Thành công là gì? Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống?

Khái niệm thành công là gì? Thành công tiếng anh là gì Điều gì là cần thiết để có thể đạt được thành công? Nghị luận xã hội về thành công trong cuộc sống?

Ngày nay, không quá khó để chúng ta thấy ai đó thành công, thậm chí là thấy rất nhiều. Có một số người sẽ nói rằng đó là thành công của họ nhưng một số khác là do những gì chúng ta thấy và nghĩ rằng đó là thành công của họ. Vậy thành công là gì? Nghị luận xã hội về thành công trong cuộc sống? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề trên.

1. Thành công là gì?

Khái niệm “thành công” được coi là một cụm từ có nhiều từ để giải thích. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà khái niệm này sẽ được hiểu khác nhau. Thành công không nhất thiết phải là sự giàu có, hay cuộc sống giàu sang, đủ đầy, tiền tiêu đầy túi, hay mua siêu xe trăm tỷ. Thành công đơn giản là mong muốn một cái gì đó nhỏ bé nhưng sau khi làm việc chăm chỉ để đạt được.

Thành công là thành tích, là kết quả tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đạt được. Khi thành công, mọi người sẽ cảm thấy tự hào và hạnh phúc với chính mình. Để thành công, ít nhất bạn phải trang bị cho mình hai yếu tố: Cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân.

Thành công Tiếng Anh là: thành công

2. Những điều cần thiết để có thể đạt được thành công:

Thứ nhất, thái độ nhiệt tình

Một người có thực sự thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của người đó. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công nằm ở chỗ: người thành công luôn có suy nghĩ tích cực, có thái độ làm việc hăng say và có tinh thần lạc quan, luôn tin vào những điều tốt đẹp ở phía bên kia. trước. Còn những người thua cuộc thì hoàn toàn ngược lại. Chính thái độ của chúng ta quyết định sự nghiệp của chúng ta. Nhớ:

– Ta đối xử với cuộc đời thế nào thì cuộc đời sẽ đối xử với ta như vậy.

– Ta đối xử với người khác thế nào thì họ cũng sẽ đối xử lại với ta như vậy.

– Thái độ đối với công việc quyết định phần lớn sự thành bại của công việc đó.

Thứ hai, đặt mục tiêu rõ ràng và thực hiện nó

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho chính mình, bạn sẽ không làm được gì cả. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây “bức tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng sẽ mang lại hai lợi ích:

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ em là gì? Người bao nhiêu tuổi thì được coi là trẻ em?

– Có động lực làm việc

– Có chiến lược làm việc

Rất nhiều người đặt mục tiêu cho mình nhưng không rõ ràng, khiến tính tích cực trong công việc bị giảm sút rõ rệt. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành những mục tiêu nhỏ. Hãy nghĩ về các mục tiêu của bạn như một “kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu cao nhất – mục tiêu của cả cuộc đời. Các mục tiêu bạn đặt ra và công việc bạn làm để đạt được chúng nhất thiết phải hướng đến đỉnh của “kim tự tháp” – mục tiêu cao nhất.

Thứ ba, làm việc chăm chỉ

Có câu “có làm thì mới có ăn, không ai cho dễ”. Làm việc chăm chỉ, bạn có thể làm tốt công việc của mình.

Thứ tư, chủ động quản lý thời gian

Thời gian la vàng. Quản lý thời gian hiệu quả, đừng lãng phí.

Thứ năm, coi trọng sức khỏe

Nhiều người khi bị cuốn vào công việc đã không còn chú ý đến sức khỏe của mình, đó là một sai lầm lớn. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, phải chăm sóc sức khỏe thì mới có đủ nghị lực và tinh thần để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

Thứ sáu, kiểm soát suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Bạn nên nghĩ đến những điều tích cực, lạc quan để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Thực hiện theo các mẹo dưới đây:

– Khi tức giận, đừng im lặng và chịu đựng;

– Không suy nghĩ lung tung trước khi làm bất cứ công việc gì;

– Không để tình cảm chi phối lý trí;

Thứ bảy, học không ngừng

Khi muốn tìm hiểu 1 thông tin hay tìm hiểu kiến ​​thức mới bạn tìm ở đâu? Một người thành công thường nắm bắt thông tin ở mọi nơi, mọi nơi. Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi.

Thứ tám, tạo mối quan hệ tốt

Không ai có thể thành công một mình. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Thứ chín, luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và hành động ngay lập tức

Nếu bạn không có niềm tin vào sự lựa chọn của chính mình, sẽ không ai có thể tin tưởng bạn. Luôn luôn tin tưởng vào chính mình.

3. Nghị luận xã hội về thành công trong cuộc sống:

Bạn đã bao giờ định nghĩa “thành công” theo cách của mình chưa? “Thành công” có phải là bạn đạt được điều mình muốn, tức là bạn có nhiều tiền, có địa vị trong xã hội và mọi người phải cảm thấy khâm phục bạn?

Xem thêm bài viết hay:  Đất 134 là gì? Chuyển nhượng đất của người dân tộc thiểu số?

Theo ý kiến ​​riêng của tôi, “thành công” sẽ được định nghĩa dưới con mắt của những người khác nhau, từ đó sẽ đưa ra những khái niệm khác nhau nhưng nó không khó để định nghĩa. Thành công đơn giản là “Ngày mai, bạn làm tốt hơn hôm nay”, vậy là bạn đã thành công.

Vào mùa đông, bạn thường có thói quen ngủ trong phòng vì bên ngoài lạnh và chăn thì rất ấm, bạn có thể yên tâm ngủ đến 9, 10h sáng vì buổi chiều còn phải đi học. Nhưng ngày mai, bạn chỉ cần đặt đồng hồ và thức dậy lúc 8h, tất nhiên phải phấn đấu vượt lên chính mình, dù chỉ là sớm hơn ngày hôm trước 1 tiếng thôi cũng có nghĩa là bạn đã thành công. Là con gái, bạn thường có thói quen ăn quà vặt mọi lúc mọi nơi và xả rác bừa bãi. Điều đó không lịch sự chút nào, nhưng ngày mai bạn chỉ cần để ý một chút, ăn quà và vứt rác đúng nơi quy định là bạn đã làm tốt hơn ngày hôm qua và bạn đã thành công. làm việc rồi. Thành công của bạn là như vậy, còn những người xung quanh bạn thành công như thế nào?

Tôi đã từng đọc những bài viết về những ông lão ăn xin – những người mà tôi từng nghĩ, họ làm những việc thật tồi tệ, luôn đi ăn xin của người khác để nuôi sống mình, rồi tôi chợt nhận ra rằng có những người ăn xin đã rất thành công, trong đó có ông lão ăn mày tôi. Tôi đang nghĩ đến, người đã hơn 20 năm ăn xin để kiếm tiền nuôi người vợ bị liệt. Đọc chia sẻ của ông lão, tôi ứa nước mắt bởi ông luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc mình đang làm vì nó đã giúp vợ ông sống đến ngày hôm nay. Anh ấy tiếp tục làm điều đó bởi vì anh ấy cảm thấy mình không làm gì sai. Tôi đi ăn xin chứ không phải trộm cắp hay ăn trộm. Tôi cảm thấy thực sự tự hào về anh ấy. Nói vậy để thấy rằng thành công của bạn chính là ý nghĩa của những hành động bạn dành cho bản thân và những người xung quanh hay nói cách khác là bạn làm được những điều có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. .

Xem thêm bài viết hay:  Xã hội cổ đại Hi lạp, Rô-ma bao gồm những giai cấp nào?

Nỗ lực và cố gắng để đạt được thành công là vô cùng đúng đắn, nhưng không có nghĩa là bạn bất chấp đúng sai để đạt được điều mình mong muốn, điều mà bạn cho là thành công. Bên cạnh đó, cũng cần phê phán một số người thấy khó khăn thì bỏ cuộc hoặc khi đã đạt được điều mình mong muốn mà lại trì trệ, không chịu vươn lên thì thành công cũng không đứng vững. lâu dài, nhưng nó chỉ là tạm thời. Là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, điều đầu tiên chúng ta cần làm là học tập tốt, rèn luyện đạo đức không ngừng và quan trọng nhất là trang bị cho mình những kỹ năng sống cho tương lai. có thể tự tin bước vào đời.

Con người luôn mong muốn thành công nhưng nếu bạn tìm mọi cách và đánh đổi mọi thứ để đạt được thành công thì điều đó thật vô nghĩa. Thành công vượt xa sự tôn trọng và công nhận. Dù bạn làm được điều gì vĩ đại, tạo được tiếng tăm trong xã hội nhưng không nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì và đó không phải là thành công của bạn. Ví dụ, một người đàn ông được thăng chức giám đốc vì anh ta là cháu của Tổng giám đốc, và một giáo viên được thăng chức hiệu trưởng vì anh ta là con gái của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Điều đó thật đáng khinh bỉ, bởi vì họ nghĩ rằng họ thành công trong khi thực tế không phải vậy.

Đừng nghĩ thành công là điều gì đó xa vời. Bởi vì bạn cũng là thành công lớn của cha mẹ bạn. Mỗi ngày trôi qua các em hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, học tập thật tốt, luôn làm những việc có ích cho gia đình và xã hội. Nếu bạn của ngày mai tốt hơn ngày hôm nay, bạn đã thành công rồi. Cố gắng hết sức và không ngừng cố gắng, hai tiền đề này sẽ mang đến ánh sáng thành công cho bạn, bởi “Thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân”. Từ đó, khi đạt được thành công như mong muốn, bạn đã khẳng định được mình trong cuộc sống, hơn thế nữa, bạn còn góp phần giúp gia đình và xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Thành công là gì? Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận