Thiết bị công nghiệp là gì? Khái niệm, phân loại và ứng dụng?

Các máy móc và hệ thống công nghiệp ngày càng trở nên phức tạp hơn và luôn có nhiệm vụ tìm kiếm các giải pháp kết nối và an toàn hơn, bền vững hơn cũng như các chức năng từ xa nâng cao. Vậy hợp quy thiết bị công nghiệp là gì, khái niệm, phân loại và ứng dụng được quy định như thế nào.

1. Thiết bị công nghiệp là gì?

– Thiết bị công nghiệp: Tập trung vào thiết bị sản xuất chất bán dẫn; Đám mây, điện thoại thông minh, AI và IoT dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng của ngành bán dẫn trong nhiều năm tới. Sản xuất chất bán dẫn là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh thiết bị công nghiệp của Canon. Tấm nền OLED, sản lượng được cho là phụ thuộc vào thiết bị sản xuất của Canon Tokki, là một ví dụ về sự hiện diện mạnh mẽ của Canon trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp.

Hoạt động kinh doanh thiết bị in thạch bản của Canon bắt đầu vào năm 1970 với việc thương mại hóa thiết bị in thạch bản bán dẫn đầu tiên của Nhật Bản. Ngày nay, dòng sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị được sử dụng để vẽ các mẫu trên cảm biến logic, bộ nhớ và hình ảnh, thiết bị hỗ trợ sản xuất màn hình LCD và các thiết bị quan trọng khác đối với doanh nghiệp. ngành và xã hội.

– Ba công ty tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh mới:

Trọng tâm của việc mở rộng kinh doanh thiết bị công nghiệp của Canon là ba công ty thuộc Tập đoàn: Canon Tokki, công ty thương mại hóa thiết bị sản xuất tấm nền OLED sản xuất hàng loạt; Canon ANELVA, chuyên về thiết bị phún xạ đĩa cứng và bộ nhớ thế hệ tiếp theo; và Canon Machinery, công ty sản xuất khuôn dùng để liên kết chip bán dẫn và thiết bị tự động hóa tiết kiệm lao động. Ba công ty này hợp tác và đón nhận những thách thức mới như thương mại hóa các thiết bị nhân tạo tấm nền OLED thế hệ tiếp theo.

– Phát triển các công nghệ mới mang tính cách mạng:

Canon đang phát triển kỹ thuật in khắc nano có tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp bán dẫn. Thông thường, ánh sáng được sử dụng để vẽ các mẫu lên các tấm silicon. Công nghệ của Canon, đòi hỏi phải ấn khuôn hoặc mặt nạ vào vật cản, đang được công nhận là một phương pháp sản xuất bộ nhớ flash đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Việc xác minh để sản xuất hàng loạt hiện đang được tiến hành bởi một nhà sản xuất chất bán dẫn lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày 11/11 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày Lễ độc thân?

– Canon Electronics đang theo đuổi phát triển không gian:

Canon Electronics đã tập hợp nhiều công nghệ và nguồn lực khác nhau của công ty thuộc Tập đoàn để phát triển vệ tinh siêu nhỏ. Vào năm 2017, một vệ tinh được trang bị máy ảnh kỹ thuật số Canon đã được phóng. Kể từ đó, dữ liệu hình ảnh có độ phân giải cao liên tục được chụp và truyền trở lại trái đất. Năm 2019, công ty con Space One, một công ty dịch vụ phóng tên lửa nhỏ, đã bắt đầu xây dựng tổ hợp phóng tên lửa thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên của Nhật Bản, Spaceport Kii, dự kiến ​​hoàn thành. vào mùa hè năm 2021.

2. Phân loại và ứng dụng:

– Phân loại: Etteplan là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển máy móc và thiết bị công nghiệp. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng với nhiều giải pháp về kỹ thuật, phần mềm, phát triển hệ thống nhúng và tài liệu kỹ thuật.

– Ứng dụng:

Những thách thức phức tạp đòi hỏi các giải pháp tinh vi: Khi nói đến máy móc và thiết bị công nghiệp, chuyên môn hóa và nâng cao trình độ sản xuất và sản phẩm là điều kiện tiên quyết để duy trì và tăng trưởng lợi nhuận và tăng trưởng. Vai trò của thiết kế và phát triển sản phẩm ngày càng tăng và các công ty phải tham gia vào quá trình thay đổi liên tục hướng tới sự bền vững. Để nổi bật, các công ty đầy tham vọng cố gắng cải thiện quy trình thiết kế và phát triển của họ bằng cách sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như mô phỏng và song sinh kỹ thuật số để đẩy nhanh thời gian thực hiện. sản phẩm của họ ra thị trường và cải thiện hiệu suất và độ an toàn của máy móc.

Dịch vụ của Etteplan được tin tưởng bởi các nhà sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới. Khách hàng của chúng tôi bao gồm các công ty như ABB, Andritz, Ensto, Maillefer, Moventas Gears, Nextrom, Outotec, Rolls-Royce và Vacon.

Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn trong quá trình phát triển mọi hoạt động của bạn. Bạn có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của riêng mình – chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong tất cả các lĩnh vực cần thiết hoặc chịu trách nhiệm hoàn toàn về các lĩnh vực không cốt lõi cụ thể của bạn, ví dụ như tài liệu kỹ thuật, kỹ thuật và quản lý vòng đời ứng dụng. Các công ty cần đảm bảo an toàn cho sản phẩm và tài sản của họ, và thông tin kỹ thuật đóng một vai trò quan trọng. Etteplan cung cấp thông tin kỹ thuật dễ dàng và dễ hiểu cho tất cả người dùng tiềm năng bất kể rào cản ngôn ngữ và trình độ chuyên môn.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm khi kinh doanh nhà trọ mà chủ nhà trọ cần biết

Nhà cung cấp hệ thống: Cho dù thách thức của bạn là phát triển sản phẩm hay kỹ thuật, chúng tôi đều có thể trợ giúp! Chuyên môn của chúng tôi bao gồm kỹ thuật hệ thống, quản lý yêu cầu và thiết kế hệ thống, cũng như bảo mật, xác minh và xác thực hệ thống. Chúng tôi thậm chí có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về kỹ thuật như một dịch vụ đang diễn ra.

Phát triển sản phẩm và thiết bị: Etteplan cung cấp sự kết hợp độc đáo các dịch vụ cho các dự án phát triển sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm và lấy giá trị người dùng làm trung tâm. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm Thiết kế xuất sắc (DFX), mô phỏng, song sinh kỹ thuật số, in 3D, kỹ thuật biến thể sản phẩm, phần mềm, ứng dụng người dùng, kết nối, giải pháp nhúng, thử nghiệm và tài liệu kỹ thuật.

Chúng tôi có thể giúp bạn phát triển sản xuất hàng loạt hiệu quả bằng cách cung cấp các tế bào robot hoàn toàn tự động, tạo ra các giải pháp kiểm tra sản xuất, thiết kế công cụ sản xuất (đồ gá) và tối ưu hóa dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh. Để tiết kiệm chi phí ở mỗi bước, chúng tôi sử dụng tính năng quét laze kết hợp với Digital Twins, vì vậy chúng tôi có thể mô phỏng hiệu suất của dây chuyền sản xuất cùng với các mô hình 3D thực. Khi nói đến Hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp (IACS), chúng tôi có thể tiến hành đánh giá bảo mật cấp hệ thống và thực hiện kiểm tra liên tục theo các tiêu chuẩn bảo mật để đảm bảo an ninh mạng có khả năng phục hồi.

Sản phẩm cho người dùng cuối: Khi thiết kế sản phẩm cho người dùng cuối, điều cực kỳ quan trọng là tìm ra phương pháp phát triển sản phẩm phù hợp. Chúng tôi có thể giúp bạn tạo mẫu sản phẩm, chẳng hạn như sử dụng bộ đôi kỹ thuật số với các mô hình in 3D hoặc hỗ trợ bạn trong việc hình thành sản phẩm bằng cách tiến hành các hội thảo đổi mới sản phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  Giá niêm yết là gì? Cách tính giá niêm yết? Đã bao gồm VAT chưa?

Dịch vụ kỹ thuật số: Các hoạt động và dịch vụ kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số thân thiện với người dùng. Các nhà thiết kế dịch vụ của chúng tôi tạo ra các dịch vụ được cá nhân hóa cho doanh nghiệp của bạn từ giao diện người dùng đến giao diện người dùng.

– Các loại thiết bị công nghiệp:

● Quản lý thiết bị đa dạng:

Giải pháp MachineUnite của Advantech có thể truy cập và quản lý các máy công nghiệp (công cụ/máy ép phun/dệt may và máy lưu hóa), máy đa năng (máy nén khí, máy bơm và nồi hơi) và thiết bị được sử dụng trong dây chuyền sản xuất CNC/PLC. MachineUnite cũng có thể áp dụng cho các thiết bị quy mô lớn – bao gồm tàu, máy khai thác và thiết bị điện lạnh.

● Dịch vụ hoạt động ngay sau khi kết nối phần cứng:

Các thiết bị này được truy cập thông qua các cổng biên khác nhau của Advantech. MachineUnite có thể được sử dụng với phần mềm quản lý và thu thập lợi thế của Advantech để kết nối với nền tảng đám mây IoT công nghiệp WISE-PaaS. Sử dụng WISE-InsightAPM với công nghệ kép kỹ thuật số và các ứng dụng vi dịch vụ liên quan cung cấp sáu tính năng quản lý máy chính. Chúng bao gồm giám sát máy, vận hành và bảo trì, bảo trì từ xa, phân tích dữ liệu, chẩn đoán lỗi và báo động bất thường.

● Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và khả năng phát triển:

MachineUnite cho phép khách hàng đặt các quy tắc quản lý, khả năng hiển thị và giám sát máy tùy chỉnh. Nó hỗ trợ khả năng mở rộng và quản lý mẫu, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển giao diện mã thấp để chỉnh sửa và cấu hình trình duyệt. Mẫu đã hoàn thành cũng có thể được sao chép nhanh chóng vào bất kỳ nhóm dự án đã định cấu hình nào. Ngoài ra, MachineUnite còn cung cấp một khung vi dịch vụ cho những người dùng quan tâm đến việc tự phát triển. Khung này cung cấp hàng chục triệu điểm hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng (bao gồm cả tiện ích mở rộng dịch vụ của bên thứ ba) cho phép các nhà phát triển nhập và tích hợp các dịch vụ siêu nhỏ của riêng họ một cách dễ dàng.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thiết bị công nghiệp là gì? Khái niệm, phân loại và ứng dụng? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận