Văn khấn Thần Tài ngày thường đơn giản, dễ nhớ, nhiều lộc

Thần Tài là vị thần thường xuất hiện trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đây là biểu tượng của tài lộc và phú quý, thường được người dân thờ cúng trong nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vị thần này cũng như những bài văn khấn cúng Thần Tài hàng ngày đơn giản, dễ nhớ và giàu ý nghĩa.

1. Văn khấn Thần Tài ngày thường đơn giản:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật.

Kính mừng ông Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị thánh thần.

Con kính lạy ngài Đông Trụ Tử bản cung Thần Tài.

Tôi cúi đầu trước Thần của sự giàu có và tiền bạc.

Tôi xin tỏ lòng tôn kính Đức Chúa Trời cai trị vùng đất này.

Người được ủy thác của tôi là………….

Cư trú tại…………………….

Hôm nay là ngày…….tháng…….…………..

Tín chủ thành tâm sửa sai, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các lễ vật khác, bày trước chánh điện để mời Thần Tài.

Khấn: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật phù hộ độ trì cho chúng con, cầu bình an, mọi sự hanh thông, gia đạo, an khang, phú quý, thịnh vượng. tiến bộ thì tâm đạo mở rộng, nhu cầu đều được đáp ứng, nguyện vọng đều được cống hiến.

Chúng con thành tâm cúi đầu, trước tòa, cúi xin che chở, bảo vệ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

2. Văn khấn Thần Tài ngày thường dễ nhớ:

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng đế, Hậu thổ, Tôn thần

Con kính lạy ông Đồng Trù Tứ Tế Táo quân

Con lạy Ông Gia Môn Tứ Phủ, Thổ Địa Thần Tài

Tôi cúi đầu trước các vị thần tiền bạc

Con lạy Tiên Hậu, thổ chủ và các vị thần

Con lạy quê hương Phúc đức Chính thần

Tôi bày tỏ sự kính trọng của mình với các vị thần cai trị khu vực này.

Chủ nợ của chúng tôi là:… Sống tại:… Là (nhà, địa điểm kinh doanh, buôn bán, công ty):… Doanh nghiệp…

Hôm nay là…. tháng…. năm…. Trong ngày âm lịch, các tín đồ và con cháu thành tâm sửa sai, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà hoa quả và các lễ vật khác được bày trước chánh điện để mời Ông.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Module GVPT 9

Cầu xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trợ cho tín chủ chúng con, an khang thịnh vượng, vạn sự hanh thông, an khang thịnh vượng, âm dương tương trợ, thắng lợi. Khai sáng quý nhân, buôn bán phát đạt, tài lộc tăng, khách xa dẫn về, khách gần dẫn về.

Tôi yêu cầu bạn ban phước lành:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện hợp đồng công việc suôn sẻ, đạt kết quả cao, nhờ vậy mà quý nhân chiêu tài, phát lộc, tiền tài hanh thông, đề phòng âm công. Phúc đức, dưới gánh trung gian, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Xin tất cả các bạn hãy hưởng ứng, bằng tất cả trái tim của mình.

Chúng con thành tâm đảnh lễ, trước tòa tôn nghiêm, cúi xin được che chở và độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Khấn xong, niệm 3 lần: Nam mô man đô, rút ​​đô la NAUM, đi ro ro ro, sà xuống!

3. Văn khấn Thần Tài các ngày trong tuần với nhiều phúc lộc linh thiêng:

Kính lạy Thành Hoàng làng, Ông Địa – Thần Tài, gia chủ và bà chủ, các vong linh khuất mắt, các cụ, các cụ.

Tên tôi là………

Hôm nay, ngày… tháng… năm… quý đạo hữu chúng con cư ngụ tại địa chỉ: …

Khấn xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh lòng thành khẩn cầu, xin cho con…………………….. (văn khấn xin điều gì).

Vạn sự đều tròn, con xin cảm ơn………… (hứa sẽ đền ơn).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, gia chủ và bà chủ, các phần thủ nhang, các cụ cố gia chủ về chứng giám lòng thành kính. Trân trọng.

(Sau khi cầu nguyện, cúi đầu hoặc cúi đầu ba lần.)

4. Cách thực hiện nghi lễ cúng thần tài hàng ngày:

Thờ thần tài là một công việc cầu kỳ và đòi hỏi sự phức tạp, cẩn thận. Vì vậy, mỗi ngày gia chủ phải đặt một hộp bánh, một đĩa trái cây tươi, hoa tươi và một cốc nước mới trên bàn cúng Thần Tài. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo sự tôn nghiêm, tôn kính của việc thờ cúng Thần tài:

– Mỗi ngày, gia chủ chỉ nên thắp hương vào hai thời điểm chính: từ 6h – 7h và từ 18h – 19h. Đây là hai khung giờ linh thiêng để cúng

Xem thêm bài viết hay:  Môi giới bảo hiểm là gì? Phân biệt với hoạt động đại lý bảo hiểm?

Ngoài ra, mỗi lần thắp hương gia chủ phải thắp 3 hoặc 5 nén hương.

– Khi thắp hương, gia chủ phải kết hợp thay nước và thay bình cắm hoa mới.

– Chủ nhà phải quét dọn, lau chùi bàn thờ và dọn dẹp cho Thần Tài vào cuối ngày hàng ngày.

– Việc tẩy rửa, lau chùi cho vị thần tài này được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha với nước.

– Gia chủ nên dùng khăn riêng của mình để lau Thần Tài. Khăn này phải luôn được giữ sạch sẽ và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

5. Ý nghĩa của việc cúng thần tài, đọc văn khấn thần tài hàng ngày:

Theo truyền thống và quan niệm của người Việt Nam cũng như người Á Đông nói chung, vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, chúng ta nên đọc văn khấn thần tài. Chỉ khi đó, mong muốn và mong muốn của chủ sở hữu sẽ trở thành sự thật.

– Gia chủ hoàn toàn có thể sắm lễ vật cúng Thần Tài, hàng ngày đọc kinh khấn Thần Tài để cầu mong sức khỏe thể chất, hay thậm chí là sức khỏe tinh thần, tâm hồn bình an, thoải mái, cũng như tâm hồn bình an. Cầu chúc tài lộc và thành công cũng như may mắn đến với cả gia đình và công việc kinh doanh.

– Đặc biệt so với những gia chủ, gia đình làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, buôn bán thì việc đọc văn khấn thần tài hàng ngày là điều đương nhiên, nhờ đó mà công việc luôn buôn may bán đắt.

Đặc biệt, đối với những gia đình gia chủ, buôn bán thì việc cúng Thần tài còn có thể diễn ra hàng ngày hoặc hàng tháng tùy theo quan niệm của họ.

6. Truyền thuyết Thần Tài:

Người ta cho rằng, thần tài chỉ có ở trên trời chứ không có ở dưới đất, thần tài là vị thần cai quản tiền tài, của cải.

Khi uống rượu, vì say quá nên Chúa bị ngã, sơ ý đập đầu vào một tảng đá nên nằm bất tỉnh. Sáng ra, người ta thấy một người đàn ông ăn mặc như tuồng, tò mò ra xem, tưởng là đàn ông. một người mà đầu óc không sáng suốt.

Vì vậy, những người xung quanh đã cởi hết mũ và quần áo của anh ta và bán chúng. Sau đó, Tài tỉnh dậy trong tình trạng không quần áo và do đập đầu vào đá nên bị mất trí nhớ, quên mất mình là thần.

Vì Thần Tài quen sống trên trời, không biết làm việc dưới đất nên thường lang thang xin ăn. Khi Thần Tài đang đi ăn xin, đi ngang qua một nhà bán gà vịt, lợn, thấy Thần Tài đang ăn xin, chủ nhà mời vào ăn cơm.

Xem thêm bài viết hay:  Gia tốc là gì? Có những loại gia tốc nào? Công thức tính gia tốc?

Thần Tài vì đói và được chủ quán cho ăn nên cố ăn thật nhiều, đặc biệt rất thích món thịt quay và vịt quay, điều kỳ lạ là từ khi Thần Tài đến ăn ở quán này thì không biết vì sao mà có khách. đến mua rất nhiều thịt. Người chủ quán thấy lạ nên rất vui mừng nên ngày nào cũng mời anh ta đến quán của mình dùng bữa.

Quán đối diện lúc trước khách rất đông, tự dưng từ hôm Thần Tài đến ăn quán bên kia, khách bên đó cũng chuyển sang ăn quán bên kia.

Sau một thời gian, người bán hàng được thần tài ăn thịt rất nổi tiếng và đông khách, anh ta cảm thấy thần tài không có việc gì làm ngoài việc suốt ngày ăn đồ ngon, hơn nữa anh ta còn ăn bốc, ngửi, thích ăn. đi lang thang, không được trong sạch.

Người chủ lập tức đuổi anh ta đi vì sợ rằng thần tài sẽ khiến những vị khách không đến nữa và thấy việc lãng phí thức ăn của một người ăn xin là không đáng.

Cửa hàng đối diện vốn đông khách nay vắng tanh, thấy Thần Tài bị quán kia đuổi đi, liền nghênh đón mời vào quán mình ăn cơm, cũng như trước, người đến quán này đông dần. đông đúc trở lại.

Mọi người thấy vậy nên ai cũng muốn mời thần tài đến ăn ở quán mình để thu hút khách đến ăn đông nên có câu “thần tài gõ cửa”.

Người dân vùng này thấy Thần Tài không có quần áo nên dắt đi mua quần áo. Họ đưa anh ta đến một cửa hàng nơi trước đây họ đã bán quần áo của anh ta. Sau khi mặc áo và đội mũ, Thần Tài chợt nhớ ra mọi việc trước đó và bay lên trời.

Người dân coi thần tài là báu vật, lập bàn thờ, thờ cúng từ đó thần tài là hiện thân của một kẻ lang thang ăn mày rách rưới.

Ngày Thần Tài bay về trời cũng là ngày mùng 10 âm lịch. Chính vì vậy người ta lấy ngày 10/12 âm lịch hàng năm, hàng tháng là ngày vía thần tài.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Văn khấn Thần Tài ngày thường đơn giản, dễ nhớ, nhiều lộc của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận