Thông báo tiếng Anh là gì? Mẫu thông báo bằng tiếng Anh?

Thông báo là hoạt động diễn ra liên tục trong đời sống thực của cá nhân. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa và duy trì các hoạt động sống của xã hội. Dưới đây là phần phân tích và làm rõ thông báo tiếng anh là gì? Mẫu thông báo bằng tiếng Anh.

1. Khái niệm thông báo tiếng Anh:

1.1. Một số vấn đề liên quan đến thông báo:

Thông báo là hình thức truyền đạt nội dung, thông tin, tin tức, sự kiện hoặc mệnh lệnh,… đến các đối tượng có liên quan. Nói cách khác, Thông báo là một loại văn bản hành chính thông dụng, dùng để truyền đạt nội dung của một tin tức, sự kiện, mệnh lệnh quản lý đơn giản hoặc thông tin nhanh về các văn bản quan trọng của cơ quan, tổ chức để các bên có liên quan biết hoặc thi hành. Về nguyên tắc, một thông báo là một hành động cụ thể. Theo đó, phát thanh viên sẽ truyền đạt mọi thông tin, nội dung, sự kiện đến những người có liên quan. Nếu không có thông báo, người dân sẽ không nắm bắt được thông tin, các hoạt động, công việc, sự kiện trong đời sống xã hội không được đảm bảo.

Tin tức, thông tin là những thứ hiển nhiên, tồn tại trong cuộc sống cá nhân của mỗi người. Thông tin giúp con người nhận thức được sự vận động khách quan của đời sống xã hội, nắm bắt tâm lý, tình cảm của người khác, định hướng hoạt động của bản thân.

Thông báo có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các cá nhân, tổ chức trong việc nắm bắt thông tin. Hiện nay, thông báo được thực hiện trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cơ quan cấp trên thông báo cho nhân viên và các bộ phận cấp dưới về cơ chế và hoạt động của công ty, xí nghiệp. Nhà trường thông báo lịch học và lịch nghỉ lễ cho các em học sinh. Bạn bè báo tin liên hoan cho nhau,… Thông báo họp phụ huynh, họp chi bộ…. Tóm lại, thông báo có những hình thức thể hiện phổ biến và cơ bản sau:

Thông báo truyền đạt chủ trương, chính sách, quyết định, chỉ thị của cấp trên cần: Từ xa xưa, khi hình thành, Nhà nước có chức năng quản lý hoạt động của nhân dân. Để nhân dân nắm bắt được chủ trương, chính sách, quy định pháp luật mà mình đưa ra, Nhà nước phải thông báo cho nhân dân biết. Đối với loại thông báo này cần đạt các nội dung như: tóm tắt những nội dung cơ bản của chủ trương, chính sách, chỉ thị…; yêu cầu nắm vững, thực hiện và nhắc lại tên văn bản cần truyền đạt hoặc mục đích, chính sách được truyền đạt. Đây là những nội dung bắt buộc của thông báo. Thông qua việc thông báo, truyền đạt chủ trương, chính sách, quyết định, chỉ thị của cấp trên đến cơ quan cấp dưới, người dân sẽ nắm bắt đầy đủ các chủ trương, chính sách Nhà nước đề ra; nghiêm túc thực hiện hoặc nêu những thắc mắc, vướng mắc khi được yêu cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin chuyển lớp tiểu học, THCS, THPT, Đại học mới nhất 2023

– Thông báo kết quả hội nghị, cuộc họp: Đây là vấn đề thông báo rất phổ biến, thường xuyên và mang tính chu kỳ trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần có những buổi đào tạo để mọi người trao đổi ý kiến ​​và cùng nhau làm việc. Tại các cuộc họp này, họ phải đạt được mục đích mà nhà tổ chức đề ra. Vì vậy, sau mỗi cuộc họp, hội nghị, người chủ trì hoặc cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan phải thông báo kết quả hội nghị, cuộc họp. Đối với loại thông báo này cần nêu thông tin về thời gian, địa điểm; tóm tắt nội dung hội nghị, cuộc họp; tóm tắt các quyết định, nghị quyết của cuộc họp nếu có; nhắc lại và nhấn mạnh thông tin đã thông báo. Việc thông báo này giúp đảm bảo việc thông báo các hoạt động, thông tin cần thiết liên quan đến công việc….

– Thông báo thay đổi hoạt động của bộ máy quản lý, lãnh đạo; thay đổi cơ quan chủ quản; thay đổi phạm vi hoạt động; địa giới hành chính hoặc thông báo nhiệm vụ được giao….

Trên thực tế, vẫn còn nhiều hoạt động và vấn đề cần được báo cáo. Thông báo giúp duy trì các hoạt động trong đời sống xã hội; giúp cho các vận động xã hội: Lao động, công tác, học tập,.. diễn ra một cách khuôn mẫu, nhịp nhàng và khách quan hơn. Như vậy có thể thấy mọi hoạt động trong đời sống xã hội đều liên quan đến thông báo. Về nguyên tắc, hình thức thể hiện của thông báo vô cùng phong phú và đa dạng. Việc thông báo có thể được thực hiện bằng miệng, bằng văn bản hoặc trên các phương tiện truyền thông như đài phát thanh hoặc truyền hình. Các hình thức thông báo này giúp cho hoạt động giao tiếp trở nên dễ dàng. Đối tượng cần nắm bắt thông tin sẽ nhận được tin. Trên thực tế, thông báo bằng văn bản là hình thức áp dụng tương đối phổ biến hiện nay.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin xác nhận hộ khẩu tập thể và hướng dẫn viết đơn mới nhất

1.2. Thông báo trong Tiếng Anh là gì?

– Thông báo bằng tiếng Anh cũng được hiểu như tiếng Việt. Nó được sử dụng để buộc bạn phải chú ý đến nó và làm theo các thông báo. Dù thông báo dưới hình thức nào thì mọi người cũng cần chú ý. Chẳng hạn, ở mỗi doanh nghiệp sẽ có các thông báo như thông báo nghỉ việc, thông báo xử phạt, thông báo thưởng Tết, thông báo giờ làm việc…

– Thông thường, thông báo được viết bằng tiếng Anh là Announcement. Tuy nhiên, một số trường hợp cũng sử dụng các từ đồng nghĩa, có nghĩa tương tự như: thông báo, thông báo, thông báo, thông báo, thông báo…

– Trên thực tế, trong cuộc sống thực, thông tin mà chúng ta thông báo, hoặc nhận được từ thông báo rất đa dạng. Tuy nhiên, người ta thường thể hiện nội dung thông điệp thông qua một số hình thức nhất định. Dưới đây là các mẫu thông báo (bằng tiếng Anh):

– Tờ thông báo.

– Nội dung tin nhắn.

Thông tin cần nắm bắt trong nội dung thông báo.

– Mục đích thông báo.

– Thông báo bằng văn bản.

– Cách viết văn bản thông báo;

– Bảng thông báo;

– Giấy báo nhập học (Thư nhập học);

– Chú ý nhập vào;

– Về nguyên tắc, bản chất của thông báo là nhằm phục vụ mục đích truyền đạt thông tin, tin tức. Vì vậy, trong bất kỳ văn bản thông báo nào (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) cũng phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về nội dung và hình thức. Như sau:

+ Thứ nhất, thông báo phải nhằm truyền đạt một văn bản mới công bố, thông báo chủ trương, quyết định mới.

+ Thứ hai, thông báo phải có mục tiêu rõ ràng, cụ thể về sự kiện, con người, hành vi hoặc bất kỳ thông tin nào mà thông báo muốn truyền tải. Thông báo chỉ đạt được mục đích truyền đạt thông tin khi thông tin đó rõ ràng, giúp người nghe nhận thức đúng bản chất của sự vật, hiện tượng, con người được nói đến.

+ Thứ ba, từ ngữ dùng trong thông báo phải là ngôn ngữ phổ thông, không dùng từ ngữ địa phương nếu không thực sự cần thiết. Cách truyền đạt thông tin trong văn bản thông báo (hoặc bất kỳ hình thức thông báo nào) phải mạch lạc và rõ ràng. Bởi chỉ khi ngôn từ, thông tin trong thông báo được chuyển tải dễ hiểu thì người nghe, người nhận mới nắm bắt được đầy đủ thông tin mà văn bản thông báo đưa ra.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng mới và chuẩn nhất

Chỉ khi đáp ứng được các yêu cầu trên về nội dung và hình thức thì thông báo mới đạt được giá trị, mục đích chuyển tải thông tin đến người tiếp nhận, đáp ứng yêu cầu của văn bản thông báo thông thường.

2. Một số mẫu thông báo bằng tiếng Anh:

2.1. Thông báo kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam:

Ngày Quốc khánh Việt Nam – 2/9 sắp đến,…………….. xin thông báo đến Quý khách hàng lịch tổ chức Lễ Quốc khánh Việt Nam 20….. như sau:

……………………. sẽ nghỉ lễ Quốc Khánh 20……từ……đến……..

Hoạt động kinh doanh sẽ trở lại bình thường vào ngày…..

Rất cám ơn vì sự quan tâm của bạn và được đánh giá cao với tình huống này. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của Quý vị trong năm 20…….. và mong nhận được sự hỗ trợ tiếp tục của Quý vị trong năm 20……

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng,

2.2. Thông báo họp phụ huynh:

THÔNG BÁO HỌP PHỤ HUYNH SỚM 20….

Trẻ em là mầm non của đất nước nên việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhằm tạo mối liên kết giữa nhà trường và phụ huynh trong suốt quá trình học tập của trẻ. Trường mầm non ABC thông báo đến quý phụ huynh về buổi họp đầu năm với các thông tin cụ thể như sau:

– Thời gian: Từ ngày 1….ngày….tháng…năm 20….

– Địa điểm: Tại lớp “ong vàng” trường mầm non ABC

Sự hiện diện của quý phụ huynh là niềm tự hào cũng như góp phần quan trọng cho năm học đầu tiên thành công tốt đẹp.

Trân trọng và mong được sự tham gia đông đủ của các bạn

…………….., ngày ….. tháng … năm 20….

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Thông báo tiếng Anh là gì? Mẫu thông báo bằng tiếng Anh? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận