Tam hợp là gì? Là tốt hay xấu? Tam hợp với từng con giáp?

Để xem bạn có thực sự hợp ý với ai đó hay không, người ta thường nhìn vào tuổi của họ, vậy bạn đã biết cách chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Bộ ba là gì?

Để hiểu tam giác là gì? Trước hết cần hiểu nguyên lý tương sinh, tương khắc của 12 con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Theo phong thủy, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 cung hoàng đạo khác nhau hay còn gọi là 12 địa chi. Đặc biệt, những con vật này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con vật với các loại tính cách hơi giống nhau.

Trong 12 con giáp này, khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, nhóm 3 con giáp này được gọi là bộ ba. Vì vậy, áp dụng tam hòa trong vợ chồng, từ xưa đến nay, ông bà ta thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi sẽ rất hợp để lấy nhau, sẽ hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Như vậy, tam hợp được hiểu là một dạng “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp trong mọi mối quan hệ rất rõ ràng như công việc, mục tiêu, định hướng. Những cung hoàng đạo thuộc bộ ba thường có tính cách giống nhau và dễ dàng chung sống hòa thuận.

Những người thuộc 3 cung hoàng đạo thường có chung mục tiêu và sẵn sàng hỗ trợ nhau cùng đạt được thành công. Tam hợp sẽ chênh lệch nhau 4 tuổi, đây cũng là lý do chúng ta thường khuyến khích các cặp đôi yêu nhau nên chọn người hơn mình 4 tuổi chắc chắn sẽ rất hòa hợp và gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm, sự nghiệp, công việc. , đời sống.

12 con giáp theo phong thủy bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp với những đặc điểm riêng. riêng. Cách chúng giống nhau, liên quan và hài hòa với nhau được gọi là bộ ba.

Hình tam giác là một dạng “kết hợp” – tức là sự hòa hợp tuyệt vời, rất rõ ràng, tốt đẹp trong một mối quan hệ. Những cung hoàng đạo thuộc bộ ba thường dễ dàng kết thân với nhau do tính cách tương đồng. Đặc biệt, mối quan hệ giữa những người sinh năm tam hợp thường dễ dàng phát triển thành đồng nghiệp, bạn bè, thành vợ chồng.

Người thuộc 3 cung hoàng đạo khi cùng nhau làm ăn, nên quan hệ hôn nhân,… thường suôn sẻ, có chung lý tưởng và nguyện vọng, hay giúp đỡ nhau dễ dàng đạt được thành công hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh là gì? Mục đích cuối cùng là?

2. Tính tam giác:

Theo phong thủy 3 tuổi sẽ được phân chia dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, 12 con giáp (hay 12 địa chi) sẽ được chia thành 4 nhóm tuổi thuộc tam hợp, cụ thể:

Sáu yếu tố âm (gồm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) sẽ được sắp xếp thành hai nhóm ba nhóm Hỏa và Thủy.

Lục dương chi (gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) được sắp xếp thành hai nhóm tam hợp là Kim Cự và Mộc Cự.

Khoảng cách tuổi tác giữa các cung hoàng đạo trong bộ ba sẽ là 4 tuổi. Các cung hoàng đạo trong bộ ba bao gồm:

Tam hợp Hỏa: các tuổi Ngọ – Tuất – Dần. Trong đó, Ngọ thuộc hành Hỏa, Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc.

Tam hợp Mộc: các tuổi Mão – Mùi – Hợi. Trong đó, tuổi Mão thuộc hành Mộc, tuổi Mùi thuộc hành Thổ và tuổi Hợi thuộc hành Thủy.

Tam hợp Thủy cục: các tuổi Tý – Thìn – Thân. Trong đó, Tý thuộc hành Thủy, chi Thìn thuộc hành Thổ, chi Thân thuộc hành Kim.

Tam hợp kim: các năm Dậu – Sửu – Tỵ. Trong đó, Dậu thuộc hành Kim, Sửu thuộc hành Thổ, Tỵ thuộc hành Hỏa.

3. Thế nào là tứ xung?

“Tứ hành xung” là cụm từ chỉ những người sinh ra với số mệnh trái ngược nhau. Sự tương phản thể hiện trong nhiều mối quan hệ của cuộc sống như vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp.

Khái niệm tứ xung có thể hiểu theo nghĩa đơn giản nhất như sau: “tứ” là bốn, “xung” là xung khắc với nhau. Ghép 2 mặt lại với nhau được “tứ hành tương xung” nghĩa là: 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau.

Trái ngược với bộ ba, bộ tứ là 4 con giáp có sự tương phản về nhiều yếu tố như tính cách, quan điểm, lối sống, thể hiện qua những lần cãi vã, bất đồng.

12 con giáp được chia thành 3 nhóm xung khắc, mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc sẽ nảy sinh nhiều khó khăn khiến cả nhóm ngày càng lùi xa. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, người thuộc tứ hành nên tránh kết bạn, kết hôn, hợp tác làm ăn, sinh con nên tránh tuổi xung khắc với bố mẹ.

4. Cách tính tứ xung:

Trong 12 con giáp, 3 nhóm tứ hành bao gồm:

Nhóm 1: Tỵ – Hợi – Dần – Thân
Nhóm 2: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất
Nhóm 3: Mão – Dậu – Tý – Ngọ
Tuy nhiên, sự xung khắc trong bộ tứ xung được chia thành hai loại và trong mỗi nhóm lại có thêm mối quan hệ nhị hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Sở xây dựng là gì? Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn?

5. Tam hợp tuổi trong 12 cung hoàng đạo:

Theo quan niệm phong thủy, những người dưới 3 tuổi nếu có mối quan hệ thân thiết sẽ gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng mở ra cơ hội cùng nhau phát triển tốt đẹp.

Nhóm tam hợp tuổi Thìn, Thân, Tý: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là ba con giáp thuộc nhóm kiên trì. Nhóm người này có tinh thần phấn đấu cao, trách nhiệm và kiên trì. Một khi đã quyết tâm làm việc gì, họ sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm này thường làm việc, hành động nhiều hơn kể. Ngoài ra, họ cũng rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Đây là nhóm ba âm cùng âm với năm Thân, Tý, Thìn. Về tính cách và phong cách làm việc, người mệnh Thủy được đánh giá là có sự bền bỉ nhất định khi theo đuổi bất cứ việc gì.

Họ cũng luôn có tinh thần chiến đấu và quyết tâm cao, sẵn sàng cùng nhau đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc loại này có xu hướng làm điều đó để chứng minh hơn là nói rằng nó không hoạt động. Họ là người lương thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nên thường nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Trong nhóm ba người này, ai cũng sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm bù trừ, hỗ trợ cho nhau. Ví dụ, những người tuổi Tý thường rất thông minh, nhạy bén nhưng lại thiếu tự tin, ngại một mình đối mặt với khó khăn. Ngược lại, Rồng là những người có lòng dũng cảm và quyết đoán.

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy, người tuổi Tý luôn cần sự quyết đoán, dũng cảm của người tuổi Thìn, ngược lại, người tuổi Thìn đôi khi thiếu sự sáng tạo, cần sự tinh tế của người tuổi Thìn. Năm Tý và Thân. Người tuổi Thân cũng cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự năng động, nhiệt tình của người tuổi Thìn và trí tuệ của người tuổi Tý. Nhìn chung, khi 3 con giáp này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Nhóm tam hợp Dậu, Tỵ, Sửu: Nhóm bộ ba trí tuệ

Tỵ – Dậu – Sửu là ba con giáp thuộc nhóm trí tuệ. Nhóm người này nổi bật với suy nghĩ và mộng tưởng về những điều xa vời phía trước, tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá sẽ phấn đấu đến cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Biện chứng là gì? Phương pháp luận biện chứng trong Triết học?

Nếu như người tuổi Sửu thật thà, trung thực và trách nhiệm nhưng lại thiếu nhanh nhẹn thì người tuổi Tỵ, Dậu lại thiếu sự nhanh nhẹn. Ngược lại, người tuổi Dậu có tính cách bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn cần sự dịu dàng của người tuổi Sửu, Tỵ.

Nhóm 3 tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Nhóm độc lập

Dần – Ngọ – Tuất là ba con vật thuộc nhóm độc lập. Nhóm người này có chung niềm đam mê tự do, thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh.

Người tuổi Ngọ giàu cảm xúc, nhiều ý tưởng sáng tạo, cùng với sự quyết tâm, mạnh mẽ của người tuổi Dần và sự tỉnh táo, khôn ngoan của người tuổi Tuất sẽ rất hoàn hảo. Ngoài ra, sự nóng nảy của người tuổi Dần sẽ dịu đi khi kết hợp với sự dịu dàng của tuổi Tuất.

Nhóm tam hợp tuổi Mùi, Hợi, Mão: Nhóm tam hợp ngoại giao

Đây là bộ ba cuối cùng và là nhóm dương bao gồm các năm Hợi, Mùi và Mão, được phân biệt bởi khả năng ngoại giao. Những người thuộc nhóm này đều có kỹ năng giao tiếp rất chuyên nghiệp, ứng xử khéo léo nên luôn nhận được sự yêu mến của mọi người. Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của người khác và luôn sẵn sàng giúp đỡ một tay.

Người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ, nhưng cũng cần phải tinh tế và linh hoạt mới có được thành công thực sự. Ngoài ra, người tuổi Mão và tuổi Mùi cần rèn luyện đức tính cần cù, siêng năng của người tuổi Hợi thì mới có thể thành công.

Đây là nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi – những con giáp rất giỏi giao tiếp và ứng xử. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe, đồng cảm và giúp đỡ những người xung quanh gặp khó khăn.

Người tuổi Hợi rất cần cù, chăm chỉ, kết hợp với sự tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi Mão và tuổi Mùi sẽ là sự kết hợp lý tưởng. Người tuổi Mùi và người tuổi Mão thông minh nhưng lại thiếu sự siêng năng, chăm chỉ như người tuổi Hợi.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Tam hợp là gì? Là tốt hay xấu? Tam hợp với từng con giáp? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận