Thuyết minh về cái quạt điện ngắn gọn, siêu hay kèm dàn ý

Các bước làm bài văn thuyết minh về một chiếc quạt điện? Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện? Bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện cực hay? Bài văn thuyết minh về quạt điện chọn lọc? Bài văn thuyết minh ngắn gọn về chiếc quạt điện?

Quạt điện là đồ dùng quen thuộc, vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, màu sắc, công dụng… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số ý, dàn ý và đoạn văn mẫu thuyết minh về chiếc quạt điện.

1. Các bước làm bài văn thuyết minh về một chiếc quạt điện:

Bước 1: Xác định người kể chuyện và tìm hiểu về người kể chuyện

– Đối tượng thuyết minh trong đề “Thuyết minh về cái quạt điện” là chiếc quạt điện

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, mục đích chính của văn miêu tả là giúp người đọc hình dung đối tượng và cảm nhận chúng sâu sắc hơn; Trong khi đó, mục đích chính của trần thuật là giúp người đọc hiểu đối tượng. Diễn tả tác động tình cảm chủ yếu; Tác dụng chính của thuyết phục là đối với nhận thức.

Tức là với đề văn thuyết minh về chiếc quạt điện, các em cần tránh đi sâu vào miêu tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của chiếc quạt điện (đây chỉ là một phần của bài viết) mà còn phải chú trọng hơn đến công dụng, cách sử dụng. cơ chế hoạt động của quạt điện. cách chế biến, cấu tạo, nguyên liệu hoặc cách sử dụng, cách bảo quản, v.v.

– Sưu tầm, ghi chép và chọn lọc tư liệu cho bài viết

– Lựa chọn phương pháp thuyết minh phù hợp: Ngoài các phương pháp thuyết minh phổ biến như: định nghĩa, liệt kê, nêu ví dụ, sử liệu, so sánh, phân loại, phân tích, còn có các phương pháp khác. như tường thuật bằng chú thích; giải thích bằng cách giải thích nguyên nhân-kết quả. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp giải đoán với nhau.

– Dùng từ rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu để giải thích và làm nổi bật những đặc điểm cơ bản của đối tượng.

Bước 2: Lập dàn ý

Lập dàn ý là việc tóm tắt nội dung, các ý cho bài viết theo kết cấu các phần: mở bài, thân bài, kết bài. Ở phần dàn ý, bạn có thể ghi nhanh những ý chính muốn triển khai trong bài viết. Việc lập dàn ý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm bài văn vì thông qua dàn ý đã lập, các em sẽ tránh được một số rủi ro không nên có như: thiếu sót, lạc đề, đồng thời đảm bảo tính mạch lạc, trình tự sắp xếp các ý. bày tỏ.

Bước 3: Dựa vào dàn ý, viết thành bài văn thuyết phục

Dựa vào dàn ý đã lập, em có thể hoàn thành bài văn miêu tả của mình. Khi viết có thể thêm các câu so sánh để tăng tính hấp dẫn, sinh động cho bài viết của mình.

Xem thêm bài viết hay:  1 Đô La Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền CAD ở đâu?

2. Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện:

Khai mạc: Giới thiệu trực tiếp hoặc gián tiếp về đối tượng cần thuyết minh: cái quạt điện

Thân bài:

– Tổng quan về lịch sử và nguồn gốc của quạt điện

– Khái niệm về quạt điện

– Các loại quạt điện: quạt đứng, quạt trần, quạt treo tường,…

– Mô tả được hình dáng, đặc điểm bên ngoài của quạt điện: là quạt điện đứng, treo tường hay thấp; màu sắc: xanh đỏ tím vàng; hình dáng: bình dân, cách điệu;…

– Chất liệu: nhựa, kim loại,…

– Cấu tạo của quạt điện: vỏ, cánh quạt, nút bấm, điều khiển,…

– Cơ chế hoạt động, giá thành, cách sử dụng và bảo quản…

– Vai trò và ý nghĩa của quạt điện trong đời sống: làm mát, trang trí, đa năng (phun sương, kết hợp điều hòa nhiệt độ…)

Kết bài: Khẳng định lại vai trò, ý nghĩa của quạt điện trong đời sống.

3. Bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện cực hay:

Hàng ngàn hàng vạn năm đã trôi qua, hàng trăm thứ hữu ích cho cuộc sống đã được con người phát minh ra để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mình. Một trong những phát minh đáng chú ý nhất là chiếc quạt điện (hay còn gọi là quạt máy). Đây là một trong những vật dụng quen thuộc hàng ngày giúp cuộc sống của con người được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều.

Quạt điện là một thiết bị chạy bằng điện được sử dụng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ các lợi ích của con người như làm mát, làm mát, lọc không khí,… Chiếc quạt điện đầu tiên ra đời vào năm 1832 và Omar-Rajeen Jumala là một trong những người có công lớn trong việc tạo ra nó. sự phát minh. Omar-Rajeen Jumala đặt tên cho chiếc quạt của mình là quạt ly tâm. Trải qua một thời gian dài, hiện nay quạt điện là vật dụng vô cùng quen thuộc và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, công dụng…. Có thể kể đến một số loại quạt điện thông dụng như: quạt điện đứng, quạt trần , quạt treo tường hay quạt để bàn… Tuy nhiên, nhìn chung quạt điện đều có cấu tạo gồm 2 phần là vỏ quạt và lõi quạt. Vỏ quạt thường được làm bằng chất liệu bền, chịu được va đập như sắt hoặc nhựa với màu sắc đa dạng và hình dáng bắt mắt, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy người mua có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mà mình cần sử dụng. Thông thường trên vỏ quạt nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin như: số liệu, logo hãng,… Lồng quạt thường được làm bằng sắt và được ghép thành những thanh sắt nhỏ, tròn, dẻo để chắn gió. Lồng quạt bảo vệ cánh quạt – bộ phận không thể thiếu của một chiếc quạt điện. Và tùy từng loại mà quạt điện sẽ có 4 hoặc 3 cánh với chức năng tản nhiệt và làm mát. Quạt là một đồ vật hiện đại nên cách thức hoạt động và cơ chế quay cũng khá phức tạp. Khi hoạt động, quạt điện gồm các cánh quạt quay nhanh tạo ra các luồng không khí có tác dụng làm bay hơi mồ hôi, tạo một lớp không khí lạnh bao quanh cơ thể. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi chiếc quạt điện có nhiều cấp độ quay khác nhau từ cao nhất đến thấp nhất. Mùa hè là lúc chiếc quạt chứng tỏ sự hữu dụng của mình bởi không chỉ có tác dụng làm mát thông thường, những chiếc quạt điện hiện đại ngày nay còn có khả năng phun sương, tạo ẩm cho không khí, thậm chí có chức năng lọc không khí.

Xem thêm bài viết hay:  Vận tốc là gì? Công thức cách tính vận tốc? Đơn vị của vận tốc?

Tóm lại, quạt là một vật dụng không thể thay thế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy chúng ta cần giữ gìn và bảo vệ thật tốt chiếc quạt của gia đình mình để sử dụng được bền lâu.

4. Bài văn miêu tả về chiếc quạt điện có chọn lọc:

Cứ mỗi độ hè về, nỗi lo về cái nóng bức, oi bức của cái nắng chói chang lại xuất hiện. Lúc này, chúng ta cần một vị cứu tinh để giúp mọi người xua tan cái nóng gay gắt. Đó chính là chiếc quạt điện – cũng là vật dụng quen thuộc mà gia đình nào cũng có.

Quạt điện là thiết bị chạy bằng điện dùng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ các lợi ích của con người như làm mát, làm mát, lọc không khí,… Năm 1882, chiếc quạt trần chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới được nhà phát minh Philip Diehl ra mắt công chúng và Diehl còn được coi là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay. Trải qua một thời gian dài, hiện nay quạt điện là vật dụng vô cùng quen thuộc và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, công dụng…. Cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt điện gồm 4 bộ phận chính gồm: động cơ điện, cánh quạt , vỏ quạt và bộ điều khiển. Động cơ điện là bộ phận cốt lõi quyết định chất lượng của quạt bởi nó sẽ quyết định quạt có chạy êm hay không. Vỏ quạt thường được làm bằng vật liệu bền, chống va đập như sắt hoặc nhựa. Các nhà sản xuất hiện đại sẽ chạy theo nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng nên những chiếc quạt tích điện có màu sắc, hình dáng bắt mắt. Cánh quạt có thể có từ ba đến năm cánh tùy thuộc vào loại và kích thước của quạt, thậm chí có dạng lồng sóc, cung cấp luồng không khí làm mát. Ngoài ra còn có các điều khiển bao gồm các nút để bật, tắt hoặc thay đổi tốc độ quay của quạt. Sở dĩ quạt tích điện được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày là do nó dễ sử dụng, giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng. Ngoài chức năng cơ bản để chống nóng, nhiều người thường sử dụng quạt điện để thổi khô quần áo, lọc không khí…

Xem thêm bài viết hay:  Quê quán là gì? Cách ghi quê quán trong giấy khai sinh?

Quạt điện là vật dụng vô cùng tiện ích cho cuộc sống, vì vậy chúng ta cần biết cách bảo quản, vệ sinh và sử dụng đúng cách để chúng phát huy tối đa tác dụng đồng thời giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

5. Thuyết minh sơ lược về quạt điện:

Lịch sử phát triển của loài người cũng kéo theo sự ra đời của các công cụ phục vụ sinh hoạt, trong đó có những phát minh về điện và động cơ – đây cũng là cơ sở cho sự xuất hiện của quạt điện sau này.

Chiếc quạt điện đầu tiên ra đời vào năm 1832 và Omar-Rajeen Jumala là một trong những người có công lớn trong việc phát minh ra nó. Omar-Rajeen Jumala đặt tên cho chiếc quạt của mình là quạt ly tâm. Chiếc quạt điện có hai cánh đầu tiên được sản xuất bởi Công ty động cơ điện Crocker và Curtis (Công ty C&C). Cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt điện gồm có 5 bộ phận, đó là: động cơ quạt, cánh quạt, lồng quạt, thân quạt và đế quạt. Động cơ quạt là bộ phận chạy bằng điện có nhiệm vụ tạo ra năng lượng gió cho quạt. Cánh quạt là bộ phận trực tiếp tạo ra gió. Bộ phận tiếp theo là lồng quạt, đây là bộ phận nhìn đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cánh quạt và ngăn chặn những nguy hiểm mà người sử dụng quạt có thể gặp phải, tránh rủi ro khi sử dụng. không may giữa người hâm mộ và người sử dụng. Ngoài ra, thân quạt là bộ phận nâng đỡ động cơ và cánh quạt giúp quạt đứng đúng vị trí khi hoạt động. Cuối cùng để quạt gió là nơi nhận nguồn điện và có nút điều chỉnh. Sở dĩ quạt tích điện được phổ biến trong các gia đình trong đời sống hàng ngày là bởi nó dễ sử dụng, giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng. Ngoài chức năng cơ bản để chống nóng, làm mát, nhiều người còn sử dụng quạt điện như một công cụ để thổi khô quần áo, lọc không khí…

Như vậy, quạt là một vật dụng có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Chính vì vậy chúng ta cần vệ sinh và bảo quản thật tốt chiếc quạt của gia đình mình để có thể sử dụng được bền lâu.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thuyết minh về cái quạt điện ngắn gọn, siêu hay kèm dàn ý của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận