Tưởng tượng rồi kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha

Hãy tưởng tượng và kể lại cảnh Lão Hạc về làng, viếng mộ cha.

Hình ảnh về: Tưởng tượng và kể lại cảnh lão Hạc về làng, viếng mộ cha.

Video về: Tưởng tượng và kể lại cảnh lão Hạc về làng thăm mộ cha

Wiki về Trí tưởng tượng rồi kể lại cảnh lão Hạc về làng thăm mộ cha

Tưởng tượng rồi kể lại cảnh đàn ông Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha -

Lão Hạc là một truyện ngắn cảm động về người nông dân nghèo khổ trong xã hội cũ. Đọc truyện ta có thể cảm nhận được nỗi thống khổ của lão Hạc, người thà chết để giữ vườn cho đàn ông. Liệu người đàn ông của bạn có quay lại để hiểu và trân trọng tấm lòng của bạn? Tưởng tượng và kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha sẽ giúp các em vận dụng những hiểu biết về tác phẩm và trí tuệ của bản thân để viết tiếp truyện Lão Hạc.

Chủ đề: Hãy tưởng tượng và kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha.

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Hãy tưởng tượng và kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha.

I. Dàn ý Hãy tưởng tượng nó kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha (Chuẩn)

1. Mở bài

Đóng vai Lão Hạc và tự giới thiệu về bản thân và hoàn cảnh sống của mình.

2. Cơ thể

một. Hoàn cảnh khi về nước
– Nhận lương tại đồn điền cao su
– Quyết định về quê thăm bố và mọi người.

b. Cảm giác về nhà
– Ngôi làng đã thay đổi rất nhiều sau một vài năm
– Cuộc sống của mọi người vẫn vất vả, bộn bề như xưa, cái nghèo vẫn đeo bám.
– Nhà không có người ở, cây cối mọc um tùm.

c. Khi đến thăm mộ của cha tôi
– Giáo viên kể lại cuộc đời và cái chết của cha mình.
– Cảm giác buồn bã, bất lực và tự trách
– Viếng mộ cha, bày tỏ lòng tiếc thương, cầu mong cha được yên nghỉ.

3. Kết luận

Trình bày những suy nghĩ, ân hận của người con bất hiếu, nhắm mắt, nhắm mũi, trả chân cho cha.

II. Bài văn mẫu Hãy tưởng tượng nó kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha.

Ngày thứ nhất. Hãy tưởng tượng nó kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha, văn mẫu 1 (Trung bộ)

Khi còn nhỏ, tôi rời quê hương đi làm việc ở nước ngoài với mong muốn kiếm được nhiều tiền để bố bớt khổ và có vốn để về quê lập nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính chuyến đi đó khiến tôi mất đi nhiều thứ quý giá.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tây Tiến của Quang Dũng

Từ khi tôi xin bố cho lấy chồng, nhưng vì nhà quá nghèo, không đủ tiền thách cưới, không cưới được người mình yêu, tôi cũng chán cái số của mình nên đành thôi. Lên tỉnh vào nhà xác đưa thẻ cho họ ký giấy vào đồn điền cao su. . Kể từ giây phút đó, đã 7 năm tôi về quê. Lần này, tôi mừng thầm vì có thể mang về cho cha tôi mấy trăm lạng bạc để ông bớt khổ. Trở về làng, tôi thấy nhiều ngôi nhà đã thay đổi, con đường vẫn thế, nhưng có thêm vài ngôi nhà mọc lên, lũ trẻ cũng lớn nhanh như thổi.

Bước tới nhà, tôi cất tiếng gọi bố, tưởng sẽ có câu trả lời, nhưng không, tôi chỉ thấy một khoảng sân rợp lá, một căn nhà lạnh lẽo và một khu vườn um tùm. Tôi chạy đến nhà thầy, thầy nhìn thấy tôi và rất vui, thầy nói “Cuối cùng thì con cũng về rồi”, tôi hỏi bố tôi ở đâu, ông không trả lời, nhìn sâu vào mắt ông, tôi hiểu. rằng cha tôi không còn nữa. Cha tôi đã nhắm mắt, qua đời vì những lý do mà tôi không thể tưởng tượng được, và đau đớn đến mức tôi không thể tưởng tượng nổi.

Tôi sững người, đứng trước sân nhà thầy, thế là tôi chỉ còn lại một mình trên cõi đời này. Thầy đưa tôi ra mộ bố, tôi quỳ xuống khóc như một đứa trẻ, tôi ôm mộ bố mà đau đớn, tôi chỉ biết hỏi bố tại sao lại chọn con đường như vậy. Tôi không cần mảnh vườn, không cần tiền để khiến tôi phải khổ sở như thế này. Tôi tội quá, bất hiếu, nếu không bỏ đồn điền cao su thì không có tiền, nhưng ít ra tôi sẽ không để anh ấy phải khổ sở như vậy.

Nỗi day dứt này có lẽ sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời, nhưng tôi đã quyết định không đi nữa, tôi phải ở nhà chăm sóc mảnh vườn mà bố tôi đã cho nó cả đời để giữ lấy.

2. Hãy tưởng tượng nó kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha, văn mẫu 2 (Trung bộ)

Nếu được lựa chọn, một người muốn bỏ quê đi kiếm việc làm kiếm tiền, bỏ cha mẹ già không ai chăm sóc, rồi khi có tiền thì không còn báo hiếu được với cha mẹ.

Tôi trở về quê sau nhiều năm làm việc tại đồn điền cao su, vì đi làm ăn xa nhiều năm không được trả lương nên tôi không biết về quê bằng cách nào, có khi cả năm chỉ gửi một lần. thư cho cha tôi. yên tâm. Đã sáu năm rồi, tôi không về quê, năm nay tôi về nên không gửi thư nữa, khi về cũng không kịp gặp bố lần cuối. Tôi mất hai ngày để trở về làng, khi trở lại làng, tôi nghĩ mình đi đến một nơi khác, mọi người nhìn tôi với ánh mắt kỳ lạ, không ai chào hỏi vì họ có vẻ thấy tôi quá xa lạ. Đi làm kiếm được vài trăm bạc cũng gọi là có cơm ăn áo mặc tươm tất. Về đến nhà, tôi thấy bầu không khí im ắng lạ thường, trong đầu nảy ra một ý tưởng đáng sợ, tôi cố kìm nén và đi tìm bố khắp nhà, tôi gọi lớn vì tưởng bố đang ở ngoài vườn. . , nhưng vẫn không ai nói.

Xem thêm bài viết hay:  CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Một lúc sau nghe tiếng bước chân, tôi mừng vì bố tôi đã về, nhưng không, đó là thầy. Anh ta vào thắp một nén nhang rồi vái lạy: “Lão Hạc, con ông đây rồi, trở lại nhìn lão”. Tôi lặng người, hóa ra ý tưởng đáng sợ đó là có thật. Tôi ngồi xuống, vậy là không còn gì nữa, đã quá muộn để tôi hối hận vì quyết định bỏ bố đi làm xa. Cô giáo dẫn tôi đi thăm mộ bố và kể chuyện bố mất, tôi nghe mà lòng như tan nát, chưa bao giờ tôi thấy đau và thương bố nhiều như vậy.

Nhìn mảnh vườn trước mặt, tôi vừa nhớ bố, vừa trách mình bất hiếu. Giá như bố không giữ mảnh vườn cho con, chỉ buôn bán mà ăn ở, có lẽ con còn có bố. Tất cả là vì tôi, bây giờ tôi sẽ làm việc chăm chỉ và chăm sóc khu vườn này cho cha tôi.

3. Hãy tưởng tượng nó kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha, mẫu 3 (Chuẩn)

Sai lầm lớn nhất của tôi trong cuộc đời có lẽ là khi bỏ nhà đi trồng cao su. Mẹ tôi mất sớm, tôi chỉ còn bố tôi, bố già bệnh tật nhưng vì quá uất ức nên tôi quyết định bỏ bố già ra ở riêng không ai nương tựa để kiếm tiền.

Làm công nhân đồn điền cao su được vài năm, bị bóc lột sức lao động, đồng lương không có, chỉ thấy thân hình tiều tụy, héo hon, tôi quyết định về quê làm vườn để sống cùng. bố. Hết hạn hợp đồng, tôi chuyển về quê, trên đường về tôi đã suy nghĩ và vẽ ra nhiều viễn cảnh, không biết bây giờ bố già tôi thế nào, ông ấy ốm nhiều không. Về làng thấy thân quen xa quê bao năm, cây đa, sân đình giếng trời vẫn thế, những mái tranh xanh rêu thấp thoáng bóng lũ trẻ thơ. Ban nhạc tuổi. Tôi có thể có một vài đứa trẻ ngay bây giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Đầu số 088 của mạng nào? Mua ở đâu? Có ý nghĩa gì?

Về đến nhà không gọi bố, tôi lặng lẽ đi tìm nhưng không thấy, nên tôi chạy sang nhà thầy để xem thì thấy bố có ở đó không. Khi gặp anh, tôi mừng vì anh vẫn giữ được nét thanh tao, thư sinh của một người có học. Anh nhìn tôi, không vui mà buồn, mặt xám lại, tôi linh cảm có điều gì đó không ổn, anh nắm chặt tay tôi và nói: “Anh về muộn rồi, người già không còn nữa, anh và gia đình đã tính ra rồi.” . đã sẵn sàng.” “Vì công việc của anh.” Nếu bố mất vì bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa, tôi cũng dễ dàng chấp nhận, nhưng vì giữ vườn nên không muốn bán lấy tiền, không dám tiêu. Tôi không thể tin được, tôi nghiến răng cố gắng để không hét lên, cô giáo đã đưa tôi ra thăm mộ bố tôi, thắp nén hương cho bố tôi thấy tấm lòng của mình. Lòng tôi trĩu nặng, tôi biết mình không thể làm được gì cho anh ấy nữa, tôi chỉ biết chắp tay cầu nguyện cho phụ thân trong hoàng cung được yên nghỉ để quên đi bao vất vả, lo toan.

Tôi không thể thay đổi quá khứ, tôi chỉ có thể phụ giúp công việc kinh doanh, chăm sóc khu vườn thật tốt để bố tôi yên tâm nhìn vào.

——CHẤM DỨT——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-roi-ke-lai-canh-con-trai-lao-hac-tro-ve-lang-va-tham-mo-cha-66009n
Bên cạnh bài học Tưởng tượng rồi kể lại cảnh Lão Hạc về làng thăm mộ cha, các em có thể rèn luyện kĩ năng kể chuyện ở nhà bằng cách tham khảo: Hãy tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyệnĐóng vai ông giáo, kể lại cảnh lão Hạc đến báo bán chó, Hãy tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyệnTrong vai vợ ông giáo, hãy kể lại một đoạn trong truyện Lão Hạc.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Tưởng tượng # sau đó # kể # thời gian của # con trai # con trai #Lao #Hac # quay trở lại # hình ảnh # và # chiêm ngưỡng # gia đình # cha

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng rồi kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng rồi kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha bên dưới để Trường THCS Tiến Hoá Nghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcstienhoa.edu.vn của Trường THCS Tiến Hoá
Nhớ để nguồn: Tưởng tượng rồi kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha