Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Bài thơ Mây và sóng là một bài thơ đặc sắc có sự kết hợp giữa yếu tố tự sự và miêu tả, hãy cùng tìm hiểu những đoạn ghi lại cảm xúc của bài thơ Mây và sóng để hiểu hơn về giá trị tinh thần của tác phẩm.

1. Đoạn văn ghi lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

1.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn ghi lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

Mây và Sóng” là một trong những tác phẩm đặc sắc và ấn tượng của nhà thơ Tago. Đoạn thơ gợi những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu. Em bé trong bài thơ như được mời vào thế giới bồng lai tiên cảnh trên mây” và “dưới sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cậu bé đã hỏi những người bạn của mình: “Nhưng bạn đến đó bằng cách nào?”, “Nhưng bạn đến đó bằng cách nào?” Nhưng khi đứa con nhớ mẹ vẫn luôn đợi ở nhà, đứa con đã từng kiên quyết từ chối: “Làm sao con bỏ mẹ được?”, “Làm sao con bỏ mẹ được?”. Nhưng tất cả những điều đó không làm phai nhạt ý chí của cậu con trai, cậu tự sáng tạo ra những trò chơi của riêng mình để có thể cùng lúc được chơi và được gần mẹ. Bờ hiền ôm ấp che chở con. Những câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng góp phần thể hiện cảm xúc của nhân vật trong bài thơ. Ta-go được sử dụng trong thể thơ nhiều dòng, các chi tiết được kể theo trình tự, lặp lại và chuyển hóa, kết hợp với các hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.

1.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn ghi lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

Đến với bài thơ “Mây và sóng”, Ta-go đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng bất diệt. Tác giả đã đưa vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Em bé trong câu chuyện kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với những người trên mây và trên sóng. Bạn đã được mời đến thế giới đầy màu sắc và kỳ diệu “trong mây” và “trong sóng”. Trẻ em được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trên sóng” bao la, rộng lớn và hấp dẫn. Khi còn nhỏ, em bé đã bị thu hút bởi lời mời gọi: “Nhưng làm thế nào tôi có thể lên đó?”, “Nhưng làm thế nào tôi có thể ra khỏi đó?”. Nhưng mà: “Tôi đi đến đó bằng cách nào?” Bỏ mẹ mà đi được không?” Rồi với sự sáng tạo của tuổi thơ, em đã sáng tạo ra những trò chơi không kém phần độc đáo. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng nô đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, bến hiền cho con. ôm ấp, đùm bọc, hình ảnh hiện lên đẹp đẽ, gửi gắm tình cảm yêu thương chân thành Có thể khẳng định “Mây và sóng” là bài thơ mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn ông Công ông Táo? Mâm cúng táo quân 2023 chuẩn?

2. Những đoạn văn ấn tượng và giàu cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

2.1. Bài văn mẫu 1 – Đoạn văn ấn tượng nhất chứa đựng nhiều cảm xúc trong bài thơ Mây và sóng:

Tôi luôn đặc biệt yêu thích những bài thơ viết về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có một cấu trúc kỳ lạ với những dòng dài như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới thể hiện được tình mẫu tử sâu nặng của người con trai trong tác phẩm. Tình yêu trọn vẹn không thể ngắn lại. Dù có bao nhiêu trò chơi thú vị, bao nhiêu cuộc dạo chơi thú vị, cậu bé vẫn không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang trong mình tình yêu lớn lao của mẹ. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng thú vị cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui đơn giản và trực tiếp của đứa trẻ đó đã thấm vào trái tim tôi, đưa tâm hồn tôi hòa nhịp với thế giới tuyệt vời của con bạn. Bài thơ khơi dậy trong tôi tình yêu thương dịu dàng đối với mẹ và thôi thúc tôi trở về với mẹ ngay như đứa trẻ trong Mây và Sóng.

2.2. Bài văn mẫu 2 – Đoạn văn ấn tượng nhất chứa đựng nhiều cảm xúc trong bài thơ Mây và sóng:

Bài thơ “Mây và sóng” của tác giả Tago gợi lên tình cảm chân thành về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã xây dựng thành công những đoạn đối thoại vô cùng thú vị và hấp dẫn. Em bé trong bài thơ được mời đến thế giới kì diệu “trên mây” và “dưới sóng” với những trò chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị. Với sự tò mò ngây thơ của một đứa trẻ, cô đã hỏi những người bạn của mình trên cao và những ngọn sóng ở phía xa: “Nhưng làm thế nào bạn đến được đó?”, “Nhưng làm thế nào bạn đến được đó?” . Nhưng khi đứa con nhớ mẹ luôn đợi mình ở nhà, có lần nó kiên quyết từ chối: “Bỏ mẹ sao con đến được?”, “Bỏ mẹ sao được?”. Hạnh phúc của tôi là được ở bên mẹ dù thế giới bên ngoài có hấp dẫn thế nào. Rồi anh còn sáng tạo thêm trò chơi thú vị của những người “trên mây” và “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là những đám mây, những con sóng chơi đùa; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ hiền ôm ấp, che chở cho con. Từ đó ta hiểu thêm về tình mẫu tử cao đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Vị trí địa lý và địa hình Nam Á? Điều kiện tự nhiên khu vực Nam Á?

3. Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng đạt điểm cao nhất:

3.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng đạt điểm cao nhất:

Đến với bài thơ “Mây và sóng”, Ta-go đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã xây dựng hình tượng nhân vật em bé – đóng vai người kể và người nghe là mẹ. Em bé trong bài kể với mẹ về cuộc trò chuyện với người trên mây và trên sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trong mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, em bé hỏi: “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”, “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”. Nghe câu trả lời, em bé sực nhớ mẹ vẫn luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đi sao được, bỏ mẹ mà đi sao được”. Tình cảm yêu thương của người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như ngây thơ nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, bé còn sáng tạo thêm những trò chơi thú vị của những người “trên mây”, “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là những đám mây, những con sóng chơi đùa; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ êm đềm ôm ấp, che chở cho con. Hình ảnh thơ được miêu tả giản dị nhưng vô cùng chân thực, giúp ta hình dung được thiên nhiên kì vĩ, tươi đẹp trong tâm trí con người. Trong văn bản, tác giả còn sử dụng các hình ảnh, chi tiết kể theo trình tự, phép lặp, biến tấu kết hợp với hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là một câu chuyện sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.

3.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng với số điểm cao nhất:

Bài thơ “Mây và sóng” của Tago gợi lên tình mẫu tử sâu sắc. Với thể thơ lục bát nhưng giàu chất tự sự, bài thơ như một câu chuyện. Em bé trong bài thơ được mời đến thế giới kì diệu “trong mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con đến được đó?”, “Nhưng con đến đó bằng cách nào?”. Nghe xong câu trả lời, đứa bé chợt nhớ mẹ vẫn đang chờ nó ở nhà nên từ chối: “Con bỏ mẹ mà lên đó làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi sao được?”. Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi được ở bên mẹ, cho dù thế giới ngoài kia có cám dỗ đến đâu. Rồi anh còn sáng tạo thêm trò chơi thú vị của những người “trên mây” và “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là những đám mây, những con sóng chơi đùa; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ hiền để ôm ấp, che chở. Tóm lại, bài thơ đã đem đến cho người đọc những cảm xúc đẹp đẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Trình độ văn hóa là gì? Cách ghi trình độ văn hóa trên sơ yếu lý lịch?

3.3. Đoạn văn mẫu 3 – Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng với số điểm cao nhất:

Ta-go có nhiều tác phẩm đặc sắc, trong đó Mây và Sóng là tác phẩm ấn tượng nhất giúp người đọc cảm nhận được tình mẫu tử sâu nặng, thiêng liêng. Đây là một bài thơ nhưng tác giả đã sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố tự sự và miêu tả làm cho tác phẩm thêm phần hấp dẫn. Nhân vật trữ tình trong bài thơ là người con nói với mẹ những suy nghĩ của mình về cuộc trò chuyện với những người “trên mây”, “trên sóng”. Mời bạn đến với thế giới tuyệt vời “trên mây” và “trên sóng” bao la, rộng lớn và hấp dẫn. Khi còn nhỏ, em bé đã bị thu hút bởi lời mời: “Nhưng làm thế nào tôi có thể đến đó?”, “Nhưng làm thế nào tôi có thể ra khỏi đó?”. Sau khi nghe câu trả lời của những người “trên mây”, “trên sóng”, em bé chợt nhớ mẹ vẫn đang đợi mình nên không thể làm mẹ buồn và từ chối những trò chơi thú vị khi: “Làm sao con được mẹ nhỉ? bỏ mẹ?”, “Làm sao bỏ mẹ được. Đối với một đứa trẻ, hạnh phúc là được ở gần người mẹ thân yêu của mình. Bằng tình yêu thiên nhiên, yêu thế giới và tình yêu của mẹ, em bé đã sáng tạo ra nhiều trò chơi hay và hấp dẫn hơn nữa. như những trò chơi của những người bạn trong mây và trong sóng, trong trò chơi ấy con sẽ là mây và sóng nô đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng dịu hiền ôm ấp, che chở, mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc đẹp đẽ.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận