Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới

Vài năm trở lại đây, có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những hình ảnh, nội dung liên quan về cộng đồng LGBT trên nhiều trang mạng xã hội. Thật hạnh phúc khi có những người yêu thương, cổ vũ và đấu tranh cho sự phát triển của cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm kỳ thị LGBT một cách cố ý và vô tình, một số định kiến ​​cũ gây chia rẽ và hoang mang. ..

1. Lập dàn ý thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

1.1. Khai mạc:

– Nêu thói quen mà người viết định thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới.

1.2. Thân bài:

Giải thích khái niệm về người khác giới.

Nguyên nhân nảy sinh quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Xuất phát từ nhận thức chưa đầy đủ về giới của một bộ phận người dân.

– Định kiến, thiếu bao dung.

Biểu hiện của quan niệm này:

– Đánh đập, chửi bới, phân biệt đối xử với người thuộc thế giới thứ ba.

Tác hại của quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Khiến họ cảm thấy thua kém và gây tổn thương tâm lý.

Nêu lợi ích của việc từ bỏ khái niệm:

Giúp họ hòa nhập cuộc sống và tự tin vào chính mình.

– Xây dựng cộng đồng văn minh, tiến bộ.

Giải pháp từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Có nhận thức đầy đủ về giới tính.

– Có cái nhìn bao dung và cảm thông.

1.3. Kết thúc:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới.

4. Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới là tốt nhất:

Trong cuộc sống hiện nay, cộng đồng giới tính thứ 3 ngày càng lớn mạnh và tác động mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh một số người ủng hộ nhóm đồng tính, cũng có không ít cá nhân có cái nhìn chưa công bằng, khách quan và tỏ ra kỳ thị với người chuyển giới. Thông thường khi nhắc đến người chuyển giới, hầu hết mọi người sẽ cắt nghĩa giới tính dựa trên đặc điểm tâm sinh lý. Tuy nhiên, trong thực tế cũng có khá nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm hay còn được gọi chung là LGBT bao gồm: đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và dị tính (Transgender). Họ có thể yêu người cùng giới hoặc cả hai giới hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để chuyển nam thành nữ và ngược lại.

Không thể phủ nhận trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển của mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận người Việt Nam về giới tính chưa thật rõ ràng khiến họ coi đồng tính là một biểu hiện của bệnh tâm thần, một rối loạn về hành vi và tâm lý. Sự phân biệt đối xử với người chuyển giới được thể hiện ở các mức độ và khía cạnh khác nhau. Đó có thể là sự trêu chọc, nhạo báng, mỉa mai hoặc tệ hơn là đánh, bạo lực với người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Gross weight là gì? So sánh Gross Weight và Net Weight?

Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân lớn nhất là hạn chế về nhận thức, đặc biệt là những lệch lạc về xu hướng tính dục đồng giới ở Việt Nam. Do thiếu hiểu biết về người đồng tính, dị tính và dị tính nên nhiều người cho rằng người đồng tính khó có con. Hơn nữa, văn hóa Việt Nam không coi trọng các giá trị đạo đức, đặc biệt là vấn đề bảo tồn nòi giống khiến nhóm người đồng tính ngày càng bị coi thường và kỳ thị. Cân bằng tiêu chuẩn đó đòi hỏi đàn ông phải dũng cảm, mạnh mẽ còn phụ nữ phải dịu dàng, mềm mỏng. Tư tưởng đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, những hành vi có thể coi là “lệch lạc” của người đồng tính sẽ bị coi là biến thái và “bệnh hoạn”.

Rõ ràng, nhiều người thuộc giới tính thứ ba vẫn đang trong quá trình đấu tranh để được xã hội công nhận. Thái độ, cách cư xử và đối xử của những người xung quanh khiến họ bị đẩy vào thế bế tắc, không lối thoát. Họ phải che giấu giới tính thật và xu hướng tính dục của mình để đáp ứng sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và xã hội. Với một số người dũng cảm khác, dám bộc lộ bản thân ra bên ngoài thì cũng không ít trường hợp bị gia đình ngăn cấm, đánh đòn, thậm chí dẫn đến cơ sở y tế hay dùng hình thức thờ cúng tâm linh để chuyển đổi giới tính. đếm cho trẻ. Trước con mắt tò mò của nhiều người, họ sống rụt rè, rụt rè và âm thầm chịu đựng những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhóm người thuộc thế giới thứ ba cũng giống như chúng ta, họ cũng cần được cảm thông và chia sẻ trong cuộc sống. Chỉ khi gặp gỡ, lắng nghe hoàn cảnh éo le của họ, chúng ta mới cảm nhận hết được nghị lực sống kiên cường của họ và cảm phục những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ. Việc xóa bỏ những quan điểm kỳ thị với người chuyển giới giúp chúng ta có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng LGBT. Theo tôi, hãy tích cực thay đổi cái nhìn của cộng đồng và rộng hơn là toàn xã hội đối với người LGBT.

Bên cạnh họ, còn vô số những người lgbt thuộc thế giới thứ 3 cũng đang từng ngày phải vật lộn với sự tự ti và ánh mắt kỳ thị của nhiều người. Vì vậy, chúng ta cần thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với họ. Là những người thuộc thế hệ này, chúng ta cần hiểu biết, trang bị kiến ​​thức về giới tính và quan niệm đúng đắn về LGBT. Qua đó, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nhóm đối tượng trên đến cộng đồng nhằm xóa bỏ dần những định kiến ​​về người chuyển giới.

Xem thêm bài viết hay:  Tên thương mại là gì? Phân biệt tên thương mại và tên doanh nghiệp?

Hy vọng qua bài viết trên, tôi và nhiều bạn sẽ cùng nhau ủng hộ nhóm chuyển giới. Họ thật đáng thương và cần sự cảm thông, chia sẻ của mọi người để hòa nhập cộng đồng.

5. Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới đúng nghĩa nhất:

“Tôi đẹp theo cách riêng của tôi, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi theo cách đó”

Đúng là như vậy, vì mỗi người sinh ra đều có một vẻ đẹp riêng, một tính cách cũng như một lối suy nghĩ khác nhau. Không ai sinh ra đã có đặc quyền lựa chọn giới tính, cũng như thay đổi tính cách. Vì vậy, đây không phải là điều xấu mà ngược lại, nó là điều mà cả thế giới nên chú ý.

Trước hết, đồng tính không phải là bệnh và không có thuốc đặc trị cũng như cách điều trị khiến nhiều người hiểu lầm. “Đồng âm” là từ ghép của hai âm “đồng” và có nghĩa là “giống nhau, giống nhau”. “Tính nết” cũng chính là thiên hướng, giới tính của mỗi người. Tương tự ý nghĩa, đồng tính luyến ái là phạm trù của nhiều người cùng một lúc.

Trong cuộc sống ngày nay, đồng tính đã trở thành chủ đề “nóng” thu hút sự quan tâm, chú ý của thế giới. Nhiều người đồng tính, theo một cách nào đó, đang cố gắng che giấu bản chất thật của mình. Họ đa phần là tuýp người thích cảm giác an toàn, thích khép kín và đôi khi một trong số họ ít tiếp xúc với xã hội xung quanh. Đồng tính luyến ái có thể được chia thành hai loại: đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Nghiên cứu về xu hướng tình dục của con người ngày càng thay đổi. Hầu hết những người đồng tính nam (gay) có xu hướng sống cởi mở hơn những người đồng tính nữ (les). Hồ nghĩ vậy, cũng bởi đàn ông là nhóm người mạnh mẽ nhất, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách nên khi công khai có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Thích là đàn ông nhưng là gay lại có một tâm hồn yếu đuối sâu bên trong, cũng giống như những người gay bình thường sẽ nhạy cảm và cẩn trọng với cuộc sống của chính mình hơn rất nhiều người khác. Les cũng vậy, đây cũng là những người rất giống nhau nhưng phải mất một thời gian tương đối dài khi chúng ta tiếp xúc, nói chuyện mới phát hiện ra. Hầu hết những người thích cuộc sống nội tâm yên tĩnh đều có khả năng nhận ra nhiều người và nhiều thứ xung quanh họ. Vì vậy, hiếm khi bạn có thể nêu ý kiến ​​​​thực sự của mình.

Họ nói rằng ngay cả đồng tính nữ và đồng tính nam cũng là những người rất bình thường khi nhìn vào cùng một màn hình, ngửi cùng một không khí. Thế thì tại sao lại có thể kỳ thị và mạt sát con người bằng nhiều lời cay đắng? Tại sao lại dùng hai từ “tởm, dơ” khi gắn với les? Chúng ta có tin rằng mỗi câu họ nói là một cuộc đối thoại bình thường không? Chúng ta có chắc là họ sẽ không đau đớn, buồn bã hay tuyệt vọng? Chúng ta có thể chắc chắn rằng họ sẽ không cảm thấy nhàm chán với một xã hội đầy rẫy những kẻ thù ghét?

Xem thêm bài viết hay:  Sự khác biệt (so sánh) địa hình vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc

Và chúng ta cũng đang kỳ thị, xúc phạm khi thốt ra hai từ “tởm, bẩn”, phải chăng cần xem xét kỹ nhân cách của mình trước khi phát ngôn. Người với người chỉ yêu nhau thôi, nhưng chúng ta đều đang cố tách mình ra khỏi vòng tình cảm, đang cố cách ly nhau ra khỏi hố sâu thăm thẳm và đang cố dìm họ xuống vực thẳm vô tận. Mà có thể nói là tình yêu? Tình yêu là gì? Hay thứ tình cảm tưởng chừng đẹp đẽ ấy lại được vun đắp, vun đắp hàng ngày nhưng cuối cùng cũng là bằng chứng chống lại người khác. Những kẻ vứt bỏ tình yêu của mình để cố gắng tạo ra thứ nhân loại cao siêu đó còn “ghê tởm” hơn rất nhiều so với những người đồng tính nữ và đồng tính nữ.

Mỗi lời nói dù vô tình hay cố ý sẽ như một nhát dao đâm thẳng vào tim họ. Sau này, khi nỗi buồn đã nguôi ngoai, vết thương trong tâm hồn và trái tim họ cũng sẽ là một nỗi đau dai dẳng. Nó sẽ đeo bám mãi tâm hồn ấy, ám ảnh tâm trí ấy rồi trở thành những vết sẹo trong ký ức. Vì vậy, chúng ta hãy mở rộng vòng tay chào đón tất cả mọi người, cả nam và nữ, yêu thương đồng cảm và chia sẻ với họ. Dù là đồng tính nữ hay đồng tính nam thì nhìn chung họ đều là những người tốt, không bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, chúng ta, những người có học và hiểu biết, hãy mạnh mẽ đứng lên vì họ. Người đi làm ai cũng sợ, từ trong thâm tâm họ cũng muốn có can đảm, dũng khí nói ra sự thật như họ. Les, gay là những người sống thật với giới tính của mình, không trốn tránh hay trốn tránh bất kỳ ai.

Dù không biết rõ về cuộc sống của những con người này nhưng tôi biết rằng tôi sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ chỉ là những thiên thần sa ngã và được con người bảo vệ. Như Lady Gaga đã hát: “Tôi đẹp trong cơ thể mình và Chúa đã cho tôi thấy tôi như vậy.” Hãy sống tự tin với giới tính thật của mình và tin vào một ngày mai tươi sáng.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận