Tam tai là gì? Tam tai có thật không? Cách hóa giải hạn tam tai?

Tam tài là quan niệm phong thủy truyền thống của Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về tam tai.

1. Tam tai được hiểu như thế nào?

Đối với mỗi tuổi, tam tai (hạn tam tai) là một điều xui xẻo, xui xẻo xảy ra trong ba năm liên tiếp. Cần lưu ý rằng các cung hoàng đạo trong nhóm tuổi tam hợp sẽ phải đối mặt với 3 năm không may mắn giống nhau. Tam tai là điều xui xẻo, vận hạn không thể tránh khỏi của mỗi người, cứ sau 12 năm vận hạn này lại quay trở lại.

“Tam” được hiểu là số ba và “tai” được hiểu là tai họa, rủi ro, rủi ro. Vì vậy, trong 3 năm tam tai có rất nhiều tai ương, rủi ro, xui xẻo mà mọi người cần đề phòng, cẩn thận. Như vậy, trong cuộc đời ai cũng phải trải qua hạn tam tai này và nó sẽ quay lại tạo thành một vòng tuần hoàn. Chính vì quy luật đó mà tránh được hạn tam tai là điều không thể.

Ngoài ra, tam tai không chỉ được hiểu là 3 năm tai họa liên tiếp mà còn mang ý nghĩa của 3 tai họa là Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong Tai. Ba tai họa này, theo quan niệm của nhà Phật, bắt nguồn từ tham – sân – si (hay còn gọi là tam độc của mỗi người). Đây cũng là lý do tại sao cách hiệu quả nhất và tốt nhất để hóa giải những điều xui xẻo và tai họa là tu tâm và làm việc thiện để giúp đỡ thế giới.

Cụ thể, năm tam tai có thể xuất hiện ba đại tai họa:

Tai lửa: Đó là điều không may liên quan đến lửa (lửa), có thể kể đến như: cháy nhà, cháy xe và các của cải có giá trị khác.

Lụt: Tai nạn liên quan đến nước (nước), có thể kể đến như: bão, lũ lụt, sóng thần, v.v.

Kiểu tai: Tai nạn liên quan đến gió (gió), có thể kể đến như: gió giật, lốc xoáy, v.v.

Ngoài ra, tam tai còn bao gồm ba mệnh nhỏ hơn, đó là:

Cơ tai: Những điều xui xẻo liên quan đến đói kém, có thể kể đến như: mất mùa, công việc đình trệ, cơ hội thăng tiến gặp khó khăn, thất bại trong kinh doanh, v.v.

Bệnh về tai: Thuật ngữ này có liên quan đến các bệnh truyền nhiễm và đại dịch.

Xem thêm bài viết hay:  Số hữu tỉ là gì? Số vô tỉ là gì? Phân biệt giữa số hữu tỉ và vô tỉ?

Dao tai: Những tai họa liên quan đến chiến tranh, xung đột, chạm kiếm, vô cùng khắc nghiệt,…

2. Sự thật về tam tai:

Thực ra, thuật tam tài có thể coi là một phần của phong thủy, phong tục, tâm linh và kinh nghiệm của ông cha ta từ hàng ngàn năm lịch sử. Thuật ngữ ba tai được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Như vậy, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh thuật ngữ ba tai tồn tại trên thực tế. Tam tai hay không hoàn toàn phụ thuộc vào niềm tin và kinh nghiệm của mỗi người.

Tuy nhiên, ông cha ta có câu “có kiêng có lành”, chúng ta cũng nên tin và tìm cách giải quyết vấn đề. Điều này cũng mang đến cho bạn sự an tâm và yên tâm hơn.

3. Ba tai có đáng sợ không?

Trong 3 năm thiên tai này, người có vận hạn sẽ thường gặp phải những điều xui xẻo như: công việc đình trệ, cơ hội thăng tiến gặp trở ngại, thất bại trong kinh doanh; các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ xã hội có thể gặp vấn đề (bất hòa, ly thân, ly dị, buồn, tang…); sức khỏe cũng có thể bị suy giảm; có thể bị kiện tụng cũng như gặp phải các rắc rối pháp lý; khi tham gia giao thông có thể gặp tai nạn, rủi ro; mất tiền;…

Tuy nhiên, thuật ngữ tam tai chỉ là quan niệm và kinh nghiệm của ông cha ta để lại. Điều xui xẻo có thể xảy ra, nhưng không có nghĩa là nó sẽ biến thành điều gì đó khủng khiếp, đáng sợ. Chỉ cần chúng ta đặt niềm tin vào bản thân, luôn cố gắng rèn luyện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần thì nghịch cảnh nào cũng có thể vượt qua.

4. Cách tính tam tai chính xác:

Tính tam tai không khó, cứ sau 12 năm, mệnh này sẽ quay lại. Ngoài ra, các cung hoàng đạo trong tam hợp tuổi sẽ có chung 3 tuổi tam hợp. Mười hai con giáp truyền thống của Trung Quốc bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi (Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Tỵ, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, lợn) và cứ ba con vật được đặt trong một nhóm (tam giác), 12 con vật có thể được sắp xếp trong tổng số bốn nhóm. Các cung hoàng đạo được xếp vào nhóm bộ ba sở hữu những đặc điểm giống nhau, tương đồng và hòa hợp. Như vậy có nghĩa là những người cùng tuổi thuộc các cung hoàng đạo sẽ có số mệnh giống nhau. Như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe trực tuyến (online) mới nhất

Những năm hạn: Tỵ, Ngọ, Mùi (Snake, Horse, Goat) sẽ xảy ra tam hợp: Hợi, Mão, Mùi (Heo, Cat, Goat).

– Những năm hạn: Hợi, Tý (Heo, Tý, Trâu) sẽ xảy ra trong nhóm tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu (Tỵ, Gà, Trâu).

– Năm hạn là năm Dần, Mão, Thìn (Hổ, Mão, Thìn) sẽ xảy ra trong nhóm tam hợp Thân, Tý, Thìn (Khỉ, Tý, Thìn).

– Những năm hạn: Thân, Dậu (Khỉ, Gà, Chó) sẽ xảy ra tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất (Hổ, Ngọ, Tuất).

5. Bạn nên làm gì khi gặp tai hình tam giác?

Theo kinh nghiệm của ông cha ta, hạn tam niên là hạn nặng nhất vào năm thứ hai. Năm thứ nhất và thứ ba sẽ có phần nhẹ hơn. Thường thì năm đầu tiên sẽ xuất hiện nhiều sự kiện bất ngờ khiến chúng ta không thể đoán trước được. Năm thứ ba được gọi là năm phục hồi, dẫn đến mức độ thiên tai thấp hơn một chút so với hai năm trước. Không những thế, mọi người không còn quá bỡ ngỡ hay áp lực như trước bởi đã quen với những biến động trong cuộc sống với những chuyện không may xảy ra dẫn đến tâm lý vững vàng, ổn định hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một quan điểm chưa được kiểm chứng.

Trong năm đầu tiên, bạn nên tránh làm các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như mua bán nhà đất, tổ chức đám cưới, v.v. Trong năm thứ hai, hãy cố gắng theo đuổi và hoàn thành các công việc còn lại. dở dang vì nếu trì hoãn công việc đó thì sau này dễ gặp khó khăn, thử thách. Còn năm hạn chót, bạn nên hạn chế tối đa việc dừng lại bất kỳ sự kiện quan trọng nào vì nó có thể mang lại kết quả không như ý.

Kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại rằng nên làm những việc sau để hóa giải những điều xui xẻo:

– Làm lễ giải hạn tam tai đầu năm – đây là cách hóa giải tam tai phổ biến. Thường có một vị thần trong năm tam tai và vào một ngày cụ thể trong tháng, ở một hướng nhất định bạn có thể thực hiện các nghi lễ, lễ bái và dâng hương để giải hạn Tam Tai. Cụ thể các bước như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích giá trị hiện thực trong Hai đứa trẻ chọn lọc hay nhất

Bước 1: Xác định năm (là năm cúng) – thần – ngày – hướng cúng để giải hạn.

Bước 2: Lễ giải hạn Tam Tai.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong lễ cúng, bạn đọc văn khấn Tam Tai.

Nếu chưa biết nhiều về nghi lễ này, bạn nên nhờ thầy cúng giúp để thực hiện dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

– Tu thân, tích cực làm việc thiện: quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn; công đức cho chùa, nhà thờ, v.v.

– Duy trì tư duy tích cực, tươi sáng, lạc quan.

– Bạn có thể sử dụng các vật phẩm như vòng đá thạch anh, đồng xu phong thủy, đồng xu đá thạch anh,… Đây đều được coi là những vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn.

6. Một số quan niệm về tam tai:

Bên cạnh những người cho rằng “có thiêng, có kiêng có lành”, cũng có người khẳng định: Tam tài là quan niệm lạc hậu, sai lầm. Tại sao vậy?

Lý do là vì Việt Nam có khoảng 30 triệu người thuộc nhóm tam hợp: Hợi, Mão, Mùi. Nếu tất cả trong vòng ba năm Tam tai: Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ không làm điều gì chỉ vì kiêng kị và muốn tránh những điều xui xẻo của Tam tai? Và câu hỏi đặt ra là cuộc sống của họ, của chính gia đình họ, của đất nước Việt Nam sẽ đi về đâu? Không những thế, mỗi năm có khoảng hai triệu em bé chào đời, cho dù cùng năm tháng, ngày tháng năm sinh khác nhau, giờ sinh khác nhau thì cuộc đời của các em cũng không giống nhau. Nếu theo thời hạn ba năm thì hai triệu trẻ em đó chẳng phải chịu chung số phận trong ba năm đó hay sao?

Trên thực tế, việc thờ cúng; Việc đi chùa xin lộc của những người biết năm nay là năm tam tai của mình chỉ là một cách để trấn an, an ủi bản thân. Trong cuộc đời mỗi người ai cũng phải trải qua thử thách, sóng gió để đạt được thành công. Điều đó cũng có nghĩa là chỉ có vượt qua khó khăn bạn mới nếm được trái ngọt.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Tam tai là gì? Tam tai có thật không? Cách hóa giải hạn tam tai? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận