Thương hiệu là gì? Vai trò? Điều gì làm nên một thương hiệu?

Thương hiệu là gì? Thương hiệu của bạn sẽ là điều mọi người nói đến khi bạn không ở đó. Vai trò của thương hiệu? Điều gì tạo nên một thương hiệu?

Ngày nay, không khó để nhận ra một sản phẩm có thương hiệu, từ khóa thương hiệu đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong xã hội. Chúng ta nghe rất nhiều về thương hiệu như “Thương hiệu đắt giá nhất”, “sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thương hiệu”, “hình ảnh thương hiệu”…

1. Thương hiệu là gì?

Trong thực tế, thuật ngữ “thương hiệu” chỉ được sử dụng nhiều trên báo chí, truyền thông… mà trong các văn bản pháp luật lại không thấy đề cập đến. khái niệm thương hiệu.

Theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO)

“Mặc dù thuật ngữ “thương hiệu” đôi khi được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “nhãn hiệu” trong lĩnh vực thương mại, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng theo nghĩa rộng hơn bao gồm sự kết hợp giữa hữu hình và vô hình, chẳng hạn như nhãn hiệu, thiết kế, logo , hình ảnh thương mại, khái niệm, hình ảnh và danh tiếng liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Một số chuyên gia coi bản thân hàng hóa hoặc dịch vụ là một phần của thương hiệu.”

Nhãn hiệu hàng hóa có thể được hiểu theo các khái niệm sau:

Thương hiệu là cách mà một công ty, tổ chức hoặc cá nhân được tạo ra và cảm nhận, hữu hình hoặc vô hình, bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không chỉ đơn giản là một cái tên, một khẩu hiệu, một biểu tượng, thương hiệu là sự cảm nhận và công nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp gợi lên. Đó là quá trình bao gồm tạo dựng tên tuổi, hình ảnh cho sản phẩm của bạn trong tâm trí khách hàng, chủ yếu thông qua các chiến dịch quảng cáo có tính nhất quán chặt chẽ. Xây dựng thương hiệu nhằm mục đích hiện diện rõ ràng và khác biệt trên thị trường để thu hút sự chú ý cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos từng đưa ra định nghĩa về thương hiệu: “Thương hiệu của bạn là những gì mọi người nói về khi bạn không có mặt ở đó”.

2. Vai trò của thương hiệu:

2.1. Vai trò đối với doanh nghiệp:

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và thương mại, các doanh nghiệp ngày càng phát triển như vũ bão, ảnh hưởng mạnh mẽ đến vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho mình và tạo dựng thương hiệu rộng rãi trong cộng đồng. Thương hiệu tuy bản chất là vô hình nhưng lại là công cụ hàng đầu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại.

Trước hết, nhãn hiệu là công cụ chức năng để nhận biết và phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác. Điều này có lợi cho cả người bán và người mua. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu ngày càng quan trọng khi các nhà sản xuất và kinh doanh không cần gặp mặt trực tiếp khách hàng, khi giao thông vận tải phát triển tạo khả năng phân phối rất rộng rãi. Đây là điều kiện thuận lợi để tăng số lượng bán ra nhưng lại là điều kiện bất lợi cho mối quan hệ với khách hàng, trao đổi giữa người mua và người bán. Khi đã xây dựng được tên tuổi, thương hiệu, khách hàng chỉ cần nhìn vào sản phẩm đó là có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt hay

Thương hiệu góp phần duy trì và phát triển số lượng khách hàng, giảm chi phí trong hoạt động marketing, là nhân tố mang lại sự ổn định và tăng trưởng của doanh nghiệp.

xem thêm: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký logo công ty, nhãn hiệu độc quyền

Khách hàng đóng vai trò thiết yếu đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ có thể thu hồi vốn và có lãi khi hàng hóa của mình được khách hàng tiêu thụ. Nhưng làm thế nào để có được lòng trung thành của khách hàng với hàng hóa của mình?

Yếu tố tâm lý của khách hàng khá quan trọng đối với doanh nghiệp. Các hoạt động marketing được xúc tiến, quảng bá thông qua thương hiệu là một cách hiệu quả để tạo niềm tin cho sản phẩm. Khách hàng là người cuối cùng quyết định có sử dụng sản phẩm hay không. Và một thương hiệu sẽ được coi là trên con đường thành công khi được nhắc đến sẽ khiến khách hàng nghĩ ngay đến sản phẩm cũng như đặc điểm, lợi ích và thậm chí là văn hóa của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đó. . Điều đó chứng tỏ thương hiệu đã đi vào tiềm thức và cảm xúc của khách hàng. Như vậy, doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng sẽ thu hút được nhiều khách hàng và mang lại lợi nhuận cao.

Rõ ràng, thương hiệu có có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và hành vi mua hàng. Khi người ta yêu thích và tin tưởng một nhãn hiệu sản phẩm nào đó thì khả năng họ sẽ sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu đó là rất cao. Đó là chưa kể đến thói quen và tâm lý ngại thay đổi.

Nếu một doanh nghiệp đã tạo dựng được nhãn hiệu và in sâu vào tâm trí người tiêu dùng, họ có thể tạo ra nhiều hơn một nhãn hiệu nổi tiếng. Điều này cũng sẽ thúc đẩy doanh số bán sản phẩm. Đơn cử như Apple, mỗi năm khi tung ra các mẫu iPhone mới, nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua dù điện thoại cũ vẫn còn tốt.

2.2. Vai trò của thương hiệu với người tiêu dùng:

Người tiêu dùng luôn phải đối mặt với vấn đề lựa chọn giữa các sản phẩm tương tự được bán. Người tiêu dùng cần có những tiêu chí nhất định để lựa chọn sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng. Thương hiệu là phương tiện chính giúp người tiêu dùng xây dựng các tiêu chí đó. Vì nhãn hiệu là người bán hàng thầm lặng và trung thực nên nó không chỉ thực hiện chức năng phân biệt hàng hóa mà còn có tác dụng thông tin về sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ của nó. Vì vậy, thương hiệu giúp người tiêu dùng nhanh chóng tìm được sản phẩm mà họ tin tưởng và hài lòng về giá cả cũng như chất lượng. Không chỉ tạo lợi thế về mặt thời gian cho khách hàng, thương hiệu còn giúp họ tránh được sự lừa dối, nhầm lẫn về chất lượng khi lựa chọn sản phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  Chế định pháp luật là gì? Đặc điểm, thuộc tính của chế định pháp luật?

Thương hiệu cũng có thể giảm thiểu rủi ro cho khách hàng khi họ quyết định mua và tiêu dùng một sản phẩm bằng cách mua những thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt là những thương hiệu đã mang lại cho họ những trải nghiệm tốt trong quá khứ. Vì vậy, thương hiệu cũng là một công cụ quản lý rủi ro quan trọng đối với khách hàng.

2.3. Vai trò của thương hiệu trong nền kinh tế xã hội:

Bằng cách giúp người tiêu dùng quyết định giữa vô vàn loại hàng hóa được cung cấp trên thị trường, các thương hiệu khuyến khích doanh nghiệp duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm họ bán, nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng. kỳ vọng của người tiêu dùng. Do đó, thương hiệu “thưởng” cho những người liên tục sản xuất hàng hóa chất lượng cao và do đó, kích thích phát triển kinh tế. Và khi đất nước có nền kinh tế phát triển thì đời sống xã hội đương nhiên được nâng cao.

Một quốc gia có nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ được nhiều người biết đến, được các quốc gia khác quan tâm và tìm hiểu. Tiếp theo là thu hút đầu tư từ các nước trên thế giới. Như một ví dụ điển hình với cà phê Trung Nguyên, chính sự nổi tiếng khắp thế giới của cà phê Trung Nguyên đã góp phần thúc đẩy xuất khẩu cà phê của Việt Nam – một mặt hàng đóng góp lớn cho nền kinh tế nước nhà. . Hơn nữa, nhiều thương hiệu lớn của nước ta được biết đến rộng rãi và có uy tín đã góp phần tạo nên diện mạo của đất nước mình trên thế giới.

xem thêm: Nhượng quyền thương mại và mẫu hợp đồng nhượng quyền thương mại

3. Điều gì làm nên thương hiệu:

Đầu tiên, tính độc đáo

Thiết lập một bản sắc thương hiệu đòi hỏi một cái gì đó đặc biệt.

Chẳng hạn, Vinfast đã nổi tiếng và vươn ra thế giới với những chiếc ô tô made in Vietnam, thứ mà Pizza Domino đã sử dụng để đảm bảo rằng pizza của họ sẽ đến sau 30 phút hoặc nó muốn được giao miễn phí.

Thứ hai, về khách hàng

Các nhà quản lý thương hiệu hàng đầu nắm bắt được sự độc đáo của việc bán hàng. Nó được chuyển tải đến khách hàng có nhu cầu. Đồng thời cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm/dịch vụ.

Xem thêm bài viết hay:  Lãi suất hợp pháp là gì? Quy định lãi suất hợp pháp ở Hoa Kỳ?

Giống như IKEA đã mở một phòng trưng bày – phòng trưng bày đồ nội thất. Cho phép người xem chạm vào sản phẩm. Đây là điều mà không một nhà bán lẻ nào khác làm được. Họ đã gia công những chiếc ghế để chứng minh độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, cách trưng bày sản phẩm cũng rất tỉ mỉ, công phu và luôn thay đổi. Ngoài ra, khách hàng còn được mời ở lại dùng bữa tại nhà hàng, tham gia các sự kiện hoặc tọa đàm về sản phẩm, v.v.

Thứ ba, tính nhất quán

Khi người tiêu dùng quay lại mua hàng của một doanh nghiệp, họ thường mong đợi nhận được mức chất lượng như lần đầu tiên. Nhà hàng và chất lượng thực phẩm và dịch vụ của họ là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

xem thêm: Nhượng quyền thương mại là gì? Quy định về nhượng quyền thương mại?

Không ai muốn giao dịch với một công ty mà họ không thể tin tưởng vào sự nhất quán. Với rất nhiều ngành bão hòa với sự cạnh tranh, sự không nhất quán là lý do khiến khách hàng của bạn tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đó là lý do tại sao việc tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng nhất định đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ là rất quan trọng.

Thứ tư, lãnh đạo

Cũng giống như bất kỳ nhóm cộng đồng nào, một nhà lãnh đạo của doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đằng sau mỗi thương hiệu thành công. Đối với các công ty lớn, đây có thể là Giám đốc điều hành. Đối với những cái nhỏ hơn, nó thường là chủ sở hữu.

Để điều phối nỗ lực của các thành viên trong nhóm và định hướng tầm nhìn chiến lược cho một thương hiệu, ai đó đã đứng lên và chỉ đạo “con tàu”. Các nhà lãnh đạo giải quyết các vấn đề phức tạp và đóng vai trò là người liên lạc giữa các bộ phận khác nhau để giữ cho mọi người trên cùng một trang. Họ cũng là những chuyên gia vận động và biết cách tối đa hóa sức mạnh của các thành viên khác nhau trong nhóm.

Tóm lại, vì thương hiệu là tài sản vô hình nên chúng ta cần xem xét các tiêu chí như:

– Số người được biết đến;

– Thị phần trong lĩnh vực kinh doanh;

xem thêm: Trình bày chiến lược marketing của nhãn hàng Coca Cola tại thị trường Việt Nam

– Cảm nhận và niềm tin của mọi người về thương hiệu;

Khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng;

– Thành tích, giải thưởng,…;

Và để đạt được kết quả trên cần phải xây dựng:

– Sản phẩm tốt;

– Dịch vụ tốt;

– Chăm sóc khách hàng tốt;

– Marketing, truyền thông, quảng bá tốt;…

xem thêm: Quy định góp vốn bằng nhãn hiệu, góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thương hiệu là gì? Vai trò? Điều gì làm nên một thương hiệu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận