Viết đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn chọn lọc siêu hay

Dũng cảm là một đức tính rất cao đẹp. Cuộc sống này mang đến cho chúng ta rất nhiều khó khăn và thử thách trước khi muốn nhận được trái ngọt. Vì vậy, lòng dũng cảm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống.

1. Cách viết đoạn văn về lòng dũng cảm:

Đoạn mở đầu: Câu hỏi: Lòng can đảm là gì?

Thân bài: Thực hiện vấn đề:

– Giải thích: từ cụ thể đến khái quát.

– Phân tích, nghị luận: Nêu biểu hiện, ảnh hưởng, nguyên nhân,… của vấn đề.

– Đánh giá: Đánh giá đúng sai; tốt, xấu… của vấn đề. Nêu rõ quan điểm của bạn.

– Liên hệ bản thân.

Phần kết luận: Tóm tắt vấn đề.

2. Đoạn tuyệt ngắn dũng cảm:

Cùng với lòng bao dung và vị tha, sự trung thực và dũng cảm cũng là điều mà mỗi chúng ta phải hướng tới. Can đảm là khi chúng ta dám đương đầu với những rủi ro, thử thách cản trở hoặc gây hại cho bản thân và dám làm những điều khiến người ngoài phải khiếp sợ. Lòng dũng cảm của ông cha ta thể hiện rõ nhất trong cuộc kháng chiến khi họ dám chiến đấu, thậm chí hy sinh thân mình để giữ yên bình cho đất nước. Lòng dũng cảm giúp con người trở nên mạnh mẽ hơn để có thể đương đầu với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, lòng dũng cảm còn giúp ta có nghị lực vươn lên đấu tranh giúp ích cho bản thân và hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Những người dũng cảm cũng có nghị lực hơn người và con đường đi đến thành công của họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những người yếu đuối và rụt rè. Có thể nói, dũng cảm là một đức tính tốt, mang lại cho con người nhiều lợi ích nên cần phải rèn luyện. Nhưng trong thực tế vẫn còn nhiều người sống rụt rè, không dám tự mình làm, cũng có trường hợp sợ thất bại nên nản chí, rút ​​lui,… Những cá nhân như vậy sẽ khó đạt được thành công. thành công và nhanh chóng bị xã hội đào thải. Mỗi người có một cuộc đời riêng nên phải sống hết mình để trui rèn nhiều phẩm chất tốt đẹp, trở thành công dân có ích cho cộng đồng.

3. Đoạn văn dũng ngắn siêu ý nghĩa:

Dũng cảm là một trong những đức tính cao quý của dân tộc Việt Nam – một dân tộc thượng võ. Dũng cảm là dám hy sinh quên mình, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng tiến lên phía trước, không sợ khó khăn, thử thách. Biểu hiện của lòng dũng cảm là tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, gian khổ không sợ hãi và kiên quyết đấu tranh cho lẽ công bằng. Đối với con người, lòng dũng cảm có sức mạnh to lớn bởi nó cũng là một trong những điều kiện giúp chúng ta dễ dàng vươn lên trước khó khăn và đạt được thành công. Minh chứng rõ nét nhất cho sức mạnh của lòng dũng cảm là những tấm gương cán bộ, chiến sĩ hay đơn giản là những người dân đã hy sinh vì Tổ quốc. Hình ảnh hàng nghìn con người cõng trên lưng một giọt máu Lạc Hồng dũng cảm đương đầu với quân xâm lược hay hiên ngang dưới họng pháo của quân thù hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” đã khiến nhân loại phải kính phục. . Ngày nay, lòng dũng cảm cũng ngày càng phát triển, không chỉ dũng cảm trên mặt trận mà mỗi người Việt Nam còn dũng cảm trong xã hội và cuộc sống, giống như việc noi gương các đội “hiệp sĩ đường phố” ở Việt Nam. Tóm lại, dũng cảm là một trong nhiều đức tính, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam cần được các thế hệ mai sau gìn giữ và phát huy hơn nữa, có như vậy dân tộc mới ngày càng hưng thịnh. Đất nước mới trở nên thanh bình và tươi đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Nhân thân tốt là gì? Quy định về nhân thân người phạm tội?

4. Những đoạn dũng cảm ngắn siêu ấn tượng:

Con người để hoàn thiện bản thân và trở thành một công dân có ích cho đời đòi hỏi chúng ta phải rèn luyện tri thức cũng như những phẩm chất tốt đẹp ở bản thân. Một trong những phẩm chất quan trọng để con người vượt qua khó khăn, thử thách là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không ngại gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với những thử thách có thể cản trở hoặc gây hại cho bản thân, dám lao vào làm bất cứ điều gì người ta muốn. Người có dũng khí là người không sợ hãi, không lùi bước và dám vươn lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác của các thế lực thù địch để giữ gìn công lý, lẽ phải. Cuộc sống có những thử thách, khó khăn có thể ập xuống ta bất cứ lúc nào nếu ta không biết trước. Trong những hoàn cảnh như vậy, chúng ta vẫn có thể dũng cảm vượt lên trên con đường mình đã chọn. Nếu bạn bỏ cuộc hay nản lòng, bạn sẽ mãi mãi dừng lại ở đó và một ngày nào đó sẽ trở nên lỗi thời và thất bại. Lòng dũng cảm không phải là điều gì xa vời, nó nằm ở chính trong mỗi người, cái chính là cách bạn xây dựng và rèn luyện nó. Lòng dũng cảm không chỉ giúp con người xây dựng nền tảng thể chất và tinh thần. Một người trong hoàn cảnh khó khăn, dũng cảm vượt qua thử thách sẽ trưởng thành rất nhanh, thậm chí có thể tự xây dựng cuộc sống cá nhân của mình. có dũng khí sẽ kích thích tính tự lập của mỗi người. Nếu không thành công, họ sẽ tin vào chính mình, tin vào khả năng thực sự của mình và họ sẽ dũng cảm vượt qua cuộc sống một lần nữa. Là một người trẻ, là những hạt mầm tương lai của đất nước, ngay từ bây giờ chúng ta phải rèn luyện lòng dũng cảm trong bản thân để có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách trong tương lai. Cuộc sống không phải là tấm thảm đỏ dành cho những người thành công, những gì bạn làm hôm nay sẽ là thành quả của ngày mai.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về cây phượng vĩ kèm dàn ý hướng dẫn chi tiết

5. Đoạn văn dũng cảm ngắn gọn 10 điểm:

Nếu có ai thắc mắc về yếu tố tinh thần lớn nhất giúp con người ta bước tới thành công để có được thành công, tôi sẽ không ngần ngại nói rằng đó chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với những thử thách cản trở hoặc làm hại mình, dám tiến lên và làm bất cứ điều gì mà mọi người sợ hãi. Người có dũng khí là người không sợ hãi, không lùi bước và dám đứng lên đấu tranh chống lại cái ác, cái ác, mọi rợ để giữ gìn công lý, lẽ phải. Cuộc sống con người không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ dàng. Khó khăn, thử thách là điều mà con người không thể không đối mặt. Đây là yếu tố mà mỗi người cần phải có, nhưng dũng khí là yếu tố cơ bản nhất để làm nên chiến thắng hay thất bại. Lòng dũng cảm là sức mạnh giúp con người đứng cao hơn nghịch cảnh, đứng vững trước muôn vàn khó khăn, thử thách, gian khổ của cuộc đời. Nếu không có nó, có lẽ con người sẽ chìm trong tiếng khóc thương tâm, đau đớn và tủi nhục. Lòng dũng cảm là một trong những yếu tố để con người dám làm nhiều điều chưa từng có. Trong vài thế kỷ qua, con người đã làm được nhiều điều đáng kinh ngạc. Không có dũng khí thì làm sao chân trời tri thức của nhân loại rộng hơn thế? Như vậy, lòng dũng cảm cần thiết đã giúp con người đóng góp cho cuộc sống nhiều điều thú vị, bổ ích làm cho cuộc sống con người không đơn điệu, nhàm chán mà trở nên đa dạng, sinh động hơn. Mỗi người cũng cần trang bị cho mình lòng dũng cảm để dám đương đầu với muôn vàn thử thách khi giáo dục và xây dựng nhân cách. Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của con người sẽ ra sao nếu không có lòng dũng cảm. Biết đâu bóng đêm đen tối, cái ác hay sự bất bình đẳng tất cả những điều tồi tệ nhất sẽ có cơ hội thống trị và áp bức con người. Bạn phải gìn giữ và phát triển để tình yêu luôn là một trong muôn vàn nét đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi thọ trung bình là gì? Xếp hạng tuổi thọ bình quân thế giới?

6. Đoạn văn ngắn siêu chất:

Đứng trước những khó khăn, thử thách, bạn đối mặt với chúng như thế nào? Liệu dũng cảm bước tiếp đến thành công hay vội nản lòng và bỏ cuộc? Bất cứ điều gì bạn quyết định, kết quả sẽ hiển thị. Để có được thành công cũng như ý tưởng sống tốt đẹp hơn đòi hỏi con người phải có lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ gian khổ, khó khăn, dám đương đầu với những thử thách cản trở hoặc gây hại cho bản thân và dám làm bất cứ điều gì mà mọi người sợ hãi. Người có dũng khí là người không sợ hãi, không lùi bước và dám vùng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác hay những kẻ tàn bạo để giữ gìn công lý, lẽ phải. Dũng cảm là một đức tính, phẩm chất tốt đẹp mà mỗi người cần trau dồi ở bản thân nếu muốn vươn tới những đỉnh cao của cuộc đời. Dũng cảm ở con người đó là dũng cảm đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, không sợ thất bại vì phải đối mặt với thất bại thì mới có cuộc sống tốt đẹp hơn. Lòng dũng cảm sẽ góp phần giải quyết mọi vấn đề, tạo nên nguồn sức mạnh và một tinh thần lạc quan, tự tin để bạn có thể đương đầu với nhiều điều đang đợi bạn ở phía trước. Người có dũng khí sẽ dám đương đầu, dám nghĩ, dám làm và sẽ thành công. Lòng dũng cảm không phải ai cũng có sẵn mà cần phải rèn luyện hàng ngày. Đầu tiên là chúng ta cần phải kiên trì với mục tiêu và không thấy khó khăn, cản trở mà bỏ cuộc. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải biết sống vì những người xung quanh và chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nêu cao ý chí vượt lên, không hẹp hòi, ích kỷ, bi quan, bỏ cuộc. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phê phán một số người nhầm dũng cảm với tham lam, làm việc sai trái, coi thường pháp luật, những người yếu kém không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn. thử thách để tiến lên trong cuộc sống. Mỗi người chỉ tồn tại một cuộc đời và khó khăn, thử thách là những kinh nghiệm quý báu giúp ta rèn luyện bản thân, vì vậy bạn cần trang bị cho mình một tinh thần lạc quan, dũng cảm vươn lên. để thành công tốt nhất.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn về lòng dũng cảm ngắn gọn chọn lọc siêu hay của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận