Tra cứu quy hoạch trực tuyến, check quy hoạch Hà Nội online

Lợi ích khi sử dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến. Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến. Làm lệch quy hoạch Hà Nội online thế nào.

Hiện tại, thị trường bất động sản là thị trường rộng lớn và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, ngày càng nhiều người quan tâm và có nhu cầu mua nhà, mua đất không chỉ để ở mà còn với mục đích đầu tư sinh lời. Đặc biệt đối với bất động sản ở xa, người mua không có nhiều thời gian để đến trực tiếp nơi có bất động sản để tìm hiểu, xem thửa đất mình định mua có vướng quy hoạch gì không. Chính vì vậy, việc tra cứu quy hoạch trực tuyến ra đời nhằm phục vụ khách hàng tra cứu thông tin quy hoạch từ xa một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Sau đây Luật Dương Gia xin gửi tới quý khách hàng bài viết hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch trực tuyến và cách tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến.

Luật sư Tư vấn pháp lý Online miễn phí qua tổng đài:

1. Lợi ích khi sử dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến:

– Tra cứu quy hoạch trực tuyến là tra cứu thông tin quy hoạch của bất kỳ khu đất, khu đất nào tại một vị trí xác định thông qua website tra cứu trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Đây là hình thức kiểm tra thông tin quy hoạch nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian để xem khu đất, lô đất bạn mua có phải là bất động sản nằm trong quy hoạch nào đó hay không.

– Việc tra cứu quy hoạch online cực kỳ quan trọng vì việc tra cứu giúp người mua biết được thông tin bất động sản có nằm trong diện quy hoạch hay không. Ngoài ra, khi sử dụng quy hoạch online, người mua còn tránh được rủi ro pháp lý do vướng đất nằm trong phạm vi quy hoạch.

Cụ thể, đất thuộc phạm vi quy hoạch là khu đất được Nhà nước lựa chọn, quy hoạch sử dụng vào mục đích công cộng nên không ai được phép xây dựng bất kỳ công trình kiên cố nào trên đất. Vì vậy, khi người mua mua lô đất, mảnh đất nằm trong phạm vi quy hoạch sẽ gặp một số hạn chế về quyền như không được tự ý cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà ở trên đất. Nếu thực sự muốn cải tạo, sửa chữa, xây dựng trên đất bị quy hoạch cản trở thì phải được chính quyền địa phương cho phép và cam kết tháo dỡ công trình trên khu đất/khu đất đó khi Nhà nước thu hồi theo quy hoạch và không nhận bồi thường phần công trình xây dựng trên đất. Bên cạnh đó, việc xin cấp phép cũng gây khó khăn, mất nhiều thời gian cho nhà đầu tư bởi thủ tục hành chính phức tạp, thời gian phê duyệt kéo dài.

Xem thêm bài viết hay:  Nghệ thuật là gì? Sự khác biệt giữa nghệ thuật và thủ công?

– Bên cạnh việc giảm thiểu rủi ro pháp lý cho bên mua bán và tiết kiệm thời gian cho các bên, việc tra cứu quy hoạch trực tuyến còn giúp ích cho các cơ quan Nhà nước mà cụ thể ở đây là các cơ quan hành chính của Chính phủ. Địa phương giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian để giải quyết các công việc khác. Điều này dẫn đến việc giảm bớt thủ tục hành chính phức tạp ở khâu yêu cầu tra cứu quy hoạch trực tiếp tại cơ quan hành chính địa phương.

– Vì vậy, việc tra cứu quy hoạch trực tuyến là rất quan trọng. Việc tra cứu này nên thay thế hoàn toàn việc tra cứu trực tiếp bởi những lợi ích to lớn nêu trên. Tuy nhiên, để tra cứu trực tuyến đạt được kết quả chính xác tuyệt đối, đòi hỏi các cơ quan chuyên môn, cán bộ làm công tác chuyên môn liên quan đến quy hoạch phải cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục. kế hoạch sử dụng đất quy hoạch địa phương.

2. Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến:

Việc tra cứu quy hoạch trực tuyến phải được thực hiện trên các trang thông tin điện tử có uy tín, trên các cổng thông tin điện tử theo quy định của Nhà nước. Có 2 trang tra cứu quy hoạch uy tín là cổng thông tin quy hoạch của các địa phương/trang web tra cứu quy hoạch của Chính phủ hoặc tra cứu thông qua ứng dụng quy hoạch. Như sau:

Thứ nhất, tra cứu quy hoạch trực tuyến thông qua các trang thông tin điện tử do Nhà nước quản lý.

Nhà nước luôn cập nhật thông tin bất động sản kịp thời, chính xác, trong đó có thông tin quy hoạch. Theo đó, công cụ tra cứu quy hoạch trực tuyến bao gồm 2 hệ thống sau:

xem thêm: Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất trong quy hoạch?

– Tra cứu quy hoạch trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của UBND quận, huyện nơi có bất động sản.

Mọi thông tin về bất động sản, kể cả thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương luôn được cập nhật và đăng tải kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBND cấp huyện nơi có bất động sản. .

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa tường minh là gì? Hàm ý là gì? Phân biệt và lấy ví dụ?

Để tra cứu thông tin quy hoạch trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện, người tra cứu chọn Tra cứu thông tin quy hoạch Trong trang chủ. Nếu không có mục này trên Trang chủ, hãy nhập từ khóa “phân vùng” tại phần Tìm kiếm, kết quả thu được là các thông tin liên quan đến quy hoạch như đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, nhiệm vụ quy hoạch,… của địa phương đó. Ngoài ra, người tra cứu cũng có thể xem bản đồ quy hoạch địa phương được cập nhật trên Cổng thông tin điện tử.

– Tra cứu quy hoạch trực tuyến trên website Tra cứu quy hoạch của Bộ Xây dựng và một số tỉnh/TP

Dưới đây, Luật Dương Gia xin giới thiệu đến các bạn website quy hoạch trực tuyến của Bộ Xây dựng và website của một số tỉnh/thành phố đã được cập nhật về quy hoạch:

+ Website tra cứu quy hoạch trực tuyến của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Qua việc sử dụng Trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng để tra cứu quy hoạch trực tuyến, các thông tin về quy hoạch được cập nhật khá đầy đủ và kịp thời. Khi truy cập trang web này, tại trang chủngười tìm kiếm sẽ điền thông tin về tỉnh/thành phố có bất động sản và chọn Loại quy hoạch để biết bất động sản mình quan tâm có thuộc dự án quy hoạch hay không.

+ Website tra cứu quy hoạch TP Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn hoặc http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn;

xem thêm: Mẫu đơn đề nghị cung cấp, xác nhận thông tin quy hoạch đất đai

+ Trang thông tin điện tử tra cứu quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn;

Đối với việc sử dụng website quy hoạch của các tỉnh/thành phố, tùy theo bố cục của website của từng địa phương mà người tra cứu có thể xem thông tin quy hoạch theo các cách khác nhau. Nói chung vẫn là điền thông tin bất động sản để tra cứu và tìm kiếm kết quả tìm kiếm.

Thứ hai, tra cứu thông qua App tra cứu quy hoạch trực tuyến.

Ứng dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến được tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet bằng công nghệ GIS trực tuyến. Một số ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến phổ biến mà Dương Gia muốn giới thiệu đến bạn như: Meeymap, Onland, Remaps,…

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản kiểm phiếu bầu Ban chấp hành chi Đoàn mới nhất

Để sử dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến trên các website này, người tra cứu có thể tra cứu trên website trực tuyến hoặc tải App về điện thoại di động. Theo đó, người tìm kiếm cần đăng ký tài khoản để có thể sử dụng ứng dụng.

Để tiện sử dụng và tra cứu, người tra cứu nên tải App về điện thoại thông qua App store hoặc CH Play. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, người tìm kiếm làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng ký tài khoản;

– Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, đăng nhập vào ứng dụng;

xem thêm: Đất nằm trong quy hoạch nào vẫn được chuyển đổi mục đích sử dụng?

– Bước 3: Nhập các thông tin về số thửa, số tờ,… liên quan đến bất động sản tra cứu hoặc khoanh đất trực tiếp trên bản đồ cần tra cứu thông tin.

3. Cách tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến:

Hiện nay, người dân Hà Nội hay các tỉnh thành khác quan tâm và có ý định mua nhà đất Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu bản đồ quy hoạch thông qua máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet. cần đi lại nhiều. Theo đó, người tra cứu truy cập địa chỉ website https://quyhoach.hanoi.vn hoặc http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn để tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội.

Các website này hiển thị cả bản đồ quy hoạch, người tra cứu có thể lựa chọn xem các chế độ hiển thị bản đồ khác nhau, để tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến, người tra cứu thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tại trang chủ của website tra cứu, người tra cứu chọn mục Hướng dẫn để xem tài liệu hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch;

– Bước 2: Chọn loại bản đồ Quy hoạch sử dụng đất – Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất các cấp hoặc quy hoạch sử dụng đất bất kỳ;

– Bước 3: Xem quy hoạch theo vị trí đã chọn, người tra cứu điền các thông tin về số hiệu thửa đất, vị trí kinh độ, vĩ độ,… sau đó chọn Tra cứu khi đó sẽ hiện ra kết quả.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Tra cứu quy hoạch trực tuyến, check quy hoạch Hà Nội online của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận