Viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh lớp 3

Đơn xin gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là mẫu đơn do cá nhân học sinh lập và gửi đến Ban phụ trách Đội của trường để xin gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bài viết dưới đây là tổng hợp các Mẫu đơn xin việc giúp các bạn có nhiều lựa chọn khi viết đơn xin việc. Hãy tham khảo.

1. Mẫu đơn xin vào đội thiếu niên tiền phong như thế nào?

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay còn gọi là tổ chức thiếu niên nhi đồng hoạt động ở nước ta, cụ thể là ở các trường tiểu học và trung học cơ sở. Đội được Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập năm 1941, dưới sự hướng dẫn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tuyên ngôn hoạt động của Đội là: “Đội là nòng cốt của phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng kỳ vọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Như vậy, Đội có vai trò hết sức quan trọng trong việc rèn luyện tư tưởng, bản thân để sống và làm theo lời Bác Hồ dạy, hoạt động đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, việc tham gia Đội là vô cùng quan trọng đối với học sinh. Để được vào Đội, sinh viên phải viết đơn gửi bộ phận phụ trách.

Đơn xin gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh do các em đội viên làm, sau khi tham gia các hoạt động, thử thách gửi về Đoàn trường để xét kết nạp Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

2. Lợi ích của hoạt động đội:

Tham gia hoạt động đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hay gọi tắt là hoạt động cấp ủy nhà trường, địa phương để phát động các chương trình, hoạt động bổ ích, phát động các phong trào ý nghĩa, tham gia các hoạt động như: Phong trào sẽ có thêm môi trường để rèn luyện cũng như nâng cao kỹ năng, tăng khả năng giao tiếp, vui chơi, học hỏi thêm kinh nghiệm tổ chức, làm việc nhóm, tham gia các phong trào, văn nghệ sôi nổi.

Trong sinh hoạt Đội nổi bật có chương trình sinh hoạt Sao nhi đồng, khi trở thành đội viên các em sẽ được tham gia khai sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ đề từng tháng, tham khảo các mẫu kế hoạch sinh hoạt Sao. nhi đồng theo từng chuyên đề để chương trình sinh hoạt sao nhi đồng diễn ra sôi nổi, hào hứng nhất.

3. Mẫu đơn xin vào Đội dành cho học sinh lớp 3:

3.1. Đơn xin vào Đội cho học sinh lớp 3 – Mẫu 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Hà Nội Ngày Tháng Năm

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Xem thêm bài viết hay:  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

Kính gửi: Tổng phụ trách Đội và Liên đội trưởng trường Tiểu học Trần Văn B

Tôi tên là: Nguyễn Văn An

Sinh ngày 20 tháng 7 năm 2007

Học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Văn B

Từ khi mới chỉ là học sinh lớp 1, em đã rất ngưỡng mộ những anh chị tham gia đội thiếu niên tiền phong, khoác trên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm. Qua tìm hiểu, em được biết Đội ta là tổ chức thiếu niên, nhi đồng có lịch sử lâu đời và vinh dự được mang tên Bác Hồ. Vì vậy, trong ba năm qua em đã ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để hôm nay đủ tự tin viết thư này xin phép được vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Nếu tôi tham gia Đội, tôi xin hứa:

– Chấp hành nội quy Đội

– Giữ gìn danh dự Đội

– Học tập và rèn luyện tốt

Cảm ơn rất nhiều!

Học sinh

nguyễn văn an

3.2. Đơn xin vào Đội cho học sinh lớp 3 – Mẫu 2:

ĐỘI TIÊN PHONG HỒ CHÍ MINH

Thành phố. Hồ Chí Minh, ngày…tháng…. năm ….

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính gửi: – Bộ phận phụ trách Đội trường Tiểu học Hòa Bình.

– Bộ Tư lệnh Liên đoàn.

Tôi tên là: Mai Vân Anh.

Sinh ngày 29/09/2006.

Học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Hòa Bình.

Qua thời gian học tập, tìm hiểu về Đội, em nhận thấy Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức giúp em học tập, phấn đấu trở thành học sinh ngoan, trò giỏi, có ích cho đất nước. Tôi cũng thích chiếc khăn quàng đỏ trên vai.

Tôi làm đơn xin gia nhập Đội và xin hứa:

– Sẽ thực hiện tốt điều lệ Đội.

– Phấn đấu trở thành đội viên gương mẫu.

– Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Người xin việc

Mai Vân Anh

3.3. Đơn xin vào Đội cho học sinh lớp 3 – Mẫu 3:

ĐỘI TIÊN PHONG TP.HCM

Đồng Nai, ngày … tháng … năm ….

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính thưa:

– Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lam Sơn.

– Phụ trách Đội của Liên đội.

Tên tôi là: Vũ Văn Thắng Sinh ngày 05 tháng 09 năm 2006

Học sinh lớp 3G trường tiểu học Lam Sơn, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Em làm đơn xin gia nhập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vì em nhận thấy rằng: Đội là tổ chức tốt nhất giúp em phấn đấu trở thành đội viên tiên phong. trở nên có ích cho xã hội.

Tôi hứa:

– Tuân thủ Điều lệ Đội.

– Giữ gìn danh dự Đội.

– Thực hiện tốt lời dạy của Bác.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Người xin việc

Vũ Văn Thắng

3.4. Đơn xin vào Đội cho học sinh lớp 3 – Mẫu 4:

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Xem thêm bài viết hay:  Con lắc lò xo là gì? Lý thuyết, bài tập con lắc lò xo Vật lý lớp 12

Trường tiểu học An Hòa.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày… tháng……

ĐƠN XIN GIA NHẬP ĐỘI TIÊN PHONG HỒ CHÍ MINH

Kính gửi: Lãnh đạo Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học An Hòa.

Tôi tên: Hoàng Anh Phong

Sinh: 04/08/2010.

Nam (nữ): nam.

Nơi sinh: Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh.

Học sinh lớp 3/15 Trường Tiểu học Củi Bắp.

Qua tìm hiểu lịch sử và điều kiện, em nhận thấy Đội là một tổ chức tốt sẽ giúp em rèn luyện học tập và sinh hoạt để trở thành người con ngoan, trò giỏi và sau này là công dân tốt. Hoạt động đội giúp tôi trở thành một học sinh ngoan và tích cực. Vì vậy, em viết đơn này mong được Hội đồng Đội xét duyệt và cho vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Người xin việc

Hoàng Anh Phong

3.5. Đơn xin vào Đội cho học sinh lớp 3 – Mẫu 5:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

TP.HCM, ngày… tháng.. năm…..

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính thưa:

– Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên

– Ban chỉ huy Đội

Tên tôi là: Phạm Anh Thư

Sinh: 12 tháng 4, 20…

Học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên.

Em đã ước mơ từ lâu được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Thời gian trôi qua, em đã hiểu rõ Điều lệ Đội, hiểu rằng Đội là một tổ chức rất tốt giúp em tiến bộ trong học tập và rèn luyện. Vì vậy, nay tôi viết đơn này kính đề nghị Ban chỉ huy Đội xét cho tôi được vào Đội và thực hiện nguyện vọng của tôi.

Vào Đội em xin hứa sẽ làm tốt công tác Đội, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành một đội viên tốt.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Thư nguyên đơn

Phạm Anh Thư

4. Hướng dẫn viết đơn xin vào Đội:

– Thông tin đầu tiên cần biết là tên Đội, nó đóng vai trò như quốc hiệu, khẩu hiệu trong các văn bản hành động chính khác. Tuy nhiên, do chỉ là hồ sơ của học sinh và áp dụng trong khuôn viên nhà trường nên địa phương chỉ cần thể hiện tên Đội. Tại đây, tên sẽ được viết hoa, in đậm và căn giữa trên cùng của biểu mẫu là “THIÊN PHONG ĐỘI HỒ CHÍ MINH”.

– Tiếp theo, bên dưới tên Đội sẽ là địa điểm, thời gian viết đơn và cần viết cụ thể ở đâu, ngày, tháng, năm nào? Các thông tin này sẽ được viết chữ thường, chữ nghiêng (nếu đánh máy) và viết ngược ở góc bên phải của đơn. Ví dụ: “Hà Nội, ngày 10 tháng 1 năm 2020”.

Xem thêm bài viết hay:  Dự án nhóm A là gì? Đặc điểm, tiêu chí phân loại dự án nhóm A?

– Bên dưới ngày tháng năm, tên đơn viết hoa, in đậm, canh giữa là “ĐƠN”.

– Tiếp theo cần chào ban chi đội, chi đội trưởng. Lời chào này cần thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng qua cụm từ “thân yêu”. Ví dụ: “Kính gửi: Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Tiền Phong

Đội trưởng”

– Thông tin cá nhân của thành viên xin vào Đội bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, giáo viên chủ nhiệm là ai? Các thông tin này cần chính xác tuyệt đối, nếu sai cơ hội vào Đội của bạn sẽ nhanh chóng vụt mất.

Ví dụ: “Tôi tên là: Nguyễn Mai Anh

Sinh ngày 15 tháng 6 năm 2009

Học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Tiền Phong

Giáo viên chủ nhiệm: Cô Trần Phương Thảo”

– Phần tiếp theo là phần quan trọng nhất của đơn xin vào Đội đó chính là phần nội dung, có thể hiểu là lý do xin vào Đội, thuyết phục trưởng nhóm đồng ý cho mình vào Đội. . Tại đây, các bạn có thể đưa ra một vài lý do như yêu thích hoạt động Đội, ước mơ có chiếc xe gắn huy hiệu măng non, quàng khăn đỏ đi học,… hoặc sau quá trình tìm kiếm. Học hỏi, năng động, cố gắng nắm quyền kiểm soát và thấy mình phù hợp với tổ chức, nhận được nhiều phụ cấp và muốn tiếp tục cống hiến, v.v. Tất cả các lý do đưa ra phải rõ ràng và chi tiết. cấm người có trách nhiệm xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ví dụ: “Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu Điều lệ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các em nhận thấy đây là tổ chức giúp các em học tập, rèn luyện kỹ năng, phấn đấu vươn lên. phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng nhà trường, mang lại lợi ích cho đất nước. Ước mơ của em là được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, là huy hiệu măng non,…”.

– Sau khi trình bày lý do xin vào Team, bạn sẽ có lời hứa gì sau khi được nộp? Thông thường khi tham gia Team các bạn sẽ phải tuân thủ các quy định sau:

+ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

+ Chấp hành điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đề ra

+ Luôn quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên ưu tú

+ Giữ danh sách dự kiến ​​cho Đội

– Thông báo cuối cùng trong đơn gửi Đội là chữ ký, xác định họ và tên của người nộp đơn.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh lớp 3 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận