Vàng tây là gì? Có mấy loại vàng tây? Vàng tây giá bao nhiêu?

Vàng Tây là gì? Vàng Tây có đặc điểm gì? Có những loại Vàng Tây nào? Giá vàng là bao nhiêu? Làm thế nào để so sánh giá vàng? Sự khác biệt giữa vàng Tây và vàng ta là gì? Cách thử vàng tây là thật hay giả? Vàng tây có mất giá không? Những điều cần biết trước khi mua Vàng Tây uy tín?

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì với cái tên “vàng miền Tây”. Nhưng chắc hẳn nhiều người không biết Vàng Tây là vàng gì? Nó được sản xuất ở phương Tây? Vàng Tây có khác Vàng ta không? Giá Vàng Tây là bao nhiêu?

1. Vàng Tây là gì?

Vàng tây là hợp kim của Vàng nguyên chất và một số kim loại màu khác có giá trị thấp hơn như niken, đồng, bạc… Sự pha trộn này có thể tạo ra màu sắc đặc biệt và tự nhiên cho các loại trang. sức mạnh phụ thuộc vào màu sắc của kim loại hỗn hợp. Thêm Niken (Ni) hoặc Palladi (Pd) thì Vàng thường có màu trắng, thêm Đồng (Cu) thì Vàng chuyển sang màu đỏ hoặc hồng, thêm Bạc (Ag) thì Vàng sẽ có màu xanh lục.

Vàng tây có màu sắc và độ cứng rất tốt, đây là điểm mạnh khắc phục điểm yếu của vàng ta là độ dẻo. Và vì được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam nên được mệnh danh là “vàng Tây”.

Hiện nay, vàng Tây đã được ứng dụng rộng rãi vào ngành trang sức mang đến những mẫu mã đẹp, tinh xảo và độ khó cao.

2. Vàng Tây có đặc điểm gì?

Vì chứa hàm lượng Vàng cao nhất trong hợp kim nên Vàng Tây vẫn có màu Vàng đặc trưng của Vàng ta. Tuy nhiên, màu của Vàng Tây nhạt hơn Vàng Vàng do có sự pha trộn giữa hợp kim và các kim loại khác.

Ngoài ra, vàng Tây có đặc tính dẻo dai, bền và cứng hơn nhiều so với vàng nguyên chất nên chúng được sử dụng rộng rãi để làm đồ trang sức và tạo ra nhiều mẫu mã, nhiều chi tiết tinh xảo, đẹp mắt. xảo quyệt cao. Vàng tây có khả năng giữ nguyên hình dạng, độ bền sản phẩm tốt, không bị gỉ sét, bạc màu dưới tác động của môi trường, chất oxi hóa, chịu được lực tác động lớn, không bị móp méo, trầy xước. đang sử dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt giữa hệ điều hành mạng và hệ điều hành phân tán

3. Có những loại Vàng Tây nào?

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào sự pha trộn giữa Vàng nguyên chất và kim loại màu sẽ tạo ra những màu sắc khác nhau. Giá trị của Vàng Tây sẽ căn cứ vào hàm lượng Vàng để đánh giá. Vì vậy, Vàng Tây được chia thành nhiều loại Vàng: 18k, 14k, 10k, 9k.

Đây là loại Vàng có tỷ lệ hỗn hợp gồm 75% Vàng nguyên chất và 25% kim loại khác, tương ứng với 7 tuổi rưỡi. Với vẻ đẹp, độ sáng bóng và cân bằng giữa giá trị và tính thẩm mỹ, vàng tây 18k được nhiều thương hiệu lựa chọn.

Đây là loại Vàng có tỷ lệ 58,3% là Vàng nguyên chất và 41,7% là kim loại khác. Vàng 14k cũng là loại vàng tây được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó có độ sáng bóng cao hơn vàng 18k, đặc biệt cứng hơn vàng 18k rất nhiều.

Đây là loại Vàng được pha trộn giữa 41,7% Vàng nguyên chất, 33% Bạc và 25% Đồng. Giá trị của loại Vàng này thấp hơn nhiều loại, xét về trang sức thì đây là loại dễ mua nhất vì giá rẻ.

xem thêm: Vòng xi măng là gì? Tôi nên đeo tay nào? Chiếc nhẫn giá bao nhiêu?

Đây là loại Vàng có tuổi đời thấp nhất và cứng nhất vì chỉ có 37,5% là Vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim và các kim loại khác. Loại vàng này có giá thành thấp hơn so với các loại Vàng khác.

4. Vàng tây giá bao nhiêu? Làm thế nào để so sánh giá vàng?

4.1. Bao nhiêu tiền 1 miếng Vàng Tây?

Tùy theo tuổi Vàng sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau

Tại PNJ giá như sau:

– Trang sức 10k: giá mua 2.063.000đ – giá bán 2.203.000đ/1chỉ

– Trang sức 14k: giá mua 2.952.000đ – giá bán 3.092.000đ/1 chỉ

– Trang sức 18k: giá mua 3.092.000đ – giá bán 3.960.000đ/1 chỉ

Tại DOJI, giá như sau:

– Vàng tây 10k: giá mua 1.948.000đ – giá bán 2.198.000đ/1 chỉ

– Vàng tây 14k: giá mua 2.672.000đ – giá bán 3.172.000đ/1 chỉ

– Vàng tây 18k: giá mua 3.521.000đ – giá bán 4.406.000đ/1 chỉ

Xem thêm bài viết hay:  Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Vai trò, ứng dụng trong cuộc sống?

Tại SJC, giá như sau:

– Vàng tây 10k: giá mua 1.939.800đ – giá bán 2.139.800đ/1 chỉ

– Vàng tây 14k: giá mua 3.279.900đ – giá bán 3.479.900đ/1 chỉ

– Vàng tây 18k: giá mua 3.921.700đ – giá bán 3.921.700đ/1 chỉ

4.2. Vàng tây hay vàng ta đắt hơn?

Nếu như Vàng Tây là sự pha trộn giữa Vàng nguyên chất và một số kim loại khác để tăng độ cứng cho vật liệu thì Vàng ta là Vàng nguyên chất 99,99%. Vàng ta còn được gọi với một cái tên khác thông dụng hơn đó là Vàng 24K hay Vàng 9999.

Vì tỷ lệ Vàng cao hơn nên giá Vàng ta cao hơn Vàng Tây. Do lượng vàng khai thác khá ít, lại được mua bán với khối lượng lớn, kích thước lớn để sử dụng cho sản xuất nên giá mua bán cao.

Với Vàng, người dân chủ yếu mua vàng miếng để dự trữ còn vàng Tây được mua dưới dạng trang sức để đeo. Trang Sức Vàng Tây không có đẳng cấp giá cố định mà còn phụ thuộc vào giá gia công, giá đá đính trên đó.

5. Vàng Tây và vàng ta có gì khác nhau?

Vàng của chúng tôi là vàng ròng nguyên chất nên chúng có màu vàng đậm. Vàng mềm, dễ trầy xước và khả năng chống va đập kém. Làm đồ trang sức bằng vàng rất khó vì chúng mềm, khó tạo kiểu và khó đính đá quý. Còn Vàng Tây sáng bóng, cứng và dễ tạo kiểu nên thường được dùng làm đồ trang sức, khác với Vàng ta chỉ dùng để dự trữ hoặc làm quà tặng trong các dịp cưới hỏi.

6. Cách kiểm tra vàng tây thật hay giả:

– Quan sát bằng mắt: Bề mặt vàng Tây nhẵn bóng, không có những chấm nhỏ li ti, được gia công tinh xảo không lồi lõm. Trong trường hợp này, Vàng Tây sờ vào chuyển sang màu xanh hoặc đen là dấu hiệu của hàng giả.

Sử dụng nam châm: Vàng thật không có hợp kim từ tính sẽ không bị nam châm hút. Nếu là vàng giả sẽ bị hút mạnh do có hàm lượng sắt và kim loại cao.

Đốt ở nhiệt độ cao: Dùng lửa đốt đến nhiệt độ 1000 -1400 độ C. Đối với vàng thật, đồ trang sức bằng vàng sẽ nóng chảy, sau đó nguội đi, sau đó co lại. Vàng giả sẽ có dấu hiệu bay hơi và vàng bị đổi màu.

Xem thêm bài viết hay:  Bảo hành phần cứng là gì? Kinh nghiệm bảo hành phần cứng?

Sử dụng giấm: Cho Vàng vào giấm 15 phút, nếu là Vàng thật sẽ không có dấu hiệu bị oxi hóa, nổi bọt khí trên bề mặt. Vì vàng thật và hợp kim không bị oxi hóa.

– Thông tin rõ ràng: Vàng tây mua tại cửa hàng uy tín sẽ có các thông tin, ký hiệu trên sản phẩm như: Thông tin tuổi vàng, Logo thương hiệu, trung tâm định giá uy tín.

– Dùng sứ kiểm tra: Chà Vàng lên bề mặt sứ, nếu thấy xuất hiện vệt vàng là Vàng thật, còn vệt đen là Vàng giả.

7. Vàng tây có mất giá không?

Trên thực tế, giá Vàng Tây còn phụ thuộc vào lượng Vàng nguyên chất là bao nhiêu. Bán vàng 18k sẽ lãi từ 100.000-200.00đ. Còn vàng 14k trở xuống bán ra chẳng lãi bao nhiêu thậm chí còn lỗ. Đặc biệt Vàng dưới 10k bán ra dễ bị lỗ nhiều.

8. Những điều cần biết trước khi mua Vàng Tây uy tín:

– Chọn thương hiệu uy tín: Nên mua Vàng tại các thương hiệu như: PNJ, DOJI, SJC,.. thì việc lựa chọn thương hiệu mua Vàng Tây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chính sách bảo hành cũng như các ưu đãi khác.

– Theo dõi giá trước khi mua: Giá vàng luôn biến động và điều này sẽ ảnh hưởng đến giá mua bán Vàng Tây. Để mua Vàng Tây có lời và bán được giá cao, bạn cần cập nhật giá Vàng thường xuyên trên các website chính hãng.

Chọn nơi mua hàng uy tín: Tìm hệ thống kênh phân phối được các thương hiệu Vàng Bạc Đá Quý uy tín tin dùng.

– Mua Vàng chú ý hóa đơn: Chỉ mua Vàng của công ty có logo của công ty để thuận tiện cho các giao dịch mua bán lại Vàng sau này. Nếu có nhu cầu bán lại bạn có thể mang trang sức đến đại lý hoặc chi nhánh nơi bạn mua để được hỗ trợ mua bán nhanh nhất.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Vàng tây là gì? Có mấy loại vàng tây? Vàng tây giá bao nhiêu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận