Thiên đàng là gì? Thiên đàng có thật không? Thiên đàng ở đâu?

Chúng ta thường nghĩ về thiên đường – nơi có cuộc sống bình yên, thơ mộng và đẹp đẽ như trong tưởng tượng. Vậy Thiên Đàng là gì? Thiên đường có thật không? Thiên đường ở đâu?

1. Thiên đường là gì?

Thiên đường là nơi có thật mà những người theo Chúa một ngày nào đó sẽ sống ở thế giới bên kia. Trên thực tế, người ta vẫn ngầm hiểu rằng thiên đường là nơi Chúa và các thiên thần cư ngụ.

Ba nghĩa của “thiên đàng”

1) Từ “thiên đường” (tiếng Do Thái: shamyim, tiếng Hy Lạp: ouranos) có thể có nghĩa là nơi ở của Thiên Chúa. Kinh Thánh chép: “Chúa đã lập ngôi Ngài trên trời, Nước Ngài cai trị muôn vật” (Thi Thiên 103:19). Ngôi của Đức Chúa Trời cũng được đề cập đến trong mối liên hệ với núi của Đức Chúa Trời (Ê-xê-chi-ên 28:16).

2) Thiên đường cũng có thể chỉ các hành tinh, các ngôi sao và các thiên hà vô tận của vũ trụ. Kinh Thánh chép: “Khi tôi nhìn các từng trời là công việc của ngón tay Chúa, mặt trăng và các ngôi sao mà Chúa đã an bài” (Thi Thiên 8:3).

3) Kinh thánh cũng nói rằng bầu khí quyển bao quanh trái đất là trời hay các tầng trời (Sáng thế ký 1:7, 8). Xin lưu ý: người ta phải nghiên cứu bối cảnh Kinh thánh để hiểu ý nghĩa nào trong ba ý nghĩa được ngụ ý.

2. Thiên đường có thật không?

Thiên đường chắc chắn là một nơi có thật. Kinh thánh nói rất chắc chắn về sự tồn tại của thiên đàng và tiếp cận thiên đàng nhờ đức tin nơi Chúa Giê-su Christ nhưng không có câu nào cho chúng ta biết vị trí địa lý. Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là, “thiên đàng là nơi có Chúa.” Nơi được nói đến trong câu hỏi này được gọi là “trời thứ ba” và “địa đàng” trong 2 Cô-rinh-tô 12:1-4, nơi sứ đồ Phao-lô kể về một người sống bị “bắt”. ” lên thiên đường và không thể diễn tả được. Từ Hy Lạp được dịch là “được cất lên” cũng được sử dụng trong 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:17 để mô tả sự cất lên, trong đó những người tin sẽ được cất lên để ở với Đức Chúa Trời. .

Có nhiều câu thơ khác cho thấy trời “ở trên” trái đất. Tại Tháp Ba Bên, Đức Chúa Trời phán: “Hãy đến, chúng ta hãy xuống” (Sáng Thế Ký 11:7) Thiên đàng được mô tả là “cao trên mặt đất” trong Thi Thiên 103:11, và là nơi ở của Đức Chúa Trời. “nhìn xuống” trong Thi Thiên 14:2. Chúa Giê-su được mô tả là đã “lên trời” và “từ trời xuống” trong Giăng 3:13 (ESV). Trong Công vụ 1:9–11, Chúa Giê-su được mô tả là “đã lên trời,” và khi Đức Chúa Trời đem Giăng lên trời trong Khải huyền 4:1, Ngài phán: “Hãy lên.” Những đoạn văn này đã dẫn đến kết luận rằng thiên đàng nằm ngoài vùng trời của trái đất và ngoài các vì sao.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THPT Module 20

Tuy nhiên, vì Đức Chúa Trời là thần linh nên “trời” không thể ám chỉ một nơi cách xa chúng ta, nơi ngài ở. Các vị thần Hy Lạp được cho là dành phần lớn thời gian của họ ở xa trái đất trong một loại thiên thể tương đương với Bahamas, nhưng Chúa trong Kinh thánh thì không. Ngài luôn ở gần chúng ta khi chúng ta kêu cầu Ngài (Gia-cơ 4:8), và chúng ta được khuyến khích “đến gần” Ngài (Hê-bơ-rơ 10:1, 22). Đành rằng, “thiên đường” nơi các thánh và thiên thần cư ngụ phải được coi là một loại địa phương, bởi vì các thánh và thiên thần, với tư cách là tạo vật của Chúa, tồn tại trong không gian và thời gian. Nhưng khi Đấng Tạo Hóa được cho là “ở trên trời”, thì mọi người lại nghĩ rằng Ngài tồn tại ở một thế giới khác với chúng ta chứ không phải ở một nơi nào khác.

Việc Đức Chúa Trời ở trên trời luôn gần gũi với các tín đồ của Ngài trên đất luôn là điều mà Kinh thánh tiết lộ xuyên suốt. Tân Ước đề cập đến thiên đàng với tần suất đáng kể. Tuy nhiên, ngay cả với tần suất này, mô tả chi tiết về vị trí của nó vẫn còn thiếu. Có lẽ Đức Chúa Trời cố tình che giấu vị trí của nó trong sự bí ẩn, vì điều quan trọng đối với chúng ta là tập trung vào Đức Chúa Trời của thiên đàng hơn là sự mô tả hoặc vị trí của Ngài. Điều quan trọng hơn là phải biết “tại sao” và “ai” hơn là “ở đâu”. Tân Ước tập trung vào mục đích của thiên đàng và ai ở đó thay vì cho chúng ta biết chính xác nó như thế nào hoặc nó ở đâu. Địa ngục là nơi phân rẽ và trừng phạt (Ma-thi-ơ 8:12; 22:13). Trái lại, thiên đàng là nơi của sự thông công và niềm vui vĩnh cửu, và quan trọng hơn, là nơi thờ phượng chung quanh ngai Đức Chúa Trời.

3. Thiên đường ở đâu?

Kinh Thánh đảm bảo với chúng ta rằng thiên đàng là một nơi nhất định trên trái đất. Chúa Giê-su nói: “Trong nhà Cha ta có nhiều phòng; Nếu không phải như vậy, tôi đã không nói với bạn. Tôi đi dọn chỗ cho các em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại đón anh em vào ở với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó” (Ga 14,2-3). vật chất để người thật ở.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Bạn có thể tìm thấy những người vô gia cư trên khắp thế giới. Theo một cách nào đó, Cơ đốc nhân là những người vô gia cư. Ngôi nhà thực sự của họ đang chờ đợi họ ở trên trời, do Chúa Giê-su Christ chuẩn bị. “Giờ đây, chúng tôi biết rằng nếu căn lều trên đất mà chúng tôi đang sống bị phá hủy, thì chúng tôi có một tòa nhà từ Thượng Đế, một ngôi nhà vĩnh cửu trên trời, không phải do bàn tay con người xây dựng. . Trong khi đó, chúng tôi than thở, mong mỏi được mặc lấy nơi ở trên trời” (2 Cô-rinh-tô 5:1-2).

Thiên đàng là một nơi thực sự mà linh hồn và tinh thần của bạn sống mãi mãi. Chúng ta biết thiên đàng là có thật nhờ Chúa Giê Su Ky Tô, Đấng đến từ thiên đàng. Là tội nhân, chúng ta không thể tự mình lên thiên đàng nhưng Chúa Giê-xu đã mở đường cho bạn đến đó bằng cách trả giá cho tội lỗi của bạn trên thập tự giá.

Hãy đặt đức tin của bạn nơi Chúa Giê Su Ky Tô ngay hôm nay và biết rằng bạn sẽ có sự sống đời đời trên thiên đàng. Như Chúa Giê-su đã phán: “Ta là sự sống lại và sự sống. Ai tin vào Thầy thì sẽ sống mặc dù đã chết” (Ga 11,25).

4. Thiên đàng như thế nào?

1) Mọi thứ đều mới

Bây giờ tôi thấy trời mới đất mới, vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã qua đi. Ngoài ra không còn biển nữa. Bấy giờ tôi, Giăng, thấy thành thánh Giê-ru-sa-lem Mới, từ Đức Chúa Trời từ trên trời xuống, sẵn sàng như cô dâu trang điểm để đón chồng” (Khải Huyền 21:1, 2).

2) Không có nước mắt hay đau đớn

“Đức Chúa Trời sẽ lau hết nước mắt trên mắt họ; sẽ không còn chết chóc, không còn đau buồn, không còn khóc lóc nữa. Sẽ không còn đau khổ nữa, vì những điều cũ đã qua rồi” (Khải Huyền 21:4).

3) Hòa bình hoàn hảo

Đức Giê-hô-va phán: Chó sói và chiên con sẽ ăn chung với nhau, sư tử sẽ ăn rơm và bụi đất như bò. [sẽ là] thức ăn của rắn. :25).

4) Nhà cửa và vườn nho

“Họ sẽ xây nhà để ở, trồng vườn nho và ăn trái” (Ê-sai 65:21).

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về lòng vị tha (Dàn ý và mẫu văn nghị luận hay nhất)

5) Những vườn cây trái trĩu quả

“Đồng vắng và đất hoang sẽ vui mừng vì họ, và sa mạc sẽ vui mừng và nở hoa như hoa hồng” (Ê-sai 35:1).

5. Làm sao để lên Thiên Đàng?

Đức Chúa Trời đã làm cho bạn dễ dàng lên thiên đàng. Ngài đã làm phần việc khó khăn khi sai Con Ngài chết trên Thập tự giá vì bạn. Ngài đã trả giá cho tội lỗi của bạn để một ngày nào đó bạn có thể đứng trước mặt Đức Chúa Trời trên thiên đàng. Chúa Giê-su phán: “Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống. Chẳng bởi Thầy thì không ai được đến cùng Chúa Cha” (Ga 14,6). Ngài cũng nói: “Ta là cửa; nếu ai bởi ta mà vào, thì sẽ được cứu” (Giăng 10:9, NASB). Chúa Giêsu không chỉ là đường lên trời, mà Ngài còn là cửa vào thiên đàng. Nếu bạn muốn lên thiên đàng, bạn phải đi qua cánh cửa được đánh dấu là “Chúa Giê-xu Christ.” Không có lối vào nào khác.

Giả sử bạn sắp chết và thấy mình đang ở cổng thiên đàng. Nếu Đức Chúa Trời nói, ‘Tại sao ta phải cho ngươi vào thiên đàng?’ Bạn sẽ đưa ra câu trả lời nào?

Hình ảnh cảnh. Bạn đang đứng trước cổng thiên đàng. Nó đẹp hơn bao giờ bạn mơ ước có thể. Đây là nơi bạn muốn dành sự vĩnh cửu. Đây là nơi bạn thuộc về. Nhưng trước khi bạn bước vào, chính Chúa hỏi bạn có thể có lý do gì để yêu cầu bước vào. Bạn dừng lại, biết rằng cả cõi đời đời tùy thuộc vào câu trả lời của bạn. Bạn sẽ nói gì?

Hãy để tôi làm điều này rất cá nhân. Nếu bạn chết đêm nay, bạn có biết chắc mình sẽ lên thiên đàng không? Tôi nói rằng việc nói “Tôi nghĩ vậy” hoặc “Tôi hy vọng như vậy” là quá quan trọng. Nếu bạn sai, bạn sẽ sai trong một thời gian dài.

Điều chúng ta cần là một nền tảng vững chắc để đứng vững. Và chúng ta có nó trong cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô. Toàn bộ hy vọng về thiên đàng của chúng ta được gói gọn trong những gì Chúa Giê-su đã làm khi ngài chết trên thập tự giá vì tội lỗi của thế gian và sống lại từ cõi chết vào sáng Chủ Nhật Phục Sinh.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thiên đàng là gì? Thiên đàng có thật không? Thiên đàng ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận