Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong ban nhạc?

1. Hình ảnh là gì?

Trong tiếng Anh, chúng tôi dịch Visual có nghĩa là tầm nhìn, tầm nhìn. Thuật ngữ Thị giác này được sử dụng chủ yếu để chỉ những gì chủ thể nhìn thấy một cách tự nhiên bằng mắt thường. Trong Kpop, Visual được hiểu là danh hiệu dành cho thành viên có gương mặt nổi bật, ấn tượng trong nhóm.

Thành viên đảm nhận vị trí Visual của một nhóm nhạc Kpop nhất định phải sở hữu ngoại hình nổi bật nhất nhóm. Thành viên đảm nhận vị trí Visual phải sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Visual cũng cần phải đạt tiêu chuẩn sắc đẹp đối với idol Kpop. Gương mặt của vị trí này sẽ do công ty quản lý lựa chọn.

Nếu ai theo dõi Kpop sẽ không quá xa lạ với những ví dụ như: Park Ji Yeon của T-ara, Sehun, Kai là visual của EXO, Jin của BTS hay Jisoo là gương mặt đại diện của BLACK PINK, v.v.

2. Vai trò của Visual trong nhóm:

Đối tượng đóng vai Visual thường chiếm được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp hoàn hảo. Vì vậy, thành viên giữ vai trò Visual này sẽ có vai trò quảng bá hình ảnh nhóm hiệu quả. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual thường sẽ giữ vị trí trung tâm trong các sự kiện, buổi chụp hình.

Gương mặt visual chính là biểu tượng để mọi người nhớ đến thương hiệu của nhóm, và fan nhớ đến nhóm nhiều hơn.

Sở hữu nhan sắc xuất sắc, thành viên đảm nhận vị trí Visual đại diện cho hình ảnh của cả nhóm. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Khuôn mặt của nhóm xuất hiện gần trung tâm trong các bức ảnh và họ thường được tạo kiểu với những bộ trang phục khác biệt, khiến họ nổi bật so với các thành viên còn lại. Trong các MV ca nhạc, thành viên đảm nhận vị trí Visual thường chiếm phần lớn thời lượng lên hình.

3. Phân biệt Visual và Center:

Center của một nhóm nhạc thần tượng thường do một (hoặc hai) thành viên nắm giữ, đây là vị trí quan trọng, đóng vai trò định hình hình ảnh, phong cách của nhóm, là người có sức hút và nét quyến rũ riêng. độc đáo, phù hợp nhất với phong cách nhóm đang theo đuổi, đại diện cho phong cách chung của cả nhóm.

Xem thêm bài viết hay:  Nhận xét và giải thích sự phân bố các vùng trồng lúa ở nước ta

Center được hiểu là vị trí được khán giả chú ý đầu tiên khi bước lên sân khấu.

Đối tượng đảm nhận vị trí center cần sở hữu nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ có ngoại hình thu hút, center cần phải có bản lĩnh sân khấu để có thể xử lý các vấn đề trên sân khấu, luôn có thần thái tươi sáng. , tỏa năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Hiện nay có nhiều người nhầm lẫn giữa Center và Visual. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng Visual và Center đều sẽ có ngoại hình xuất sắc, phù hợp với thị hiếu của phần lớn người hâm mộ. Center và Visual cũng sẽ được lựa chọn theo tiêu chuẩn sắc đẹp của thần tượng Hàn Quốc.

Center là trung tâm của đội, sở hữu nhiều thời gian trên màn hình hơn. Thành viên Center này luôn đứng giữa đội hình và có phân đoạn riêng để thể hiện tài năng trên sân khấu.

Center không nhất thiết phải là người đẹp nhất trong nhóm. Visual của nhóm cần phải có vẻ đẹp nổi bật và thu hút. Tuy nhiên, trong các nhóm nhạc K-pop, một thành viên có thể cùng lúc đảm nhiệm cả hai vị trí.

4. Một số vị trí quan trọng khác trong nhóm:

Nếu để ý, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng mọi thành viên của bất kỳ nhóm nhạc K-pop nào cũng được mặc định có một vai trò trong mỗi bài hát mà họ thể hiện. Vậy các chủ thể có biết ngoài Visual còn những vị trí quan trọng nào nữa không? Dưới đây là một số vị trí khác cũng đóng vai trò rất quan trọng trong một nhóm nhạc K-pop:

– Lãnh đạo:

Leader là người đứng đầu trong một nhóm nhạc. Vị trí Leader này thường do công ty quản lý chỉ định hoặc bầu chọn bởi các thành viên khác trong nhóm. Họ là những người lãnh đạo, có kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực quản lý tốt, giữ vai trò duy trì sự ổn định trong nhóm.

Là trưởng nhóm, Leader sẽ cần phải chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định để dẫn dắt nhóm. Không chỉ vậy, với vai trò là trưởng nhóm, họ còn phải có trách nhiệm cao và luôn quan tâm, chăm sóc các thành viên khác. Đây là diễn giả chính trong chương trình hoặc lễ trao giải.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Đừng giận nhau nữa nhé – Tuấn Hưng ft Duy Mạnh

– Maknae:

Trong một nhóm sẽ có thành viên nhỏ tuổi nhất và được coi là maknae. Là em út nên thành viên này thường được các thành viên khác yêu thương, chiều chuộng.

Em út trong nhóm có vai trò khuấy động bầu không khí chung. Họ thể hiện aegyo bằng những hành động dễ thương, đáng yêu để thu hút người hâm mộ. Tính cách vô cùng đa dạng của maknae khiến cả nhóm luôn vui vẻ và ấn tượng.

– Trung tâm:

Vị trí trung tâm của một nhóm nhạc thần tượng sẽ do một thành viên đảm nhận. Center của một nhóm nhạc thần tượng là một trong những vị trí quan trọng nhất, sở hữu sức hút và nét quyến rũ riêng biệt. Thành viên này đóng vai trò định hình phong cách mà nhóm theo đuổi.

Center là vị trí thu hút sự chú ý của khán giả ngay khi họ bước lên sân khấu. Thành viên này thường đứng giữa đội hình của nhóm. Họ sẽ trả lời các câu hỏi từ người thuyết trình hoặc người thuyết trình.

Center của một nhóm nhạc thần tượng đảm nhận vị trí này cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau bên cạnh ngoại hình. Trung tâm cần phải có bản lĩnh sân khấu mạnh để có thể xử lý các sự cố có thể xảy ra. Họ phải luôn có một tinh thần tươi sáng, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

– Vũ công chính:

Main Dancer là vũ công chính trong một nhóm nhạc K-pop. Thành viên này có kỹ thuật nhảy tốt và chuyên nghiệp. Đồng thời, Main Dancer cũng là người chiếm nhiều spotlight nhất trong phần vũ đạo.

Main Dancer thường được đặt ở vị trí trung tâm khi tất cả đang hát hoặc những đoạn nhạc ngắn trong bài hát. Qua đó, họ có cơ hội thể hiện những bước nhảy chuyên nghiệp. Màn trình diễn lôi cuốn của Main Dancer luôn thu hút sự chú ý của khán giả.

– Vũ công chính:

Vũ công chính là vũ công chính thứ hai trong nhóm sau Vũ công chính. Họ xuất hiện trong phần vũ đạo nhưng không chiếm nhiều spotlight như vũ công chính. Ví dụ như Jimin của BTS, Yerin của Gfriend, Sehun của EXO, v.v.

– Giọng hát chính:

Trong mọi nhóm nhạc K-pop, Main Vocal được coi là giọng ca chính của nhóm. Thành viên này có giọng hát cực hay, nội lực, đầy nội lực,… Main Vocal mang một màu sắc riêng khiến người nghe cảm thấy thích thú và bị thu hút.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểm soát viên không lưu là gì? Học ngành gì và làm những gì?

Vai trò Main Vocal trong nhóm thường đảm nhận những đoạn khó, nốt cao. Phần điệp khúc và lời quan trọng được đảm nhận bởi Main Vocal được ví như “linh hồn” của một bài hát.

– Giọng hát chính:

Thành viên là giọng ca chính sở hữu giọng hát đẹp, trong trẻo, kỹ thuật tốt… Vị trí này gây ấn tượng với những phân đoạn ấn tượng. Đây cũng là giọng ca chính trong các bài hát trước Main Vocal.

Vai trò của Lead Vocal thường là người phụ trách hát chính, các đoạn nốt cao và hỗ trợ cho Main Vocal trong phần ngân. Giọng hát chính cũng có thể đảm nhận vị trí giọng hát chính nếu Giọng hát chính gặp vấn đề khác.

– Hát phụ:

Sub Vocal hay còn được gọi là Ca sĩ chính. Thành viên này có giọng hát tốt và là giọng ca phụ sau Main Vocal và Lead Vocal. Họ cũng thường thể hiện giọng hát hỗ trợ cho giọng hát chính.

Sub Vocal trong một nhóm thường hát những câu đơn giản để hỗ trợ Main Vocal và Lead Vocal. Điển hình như YoonA của SNSD, Sehun của EXO, Chanwoo iKON hay Tzuyu của Twice, v.v.

– Rapper chính:

Main Rapper được hiểu là rapper giỏi nhất trong nhóm. Main Rapper có kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và đảm nhận hầu hết các đoạn rap khó trong bài.

Một số rapper chính thậm chí còn có khả năng viết lời bài hát của riêng họ. Ngoài tiếng Hàn, họ còn có thể rap bằng tiếng Anh. Ví dụ như Lisa của BLACKPINK, Kai của EXO, Taemin của SHINee hay RM của BTS

– Rapper chính:

Lead Rapper chỉ xếp sau main vocal của nhóm. Thành viên này sẽ biểu diễn một đoạn ngắn của bài hát và rap cùng Rapper chính trong các phần khác.

– Rapper phụ:

Sub Rapper cũng như Sub vocal là người rap thứ 3 trong nhóm. Họ đọc rap ít hơn Rapper chính và Rapper chính. Vị trí này thường phụ trách một số đoạn rap, cũng như thể hiện một phần được chỉ định của bài hát.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong ban nhạc? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận