Tải mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng file Word mới nhất?

Mẫu giấy chứng nhận nhà máy file Word mới nhất? Tại sao doanh nghiệp cần giấy chứng nhận nhà xưởng? Tìm hiểu về giấy chứng nhận xuất xưởng? Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận xuất xưởng? Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận xuất xưởng?

Hiện nay chưa có quy định hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy chứng nhận xuất xưởng. Tuy nhiên, có thể hiểu Giấy chứng nhận xuất xưởng là chứng từ vô cùng quan trọng để xác định xuất xứ hàng hóa, thuận tiện cho việc lưu thông sản phẩm, hàng hóa. Phiếu xuất xưởng được sử dụng phổ biến cho các loại nguyên liệu sản xuất trong nước khi tiêu thụ, lưu thông ra thị trường trong và ngoài nước. Nhờ có giấy chứng nhận xuất xưởng mà doanh nghiệp dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng hơn cũng như chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, tính minh bạch của sản phẩm. Dưới đây là mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng file Word mới nhất.

Cơ sở pháp lý:

– Nghị định 31/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại:

1. Mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng file Word mới nhất:

TÊN CÔNG TY

Địa chỉ nhà:

MST

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…… , ngày …. tháng… năm 20….

GIẤY CHỨNG NHẬN NHÀ MÁY

Số: …../CNXX – 2022

Giấy chứng nhận này được cấp cho: …..

Thông tin lô sản phẩm:

LOÀI

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Đơn vị SỐ LƯỢNG

TIÊU CHUẨN

thời gian giao hàng:

Xuất xứ: Sản phẩm trên được sản xuất tại

xem thêm: Hàng sản xuất trong nước có cần chứng nhận xuất xứ không?

Phiếu giao hàng số:

Lô sản phẩm:

Phiếu xuất xưởng được cấp một (01) lần duy nhất và kèm theo phiếu xuất kho.

NGƯỜI QUẢN LÝ

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

2. Tại sao doanh nghiệp cần giấy chứng nhận xuất xưởng?

Ngày nay, nền kinh tế thị trường phát triển kéo theo việc sản xuất các sản phẩm, hàng hóa trở nên phổ biến và đa dạng. Và vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đã trở nên phổ biến với nhiều hình thức đóng gói tinh vi hơn. Vì vậy, một trong những căn cứ để doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và người tiêu dùng có thể xác định được nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, sản phẩm an toàn là dựa vào giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng. lượng hàng hóa do cơ quan có thẩm quyền cấp. Việc cấp giấy chứng nhận nhà xưởng cho các cơ sở sản xuất cũng được hưởng các chính sách ưu đãi (nếu có).

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định bổ nhiệm bằng tiếng Anh và song ngữ mới nhất

Mục đích của việc xin phiếu xuất xưởng là để xác định rõ nguồn gốc, nơi sản xuất của sản phẩm, đảm bảo tính xác thực của hàng hóa. Từ đó góp phần khẳng định uy tín cũng như những đặc điểm, tính chất vốn có của sản phẩm, hàng hóa do công ty sản xuất, đồng thời tạo niềm tin với khách hàng.

Giấy chứng nhận xuất xưởng giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa sản xuất. Giấy chứng nhận xuất xưởng là căn cứ quan trọng giúp doanh nghiệp khẳng định với người tiêu dùng sản phẩm là thật, chính hãng, không phải hàng giả, hàng nhái, đồng thời khẳng định khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

xem thêm: Sản phẩm bán ra thị trường cần đăng ký gì?

3. Tìm hiểu về giấy chứng nhận xuất xưởng:

Thông thường, một mặt hàng đạt tiêu chuẩn cần có 2 loại giấy chứng nhận để chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng hàng hóa. khí COCQ. Mặc dù, một mặt hàng, sản phẩm muốn xuất xưởng có thể chỉ cần một trong hai giấy chứng nhận này. Tuy nhiên, nếu có cả hai loại CO và CQ thì càng tốt, càng chứng tỏ sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì người tiêu dùng càng tin tưởng sử dụng. . Vì vậy, việc có được cả hai chứng chỉ này là vô cùng quan trọng đối với những ai đã, đang và sẽ kinh doanh.

Trên thực tế, để đạt được các chứng chỉ này thực sự không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi doanh nghiệp phải trải qua các cuộc thí nghiệm, kiểm định khắt khe về các chỉ tiêu cơ học, hóa học tại Trung tâm. tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Chứng nhận CO được chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Giấy chứng nhận xuất xứ). Giấy chứng nhận xuất xứ phải phù hợp với quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. CO do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. Nội dung cơ bản của giấy chứng nhận CO bao gồm: Loại giấy chứng nhận; Thông tin công ty xuất nhập khẩu; Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu; Hình thức vận chuyển; Tiêu chí hàng hóa.

– Vai trò của chứng nhận CO trong xuất nhập khẩu hàng hóa:

+ CO là bằng chứng chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, nguyên vật liệu theo đúng thỏa thuận mà hai bên đã ký kết, đủ điều kiện xuất khẩu sang các nước khác. Đồng thời là cơ sở để hàng hóa, vật tư xuất khẩu được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN CTT25/AC

+ Chứng nhận CO là cơ sở để xác định mức thuế, áp dụng trợ giá, chống bán phá giá và duy trì hạn ngạch giữa các nước.

+ Chứng nhận CO còn để xúc tiến thương mại, thỏa thuận giữa các bên liên quan.

– CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc của quốc tế, viết tắt là (Giấy chứng nhận chất lượng).

xem thêm: Thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

Vai trò của chứng nhận CQ rất quan trọng trong việc chứng minh chất lượng của hàng hóa đó phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng kèm theo hàng hóa đó. Qua đó, tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác và giúp nhà sản xuất kiểm tra thông số kỹ thuật, đánh giá chất lượng với các thông số phù hợp theo quy định của pháp luật. Chứng từ CQ không phải đưa vào hồ sơ khai hải quan, trừ một số mặt hàng phải đưa vào hồ sơ đăng ký.

4. Cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu xuất xưởng:

Căn cứ Điều 31 Nghị định Căn cứ Nghị định 31/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận CO xuất khẩu tại Việt Nam là Bộ Công Thương. Bộ Công Thương tổ chức cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu; trực tiếp cấp hoặc có thể ủy quyền cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tổ chức khác cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng ban hành các quy định, văn bản hướng dẫn quy trình cấp chứng nhận xuất xứ điện tử theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia và theo quy định của nước nhập khẩu. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và thương nhân tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa…

5. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng:

Doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa cần xin giấy chứng nhận xuất khẩu, phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng đã được điền đầy đủ, hợp lệ và có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của doanh nghiệp;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Bình Dương [Ly hôn tại Bình Dương]

– Mẫu phiếu xác nhận xuất xưởng đã kê khai đầy đủ gồm 01 bản chính và 03 bản sao. Đối với mỗi lô hàng xuất khẩu, người xuất khẩu chỉ phải cấp một loại Phiếu xuất xưởng, trừ Phiếu xuất xưởng cà phê có thể yêu cầu cấp nhiều hơn;

– Bản sao có chứng thực hóa đơn thương mại do doanh nghiệp phát hành;

– Tờ khai hải quan xuất khẩu đã làm thủ tục hải quan (bản sao có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu “sao y bản chính”) nếu doanh nghiệp nhập khẩu nguyên phụ liệu từ nước ngoài hoặc hóa đơn giá trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước nếu mua nguyên phụ liệu trong nước;

xem thêm: Tự chứng nhận xuất xứ là gì? Quy trình tự chứng nhận xuất xứ?

– Bảng thuyết minh quy trình sản xuất, các công đoạn sản xuất thành sản phẩm cuối cùng: dành cho doanh nghiệp lần đầu xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, hàng hóa. Tùy theo mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ chứng nhận xuất xứ sẽ hướng dẫn doanh nghiệp giải trình theo các biểu mẫu

– Các giấy tờ khác nếu cơ quan xác nhận xuất xưởng xét thấy cần thiết như: tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu; giấy phép xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng mua bán nguyên vật liệu trong nước; vận đơn đường biển; Vận đơn hàng không và các chứng từ khác chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xuất khẩu.

Ghi chú:

– Trong trường hợp cần thiết, cơ quan chứng nhận xuất xưởng có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất khi thấy việc kiểm tra hồ sơ không đủ căn cứ hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

– Trường hợp ngoại lệ tại thời điểm xuất khẩu, khi doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng do lỗi của cán bộ cấp hoặc do lý do bất khả kháng hoặc lý do chính đáng của người đề nghị cấp Giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận có thể được cấp sau và có giá trị kể từ thời điểm giao hàng nhưng không quá một (01) năm kể từ ngày giao hàng đến ngày cấp thực tế và trên phiếu xuất xưởng phải ghi rõ nội dung của giấy chứng nhận. nội dung: “BAN HÀNH LẠI TRƯỚC” (ban hành sau và có hiệu lực kể từ ngày giao hàng).

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Tải mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng file Word mới nhất? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận