Viết đoạn văn về tình yêu thương ngắn gọn, siêu hay, điểm cao

Đoạn văn về tình yêu – Mẫu 1? Đoạn văn về tình – Văn mẫu 2 ? Đoạn văn về tình – Văn mẫu 3? Đoạn văn về tình – Văn mẫu 4 ? Đoạn văn về tình yêu – Văn mẫu 5?

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất. Tình yêu đã trở thành chủ đề luôn được nhắc đến và dù có viết bao nhiêu cũng không thể nói hết. Tình yêu là một trong những chủ đề quan trọng trong văn học của học sinh hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách viết đoạn văn tỏ tình hay nhất nhé.

1. Đoạn văn về tình yêu – Bài mẫu 1:

Tình yêu như tia nắng xuân ấm áp mang đến cho mỗi người nguồn sống tươi mới, không khí vui tươi và một sức sống mãnh liệt, tràn đầy nhiệt huyết cho một tương lai mới. Có thể nói tình yêu là tình cảm thiêng liêng của cha mẹ và con cái, tình bạn bè, tình yêu giữa con người với nhau, tình yêu nam nữ,… Tình yêu là truyền thống lịch sử lâu đời, đẹp đẽ của dân tộc. Việt Nam, đóng một vai trò quan trọng và to lớn trong xã hội.

Tình yêu thương là một tình cảm tốt đẹp của con người xuất phát từ trái tim của mỗi người để giúp đỡ người khác. Đừng mong đợi bất cứ điều gì đổi lại. Và hạnh phúc là khi bạn đạt được điều mình muốn, có một tình yêu đẹp hay được người khác giúp đỡ. Khi tình yêu thương được lan tỏa sẽ mang lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ làm cho người trao hạnh phúc mà người nhận cũng cảm thấy hạnh phúc.

Đúng vậy, đôi khi chỉ cần dành cho nhau những yêu thương giản đơn và chân thành cũng có thể mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người khác. Trong cuộc sống luôn biến đổi này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Không chỉ về thể chất, mà còn về tinh thần. Đôi khi chỉ là chiếc bánh mì với nụ cười nhân hậu của người hành khất, hay cuốn sách, tấm áo ủng hộ trẻ em nghèo, dù nhỏ bé nhưng tấm lòng của người trao cũng mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận. . Có thể một ngày nào đó khi chúng ta gặp khó khăn, họ lại là người mang lại hạnh phúc cho chúng ta.

Tôi đã từng nghe một câu nói “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là hành trình chúng ta đi”. Cuộc hành trình này là cuộc sống này, tình yêu của con người dành cho nhau. Giúp đỡ nhau khi cần thiết. Khi trận động đất khủng khiếp gần đây ở Nepal phá hủy nhà cửa của nhiều người dân ở đây, mọi thứ đã trở nên vô vọng. Nhưng được bạn bè quốc tế yêu mến, ai cũng tham gia quyên góp giúp nước bạn. Nhìn thấy món ăn của họ, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của họ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc phải không?

Nhưng tình yêu không phải là sự thương hại. Khi thấy ai gặp khó khăn, hãy giúp đỡ nhiệt tình, tử tế, hết lòng. Trong cuộc sống còn rất nhiều tấm gương đáng khen ngợi, nếu biết cho đi yêu thương sẽ nhận lại hạnh phúc. Chỉ là những hành động nhỏ như giúp cụ bà qua đường, tìm mẹ cho em bé bị lạc, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn… nhưng cũng có nhiều người sống buông thả, thiếu tình thương, rất đáng phê phán.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc điểm chung của vùng biển nước ta? Gồm các bộ phận nào?

Chúng ta phải có tình yêu thì mới đem lại hạnh phúc. Tình yêu này phải được nuôi dưỡng để lan tỏa trong cộng đồng. Nó mang lại hạnh phúc không chỉ cho người khác mà còn cho chính bạn.

2. Đoạn văn về tình yêu – Bài mẫu 2:

Ai cũng được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ và những người xung quanh. Yêu thương là truyền thống lịch sử tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, có vai trò quan trọng và to lớn trong xã hội.

Tình người là sự quan tâm, lo lắng, đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau, là sự sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ mọi người. Đây là tình cảm vô cùng quý giá đối với mỗi người.

Đời người rất ngắn ngủi, chúng ta đều chỉ có một chu kỳ. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này và sống nó một cách hữu ích và yêu thương hơn. Tình yêu là sự rung động, đồng cảm với hoàn cảnh và con người. Người nhân từ là người sống chan hòa với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Tình yêu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải sống, yêu người khác và yêu chính mình. Mỗi chúng ta hãy biết yêu thương, sẻ chia dù là những điều nhỏ nhất với những người xung quanh, bởi như vậy ta sẽ nhận lại được sự yêu thương, kính trọng của mọi người, cuộc sống này mới có niềm vui và hạnh phúc. niềm hạnh phúc. Trong xã hội còn rất nhiều người phải chịu những bất hạnh và nỗi đau, tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ của chúng ta đã xoa dịu nỗi đau của họ. Xã hội cũng vì thế mà phát triển tốt đẹp hơn, vững mạnh hơn. Ngoài ra, bằng cách giúp đỡ người khác, chúng ta có được sự tôn trọng, tin tưởng và yêu mến của người khác và họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ hơn khi chúng ta gặp khó khăn.

xem thêm: can đảm là gì? Bình luận xã hội hay nhất về lòng dũng cảm?

Nếu ai cũng biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ người khác thì xã hội sẽ trở nên giàu tình thương và văn minh hơn. Nhưng chắc hẳn chúng ta đều biết rằng trong xã hội vẫn còn rất nhiều những con người ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết đến mình mà không nghĩ đến người khác, có những người vô tâm, lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của họ. nỗi đau của người thân… con người sống như vậy sẽ không thể nhận được sự yêu thương, quan tâm, giúp đỡ của người khác.

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, hãy sống hết mình, yêu trọn vẹn trên con đường đã chọn, để sau này không phải hối tiếc.

3. Đoạn văn về tình yêu – Bài mẫu 3:

Cuộc sống có nhiều điều mới lạ và cũng có những điều người ta thấy vô cùng quý giá và nâng niu. Đây là tình yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Chi phí mỗi lần click chuột là gì? Đặc điểm và các lưu ý?

Tình yêu là gì? Đó là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim. Đó là sự đồng cảm, nhân văn của con người đối với nhau. Tình yêu có muôn hình vạn trạng, nó giống như viên đá lấp lánh óng ánh. Nó vô hình mà hữu hình, luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Có thể hoặc không dễ dàng để chúng ta nhận ra bởi tình yêu rất đỗi bình dị và gần gũi. Cha mẹ bạn yêu thương bạn, anh chị em của bạn quan tâm đến bạn, bạn bè của bạn quan tâm đến bạn… Đây chính là tình yêu. Mỗi chúng ta được sinh ra trong cuộc sống hạnh phúc trong tình yêu thương của cha mẹ, chúng ta được ràng buộc bởi tình yêu thương nồng nàn của cha mẹ và người thân.

Nhìn những đứa trẻ mồ côi nằm trên ghế đá, nhìn những cụ già đi xin ăn, nhìn đồng bào miền Trung chịu bão lũ, người chết, gia đình tán gia bại sản, vật chất… chúng tôi chạnh lòng biết bao!

Yêu là quan tâm đến người khác, dù chưa từng gặp mặt, dù chỉ lướt qua. Và rồi vì tình yêu thương, chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, hiến thân xây dựng những mái ấm tình thương, chăm sóc trẻ mồ côi, cho người già neo đơn một nơi nương tựa.

Thật tuyệt vì trong thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu. Mỗi người chúng ta hãy nâng niu những viên đá yêu thương trong tim để tô điểm cho cuộc sống của chúng ta những sắc màu của hòa bình và hạnh phúc.

4. Đoạn văn về tình yêu – Bài mẫu 4:

Được sinh ra và sống trên cõi đời này đã là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Nhưng có lẽ được sống trong tình yêu thương là một hạnh phúc lớn hơn. Tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, của lòng nhân ái, bao dung, cao thượng, vị tha và công bằng. Nó có thể là tình yêu gia đình, tình bạn, tình yêu giữa các cặp đôi, tình yêu nói chung. Đó có thể là một tình cảm quan tâm và xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể chỉ là sự cảm thông khi chúng ta gặp một tình huống nào đó. Yêu thương là khi chúng ta đồng cảm, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, biết yêu thương, quý trọng những người có hoàn cảnh khó khăn. phẩm chất đạo đức tốt, có tình cảm cao thượng. Nhưng dù được thể hiện như thế nào thì tình yêu vẫn luôn mang đến những điều kỳ diệu riêng cho cả người trao và người nhận. Ngoài ra, tình yêu thương còn là lực hút đưa con người lại gần nhau hơn, tạo thành một khối thống nhất và tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau.

xem thêm: Soạn bài ngắn môn Văn lớp 9 Những chân trời sáng tạo

Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình yêu không được đánh giá cao. Vì cuộc sống bộn bề lo toan cơm áo, gạo tiền, kinh tế nên người ta không có thời gian dành cho nhau. Thậm chí có người còn cảm thấy tình yêu là một gánh nặng. Cha mẹ bận kiếm tiền không có thời gian ở bên con cái, con cái bận học hành nên ít quan tâm đến cha mẹ,… Cũng vì lòng tham vật chất mà xã hội nảy sinh nhiều tệ nạn, lừa đảo. đảo… nên người ta khó yêu và hay nghi ngờ. Khi nhận được một thứ gì đó tốt đẹp, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó không an toàn hoặc phải đánh đổi một thứ gì đó. Tất nhiên, kiếm tiền cũng quan trọng nhưng tình yêu còn quan trọng hơn thế. Tình yêu có sức mạnh lớn nhất trong toàn vũ trụ. Trong bức thư mà nhà bác học Einstein gửi cho con gái, ông nói rằng trong suốt cuộc đời mình, cho đến tận cùng, ông phát hiện ra rằng sức mạnh lớn nhất trong toàn vũ trụ mà không gì có thể phá vỡ được chính là tình yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Chi phí vốn là gì? Chi phí vốn và chi phí vốn của chủ sở hữu?

Vì vậy, trong cuộc đời ngắn ngủi của mỗi chúng ta, hãy yêu thương thật nhiều và cũng hãy biết dành tình yêu thương đó cho những người xung quanh để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

5. Đoạn văn về tình yêu – Bài mẫu 5:

Tình yêu là gì? Đó là tình cảm thiêng liêng đáng quý, là sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần tình yêu? Vì con người chúng ta chỉ sống được khi có tình yêu. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, con người lại càng cần tình yêu thương. Tình yêu thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Với tình yêu, con người bỗng trở nên thăng hoa trong tâm hồn. Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn ta ngày càng hoàn thiện về nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Vì yêu mà những vết thương lòng dường như lành lặn. Tình yêu làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Một ví dụ mà chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là phong trào giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hàng năm tàn phá, đồng bằng sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Khi Nhật Bản bị sóng thần. Sự tàn phá đã để lại nhiều hậu quả đau thương về người và tài sản cho quốc gia này. Tình yêu thương đã lan rộng khắp thế giới như một phong trào giúp người dân Nhật Bản phần nào vượt qua thành công nỗi đau mất mát này. Những sự việc trên cho thấy tình người luôn có sẵn trong trái tim mỗi người, nhưng khi có cơ hội, tình yêu này bỗng nổi lên như sóng triều. Bên cạnh những hoạt động, phong trào lớn đó, trong lớp em còn có những học sinh nhà rất nghèo cần được giúp đỡ vì nhiều em phải bỏ học để phụ giúp gia đình. Chúng em là sinh viên, tuy không có nhiều tiền nhưng mỗi ngày một chút, lâu dần với sự giúp đỡ của thầy cô chúng em vẫn có thể giúp đỡ được những bạn học sinh nghèo đó. Những biểu hiện đó phần nào cho thấy tình yêu thương luôn hiện hữu ở mọi nơi.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn về tình yêu thương ngắn gọn, siêu hay, điểm cao của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận