Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em hay nhất

Đề bài Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về đội mình là dạng đề hay mà các em học sinh hay gặp phải. Dưới đây là các bài viết tham khảo tốt nhất về chủ đề này.

1. Lập dàn ý Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về đội bạn xuất sắc nhất:

– Giới thiệu sơ lược về tổ của mình

– Nhóm của bạn là gì và có bao nhiêu thành viên?

– Tính cách và ngoại hình, thành tích học tập hay thể thao của bạn là gì?

– Khẳng định tinh thần đoàn kết của tổ tiên

– Thể hiện tình yêu với tổ ấm của bạn

2. Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ ấm của mình hay nhất:

Xin chào các bạn, mình là Lan học sinh lớp 2A trường tiểu học Mỹ Phúc, hôm nay mình xin được giới thiệu về đội của mình. Tổ của chúng tôi được gọi là Tổ của Ngựa đen, như tên cho thấy, đây là một đội ngựa đen tràn đầy năng lượng vô tận, đó là một tổ rất mát mẻ. Có 5 người trong tổ của chúng tôi. Hãy để tôi giới thiệu từng thành viên khác trong nhóm của chúng tôi. Số là Hà, trưởng nhóm của chúng tôi, ưu điểm của cô ấy là làm việc nghiêm túc. Có vấn đề gì không làm được cô sẽ giải thích cặn kẽ, cặn kẽ cho chúng em hiểu và không để chúng em đi đâu cho đến khi thật sự hiểu bài, tuy nhiên cô cũng có tính nóng nảy khiến các thành viên trong nhóm chúng em cảm thấy khá sợ hãi. Số hai là Mai Anh của nhóm chúng tôi. Ưu điểm của cô là sự tận tâm, nếu trong tổ có ai quên mang đồ dùng học tập, cô sẽ cho mượn đồ dùng học tập ngay khi bản thân không dùng đến. Sự nhiệt tình quên mình đáng để chúng ta biết ơn. Nhưng cô ấy cũng có một vấn đề trì hoãn. Cô giáo quy định: mỗi sáng và chiều, nhóm nào đến lớp đúng giờ sẽ được sáu điểm, nhưng nhóm em thường xuyên bị trừ điểm vì cô đi muộn. Số ba là Nam, nếu vui thì sẽ kể cho mọi người trong nhóm nghe rất nhiều chuyện cười nhưng nếu có xích mích với bất kỳ bạn nào trong nhóm thì tính tình sẽ thay đổi hẳn. bùng nổ anh ta sẽ tranh luận đến cùng để giành chiến thắng. Số 4 là Hoàng của nhóm mình, bạn ấy sẵn sàng giúp đỡ người khác, mình nhớ lần trước Mai Anh bị các bạn bắt nạt rất đáng thương, Hoàng đã dũng cảm xông lên báo cô giáo giúp. Cứu giúp. Những tính cách khác nhau tạo nên tổ ngựa đen của chúng ta. Đội chúng ta phải đoàn kết, chăm chỉ học tập, đạt điểm cao trong các kỳ thi, không phụ lòng thầy cô, bố mẹ và trở thành một đội ngựa ô luôn vui vẻ, năng động.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các lời chúc ngủ ngon hay, hài hước và lãng mạn

3. Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ ấm của mình mà ấn tượng nhất:

Mấy hôm trước thầy chủ nhiệm phân công sáu nhóm học trong lớp, một nhóm bốn người, thầy chia nhóm theo họ của chúng tôi nên tôi được xếp vào họ Trần. Tổ trưởng chúng em là Nguyễn Lan Anh, cô nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm nên cô đã phân công sáu chúng em về môn cô phụ trách. Môn tôi phụ trách là môn lịch sử, chủ yếu là đôn đốc các em kiểm tra bài vở, ghi bài. Mỗi người chúng tôi đều hoàn thành trách nhiệm của mình và thúc giục các bạn cùng lớp phân phát ghi chú và bài tập về nhà. Đội viên của chúng tôi rất tích cực và sôi nổi: Cô phụ trách các môn Tiếng Việt, Toán, Anh, Sử nhắc nhở đội viên chăm chỉ làm bài. Sau hơn một tháng làm quen với các thành viên trong nhóm, Nam là một cậu bé hay giúp đỡ, Lan Anh là một người thẳng thắn, Hùng hơi nhút nhát nhưng học giỏi và rất cẩn thận trong học tập. mọi điều. Các bạn trong nhóm em rất tốt bụng và vui tính, đặc biệt bạn nào cũng rất có trách nhiệm làm bài nên nhóm em luôn đứng đầu về thành tích học tập. Tôi nghĩ chúng ta là một tập thể tuyệt vời của người họ Trần, và tôi tin rằng tập thể của chúng ta sẽ ngày càng tốt hơn trong tương lai, và chúng ta sẽ luôn duy trì trạng thái học tập tích cực, đoàn kết cùng nhau làm việc. , học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tiến bộ.

4. Viết một đoạn văn ngắn về đội của bạn với số điểm cao nhất:

Nhóm chúng em là nhóm 3 lớp 3B trường tiểu học Mỹ Thắng gồm có 4 thành viên là em – nhóm trưởng, Hải Anh, Nam, Giang và Ngọc. Hải Anh không cao nhưng rất khỏe mạnh, thích mặc áo không cài khuy, có đôi mắt đen láy sáng và cái miệng nhỏ đỏ au rất thích kể chuyện cười. Anh ấy là người bạn cùng lớp hài hước nhất mà tôi từng gặp nhưng cũng là thiên tài toán học của lớp. Nam là người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Khi bút của em hết mực mà em không mang theo đồ dùng học tập, Nam luôn cho em mượn. Tôi nhớ một lần khác, tôi muốn ở lại lớp để dọn dẹp, Nam đã nhiệt tình giúp tôi dọn dẹp. Mỗi ngày tôi đón xe Nam về nhà, anh kể rất nhiều chuyện ma, dù tôi biết anh tự bịa ra nhưng tôi cũng có lòng vạch trần anh. Ngọc mê sách đến nỗi cả lớp tôi gọi cậu ấy là “Mọt Sách”. Cô ấy đôi khi cũng hài hước, có lần tôi kể cho cô ấy nghe một câu chuyện chẳng vui chút nào, nhưng cô ấy cười rất tươi đến nỗi lộ cả lúm đồng tiền nhỏ trên mặt, cô ấy cười theo. rất dễ thương. Cô ấy thích vẽ và được giáo viên nghệ thuật của cô ấy đánh giá cao. Anh chàng tên Giang kia cũng là một “thiên tài” đáng nể, nhưng về mặt nghịch ngợm. Anh ấy thường bị giáo viên la mắng vì không giữ im lặng trong giờ học. Nhưng Giang rất tốt bụng, hay giúp đỡ các cụ già qua đường, đối xử tốt với các bạn cùng lớp nên chúng em rất quý. Gia đình tôi là vậy đó, ai cũng rất vui tính và tốt bụng, dù tính cách có lúc khác nhau nhưng chúng tôi vẫn rất đoàn kết.

Xem thêm bài viết hay:  Thế năng là gì? Công thức thế năng? Tính các loại thế năng?

5. Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sâu sắc nhất về tổ ấm của mình:

Tôi luôn tin rằng nếu không có những người bạn tốt trong trường thì cuộc đời học sinh sẽ không bao giờ thực sự trọn vẹn và đầy màu sắc. Chưa kể, tôi còn có nhiều bạn cùng lớp, những người đã làm phong phú thêm cuộc sống của tôi với nhiều trải nghiệm và kỷ niệm tuyệt vời trong tuổi trẻ của mình, và hôm nay, tôi muốn nói về các thành viên trong đội của mình. . Nhóm của tôi bao gồm bốn thành viên. Đầu tiên là Mai, một cô bạn ở cùng xóm với tôi, cô ấy rất dễ thương và tình cảm. Cô ấy có dáng người rất mảnh khảnh, mái tóc đen óng ả làm nổi bật khuôn mặt trái xoan xinh đẹp của cô ấy. Trên khuôn mặt cô là đôi mắt đẹp được tô điểm bằng hàng lông mi dài, giống như hai quả nho pha lê. Mai rất hay giúp đỡ người khác, có lần tôi bị ngã ở sân chơi, cô ấy đã nhanh chóng bế tôi lên và đưa tôi đến phòng y tế của trường, khi tôi quay lại, cô ấy luôn an ủi tôi. Cô ấy có rất nhiều sở thích như làm toán và vẽ. Tiếp theo là Mạnh, anh có một “mái tóc” đen tuyền rất đẹp. Một đôi mắt trong veo, nhỏ nhưng sắc sảo, toát lên vẻ đặc biệt, đôi má hồng hào, khi cười còn có hai lúm đồng tiền rất dễ thương. Mạnh cũng học giỏi, đến lớp nào cũng thấy hai bàn tay nhỏ của bạn ấy giơ cao. Mạnh thích đánh cờ lắm, năm nào cũng được đánh giá là học sinh giỏi ba, là tấm gương cho chúng em học tập. Và không thể không nhắc đến cô bạn xinh nhất lớp tôi, Tuyết, với khuôn miệng trái đào nhỏ nhắn, mái tóc ngắn, thân hình mảnh khảnh và đôi mắt đen láy. Cháu rất thật thà, có lần cháu đang chơi ở sân chơi cháu nhặt được một chiếc ví, cháu báo ngay với cô giáo và nói với tôi: Nếu không tìm thấy tiền, các cô sẽ rất lo lắng. , vì vậy chúng tôi phải trả lại cho chủ sở hữu của nó. Nhưng cô ấy có một điểm yếu là bất cẩn, thường xuyên trả lời sai câu hỏi cơ bản và mắc lỗi trong bài thi. Cuối cùng, Hùng, đúng như tên gọi, là anh hùng của lớp tôi. Có lần lớp tôi bị lớp bên cạnh cười vì ít con trai nên thua đá bóng, nhưng chúng tôi đều tiếc hùi hụi vì đến trận chung kết lại gặp đội bạn chỉ còn một mình Hùng. đá 3 quả. Anh ấy là một thiên tài bóng đá. Em rất yêu quý các bạn trong tổ của mình, chúng ta sẽ đoàn kết và cùng nhau học tập chăm chỉ

Xem thêm bài viết hay:  Quyền ưu tiên mua trước là gì? Quyền ưu tiên mua cổ phần?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận