Tác dụng của vú sữa tím & Cách chọn vú sữa tím ngon ngọt, ai ăn cũng khen

Vú sữa tím được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon ngọt như sữa. Loại quả này còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thcstienhoa.edu.vn tìm hiểu những công dụng và Cách chọn vú sữa tím? ngọt.

1. Tác dụng của cây vú sữa tím

  • Cây sưa tím có tên khoa học là Chrysophyllum cainito, có nguồn gốc từ đảo Antilles và vùng nhiệt đới châu Mỹ. Ở nước ta, được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
  • Vú sữa tím to bằng nắm tay, vỏ màu tím sẫm, mỏng bóng, thịt giòn hơn các loại vú sữa khác. Khi quả chín cắt ra ăn không sạch, hạt bị bong hết, thịt quả rất nhiều.

Vỏ màu tím sẫm, mỏng bóng, thịt giòn hơn các loại vú sữa khác.

Cải thiện hệ tiêu hóa

  • Vú sữa tím có chứa glucid giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì vậy khi ăn thường xuyên sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, chống đầy hơi vô cùng hiệu quả.
  • Trong sữa mẹ còn có chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và các tế bào gây hại cho sức khỏe con người.

Vú sữa tím

Vú sữa tím giúp tiêu hóa dễ dàng và chống đầy hơi

Giảm cân

  • Vú sữa tím có nhiều chất xơ và nước nên sẽ giúp tiêu hóa chậm, tạo cảm giác no lâu, không có cảm giác thèm ăn. Do đó, đây là loại quả được nhiều chuyên gia đưa vào thực đơn ăn kiêng cho những ai có ý định giảm cân.
  • Ngoài ra, chất xơ của vú sữa tím còn làm giảm lượng glucose trong máu, giúp nhuận tràng, trị táo bón.
Xem thêm bài viết hay:  Từ ngày 13/12, ngoài học trực tiếp, TPHCM vẫn duy trì học trực tuyến, truyền hình

Giảm cân

Thịt vú sữa tím giúp giảm cân hiệu quả

Hỗ trợ chung

  • Trung bình trong 100gr thịt ức tím có 18mg canxi rất tốt cho xương, giúp xương luôn chắc khỏe. Vì vậy, ở trẻ em, bà bầu nên ăn vú sữa thường xuyên để xương phát triển tốt hơn, phòng chống còi xương, loãng xương.

Cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa

  • Theo nhiều nghiên cứu, thịt ức tím chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như phốt pho, cacbohydrat, protein magie, sắt… Những hợp chất này sẽ giúp sản sinh ra nhiều loại kháng sinh có lợi cho việc phòng bệnh. thiếu máu, còi xương.
  • Không chỉ cung cấp các hợp chất này, sữa mẹ còn chứa nhiều vitamin A, C, B1, chất chống oxy hóa… giúp sáng mắt, đẹp da và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.

Vú sữa tím

Vú sữa tím cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  • Sữa mẹ là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Chất xơ của sữa mẹ sẽ giúp ổn định lượng đường để dễ dàng điều trị.
  • Bên cạnh đó, sữa mẹ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe nguy hiểm phát sinh ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng kín và nhiều bệnh khác

  • Không chỉ quả, các bộ phận khác như hạt, lá của cây sưa tím cũng được coi là “thần dược” chữa nhiều bệnh khác nhau. Như ở Phi-líp-pin, người ta nấu lá cây chữa lỵ, tiêu chảy. Ở nước ta, ông bà ta còn dùng vỏ cây sưa để chữa sốt rét, sốt vàng da vô cùng hiệu quả.
  • Theo các chuyên gia, lá mầm của hạt cây sưa sẽ được dùng để làm thuốc đặc trị các bệnh viêm nhiễm vùng kín và ngoài da.
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 STT, Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Vú sữa tím

Hạt và lá cây sưa tím là “thần dược” chữa nhiều bệnh

2. Giá vú sữa tím

  • Trước đây, giá vú sữa tím biến động theo thời vụ. Nhưng hiện nay vú sữa tím cho trái quanh năm và được trồng rộng rãi nên giá không dao động quá cao.
  • Được biết, giá vú sữa tím loại 1 sẽ có giá từ 60.000 đồng / kg, còn vú sữa tím loại khác chỉ từ 30.00 đồng / kg. Vì vậy chị em đừng bỏ lỡ cơ hội mua 5, 10 kg về ăn dần nhé.

3. Giải đáp thắc mắc về cây vú sữa tím

Có bao nhiêu calo trong sữa tím?

  • Được biết, trong 100g vú sữa chỉ có 31 calo và hoàn toàn không có chất béo. Hàm lượng calo trong trái vú sữa thấp hơn nhiều so với nhiều loại trái cây khác.
  • Vì vậy ăn nhiều vú sữa không lo tăng cân và rất thích hợp cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn kiêng giảm cân.

Vú sữa tím có tốt cho bà bầu không?

  • Khi mang thai, điều quan trọng nhất là ăn nhiều trái cây và rau xanh để bổ sung dinh dưỡng và tránh cung cấp thiếu calo. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, có vị chua nên được phụ nữ khi mang thai ưa thích. Vì nó giúp ngăn ngừa chứng buồn nôn khi mang thai, chữa đau họng, táo bón thai kỳ và chứng khó tiêu.
  • Vì vậy, bà bầu ăn vú sữa cực kỳ tốt cho mẹ và tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của bé.
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối đơn giản tại nhà

Vú sữa tím

Bà bầu ăn vú sữa cực tốt cho cả mẹ và bé

4. Cách chọn vú sữa tím ngon

  • Theo kinh nghiệm của nông dân, cây sưa tím ngon là những cây có vỏ bóng, mịn, vỏ chuyển sang màu tím sẫm, còn nguyên thân và lá, ít vết xước. Đây là những quả mới hái nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
  • Không nên chọn những quả đã để quá lâu, da nhăn nheo hoặc có màu tím tái vì những quả này có thể hái còn non, chưa chín ăn sẽ bị chát.

Với những công dụng và Cách chọn vú sữa tím? ngon sẽ giúp bạn biết mẹo chọn vú sữa căng mọng, ngon ngọt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vú sữa tím ngon bổ rẻ, hãy đến ngay Winmart hoặc ghé thcstienhoa.edu.vn với giá cực sốc trên ứng dụng thcstienhoa.edu.vn nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Nhớ để nguồn: Tác dụng của vú sữa tím & Cách chọn vú sữa tím ngon ngọt, ai ăn cũng khen

Viết một bình luận