Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ

Trong cuộc sống, lối sống giản dị là một trong những đặc điểm nổi bật của người Việt Nam. Đây là một đức tính vô cùng cao đẹp mà con người cần rèn luyện trong cuộc sống. Bác Hồ còn được biết đến là người có lối sống vô cùng giản dị và thanh cao. Điều đó được thể hiện trong cuộc sống đời thường của Bác qua từng cách ăn mặc, sinh hoạt, sinh hoạt, v.v.

1. Viết đoạn văn hay nhất nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ:

Nhắc đến đức tính giản dị, chúng ta phải nghĩ ngay đến Bác Hồ, bởi Người là tấm gương tiêu biểu cho lối sống giản dị. Sự giản dị đó đã được Bác thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Ngôi nhà Bác ở là một ngôi nhà sàn thô sơ, chỉ có vài gian dùng làm nơi tiếp khách, nơi làm việc, nơi họp Bộ Chính trị và nơi ngủ. Bữa ăn của Bác cũng rất giản dị, không cầu kỳ, chỉ có vài món dân tộc như cà pháo muối, rau luộc, dưa muối, cháo hoa… Ngay cả trong trang phục Bác cũng giản dị vô cùng. có chiếc áo choàng tắm màu nâu với áo phòng thủ và đôi dép cao su thô sơ. Người cha già thân yêu ấy cũng là một người luôn say mê với công việc. Cả cuộc đời Bác làm việc, từ việc lớn như cứu nước đến việc nhỏ như viết thư cho đồng chí, trồng cây, tặng quà cho các cụ… Và trong quan hệ với Bác, Bác luôn quan tâm, yêu thương họ như người thân trong gia đình. Bác không chỉ giản dị trong cuộc sống mà còn giản dị trong lời nói, cách viết. Lời nói, cách viết của Người vô cùng dễ hiểu với mục đích của Bác là làm cho quần chúng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật đáng khâm phục. Bác Hồ là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

2. Viết một đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ mà ý nghĩa nhất:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Sự giản dị của anh đã giúp chúng tôi học hỏi được nhiều điều. Sự giản dị đó không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của Bác mà còn thể hiện trong cách ăn mặc hàng ngày của Bác. Cả cuộc đời Bác chỉ gắn liền với bộ quần áo giản dị, bộ quần áo bà ba nâu hay đôi dép cao su và chiếc đồng hồ Liên Xô. Dù là chủ tịch nước nhưng ngôi nhà Bác ở chỉ là một ngôi nhà sàn đơn sơ, mộc mạc, có ao cá, vườn cây để Bác làm việc sau những lúc căng thẳng. Ngay cả trong các mối quan hệ với mọi người, Bác cũng rất giản dị như Bác Hồ viết thư cho đồng chí, thăm khu nhà trọ công nhân, viết thư cho đồng chí hay cách Bác thăm các cụ, tặng quà các cụ. quà cho người già mỗi dịp Tết. Sự giản dị của ông được thể hiện trong lời nói và bài viết của ông. Bác muốn mọi người dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Bác Hồ là tấm gương về sự giản dị mà chúng ta phải học tập và luôn noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Hình chiếu là gì? Phân loại hình chiếu? Cách vẽ hình chiếu?

3. Viết một đoạn văn ngắn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ:

Trên thế giới chắc chắn sẽ không có một vị lãnh tụ vĩ đại nào có phong cách sống như Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta. Dù là trong những năm kháng chiến gian khổ hay cả khi cách mạng nước ta thành công và khi đó Người đã trở thành Chủ tịch nước, Người vẫn luôn giữ được sự giản dị từ trong cách ăn, ở. bất kể cách làm việc và ứng xử của Bác với mọi người. Ngôi nhà sàn nơi Bác ở chỉ có vài gian dùng làm nơi tiếp khách, nơi làm việc, nơi họp Bộ Chính trị, nơi làm việc và nơi ngủ. Trong bữa ăn hàng ngày của Bác thường chỉ có một số món ăn rất giản dị, không cầu kỳ là cá kho, cà pháo muối, dưa cà muối, rau luộc, cháo hoa, đây là những món ăn dân tộc vô cùng giản dị. đơn giản. Trong cách ăn mặc hàng ngày của Bác cũng rất giản dị, đó là bộ quần áo dài màu nâu, hoặc bộ quần áo bộ đội và đôi dép cao su giản dị. Anh ấy luôn giữ nơi làm việc của mình gọn gàng và ngăn nắp. Đối với mọi người xung quanh, Bác luôn đáp lại một cách tôn trọng và bình đẳng. Bác luôn yêu thương, quan tâm đến mọi người như chính người thân trong gia đình mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam. Mỗi chúng ta hãy luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

4. Viết đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ mà em ấn tượng nhất:

Nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhắc đến một tấm gương sáng về lối sống mộc mạc, giản dị. Sự giản dị của Bác thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nơi Bác ở chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ cạnh ao. Ngôi nhà chỉ có vài phòng dùng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và nghỉ ngơi. Đồ đạc, trang phục của Bác cũng rất đơn sơ, giản dị. Bác chỉ có bộ quần áo nâu, áo bộ đội và đôi dép cao su thô sơ. Mặc dù Bác được tặng nhiều quần áo mới nhưng Bác đã tặng lại cho chiến sĩ và đồng bào còn nghèo khó, thiếu thốn. Không chỉ vậy, sự giản dị của Bác còn thể hiện trong ăn uống. Bác ăn đạm bạc, món nào cũng cá kho, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa…. Khi có món gì lạ, ngon bao giờ Bác cũng mời các anh chị phục vụ cùng ăn. Bác giản dị ngay cả trong công việc và trong các mối quan hệ với mọi người. Điều đó được thể hiện qua việc xung quanh rất ít người giúp đỡ, những công việc Bác tự làm được, Bác không để ai giúp. Đối với nhân dân, Bác quan tâm, yêu thương như người thân trong gia đình. Lối sống giản dị của anh thật đáng khâm phục và tự hào. Anh luôn là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Lai phân tích là gì? Lấy ví dụ? Mục đích của phép lai phân tích?

5. Viết một đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ 10 điểm:

Mỗi người dân Việt Nam đã học được rất nhiều điều quý báu từ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giản dị là một trong những đức tính quý báu của Bác Hồ. Không giống như bất kỳ vị chủ tịch nước hay chủ tịch nước nào khác, Bác Hồ sống theo cách riêng của mình – một cách sống rất giản dị. Bác sống trong một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. Ngôi nhà nhỏ chỉ có vài gian để Bác làm việc, họp Bộ Chính trị, tiếp khách và để Bác nghỉ ngơi. Đồ đạc trong căn nhà nhỏ của Bác cũng rất giản dị, mộc mạc. Ngay cả cách ăn mặc của Bác cũng rất giản dị, trang phục của Bác chỉ có chiếc áo dân phòng và bộ quần áo bà ba màu nâu, với đôi dép cao su thô sơ. Không chỉ vậy, trong ăn uống, Bác còn ăn những món thanh đạm, đậm đà hương vị thôn quê như cá kho, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa… Không chỉ trong cuộc sống đời thường, mà trong cuộc sống hàng ngày của Bác. giản dị ngay cả trong công việc. Lối sống giản dị của ông thể hiện ở chỗ có rất ít người hầu xung quanh. Việc nào làm được thì Bác tự làm, không để ai giúp. Cả cuộc đời Bác luôn gắn liền với công việc, từ những việc nhỏ nhất đến việc lớn. Đối với nhân dân, Bác Hồ như một người cha vĩ đại. Bác luôn quan tâm, yêu thương, dành tình cảm như người thân trong gia đình. Bác Hồ giản dị trong cuộc sống, trong công việc cũng như trong quan hệ với mọi người nên Người cũng giản dị ngay cả trong nói và viết. Chúng ta rất dễ hiểu những câu nói hay bài viết của Bác bởi sự giản dị, gần gũi của Người. Cách sống của Bác Hồ khiến mọi người dân Việt Nam ngưỡng mộ, kính trọng. Bác Hồ luôn là tấm gương sáng cho nhân dân Việt Nam học tập và noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Công ty niêm yết là gì? Ưu nhược điểm của công ty niêm yết?

6. Viết một đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ được nhiều người yêu thích nhất:

Cuộc đời của Bác Hồ là tấm gương sáng về một nhân cách lớn, đặc biệt là đức tính giản dị mà mỗi người dân Việt Nam luôn học tập và noi theo. Đức tính giản dị của Bác được thể hiện từ cuộc sống hàng ngày đến công việc và các mối quan hệ với mọi người. Trong cuộc sống thường ngày, nơi ở của Bác Hồ – dinh Chủ tịch nước chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ cạnh ao. Ngôi nhà chỉ có vài phòng dùng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ, đồ đạc cũng rất mộc mạc, giản dị. Trang phục của Bác cũng rất giản dị, chỉ có chiếc áo dân phòng, bộ quần áo bà ba màu nâu và đôi dép cao su thô sơ. Bác giản dị ngay cả trong ăn uống, món ăn nào cũng rất tâm huyết: cá kho, rau luộc, dưa cà muối, cà muối, cháo hoa… những món ăn đậm đà hương vị làng quê Việt Nam. Lối sống giản dị của Bác mang đậm bản sắc quê hương. Bác cũng giản dị ngay cả trong công việc. Công việc Bác tự làm được, Bác không để ai phải giúp. Cuộc đời của Bác gắn liền với công việc từ việc nhỏ đến việc lớn. Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc, mà trong quan hệ với mọi người, Bác cũng sống hết sức giản dị. Đối với nhân dân, Bác luôn quan tâm, yêu thương như người trong nhà. Điều đó được thể hiện qua những việc như thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng chí hay nói chuyện với những người con miền Nam, hay thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi dịp tết đến xuân về… Có thể khẳng định rằng, Chủ tịch nước Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đức tính giản dị mà mọi người cần noi theo.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận