Viết một đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường

Chủ đề bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và được lấy làm chủ đề trong nhiều cuộc hội thảo, tác phẩm văn học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những đoạn văn về vấn đề môi trường

1. Lập dàn ý viết một đoạn văn về chủ đề thu gom rác thải, bảo vệ môi trường:

– Giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường

– Mô tả các hoạt động cụ thể

– Nhận thức của bạn về vai trò và sự cần thiết của các hoạt động bảo vệ môi trường

– Bạn nghĩ gì về các hoạt động bảo vệ môi trường?

2. Đoạn văn hay nhất về chủ đề thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

2.1. Bài văn mẫu 1 – Đoạn văn hay nhất về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nhà máy đã giúp người dân quê tôi có thêm công ăn việc làm, cuộc sống của họ cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động của các nhà máy cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường ở quê tôi. Nước thải sinh hoạt đổ ra ruộng làm chết cua, ốc, khiến cây cối hoa màu khô héo. Rác thải sinh hoạt không được xử lý mà vứt khắp nơi gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm, cán bộ xã trực tiếp làm việc với KCN đề nghị xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tình nguyện xã em cũng tình nguyện quét dọn đường phố, thu gom rác thải bừa bãi và tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Nhờ những việc làm thiết thực, quê hương tôi đổi thay rõ rệt, đường sá xanh, sạch đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

2.2. Bài văn mẫu 2 – Đoạn văn hay nhất về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Mừng ngày 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cả xóm tôi đồng loạt kéo cao cờ Tổ quốc, ra quân quét dọn đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2021, mỗi gia đình cử 01 thành viên ra quân dọn vệ sinh môi trường. Ai cũng hào hứng và tích cực tham gia. Một số người dùng chổi quét đường dẫn vào khu dân cư, số khác thu gom rác thải về điểm tập kết, số khác nhặt cỏ trong chậu cây, quét vôi trên các gốc cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, đến 5 giờ 40, mọi công việc đã hoàn thành, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ vì vừa hoàn thành một việc làm ý nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của tôi trở nên sạch đẹp, không khí dường như trong lành và dễ chịu hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Đánh giá, nhận xét, xếp loại Đoàn viên cuối năm như thế nào?

2.3. Bài văn mẫu 3 – Đoạn văn hay nhất về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Hôm nay trên đường đi học về em vô tình bắt gặp hình ảnh cô lao công đang lặng lẽ quét đường. Hà Nội mấy ngày nay mưa to, lá rơi, đất đá, rác thải tràn ngập một đoạn đường Nguyễn Tuân. Trong khi trời mưa to, những người lao công vẫn lặng lẽ thu gom rác, quét sạch bùn đất bám trên đường ống thoát nước. Nhờ có cô mà nước trên đường đã rút đi đáng kể, người đi đường yên tâm di chuyển. Cô lao công vẫn lặng lẽ làm công việc hàng ngày, nhưng hôm nay tôi thấy thật xúc động, công việc của cô cũng thật đẹp và ý nghĩa. Những người dọn vệ sinh vẫn đang âm thầm dọn dẹp, bảo vệ môi trường, giữ sạch đường phố, vậy tại sao chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để cuộc sống quanh ta ngày càng trong lành hơn.

2.4. Văn mẫu 4 – Đoạn văn hay nhất về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Chủ nhật tuần trước, bố mẹ tôi đưa tôi đến phố đi bộ ở Hồ Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên tôi đến bờ hồ, vì vậy tôi rất vui. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui chơi khiến tôi vui thì cũng có những hình ảnh khiến tôi buồn, đó là các bạn trẻ xả rác bừa bãi ra đường. Cốc nhựa đựng nước, vỏ bánh, vỏ kẹo sau khi sử dụng bị vứt ngay trên đường, cạnh chậu cây, thậm chí có người còn ném xuống hồ. Hành động xả rác bừa bãi không chỉ làm mất mỹ quan ven hồ, tăng gánh nặng cho người lao động mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Tôi đã từng đọc một bài báo về việc nước hồ Hoàn Kiếm bị ô nhiễm khiến tôm cá trong hồ chết hàng loạt, cụ Rùa còn bị bệnh ngoài da rất nặng. Để bảo vệ môi trường, mỗi cá nhân chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ, thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: Bỏ rác đúng nơi quy định, ngăn chặn các hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

Xem thêm bài viết hay:  Yếu tố kìm hãm sự phát triển của chủ nghĩa tư bản ở Nga đầu thế kỷ XX

3. Đoạn văn ấn tượng nhất về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

3.1. Văn mẫu 1 – Đoạn văn về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Bác, cứ đến tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để việc trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường được suôn sẻ, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu được phân công trồng cây ở lớp 5 thì học sinh lớp 4 sau khi tưới cây sẽ tưới cây đã trồng ở sân trường. đất. Các em học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ nên sẽ cùng nhau xới đất, nhặt lá cây để dọn dẹp khu vực diễn ra Tết. Ngày hội đã diễn ra rất sôi nổi và thành công, tất cả chúng em đều tích cực tham gia và cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh, trong lành cho ngôi trường.

3.2. Văn mẫu 2 – Đoạn văn ấn tượng nhất về việc thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm ngăn nước lũ, hạn chế hậu quả bão lũ, chống sạt lở đất. Tuy nhiên, những năm gần đây do người dân đốt rừng, chặt phá bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, bão lũ cũng xảy ra bất ngờ khiến công tác phòng chống càng thêm khó khăn. Để giảm bớt thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc được Nhà nước tổ chức. Trồng rừng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn giải quyết việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

3.3. Văn mẫu 3 – Đoạn văn ấn tượng nhất về việc thu gom rác thải và bảo vệ môi trường:

Khói bụi trên đường, tình trạng xả rác bừa bãi trong khu dân cư, trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã làm cho môi trường nước ta ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện và bảo vệ môi trường, ở thôn tôi đã phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tuyên truyền vai trò, trách nhiệm bảo vệ môi trường đến mọi người, trưởng thôn và một số người dân. Mọi người. Các bác trong đội bảo vệ môi trường đã treo biển cấm xả rác bừa bãi, khẩu hiệu bảo vệ môi trường nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống”. Mọi người trong khu dân cư của tôi đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như: Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định. Thứ 7 hàng tuần, mọi người trong khu dân cư cùng nhau dọn dẹp vệ sinh đường phố, vỉa hè một cách vui vẻ, tích cực. Từ khi phát động phong trào bảo vệ môi trường, đường sá trong khu dân cư sạch đẹp, không còn rác thải. Tôi mong rằng không chỉ ở khu vực tôi ở mà ở đâu người dân cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bài văn tả bà: Tả bà nội, tả bà ngoại hay và ý nghĩa nhất

3.4. Văn mẫu 4 – Đoạn văn về thu gom rác thải và bảo vệ môi trường ấn tượng nhất:

Hưởng ứng tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Quý Đôn của em đã phát động học sinh các khối lớp tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 chúng em sẽ cùng nhau ra quân trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, học sinh tích cực tham gia, mỗi sáng các lớp được phân công nhiệm vụ hàng ngày là cầm chổi, quét sân, nhặt lá cây trong sân trường, các bạn vừa nói vừa lao động rất vui. thời gian. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, chúng em đều nhận thấy vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà các ngày khác chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là tích cực bảo vệ môi trường xung quanh.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết một đoạn văn về đề tài thu gom rác, bảo vệ môi trường của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận