Viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai

Mô hình kinh doanh là gì? Tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình kinh doanh là gì? Các khoản phải trả cho mô hình kinh doanh? Một số mô hình kinh doanh? Một số bài báo nói về mô hình kinh doanh trong tương lai?

Để có thể điều hành một doanh nghiệp hiệu quả, bước đầu tiên là đề xuất một mô hình kinh doanh. Mô hình kinh doanh là gì? Làm thế nào để xây dựng một mô hình kinh doanh hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức về mô hình kinh doanh.

1. Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh được hiểu là chiến lược chính của các hoạt động kinh doanh sinh lời của công ty. Mô hình kinh doanh rất quan trọng đối với mọi công ty từ nhỏ đến lớn, nó giúp các công ty mới và đang phát triển thu hút các nhà đầu tư, tạo động lực làm việc cho nhân viên. Đặc biệt, mô hình kinh doanh của các công ty lâu đời giúp dự đoán các xu hướng và thách thức hiện tại và tương lai.

Các mục tiêu chính của mô hình kinh doanh là:

– Kiến tạo và tạo chuỗi liên kết bền vững

– Hướng đến giá trị lâu dài cho các công ty hoạt động trong cùng thị trường, ngách hoặc ngành.

2. Tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình kinh doanh:

Mô hình kinh doanh là kim chỉ nam cho lộ trình phát triển hiện tại và tương lai của công ty, giúp xác định chiến lược kinh doanh sản phẩm/dịch vụ ngắn hạn và dài hạn cũng như các phân khúc mà khách hàng chính của công ty quan tâm của doanh nghiệp mục tiêu.

Mô hình kinh doanh cung cấp điểm khởi đầu cho việc lập kế hoạch phục vụ các phân khúc khách hàng của công ty; giúp các công ty xác định các kênh để tiếp cận và phân phối sản phẩm/dịch vụ của họ tới người tiêu dùng, đồng thời xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

3. Các khoản phải trả cho mô hình kinh doanh:

– Chi phí Dịch vụ Giấy phép, Đăng ký kinh doanh: Tùy theo mô hình kinh doanh và lĩnh vực hoạt động của mô hình kinh doanh mà mức phí này là khác nhau.

– Giá vốn hàng hóa: Là chi phí nhập hàng sau đó là chi phí bốc/ dỡ hàng/ sản xuất và bán cho khách hàng. Chi phí này được duy trì hàng tháng do phải liên tục nhập hàng mới để duy trì hoạt động của công ty.

Chi phí trang thiết bị như bàn ghế, máy tính, phần mềm, v.v.

– Chi phí vận hành: tùy vào diện tích và địa điểm thuê mà chi phí này ở mỗi doanh nghiệp là khác nhau

Chi phí hoạt động: đây là số tiền mà bạn sẽ phải trả. Bạn phải trả tiền để vận hành mô hình kinh doanh của mình, phần lớn trong số đó được dùng để tiếp thị.

Xem thêm bài viết hay:  Tham ô là gì? Phân biệt tham ô tài sản và tham nhũng tài sản?

– Chi phí cá nhân và chi phí hợp tác

– Hỗ trợ pháp lý và các chi phí bổ sung khác

4. Một số mô hình kinh doanh:

4.1. Mô hình sản xuất kinh doanh hộ gia đình:

Hộ kinh doanh là mô hình sản xuất kinh doanh do cá nhân hoặc nhóm công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc hộ gia đình làm chủ và tổ chức sản xuất kinh doanh. theo điều kiện kinh tế. Được định hướng phát triển theo sự quản lý của nhà nước, địa phương và quy định của pháp luật, tự chủ trong quản lý và tiêu thụ sản phẩm.

Hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản đối với doanh nghiệp. Mô hình này có ưu điểm là quy mô nhỏ, quản lý gọn nhẹ, dễ tạo việc làm nhưng nhược điểm là khó huy động vốn nên khó tăng quy mô, đầu tư trang thiết bị, khó đáp ứng yêu cầu của khách hàng lớn.

4.2. Mô hình hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã sản xuất kinh doanh:

Hợp tác xã là tổ chức kinh tế liên kết do ít nhất 7 thành viên và đồng sở hữu tự nguyện thành lập, được thành lập hợp pháp để hỗ trợ nhau sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm thoả mãn nhu cầu chung. thành viên trên cơ sở độc lập, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng, dân chủ trong quản lý.

Liên hiệp hợp tác xã là tổ chức kinh tế chung, đồng sở hữu, pháp nhân, do ít nhất hợp tác xã tự nguyện thành lập, hợp tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh trên cơ sở tự chủ nhằm đáp ứng nhu cầu của các hợp tác xã thành viên theo nguyên tắc và quy định. cơ sở làm chủ, bình đẳng, dân chủ trong quản lý đoàn viên.

4.3. Mô hình kinh doanh:

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở chính và được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Các loại hình doanh nghiệp được pháp luật quy định là:

– Doanh nghiệp tư nhân: Là doanh nghiệp có chủ sở hữu là một cá nhân tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp đó.

– Công ty hợp danh: là công ty có ít nhất 02 thành viên trở lên, có các đồng sở hữu đứng tên chung của doanh nghiệp (các thành viên hợp danh). Ngoài các cổ đông chung, công ty có thể có các khoản đầu tư vốn khác. Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình. Người góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết đầu tư vào công ty.

Xem thêm bài viết hay:  085 là mạng gì? 085 có đẹp không? Có nên sử dụng đầu 085?

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: là công ty thương mại do cộng đồng hoặc cá nhân làm chủ sở hữu; Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn cổ phần của công ty.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: là công ty trong đó thành viên có thể vừa là pháp nhân, vừa là tư nhân, số lượng thành viên tối đa là 50 thành viên. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản. của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

– Công ty cổ phần: là công ty do nhiều người góp vốn, vốn cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân; Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã đầu tư vào công ty.

5. Một số bài viết về mô hình kinh doanh trong tương lai:

Mẫu 1:

Mình yêu thích mỹ phẩm, quần áo và các mặt hàng liên quan nên mong muốn sau này có thể kinh doanh các mặt hàng này với mô hình kinh doanh riêng.

Với mặt hàng phổ biến như vậy, tôi cần tìm nơi bán uy tín, nguồn hàng chất lượng, giá rẻ, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, v.v.

Với mặt hàng này, tôi có thể tạo kênh bán hàng online để mở rộng thị trường khách hàng, vốn cho mặt hàng này khoảng 300.000 triệu đồng.

Mẫu 2:

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã mong muốn sau này có thể kinh doanh một quán cà phê với thực đơn bao gồm cà phê, trà và bánh ngọt. Đây là hình thức kinh doanh mới thông minh chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong những năm gần đây mô hình quán cà phê bán trà, bánh ngọt ngày càng được ưa chuộng.

Đối tượng khách hàng mình hướng đến là các bạn sinh viên nên lấy màu trắng và kem làm tông màu chủ đạo cho mặt bằng của quán, trang trí cây cối và vật trang trí đẹp mắt, tạo nhiều góc sống ảo phù hợp với sở thích. thiếu niên. Đồ uống có giá 30.000 – 40.000 đồng – phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Mẫu 3:

Gia đình tôi dự định kinh doanh, sản xuất đồ dùng một lần với mô hình hoạt động của công ty cổ phần một thành viên nhưng bằng nguyên liệu bảo vệ môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Force sell là gì? Làm sao để tránh bị Force-sell cổ phiếu?

Các sản phẩm dùng một lần hiện đang rất phổ biến khi người dùng thích mua sắm trực tuyến hơn và số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng. Các sản phẩm dùng một lần như cốc giấy, tô giấy, đũa, thìa, ống hút, v.v.

Việc sản xuất sản phẩm này đòi hỏi nguồn nguyên liệu phù hợp và đặc biệt là máy móc hiện đại. Vì vậy, giá thành của mặt hàng này khá cao. Và để có được lượng khách hàng tốt, bạn cần tìm được nguồn phân phối kinh doanh ổn định. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai và giúp bảo vệ môi trường ở một mức độ nào đó.

Mẫu 4:

Vì đam mê ẩm thực và nấu nướng nên dự định của gia đình tôi là mở một nhà hàng tại gia theo mô hình kinh doanh của gia đình.

Mô hình phải được xây dựng trên một khu đất rộng với các loại cây trồng như rau màu, cây ăn quả, ao cá, khu nhà ăn, nhà bếp. Ý tưởng là thành lập một nhà hàng và giúp khách hàng trải nghiệm niềm vui làm vườn, hái trái cây, hái rau và câu cá trước khi ăn. Thực phẩm thu được từ khách hàng được sử dụng để chuẩn bị bữa ăn cho khách hàng.

Mô hình này cần nhiều vốn nên mất nhiều thời gian xây dựng, quy hoạch khuôn viên, lên thực đơn và tìm nguồn thực phẩm sạch.

Mẫu 5:

Trong tương lai, tôi dự định bắt đầu kinh doanh bảo hiểm. Loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hiện nay, khi thu nhập và mức sống của người dân được cải thiện, ngày càng có nhiều người muốn mua bảo hiểm (bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ…) vừa là một hình thức đầu tư, vừa là một hình thức bảo hiểm. Bảo hiểm cũng là một loại tài sản cho tương lai.

Đó là lý do khiến hoạt động kinh doanh bảo hiểm trong những năm gần đây vô cùng khởi sắc, các công ty bảo hiểm mọc lên “như nấm sau mưa”.

Đối mặt với xu hướng này, tôi cần một đội ngũ có trách nhiệm và trình độ cao để công ty hoạt động tốt. Ngoài ra, cần đưa ra những gói bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đồng thời phải khác biệt so với các gói bảo hiểm của các công ty khác trên thị trường.

Vốn khởi nghiệp tôi dự kiến ​​bỏ ra khoảng 1-2 tỷ đồng, bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí làm thủ tục đăng ký công ty, chi phí thuê nhân công và chi phí quảng cáo. …

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của website thcstienhoa.edu.vn