói về vinh dự đón nhận Con Một của Chúa Cha, nhập thể trong lòng Thiên Chúa? Mẹ? Những người rửa tội chưa sinh run rẩy và vui mừng, được thánh hóa bởi sự hiện diện của Chúa Giêsu. Và bà Êlisabét, được Thần Khí Chúa soi sáng, đã thốt lên một lời tung hô tiên tri: Vừa khi lời chào của nàng vừa lọt vào tai tôi, thì hài nhi trong lòng tôi nhảy mừng; Phúc thay anh em đã tin rằng điều Chúa nói với anh em sẽ được thực hiện (Lc 1:44-45).

Đức Trinh Nữ đến phục vụ, nhưng Mẹ thấy mình được ngợi khen, được chúc phúc và được gọi là Mẹ Đấng Thiên Sai, Mẹ Thiên Chúa. Mary biết điều này là như vậy, nhưng cô đã quy mọi thứ cho Chúa: bởi vì anh ta đã nhìn thấy sự thấp hèn của nữ tỳ của mình; để mọi thế hệ sẽ khen tôi có phước. Vì Đấng Toàn Năng đã làm nơi tôi biết bao điều cao cả, và danh Người là chí thánh (Lc 1:48-49).

2. Thánh Elizabeth và “Ý thức Công giáo”:

Trước hết, nó làm nổi bật nhân đức của thánh Isave, nhờ đó bà cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cung lòng Đức Maria. Rõ ràng, đây là một món quà đặc biệt. Tuy nhiên, mỗi người Công giáo nên có ý thức này ở mức độ cao, dù ít dù nhiều.

Bằng cách tương ứng với ân sủng của Bí tích Rửa tội, một người Công giáo bắt đầu nhận thức, có thể nói, nơi nào có Thiên Chúa và nơi nào không có Thiên Chúa. Điều này ít áp dụng cho sự hiện diện vật lý của Chúa, như trong Bí tích Thánh Thể, hơn là sự hiện diện siêu nhiên và luân lý của Ngài.

Do đó, những người Công giáo chân chính cảm nhận được điều gì đó có phù hợp với Đức Chúa Trời hay không. Để làm điều này, anh ta không cần trí thông minh, văn hóa hay đào tạo thần học, nhưng Tâm thức Công giáo” về mọi thứ.

Thánh Elizabeth là mẫu mực của “Ý nghĩa Công giáo” Đây là lúc Mẹ cảm nhận được sự hiện diện của Hài Nhi Giêsu trong cung lòng Mẹ Maria.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó

3. Đức Chúa Trời ban sự vinh hiển theo mục đích khôn lường của Ngài:

Điều này dường như tạo ra một vấn đề: Thánh Giuse đã không biết đến sự hiện diện của Chúa chúng ta, mặc dù ngài cao trọng hơn Thánh Elizabeth. Trong khi Giáo hội khuyên các tín hữu không nên so sánh các thánh, bởi vì những so sánh như vậy thấp hơn phẩm giá của các thánh và cao hơn sự khôn ngoan của con người, thì sự thật vẫn là Thánh Giuse là một cô dâu trong trắng. nhất là Mẹ Thiên Chúa. Như vậy, ngài có mối liên hệ mật thiết với Mẹ hơn là với Thánh Elizabeth, người chỉ là họ hàng của Đức Mẹ. Vì sự vĩ đại của một vị thánh tỷ lệ thuận với sự kết hợp của ngài với Đức Maria, nên dường như Thánh Giuse vĩ đại hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu ý thức về sự hiện diện của Thiên Chúa là một nhân đức và Thánh Giuse là một vị thánh vĩ đại hơn, thì người ta sẽ nghĩ rằng ngài cũng nhận thức được việc Nhập thể.

Hơn nữa, ông thực sự là chồng của Đức Mẹ. Như vậy, ông sở hữu quyền thực sự đối với trái bất hợp pháp khi còn trong lòng mẹ, mặc dù ông không phải là cha của Chúa chúng ta.

Vấn đề này được giải quyết dễ dàng. Đức Chúa Trời phân phát vinh quang cho nhân loại theo kế hoạch khôn lường của Ngài. Ông đã tôn vinh Thánh Elizabeth bằng cách cho phép bà cảm nhận được sự hiện diện của Chúa chúng ta. Như vậy, Mẹ sẽ mãi mãi được tôn kính vì Mẹ đã sớm nhận biết mầu nhiệm Nhập Thể và đã ca ngợi Mẹ là Mẹ Hài Đồng Giêsu.

Tuy nhiên, Thiên Chúa cũng tôn vinh Thánh Giuse bằng cách che giấu sự hiện diện của Chúa chúng ta. Sự thiếu hiểu biết của ông thật vinh quang vì nó đã tạo ra một sự bối rối lớn trong tâm hồn ông khi ông đối mặt với thực tế Đức Mẹ mang thai. Nó buộc anh phải chứng minh tình yêu của mình đối với Chúa và thể hiện đỉnh cao nhân đức của mình. Không có người đàn ông nào trong lịch sử vượt qua cơn bão lớn như vậy trong khi thực hành đức hạnh như ông đã làm. Vì vậy, trong mọi lúc, anh ấy sẽ là người bảo trợ cho những người gặp khó khăn.

4. Ý nghĩa lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Êlisabét 31 tháng 5:

– Một ân sủng để cầu xin từ Đức Mẹ

Mặc dù đó là điều mà Giáo Hội không buộc các tín hữu phải tin, nhưng nhiều tác giả cho rằng Thánh Gioan Tẩy Giả, vị ngôn sứ cuối cùng và vĩ đại nhất của Cựu Ước, đã tóm tắt mọi vinh quang. của lời tiên tri chính thức.

Xem thêm bài viết hay:  Luật Doanh nghiệp là gì? Những điểm mới nổi bật của Luật doanh nghiệp 2022?

Họ cho rằng anh ta hoàn toàn minh mẫn khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, anh ấy đánh giá cao sự thánh thiện của Mẹ Thiên Chúa và Nhập thể, nghe thấy tiếng Đức Mẹ, cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa và nhảy lên vì sung sướng. Ngay lúc đó, anh đã được thánh hóa.

Đây là quyền năng của Đức Mẹ. Chỉ cần tiếng vang của giọng nói của cô ấy ngay lập tức biến Saint John thành một mức độ thánh thiện cao. Chúng ta cũng nên hy vọng vào ân sủng này.

Một lời nói của cô ấy có thể đưa chúng tôi đến một mức độ đức hạnh mà bao nhiêu năm phấn đấu, nếu không có sự giúp đỡ của cô ấy, sẽ không đạt được.

– Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng nhắc nhở chúng ta những sự kiện và sự kiện trọng đại sau đây: Cuộc viếng thăm của Đức Trinh Nữ Maria với người chị họ Elizabeth ngay sau Lễ Truyền Tin; việc tẩy sạch tội tổ tông của Gioan Tẩy Giả khi còn trong lòng mẹ theo lời chào của Đức Mẹ; Elizabeth tuyên bố Đức Maria – dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần – là Mẹ Thiên Chúa và “được chúc phúc giữa các người phụ nữ”; Việc Mary hát bài thánh ca tuyệt vời, Magnificat (“Linh hồn tôi ngợi khen Chúa”) đã trở thành một phần của lời cầu nguyện chính thức hàng ngày của Giáo hội. Thăm viếng thường được mô tả trong nghệ thuật, và là bí ẩn trung tâm của lòng sùng kính Thánh Francis de Sales.

Ngày lễ này nhắc nhở chúng ta sống bác ái với tha nhân. Cố gắng giúp đỡ một số bà mẹ (sinh hoặc không), thăm người già hoặc ốm, chuẩn bị bữa tối cho ai đó, v.v.

5. Lời nguyện trong đại lễ Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Êlisabét 31 tháng 5:

“Lạy Chúa, con không đáng vào nhà, nhưng chỉ xin phán một lời là linh hồn con sẽ được chữa lành.”

Và chúng ta cũng nên cầu nguyện:

“Thưa Nữ Vương, con không xứng đáng để nghe tiếng Chúa, nhưng hãy nói một lời và tâm hồn con sẽ thay đổi. Nếu anh muốn, Tôi sẽ thay đồ ngay lập tức.”

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Ý nghĩa và lịch sử đại lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Êlisabet 31/5 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận