Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao

Lập dàn ý viết một đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 1 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 2 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 3 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 4 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 5 viết đoạn văn về tình bạn?

Tình bạn luôn là thứ tình cảm quý giá và thiêng liêng. Do đó, có rất nhiều ý kiến ​​​​về chủ đề này. Hôm nay hãy cùng tham khảo những bài văn viết về tình bạn ngắn gọn đạt điểm cao nhé.

1. Dàn ý Viết đoạn văn về tình bạn:

Khai mạc: Dẫn dắt vấn đề, khái quát về tình bạn

Thân bài: Thế nào là một tình bạn đẹp?

Tình bạn dành cho nhau phải chân thành, trong sáng, vô tư, đáng tin cậy. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở là sự đồng điệu với nhau về tâm hồn, dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.

Bạn bè phải là người hiểu biết, thông cảm, sẵn sàng chia sẻ vui buồn, hết lòng giúp đỡ lẫn nhau. Bạn bè là lúc chúng ta mở lòng với nhau để chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, cùng nhau sẻ chia những nỗi buồn.

Không bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng không phải vì chúng ta là bạn mà cùng nhau làm điều sai trái

Những câu chuyện mà tôi sẽ không bao giờ quên về tình bạn đó. Lấy dẫn chứng về tình bạn đó, ví dụ: những kỷ niệm mà hai người đã trải qua càng làm cho tình bạn bền chặt hơn.

Suy nghĩ và cảm xúc cho bạn.

Không có bạn bè, đó là điều bất hạnh

Chấm dứt: Đánh giá lại vấn đề.

2. Bài mẫu số 1 viết đoạn văn về tình bạn:

Ngoài tình thầy trò tình yêu gia đình Tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng đối với tất cả mọi người. Tại sao? Bởi nhờ có tình bạn mà ta cảm thấy bớt cô đơn, có người để tâm sự khi có tâm trạng, điều khó nói. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm đến nhau để chia sẻ, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn chân thành và nhiệt tình với bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không có ý hại bạn mình, cũng không hại bạn mình vì lợi lộc trước mắt. Một tình bạn gian dối thì ngược lại, chỉ nghĩ đến mình mà không quan tâm. đến bạn bè. Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Đôi khi chúng ta thất vọng, buồn bã, bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh, nắm tay nhau vượt qua mọi gian nan, bão tố của cuộc đời. Ai cũng không cô đơn, chỉ là không thể bày tỏ cảm xúc, thấy xung quanh thật trống vắng, nhưng nếu có bạn bè ở bên, bạn bè sẽ mang đến niềm vui, mang đến mùa xuân và xua tan đi những muộn phiền. mùa đông tan băng. Bạn bè sẽ luôn sát cánh bên ta trên mỗi bước đường.

Xem thêm bài viết hay:  Ngoại tình là gì? Ngoại tình có tội không? Cách xử lý ngoại tình?

3. Bài tập mẫu 2 Viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc đời ai cũng có những tình bạn đẹp mà chúng ta không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói về tình bạn và một trong số đó là câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. Tình bạn chân chính là tình bạn đẹp, trong sáng, thủy chung, sống chan hòa với nhau, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn là một loại tình yêu, trước hết là quý giá và lâu dài, được trân trọng và ca ngợi. Tình yêu đích thực phải chân thành, trong sáng, hồn nhiên và tin tưởng lẫn nhau. Những tình bạn ban đầu thường được xây dựng dựa trên tình cảm hơn là lý trí. Đó là những người mà ta thật sự đồng cảm, hiểu ta, chia sẻ những trăn trở, dù có đồng cảnh ngộ hay không. Bạn thân luôn là người đến bên ta những lúc khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời. Tình bạn là tài sản quý giá nhất, đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất. Tình yêu nhân tạo vĩ đại nhất trong lịch sử vĩnh hằng. Tình bạn là tài sản không thể có được bằng chiếm đoạt, bằng bạo lực. Trong mọi hoàn cảnh, tình bạn luôn được tôn vinh và coi trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người chỉ biết đến lợi mình, độc đoán, ích kỷ hoặc lạnh lùng, vô cảm, không có bạn thân, có những người lợi dụng lòng tốt, bạn bè để trục lợi, chúng ta không nên sống và làm theo những điều này. mọi người bởi vì nó đi ngược lại nó chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta cần phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

4. Bài mẫu 3 Viết đoạn văn về tình bạn:

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có tình bạn, tình bạn thân thiết giữa hai hay nhiều người trên cơ sở những điểm tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng sống. Một tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ; không ngại hy sinh, hết lòng giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với biết bao xô bồ, có được một tình bạn chân thành là điều vô cùng may mắn. Bởi đó là niềm vui, là sự hỗ trợ to lớn để tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đồng thời “học thầy không bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để tiến bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được tri kỷ như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ có thể khiến những người được gọi là “bạn bè” lợi dụng, phản bội ta để trục lợi. chúng ta. Ngoài ra, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà là mạnh dạn, thẳng thắn giúp bạn nhận ra lỗi lầm của mình và quay lại con đường đúng đắn. Vì vậy, tất cả chúng ta cần đối xử với bạn bè bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có bạn là làm bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Chủ nghĩa bảo hộ là gì? Tìm hiểu về chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch?

5. Bài mẫu 4 Viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, bên cạnh những tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Ở phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những người có quan hệ bạn bè với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp. Tình bạn được hình thành. từ sự thấu hiểu, đồng cảm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Có những tình bạn nổi tiếng trong giới văn chương như đôi bạn thân Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn nhiều nữa. Tình bạn trong sáng, đáng quý quanh ta. Tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị, nó là sợi dây kết nối để chúng ta “trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tình bạn cần được xây dựng trên cơ sở tình cảm vững chắc, trong sáng, không vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn bè để làm lợi cho mình và làm hại người khác. Vì vậy, để xây dựng được một tình bạn đẹp, chúng ta cần hiểu được giá trị của tình bạn, hiểu và thông cảm cho nhau thì tình bạn mới lâu dài và đáng quý.

Xem thêm bài viết hay:  Tín chỉ là gì? Các ưu điểm và hạn chế của đào tạo theo tín chỉ?

6. Bài mẫu 5 Viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. Đó là một tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, hơn nữa nó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những buồn phiền, vất vả trong cuộc sống. cuộc sống. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà khuyên bạn sửa sai. Tình bạn cao quý đó được thể hiện qua những việc làm tốt đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Anh luôn là người đã cùng chúng em vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp các em thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn ấy luôn quan tâm, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ. Khi mọi người né tránh, lảng tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước tới, mỉm cười và nói: “Tôi đây! Đừng lo lắng nữa” khiến bạn cảm thấy mình có động lực. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người chỉ biết lợi dụng vào một mục đích cá nhân như: xúi giục bạn làm điều sai, điều xấu khiến bạn không biết đâu là đúng, đâu là sai,… Khi bạn ở trong cuộc rắc rối, họ ở đó. ở đâu? Họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không giúp đỡ bạn. Vì vậy, trong cuộc sống không phải ai cũng có được một tình bạn đẹp, bền chặt mà chúng ta cần “chọn bạn mà làm”. Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, kết bạn và luôn ghi nhớ: Tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận