Tải về Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK 5.0.1) mới nhất

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK do Tổng cục Thuế cung cấp sẽ cho phép người nộp thuế thực hiện các thủ tục kê khai thuế một cách dễ dàng, thuận tiện trên máy tính có kết nối Internet mà không cần phải thực hiện thủ công. trước. Ứng dụng HTKK cũng được Tổng cục Thuế xây dựng và cập nhật định kỳ.

1. HTKK là gì? Giới thiệu phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng:

HTKK được nhắc đến là phần mềm kê khai thuế do Tổng cục thuế phát hành nhằm hỗ trợ người kê khai thuế, người nộp thuế kê khai thuế qua mạng mà không cần thông qua cơ quan thuế. Đồng thời, HTKK này cũng giúp cơ quan thuế hạn chế tối đa tình trạng quá tải cho người nộp thuế đến. Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (ứng dụng HTKK) là ứng dụng hỗ trợ kê khai Thuế do Tổng cục Thuế phát hành hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch, có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp tối đa. kê khai thuế.

Ứng dụng HTKK giúp kế toán

– Người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp thuế thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng mà không phải trực tiếp đến cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai.

– Người nộp thuế tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí về thời gian bao gồm thời gian đi lại, thời gian lập tờ khai, mẫu biểu, giảm thời gian in ấn chứng từ, tài liệu. Nhiều biểu mẫu đã được triển khai trong ứng dụng HTKK.

– Người nộp thuế được tiếp cận với sự tiện ích của nhiều ứng dụng hiện đại giúp giảm thiểu nhiều công việc khi kê khai thuế.

– Khi chính sách thuế thay đổi dẫn đến khó kê khai thì việc áp dụng HTKK cũng được nâng cao giúp việc kê khai trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm này sử dụng công nghệ XForms, được phát hành miễn phí và giúp nhiều người dễ dàng sử dụng XML một cách nhanh chóng. Doanh nghiệp chỉ cần tải về và cài đặt trên máy tính là có thể thực hiện các công việc liên quan đến thuế hoặc tạo tờ khai thuế khi in ra có gắn mã vạch. …

2. Link tải HTKK mới nhất:

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 5.0.1 là phiên bản mới nhất được tổng cục thuế phát hành và cập nhật cho ngày 15/02/2023. So với các phiên bản cũ thì HTKK này có nhiều tính năng cũng như khắc phục nhiều lỗi trong quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Vì vậy, bạn nên tải phần mềm HTKK mới nhất hoặc nếu đang sử dụng HTKK cũ thì nâng cấp lên phiên bản mới nhất để quá trình kê khai, nộp thuế được đơn giản và thuận tiện hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân loại tội phạm là gì? Cách phân loại tội phạm theo Bộ luật hình sự?

3. Cách cài đặt HTKK:

Có nhiều phiên bản HTKK nhưng chúng ta cần cài đặt phần mềm HTKK mới nhất. Thuế phải tác động nên các quy trình cần chặt chẽ, khoa học, chính xác tuyệt đối và không được làm sai theo hướng dẫn của cơ quan thuế. Tải HTKK phiên bản mới nhất sẽ được tích hợp nhiều chức năng phát hiện và sửa lỗi của phiên bản cũ. Vì vậy, để làm được những điều trên, trước hết mỗi doanh nghiệp cần cập nhật phần mềm HTKK mới nhất.

Cách cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới nhất

Bước 1: Tải phần mềm HTKK mới nhất về máy tính (Nếu đã cài phần mềm trên thì thoát ra ngay khi tải bản mới nhất).

Bước 2: Mở thư mục “Download” của máy -> Click chuột phải vào file HTKK vừa tải về -> Chọn Extract Here để giải nén.

Bước 3: Mở thư mục HTKK đã giải nén và nhấp chuột phải vào “Setup.exe”. Tiếp theo, nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Bước 4: Nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 5: Nếu cần thay đổi thư mục lưu HTKK thì nhấn nút “Thay đổi” rồi chọn thư mục lưu mong muốn. Sau đó, nhấp vào nút “Tiếp tục”. Nếu không thay đổi, bạn click ngay vào phần “Tiếp tục”.

Bước 6: Nhấp vào “Cài đặt” để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 7: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo việc cài đặt HTKK đã hoàn tất. Nhấp vào “Kết thúc”.

4. Ưu điểm của HTKK

Ngay sau khi được Bộ tài chính phát hành, phần mềm HTKK đã được người dùng đánh giá cao và hỗ trợ đắc lực cho công tác kê khai nộp thuế hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này bao gồm:

Thủ tục kê khai và nộp thuế được đơn giản hóa

Trước đây, khi có khả năng nộp thuế, kế toán sẽ trực tiếp đến cơ quan thuế để hoàn tất các thủ tục như kê khai hóa đơn, nộp thuế. Quy trình nộp thuế thường xuyên khiến cơ quan thuế gặp phải tình trạng quá tải khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đến nộp, khiến kế toán doanh nghiệp mất thời gian đi lại, xếp hàng, chờ đợi. Thậm chí, khi hết giờ làm việc, kế toán doanh nghiệp không tìm được nhân viên cơ quan thuế và phải di chuyển nhiều lần để làm thủ tục.

Xem thêm bài viết hay:  Vua cha Địa Phủ là ai? Quan niệm về ngôi vị Vua cha Địa Phủ?

Nhưng sau khi HTKK ra đời, kế toán không cần đến cơ quan thuế mà các quy trình kê khai, nộp thuế có thể thực hiện qua mạng để giải quyết thủ tục nhanh nhất.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Đối với quy trình nộp thuế cũ, kế toán doanh nghiệp cần in hóa đơn chứng từ và phiếu yêu cầu nộp, nộp các giấy tờ liên quan. Nhưng với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế điện tử, việc kê khai thuế chỉ diễn ra trực tuyến và không yêu cầu nộp hóa đơn giấy nên doanh nghiệp sẽ không cần phải đặt in. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn thuế.

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và cơ quan thuế

Kê khai thuế, nộp thuế qua phần mềm HTKK nhanh chóng, chính xác, không cần di chuyển đi đâu chỉ cần có máy tính kết nối internet. Do đó, kế toán doanh nghiệp sẽ không phải đi lại và có thể tự mình làm nhiều việc, tiết kiệm thời gian. Từ đó, cán bộ thuế cũng giảm bớt thời gian khi xử lý một số công việc do hệ thống đã phản hồi mọi yêu cầu một cách nhanh chóng, chính xác.

Tiết kiệm vật liệu in

Không cần bìa cứng vì sẽ không cần lưu trữ. Đồng thời, giảm in giúp tiết kiệm nước, giấy và điện. Đây là những biện pháp giúp tiết kiệm tài nguyên quốc gia.

5. Cách sử dụng phần mềm HTKK:

Khi bạn đã cài đặt thành công phần mềm HTKK trên máy tính, laptop của mình, hãy nhấn vào biểu tượng biểu tượng của phần mềm đó.

5.1. Cách đăng nhập vào HTKK:

Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn nhập mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp, sau đó bấm “đồng ý” để có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng.

5.2. Nhập thông tin người nộp thuế/doanh nghiệp:

Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin như mã số thuế, người nộp thuế. .. xuất hiện. Có thể điền lần lượt vào từng ô (chú ý các ô * không bắt buộc). Khi điền xong, mỗi người nhấn “Ghi” và chọn “Đóng” để lưu thông tin.

5.3. Kê khai thuế:

Thông tin kê khai thuế trên phần mềm HTKK sẽ được xử lý như sau: Click chọn loại thuế mà bạn định kê khai và bắt đầu điền các thông tin cần thiết.

– Mục Thuế TNCN => Click vào Tờ khai thuế TNCN.

Xem thêm bài viết hay:  Hàng cấm là gì? Danh mục hàng hóa cấm kinh doanh tại Việt Nam?

– Tra cứu tờ khai: Cách này cho phép bạn tra cứu thông tin tờ khai bằng cách chọn ngày khai và loại tờ khai phù hợp.

5.4. Công cụ:

Trong phần ứng dụng có khá nhiều chức năng. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, mà bạn chọn ứng dụng nào:

– Đăng ký bảng kê: Bao gồm thuế tài nguyên và thuế môn bài; phí bảo vệ môi trường; phí và lệ phí. ..

– Sao lưu và phục hồi dữ liệu: Giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng. Sau khi sao lưu và khôi phục dữ liệu, chọn Save để lưu lại.

6. Một số lỗi HTKK thường gặp:

Khi sử dụng HTKK, đôi khi chúng ta sẽ gặp các lỗi sau. Bạn có thể tham khảo cách xử lý và khắc phục lỗi trên hiệu quả.

6.1. Lỗi HTKK tự thoát:

Đối với lỗi phần mềm tự động thoát thì nguyên nhân cũng khá đa dạng, trong đó phần lớn là do phần mềm hiện tại đang bị lỗi như lỗi dữ liệu mã số thuế không tương thích với HTKK, máy tính chưa cấp quyền tra cứu. HTKK. …

Cách khắc phục: Bạn có thể cài hệ điều hành Windows và cài lại HTKK.

6.2. Lỗi font chữ, không nhập được tiếng Việt nổi tiếng:

Lỗi font tiếng Việt nổi tiếng trên HTKK cũng là vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng HTKK. Để khắc phục bạn nên cài Unikey và chọn bảng mã hợp lý. Nhấp vào “Mở rộng” và chọn “Không sử dụng khay nhớ tạm cho unicode”.

6.3. Lỗi HTKK đã ngừng hoạt động:

Nguyên nhân gây ra lỗi HTKK ngừng hoạt động hầu hết là do virus, phần mềm độc hại, phân mảnh ổ đĩa, RAM. … Để có thể khắc phục bạn cần sao lưu và chuyển dữ liệu sang phần mềm mới.

Như vậy, phần mềm HTKK đặc biệt quan trọng và hữu ích đối với doanh nghiệp trong việc kê khai thuế và nộp thuế. Nếu bạn đang làm kế toán trưởng tại doanh nghiệp, bạn có thể tải phần mềm hỗ trợ kê khai nộp thuế nhanh và chính xác nhất.

Trên ảnh là thông tin về HTKK, phần mềm kê khai thuế điện tử do Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cung cấp. Phần mềm liên tục cập nhật các phiên bản mới để cập nhật nhanh chóng các thông tin mới tại nhiều cơ quan thuế trên cả nước.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Tải về Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK 5.0.1) mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận