Viết đoạn văn kể về việc người thân đã làm cho em siêu hay

Người thân luôn hy sinh cho ta vô điều kiện, luôn yêu thương chăm sóc ta nên mới có nhiều câu chuyện về người thân. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu những đoạn văn nói về những việc người thân đã làm cho chúng ta nhé!

1. Lập dàn ý viết một đoạn văn kể về việc một người thân đã làm cho em:

Ai là người thân mà em muốn kể: ông, bà, bố, mẹ…

Những người thân yêu của tôi đã làm cho tôi: chăm sóc tôi khi tôi ốm, dạy tôi bài học…

Em nghĩ gì về việc người đó đã làm: biết ơn, yêu thương, tự hào…

2. Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm cho bạn tốt nhất:

2.1. Bài mẫu 1 – Đoạn văn nói về điều mà một người họ hàng đã làm tốt nhất cho em:

Trong gia đình tôi, mẹ tôi là người tôi yêu quý nhất. Mẹ đã làm thay tôi rất nhiều, nuôi tôi từ nhỏ, mẹ không nề hà bất cứ việc gì: nấu cơm, giặt quần áo, lau nhà, kể chuyện cho tôi nghe,… Mỗi khi tôi ốm, mẹ lại lo lắng rất nhiều. Tôi rất yêu mẹ và mong mẹ sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

2.2. Bài mẫu 2 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Bà tôi rất thân với tôi. Thuở nhỏ, tôi thường ở với bà, được bà cho ăn, tắm rửa, dạy dỗ. Hàng ngày mẹ chải tóc cho em, mẹ kể cho em nghe bao câu chuyện bổ ích. Cô ấy kể về tuổi trẻ và những câu chuyện cũ của mình. Tôi rất yêu bà, tôi mong bà sống đến trăm tuổi để nhìn thấy tôi trưởng thành.

2.3. Bài mẫu 3 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Tôi từng nhập viện vì ngộ độc, trong thời gian đó tôi được bố chăm sóc rất cẩn thận. Bố đi làm về là chạy ngay vào bệnh viện, vẫn mặc bộ quần áo lao động, phải giặt khăn, chườm đá, chườm trán. Ba tôi bảo tôi nằm một lát đợi ba nấu, khi tôi tỉnh dậy đã thấy trước mắt tôi là bao nhiêu món ăn ngon. Ăn xong, bố ở bệnh viện hát ru cho con nghe, kể cho con nghe những câu chuyện thú vị cho đến khi con ngủ thiếp đi, rồi con về nhà tắm rửa. Thời gian nằm viện mệt mỏi nhưng vì có bố, tôi thấy vui hơn rất nhiều.

2.4. Bài mẫu 4 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Cô ấy là một người rất thân yêu với tôi. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích mỗi tối, dạy tôi làm việc nhà và nấu cơm. Mỗi khi đi học về, được điểm cao và được bà ngoại thưởng, em thường kể cho bà nghe chuyện ở trường, ở lớp và với bạn bè. Con yêu mẹ nhiều lắm, mong mẹ luôn mạnh khỏe, sống thật lâu để thấy con khôn lớn. Tôi luôn cảm thấy rất yêu quý và biết ơn bà ngoại.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn vị kế toán là gì? Bao gồm cơ quan, đơn vị tổ chức nào?

2.5. Bài mẫu 5 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Ông tôi năm nay đã hơn 70 tuổi. Anh ấy luôn dành thời gian cuối tuần để đưa tôi đi công viên, cùng tôi đi ăn kem hay đi dạo,… Anh ấy cũng dạy tôi rất nhiều điều hay và luôn động viên tôi cố gắng trong học tập. Tôi yêu ông tôi rất nhiều và tôi mong ông có sức khỏe tốt và sống lâu trăm tuổi với con cháu.

2.6. Bài mẫu 6 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Hôm qua, nhân dịp sinh nhật tôi, mẹ tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ. Tôi đã mời rất nhiều bạn bè đến dự tiệc sinh nhật của mình, nhận được rất nhiều quà. Tôi thích nhất là chiếc bánh mà mẹ tôi làm cho tôi. Bánh có hình siêu nhân và ô tô rất đẹp mắt. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

2.7. Bài mẫu 7 – Đoạn văn nói về điều mà người thân đã làm tốt nhất cho em:

Cuối tuần trước, tôi có dịp về thăm quê ông ngoại. Tôi có thể ở nhà anh ấy chơi, anh ấy nấu ăn cho tôi, đưa tôi đi chơi và ăn những món tôi thích. Rồi ông cũng kể cho tôi nghe nhiều chuyện thời trẻ của ông, tự hào lắm! Buổi chiều, cả hai ra đồng bắt cua. Thầy đã dạy tôi rất nhiều điều bổ ích. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

3. Những đoạn văn về người thân mà em ấn tượng nhất:

3.1. Bài mẫu 1 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Hôm nay, tôi có một lớp học viết. Cô giáo yêu cầu tôi mô tả một loại cây mà tôi thích. Khi tôi về nhà, tôi nhờ bố giúp tôi làm bài tập về nhà. Bố vui vẻ hướng dẫn tôi. Nhờ có bố, tôi đã hoàn thành bài tập viết của mình. Ngày hôm sau, tôi cũng nhận được lời khen từ giáo viên.

3.2. Bài mẫu 2 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Trung thu sắp đến, ông nội tặng quà cho em. Chiếc lồng đèn ông sao do chính tay anh làm. Tôi rất hài lòng với món quà này. Tết Trung thu em mang đèn đi khoe với các bạn. Mọi người đều nhận xét rằng chiếc đèn đẹp như thế nào. Tôi thầm cảm ơn ông ngoại về món quà ý nghĩa.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa nhất

3.3. Bài mẫu 3 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tôi rất chu đáo và chăm sóc tôi. Vào ngày sinh nhật của tôi năm nay, mẹ tôi đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho tôi. Bánh sinh nhật do mẹ làm. Mẹ tôi cũng tặng tôi một con búp bê rất đẹp. Tôi yêu món quà đó.

3.4. Bài mẫu 4 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Cha tôi là một người đàn ông rất yêu tôi. Sinh nhật năm nay của tôi, bố tôi đã mua cho tôi một món quà. Đó là một chiếc cặp màu hồng. Nó giúp em cất giữ sách vở và đồ dùng học tập. Khi đến lớp, bạn nào cũng rất quý chiếc cặp của mình. Tôi thực sự thích món quà này.

3.5. Bài mẫu 5 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Tôi bị ốm ngày hôm qua. Mẹ đã rất lo lắng. Cả đêm, mẹ ở bên chăm sóc tôi. Mẹ tôi nấu món cháo yêu thích của tôi. Rồi mẹ tôi dỗ tôi uống thuốc. Mẹ tôi còn hát ru cho tôi ngủ. Đến sáng hôm sau, tôi đã cảm thấy tốt hơn. Tôi cảm thấy rất yêu quý và biết ơn mẹ.

4. Đoạn văn kể về những người thân đã giúp bạn đạt điểm cao:

4.1. Bài mẫu 1 – Đoạn văn kể về một người họ hàng đã cho bạn điểm cao:

Sinh nhật năm nay của tôi, bố tôi đã tặng tôi một món quà. Một chiếc xe đạp hai bánh màu hồng rất đẹp. Cuối tuần, bố đưa tôi đi tập. Tôi cảm thấy rất khó để đi xe đạp. Nhưng bố tôi khuyến khích tôi cố gắng. Sau nhiều tuần luyện tập, tôi đã biết đi xe đạp. Tôi cảm thấy rất biết ơn bố tôi vì điều đó.

4.2. Bài mẫu 2 – Đoạn văn kể về một người họ hàng cho em điểm cao:

Hôm qua là sinh nhật của tôi. Mẹ đã tổ chức một bữa tiệc cho tôi. Rất nhiều món ăn ngon. Nhưng yêu thích của tôi là bánh sinh nhật. Mẹ làm bằng tay. Bánh in hình chú mèo ngộ nghĩnh. Tôi đã cảm thấy rất là hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn 1, 2 của Bình Ngô đại cáo chọn lọc hay nhất

4.3. Bài mẫu 3 – Đoạn văn kể về một người họ hàng cho em điểm cao:

Hôm qua là ngày đầu tiên tôi đi học. Mẹ giúp em chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập. Mẹ tôi cũng may quần áo cho tôi rất gọn gàng. Vào buổi sáng, tôi thức dậy rất sớm. Rồi mẹ đưa tôi đến trường. Tôi bớt lo lắng hơn.

4.4. Bài mẫu 4 – Đoạn văn kể về một người thân đã giúp em được điểm cao:

Vào ngày sinh nhật của tôi, chị tôi đã tặng tôi một món quà. Một chiếc váy cô ấy tự may. váy hồng. Chiếc váy được in hình hoa anh đào. Tôi thực sự thích món quà này. Em gái tôi rất thông minh.

4.5. Bài mẫu 5 – Đoạn văn kể về một người thân đã làm em được điểm cao:

Vào ngày sinh nhật của tôi, bố mẹ tôi đã tổ chức một bữa tiệc. Mẹ nấu những món ăn tôi yêu thích. Và bố đã gọi một chiếc bánh lớn. Tôi đã mời bạn bè của tôi tham dự. Buổi tiệc diễn ra vui vẻ và đầm ấm. Sau đó, cha mẹ tôi đã cho tôi một món quà. Chiếc xe đạp yêu thích của tôi. Tôi cảm thấy rất biết ơn bố mẹ mình.

4.6. Bài văn mẫu 6 – Đoạn văn kể về một người thân đã giúp em được điểm cao:

Cuối tuần, tôi về nhà chơi. Ông bà tôi đến đón tôi ở bến xe buýt. Rồi tôi theo ông bà ngoại về nhà. Buổi trưa, bà tôi nấu cho tôi ăn. Chiều nào anh cũng dẫn tôi đi câu cá. Những ngày ở quê thú vị lắm. Tôi cảm thấy rất yêu quý ông bà của mình.

4.7. Bài mẫu 7 – Đoạn văn kể về một người thân đã giúp em được điểm cao:

Thứ bảy này, gia đình tôi sẽ có một chuyến du lịch. Bố mua vé cho người nhà. Đêm hôm trước, mẹ tôi đã chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Mẹ cũng giúp tôi gói những thứ cần thiết vào ba lô. Sáng hôm sau, mẹ đánh thức tôi dậy để ra sân bay. Chuyến đi rất thú vị. Tôi và bố mẹ tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Đó có lẽ sẽ là chuyến đi mà tôi không bao giờ quên trong đời.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn kể về việc người thân đã làm cho em siêu hay của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận