Việt một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh bếp lửa

Bếp lửa là hình ảnh quen thuộc, là cảm giác gần gũi, giản dị và ấm áp như tình thân trong gia đình. Bằng những vần thơ giản dị, gần gũi, dường như người đọc có thể cảm nhận được tình cảm ông bà thiêng liêng, ấm áp như bếp lửa trong bài thơ “Bếp lửa” của Bằng Việt.

1. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh bếp lửa đẹp nhất:

Bếp lửa là hình ảnh rất quen thuộc đối với mỗi gia đình ở làng quê Việt Nam. Hình ảnh bếp lửa gợi lên tình cảm gia đình ấm áp, bàn tay tảo tần sớm hôm của người mẹ, người bà. Đặc biệt, hình ảnh bếp lửa trở nên thật gần gũi, ấm áp và thân thiết với những người con xa quê phải xa quê. Hình ảnh bếp lò đỏ lửa nhóm đầy yêu thương luôn gợi trong tôi những kỉ niệm thân thương của đứa cháu khi được sống trong vòng tay bà ngoại dang rộng vỗ về, an ủi và ẵm cháu về với mình. tuổi thơ đẹp nhất của đời người. Ngọn lửa thiêng ấy luôn âm ỉ sưởi ấm tâm hồn và nuôi dưỡng tình yêu quê hương trong lòng người cháu, đó chính là hình ảnh ngọn lửa ấy luôn ấp ủ tình mẫu tử thiêng liêng, nồng nàn. . Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ ấy là biểu tượng của cội nguồn gia đình, của quê hương, đất nước. Bếp lửa ấy cũng chính là những gì thân thiết, gần gũi trong tuổi thơ của mỗi người, trong đó có tác giả và nó có sức nâng đỡ tâm hồn mỗi người, góp phần tỏa sáng suốt hành trình dài rộng của tuổi trưởng thành. nhiều gian khổ của cuộc sống. Tóm lại, hình ảnh bếp lửa trong bài thơ là ngọn lửa tình không bao giờ tắt, bếp lửa là một hình tượng nghệ thuật vô cùng đặc sắc của tác phẩm.

2. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp Lửa ý nghĩa nhất:

Trong bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt, hình ảnh bếp lửa là một hình ảnh thơ đẹp, giản dị và rất đỗi thiêng liêng. Bếp lửa là hình ảnh gắn liền với người bà, người mẹ với đôi bàn tay cần mẫn sớm hôm. Hình ảnh bếp lửa là cả kí ức tuổi thơ trong lòng người cháu. Bếp lửa gắn liền với sương sớm, với tình yêu thương và hơn hết là với những tháng ngày gian khổ của cha mẹ nơi chiến trường khốc liệt, chỉ có tình thương của bà và bếp lửa. . Những kỉ niệm trong lòng người cháu có phần đau đáu bởi nó gắn liền với mùi cay của bếp lửa, sự thiếu thốn tình thương của cha mẹ và những tháng ngày xa quê. Để bù đắp cho sự vắng mặt đó, đứa cháu được sống trong tình thương bao la của bà luôn dành cho cháu, cùng cháu đốt lửa, cùng cháu nghe tiếng hú của các chú tiểu. Ngọn lửa ấy dù đã trải qua những tháng ngày khó khăn, gian khổ, nghèo khó nhưng vẫn tràn đầy hơi ấm yêu thương. Hình ảnh bếp lửa luôn là nơi sưởi ấm tình yêu thương và sưởi ấm niềm tin trong trái tim cô. Việc sử dụng hình ảnh ngụ ngôn “bếp lửa”, “bếp lửa” được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài thơ như một lời khẳng định về dòng cảm xúc dâng trào trong lòng tác giả. Bếp lửa là công lao, sự hy sinh vất vả của người bà nhưng đã tạo nên tình yêu thương bao la cho đứa cháu. Hình ảnh bếp lửa không chỉ là hình ảnh quen thuộc với làng quê mà nó còn là hình ảnh trong kí ức tâm hồn của người cháu.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao khu vực Đông Nam Á trở thành đối tượng bị xâm lược?

3. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nhận của em về hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa theo cách ngắn gọn nhất:

Hình ảnh bếp lửa là hình ảnh thiêng liêng và đặc biệt nhất. Điều đó được thể hiện rất rõ trong bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt. Hình ảnh bếp lửa tượng trưng cho những tháng ngày gian khổ, vất vả nhưng chan chứa tình yêu thương mà người bà dành cho đứa cháu của mình. Bếp hồng hiện lên với hình ảnh người bà cần lao, vất vả, sớm hôm hy sinh cho đàn cháu. Mẹ luôn hi vọng và mong cho con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, hình ảnh bếp lửa còn là hình ảnh gắn liền với mùi khói, gắn với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, với cuộc sống cơ cực của hai bà cháu nhưng tình cảm của họ luôn nồng ấm. điền. Hình ảnh bếp lửa không chỉ gợi nỗi nhớ về sự cần cù, chịu khó của bà mà còn gợi cho ta nhớ về một thời thơ ấu, với bao kỉ niệm, về cái mùi khó ngửi làm cay mắt, nhớ lại những cay đắng, khó khăn từ thời niên thiếu đã qua. Dù nghèo khó về của cải, vật chất nhưng tình yêu thương của ông bà luôn đong đầy, hạnh phúc. Trái tim yêu thương của cô đã biến thành ngọn lửa luôn cháy mạnh, ngọn lửa thiêng liêng bất diệt luôn soi đường cho em tiến về phía trước. Ngọn lửa ấy thiêng liêng và quan trọng biết bao. Khi lớn lên, tôi được sống trong cảnh sung sướng, đầm ấm, đủ đầy nhưng hơi ấm mà tôi cảm nhận được không bằng hơi ấm của bà dành cho tôi và bếp lửa. Bếp lửa ấy cũng là nơi bà đã thắp lên sự chăm sóc, yêu thương, che chở cho cháu tôi những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Ngọn lửa của cô ấy cũng là nguồn sáng mạnh soi đường cho bạn. Đối với em, hình ảnh bếp lửa không chỉ đơn giản là ngọn lửa mang lại hơi ấm mà còn là bầu trời của sức mạnh, luôn là nguồn động lực cũng như điểm tựa vững chắc cho em trên con đường trưởng thành. . Bếp lửa là hình ảnh tượng trưng cho sự thiêng liêng và cao cả của người bà, là nguồn sức mạnh và niềm tin bất diệt mà người cháu luôn khắc ghi trong lòng.

Xem thêm bài viết hay:  Liên hệ bản thân về công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ

4. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa mà em ấn tượng nhất:

Trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt, hình ảnh bếp lửa là hình ảnh tiêu biểu của sự giản dị mà thiêng liêng, cao cả, là biểu tượng của tình mẫu tử sâu nặng và là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ. vẻ đẹp của tác giả. Hình ảnh bếp lửa là hình ảnh tượng trưng cho tuổi thơ đầy gian khổ, khó khăn nhưng luôn chan chứa tình yêu thương ông bà, cháu chắt của tác giả Bằng Việt. Tác giả sống với bà bên bếp lửa, quen với những lúc bà dậy sớm, luôn yêu thương, chăm sóc mình bên bếp lửa. Những năm tháng đó là những khó khăn, gian khổ mà anh đã trải qua. Của cải vật chất có thể nghèo nàn nhưng tình yêu thương của ông bà luôn ấm áp và sâu đậm. Qua hình ảnh bếp lửa, người đọc còn thấy được tình yêu thương, tấm lòng bao la cũng như tình cảm mà bà luôn dành cho con cháu. “Một ngọn lửa, lòng bà luôn sẵn sàng Một ngọn lửa chứa niềm tin bền bỉ” Cho con thấy ngọn lửa mà bà luôn ấp ủ cho tương lai hạnh phúc của con cháu, mong các cháu có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cô ấy chính là chỗ dựa tinh thần, là động lực to lớn để tôi tiến lên phía trước. Còn bà như ngọn bếp bập bùng luôn mang lại hơi ấm cho con cháu. Ở những chân trời mới, nơi cuộc sống đủ đầy, hình ảnh bếp lửa và kỉ niệm về bà sẽ mãi đọng lại không bao giờ quên trong lòng tác giả. Hình ảnh bếp lửa tuy giản dị nhưng lại là hình ảnh thiêng liêng nhất, gợi cho ta những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày ý kiến về văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại

5. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa sâu sắc nhất:

Từ xưa đến nay, lửa luôn là biểu tượng thiêng liêng, bất diệt của sự sống, mang lại ánh sáng và hơi ấm cho con người cũng như vạn vật. Trong kháng chiến, những bài thơ về ngọn lửa đã trở thành một biểu tượng, một nguồn sức mạnh của ý chí và nghị lực, một động lực, một biểu tượng to lớn, cháy bỏng của niềm tin và hy vọng chiến thắng mọi kẻ thù. . Với đề tài từ hình ảnh ngọn đèn và ngọn lửa, đã có rất nhiều nhà thơ thành công với cảm hứng sáng tác từ những đề tài này. Nổi bật là bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt. Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ này là những kỉ niệm ấm lòng, là niềm tin lớn lao, kì diệu nâng bước bạn trên chặng đường dài đầy khó khăn của cuộc đời. Ngọn lửa ấy cũng chính là sức sống mãnh liệt, là tình yêu và niềm tin, hi vọng của bà dành cho đứa cháu. Ngọn lửa tuy giản dị và yên bình nhưng lại mang một ý nghĩa kỳ diệu và thiêng liêng. Cô luôn là người giữ lửa, luôn truyền ngọn lửa của sức sống mãnh liệt, niềm tin và hi vọng cho các thế hệ mai sau noi theo. Bằng tài năng của mình, nhà thơ Bằng Việt đã vẽ lên hình ảnh bếp lửa vừa hiện thực, vừa tượng trưng, ​​để bày tỏ tình cảm, sự kính mến và lòng biết ơn đối với cô. Không chỉ vậy, qua bài thơ, người đọc còn cảm nhận được tình yêu thương mãnh liệt của nhà thơ đối với gia đình, quê hương.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Việt một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh bếp lửa của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận