Trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm gì để tuổi trẻ có ý nghĩa?

Mỗi chúng ta sống một cuộc đời, vì vậy tuổi trẻ giống như chiếc chìa khóa vàng giúp chúng ta đạt được những thành công nhất định trong cuộc đời. Vậy bạn cần làm gì để tuổi trẻ trôi qua ý nghĩa nhất?

1. Lập dàn ý cho bài văn suy nghĩ em cần làm gì để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa nhất:

1.1. Khai mạc:

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: vấn đề mà chủ đề muốn nói đến và bạn cần làm gì để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa nhất.

1.2. Thân bài:

một. Giải thích

– Tuổi trẻ là gì?

– Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người để con người có một sức khỏe và thể chất tốt nhất để tu dưỡng, học tập và dám thực hiện ước mơ của mình. Cuộc đời mỗi người, thành công hay thất bại đều dựa trên quá trình cố gắng và học hỏi khi còn trẻ. Vì vậy, các bạn trẻ cần rèn luyện, không ngừng cố gắng để chinh phục những con đường mới, rèn luyện bản thân để ngày càng tốt hơn.

b. Phân tích

Khi xác định được vai trò quan trọng của tuổi trẻ, mỗi chúng ta phải làm gì?

Đối với học sinh: cần học tập, rèn luyện và có thái độ đúng đắn để đạt kết quả cao trong quá trình học tập. Bởi trên hết, cánh cửa học tập sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Ước mơ đóng vai trò quan trọng vì nó như kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng ta, cho ta mục tiêu phấn đấu.

– Rèn luyện, hoàn thiện bản thân từng ngày để mỗi ngày trở nên tốt hơn mà không bị bỏ lại phía sau

c. Trích dẫn

Học sinh có thể dẫn chứng những nhân vật có tầm ảnh hưởng về những sự việc gắn liền với tuổi trẻ hoặc những câu chuyện (giả thuyết) về vấn đề trên để truyền cảm hứng cho mọi người.

đ. phản đề

– Một số bạn trẻ sống buông thả, không cố gắng để cuộc đời xô đẩy…

1.3. Kết thúc:

– Kết luận vấn đề cần nghị luận

– Liên hệ bản thân

2. Hãy bày tỏ suy nghĩ của em về những việc cần làm để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa nhất:

“Đời người chỉ sống có một lần/ Phải sống sao cho không hối tiếc”. Câu nói ấy luôn ở trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi luôn suy nghĩ: Mình cần làm gì để tuổi trẻ của mình thật ý nghĩa? Với tôi, tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, là tuổi mà dường như chúng ta có tất cả: sức khỏe, nhiệt huyết, tự tin và tràn đầy sức sống, đầy ước mơ và đam mê. đam mê không ngừng thay đổi và cải tiến. Ở tuổi mười tám, đôi mươi, tôi nhận ra rằng mình cần phải học hỏi và trải nghiệm thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân, đó mới là điều ý nghĩa nhất của tuổi trẻ. Học để biết rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, rằng bạn phải không ngừng cải thiện và đừng giả vờ hài lòng với những gì mình có. Trải nghiệm là cách chúng ta tiếp xúc với những thử thách mới, làm những điều chưa từng làm và nghĩ những điều chưa từng nghĩ là có thể. Đó cũng là thử thách cho chúng ta trên những chặng đường mới để tôi rèn ý chí, bản lĩnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trải nghiệm cuộc sống tự lập, khám phá những vùng đất mới, những kiến ​​thức ngoài sách vở, đó chính là cách để tuổi trẻ và cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn. Thật đáng tiếc cho những ai để tuổi già trôi qua mà không gặt hái được gì! Điều đó chỉ làm cho cuộc sống trở nên đen tối hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng) của Đỗ Phủ ngắn gọn

3. Bày tỏ suy nghĩ cần làm gì để tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hoặc #2:

Thời gian đã trôi qua thì không thể quay lại. Tuổi trẻ cũng vậy. Tuổi trẻ ấy, quãng thời gian tươi đẹp ấy sẽ thật lãng phí nếu chúng ta không hành động để tuổi trẻ thêm ý nghĩa. Hơn hết, tuổi trẻ đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó chính là chìa khóa vàng dẫn đến thành công của mỗi chúng ta. Trong quá trình đó, mỗi người cần trân trọng từng giây, từng phút để không ngừng phấn đấu, hoàn thiện mình. Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn trong cuộc đời đều có ý nghĩa riêng và cho chúng ta những suy nghĩ, bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi người hơn cả đó chính là tuổi trẻ. Trong thời gian đó, chúng ta có thể vấp ngã, có thể nghỉ ngơi nhưng không được bỏ cuộc. Bỏ cuộc, nản lòng là những từ mà tuổi trẻ không được phép nghĩ đến. Những vấp ngã, thất vọng đó chỉ là thử thách để ta kiên cường hơn, có thêm ý chí và động lực để vươn lên. Rồi đến một lúc nào đó, khi quãng thời gian quý giá ấy qua đi, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, trân trọng nó vì đã cho ta hiểu ra nhiều điều và trưởng thành hơn từ những vấp ngã. Bên cạnh đó còn phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn trẻ có lối sống buông thả, để dòng đời xô đẩy, để tuổi trẻ trôi qua một cách vô ích. Đây là điều đáng buồn, đáng chê trách và lên án. Một thái độ như vậy sẽ chỉ làm cho cuộc sống của họ trở nên bất hạnh hơn và khó khá hơn. Vì vậy, thái độ sống và sự trân trọng tuổi trẻ của mỗi người sẽ giúp họ có cuộc sống ý nghĩa hơn. Nó sẽ rèn cho ta thêm kỹ năng sống, ứng xử với mọi người xung quanh. Tâm hồn chúng tôi cũng vì thế mà rộng mở hơn. Không chỉ vậy, mỗi người hãy mang trong mình những phẩm chất cao quý như lòng dũng cảm, bản lĩnh,…. Chính vì vậy, đó chính là thước đo nhân cách của bạn và là nguồn động lực to lớn giúp bạn tiến lên và nhận được sự yêu mến của mọi người. Qua đây, mỗi người hãy chủ động, tích cực vạch ra cho mình những kế hoạch để tuổi trẻ không trôi qua một cách lãng phí.

Xem thêm bài viết hay:  Đạo diễn là gì? Vai trò, phân loại và các công việc phải làm?

4. Bày tỏ suy nghĩ về những việc cần làm để tận dụng hết tuổi trẻ của mình:

Tuổi trẻ là điều quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi người. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình cần làm gì để tuổi trẻ của mình thêm ý nghĩa?”. Đây là câu hỏi mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm câu trả lời. Thế giới rộng lớn, mỗi chúng ta cần xác định hướng đi cho mình và cần quyết tâm để đạt được những mục tiêu lớn. Trang bị cho mình những thói quen đúng đắn, một lối sống tốt, một thái độ sống tích cực hay nói cách khác là một lối sống tích cực. Trước hết chúng ta cần có ước mơ, hoài bão của riêng mình để chúng trở thành ngọn hải đăng cho hành trình của chúng ta. Không chỉ là hành trang, nó còn trở thành động lực giúp ta vượt qua những vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống. Sống năng động nghĩa là chúng ta biết vạch ra cho mình những kế hoạch, mục tiêu cần thực hiện, nhắc nhở bản thân phải cố gắng không ngừng. Mỗi người chỉ sống một lần, tuổi trẻ là khoảng thời gian thích hợp nhất để con người học tập, tu dưỡng để trở thành một công dân tốt, một người có ích. Vì vậy, để tuổi trẻ trở nên ý nghĩa, chúng ta cần nỗ lực không ngừng, không cho phép mình bỏ cuộc, rèn cho mình dũng khí để sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Cuộc sống vốn đa dạng, luôn mang đến những điều bất ngờ và khó giải thích. Vì vậy, chúng ta phải luôn chủ động, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết. Càng giải quyết vấn đề, chúng ta càng trở nên nhạy cảm và nhanh nhẹn hơn trước các tình huống trong cuộc sống cũng như rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học quý báu để hoàn thiện bản thân. Chủ động nắm bắt cuộc sống không chỉ giúp ta thông minh, nhanh nhạy mà còn giúp ta làm chủ được những tình huống khó khăn của cuộc sống, khi làm chủ được cuộc đời ta sẽ vượt qua và tiến lên phía trước. Con đường thành công đang rộng mở. Hiểu được tầm quan trọng của việc chủ động trong cuộc sống, mỗi người ngày càng năng động hơn, tự tìm cho mình hướng đi tốt nhất. Qua đây, chúng ta cần lên án mạnh mẽ một số người có thái độ sống tiêu cực, buông thả, dễ gục ngã trước khó khăn, thất bại. Đây là những tấm gương xấu cần phải loại bỏ để xã hội trở nên tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Hãy luôn nhớ rằng: “Nếu bước đi trên hoa hồng, đôi chân sẽ đau vì gai”!

Xem thêm bài viết hay:  Bất khả xâm phạm là gì? Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm gì để tuổi trẻ có ý nghĩa? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận