Viết đoạn văn kể về công việc của một người thân hay nhất

Mỗi công việc đều có một vẻ đẹp riêng, hãy cùng tìm hiểu những đoạn văn hay nhất về công việc của người thân nhé.

1. Đoạn văn kể về công việc của một người thân:

1.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn nói về công việc của người thân:

Mẹ tôi là bác sĩ. Công việc của mẹ rất vất vả, hàng ngày mẹ phải đi làm sớm ở bệnh viện và tối mịt mới về. Có những ngày mẹ tôi phải nằm viện trực. Công việc tuy vất vả nhưng mẹ rất thích. Tôi rất tự hào về mẹ tôi.

1.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn nói về công việc của người thân:

Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Công việc của mẹ hàng ngày phải đến trường dạy học. Mẹ thích đi dạy trên chiếc xe máy cũ. Mỗi tối về đến nhà, mẹ thường soạn giáo án đến tận khuya. Công việc tuy vất vả nhưng em cảm nhận được tình yêu nghề của mẹ. Tôi hy vọng sẽ trở thành một giáo viên như mẹ tôi trong tương lai.

1.3. Đoạn văn mẫu 3 – Đoạn văn nói về công việc của người thân:

Mẹ tôi là người nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Công việc hàng ngày của mẹ trên cánh đồng là cấy lúa, trồng ngô… Em hiểu nỗi vất vả của mẹ, em sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ không phải vất vả.

1.4. Đoạn văn mẫu 4 – Đoạn văn nói về công việc của người thân:

Cha tôi là một thợ mộc. Hàng ngày, bố em thường chặt cây để làm những bộ bàn ghế rất đẹp. Bàn tay người cha rất khéo léo từ những khúc gỗ vô tri vô giác thành hình con công, con phượng. Tôi yêu và tự hào về công việc của cha tôi.

1.5. Đoạn văn mẫu 5 – Đoạn văn nói về công việc của người thân:

Bố tôi là bộ đội đóng quân ở đảo xa. Đã lâu lắm rồi bố tôi mới về nhà. Mỗi lần về quê, bố lại kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện về các chú bộ đội, về biển đảo… Tôi rất yêu bố và yêu công việc bộ đội của bố.

2. Những đoạn văn ấn tượng nhất về việc làm của người thân:

2.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Cha tôi là một thợ điện. Hàng ngày, bố em nhận đồ điện cũ hỏng từ các nhà trong xóm về sửa. Bàn tay bố lúc nào cũng đen nhẻm vì dầu. Nhờ có bố mà tất cả đồ điện trong nhà tôi luôn được bảo dưỡng tốt. Tôi yêu công việc của cha tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Đối chiếu công nợ là gì? Quy định mới về đối chiếu công nợ?

2.2 Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Bố tôi là giáo viên thể dục. Hàng ngày, bố đến trường để dạy cho lũ học trò như chúng tôi những môn thể thao tốt cho sức khỏe. Bố biết rất nhiều bài tập thể dục tốt, bố rất giỏi các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, v.v. Bố thường bảo tôi phải chăm chỉ tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Tôi yêu công việc của bố tôi.

2.3. Đoạn văn mẫu 3 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Chị tôi là giáo viên dạy văn ở trường cấp hai. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, cô thường mặc áo dài tím. Buổi tối đi làm về, cô thường soạn giáo án, cho điểm học sinh, thỉnh thoảng dạy lại cho các bạn cùng lớp. Thái độ của cô khi dạy tôi, rất nhiệt tình. Tôi rất tự hào về em gái mình.

2.4. Bài văn mẫu 4 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Anh trai tôi là một sĩ quan cảnh sát. Hàng ngày, anh thường mặc bộ quân phục màu xanh đi làm. Công việc của anh là thường xuyên điều tra và truy bắt tội phạm. Có những đêm anh bị gọi đi lúc nửa đêm. Công việc của anh ấy vất vả, nhưng anh ấy yêu thích nó. Tôi rất tự hào về anh trai mình và thầm ước mình sẽ được như anh ấy, trở thành một chiến sĩ công an hết lòng vì dân.

2.5. Bài văn mẫu 5 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Em trai tôi là học sinh lớp mười hai. Là học sinh cuối cấp 3, anh thường dậy từ 5h sáng để học bài, sau đó ăn sáng và đến trường. Buổi tối, sau khi đi học thêm về, anh thường ôn bài đến khuya rồi đi ngủ, thỉnh thoảng anh dạy các bạn cùng lớp. Em yêu anh nhiều lắm, anh như một người bạn mà em có thể trút bầu tâm sự, mong em của em sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đại học năm nay, để em được toại nguyện. tôi.

2.6. Bài văn mẫu 6 – Đoạn văn viết về việc làm của một người thân ấn tượng nhất:

Anh trai tôi là một tài xế xe tải. Hàng ngày, anh thường xuyên nhận hàng cho khách với khối lượng công việc nhiều và quãng đường tương đối xa. Nghề tài xế ô tô đường dài nguy hiểm nhưng với lòng yêu nghề đã theo đuổi, anh luôn hoàn thành tốt công việc khách hàng giao phó. Hơn nữa, anh ấy cũng là một trong những người được tin tưởng và yêu mến nhất trong ngành vận chuyển hàng hóa. Anh ấy không chỉ làm tốt công việc mà còn là một công dân tốt. Hy vọng rằng trong tương lai, tôi cũng có thể giống như anh trai mình, trở thành một người có ích trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Tải mẫu CV xin việc đơn giản, cách tạo một CV chuyên nghiệp

3. Đoạn văn kể về công việc của người thân đạt điểm cao nhất:

3.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Chị gái tôi làm kế toán cho một công ty trong thành phố. Hàng ngày cô phải giải rất nhiều phép tính phức tạp. Có những hôm, cô ấy phải đi làm về muộn. Cô ấy có khả năng tính toán rất nhanh, làm việc tỉ mỉ. Tôi ước mơ sau này sẽ trở thành một người tốt như cô ấy, vừa là một nhân viên xuất sắc, vừa là một công dân lương thiện.

3.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Ông tôi là một người hưu trí. Dù đã về hưu nhưng ông luôn bận rộn. Anh thường dậy sớm tỉa cây và cho chim ăn. Buổi chiều, anh tưới hoa, dắt chó đi dạo. Vào buổi tối, anh ấy thường đọc báo hoặc xem tin tức.

3.3. Đoạn văn mẫu 3 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Chú Năm là người bảo vệ trường tôi. Mỗi sáng đến lớp, em thấy cô chú tươi cười đón chúng em đến trường. Hằng ngày, bác Năm thường phụ trách việc đóng mở cửa, đánh trống khai trường, có khi bác Năm còn ra sân trường chăm sóc cây cối. Tôi yêu chú Năm lắm.

3.4. Đoạn văn mẫu 4 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Cô Hương là hàng xóm của tôi. Cô ấy là một họa sĩ. Mỗi khi đi học về, tôi thấy cô ấy ngồi vẽ tranh, dáng vẻ cô ấy giống như một bà tiên đang ngồi vẽ. Những bức tranh của cô ấy rất đẹp. Đôi khi cô ấy ra ngoài hiên để vẽ những bông hoa, hoặc Miu của tôi. Tôi thực sự thích cô ấy và những bức tranh của cô ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa siêu hay

3.5. Đoạn văn mẫu 5 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Chú Hùng là cậu ruột của tôi. Chú tôi làm kỹ sư xây dựng. Hàng ngày, anh thường đến công trường trên chiếc xe máy cũ kỹ. Công việc của chú tôi là vẽ bản thiết kế và giám sát công nhân xây dựng. Tôi thực sự thích những tòa nhà bạn xây dựng. Công việc tuy vất vả nhưng em thấy chú rất yêu nghề. Con mong lớn lên làm kỹ sư xây dựng như anh Hùng

3.6. Bài mẫu 6 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Bà tôi bây giờ là một giáo viên đã nghỉ hưu. Công việc hàng ngày của cô là chăm sóc hoa, thỉnh thoảng cô đi dã ngoại cùng các bà trong xóm. Buổi tối, cô thường nhận dạy kèm miễn phí cho những bạn không có điều kiện đến trường trong xóm tôi. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

3.7. Bài văn mẫu số 7 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Chú Dũng là một thẩm phán trong tòa án. Hàng ngày, ông thường đến Tòa án làm việc. Bình thường anh ấy rất vui tính, nhưng khi làm việc thì trông rất nghiêm túc. Anh ta thường mặc áo sơ mi và ngồi nghe các vụ án. Tôi thích làm thẩm phán. Tôi hy vọng sẽ trở thành một thẩm phán giỏi như anh ấy trong tương lai.

3.8. Bài mẫu 8 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Bà tôi đã nghỉ hưu. Công việc hàng ngày của bà là chăm sóc con cháu. Vào buổi sáng, cô ấy thường đến phòng tập thể dục. Sau đó cô ấy ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa và đi chợ. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường giúp bà nội nấu nướng, dọn dẹp. Nhờ có bà mà nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp. Tôi thực sự yêu cô ấy rất nhiều, tôi chỉ mong cô ấy luôn khỏe mạnh để có thể ở bên tôi mãi mãi.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn kể về công việc của một người thân hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận