Sapiosexual là gì? Dấu hiệu bạn là một người Sapiosexual?

sapiosexual là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn là Sapiosexual là gì? Điều gì gây ra Sapiosexuality? Điều gì khiến những người “sapiosexual” dễ mất hứng thú? Tôi có nên dùng từ Sapiosexual để tự nhận mình không?

Điều thú vị nhất là những người “sapiosexual” luôn hướng tới những giá trị đỉnh cao nhất. Đối với họ, trí thông minh cũng là một vẻ đẹp rất “sexy”. Trên thực tế, bộ não là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Khoa học đã chứng minh não bộ có liên quan mật thiết đến tình dục. Bộ não của chúng ta được coi là cơ quan sinh dục lớn nhất thế giới, và đã đến lúc con người phải thừa nhận điều đó hoàn toàn đúng. Vậy Sapiosexual là gì? Dấu hiệu bạn là một Sapiosexual? Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích đó.

đầu tiên. sapiosexual cái gì?

Sapiosexual dùng để chỉ kiểu người bị thu hút bởi những gì họ thấy thú vị. Những người được cho là sapiosexual ít hoặc không chú ý đến ngoại hình, giới tính hoặc thế giới của đối tác của họ.

Thuật ngữ sapiosexual là sự kết hợp giữa sapio và tình dục, trong đó sapio bắt nguồn từ tiếng Latinh, có nghĩa là trí thông minh.

Năm 1998, một người tên là WolfieBoy đã đặt ra thuật ngữ này khi chia sẻ một bài báo trên LiveJournal. Tuy nhiên, phải đến năm 2010, thuật ngữ này mới trở nên phổ biến.

Theo Cosmopolitan, những người bị thu hút bởi trí thông minh của người khác sẽ có một số biểu hiện như luôn đặt tiêu chí về trí thông minh lên hàng đầu; bị thu hút bởi những người có thể giúp bạn thảo luận về các vấn đề chuyên môn; cảm thấy hứng thú khi đọc bài thơ hoặc bài viết khoa học của đối phương; bị thu hút bởi những ý tưởng sáng tạo của đối tác thay vì ngoại hình của họ...

Ý định của người dùng có thể xác định ý nghĩa của Sapiosexual. Đó có thể là xu hướng chung đối với những người bạn đời thông minh hoặc một kiểu tính cách dễ dãi trong đó trí thông minh vốn là dấu hiệu của mối quan hệ Sapiosexual và giới tính trở nên không phù hợp.

Đối với con người, điều cơ bản nhất là biết yêu quý trí tuệ của chính mình. Giáo dục là điều đầu tiên và quan trọng nhất cần được nâng niu, và sapiosexual hiếm khi dám xem nhẹ nó. Biết được thế nào là trí tuệ sẽ giúp họ trân trọng hơn nữa thành quả lao động trí tuệ của người khác, bởi đơn giản, khác với vẻ đẹp hình thể, trí tuệ không phai tàn theo thời gian. .

Xem thêm bài viết hay:  Tại sao Thái Lan không bị thực dân phương Tây xâm lược?

2. Dấu hiệu cho thấy bạn đang Sapiosexual:

2.1. Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những người thông minh:

Loại hấp dẫn này hơi “khác” so với các loại hấp dẫn khác vì nó đòi hỏi mức độ cao về điều kiện tinh thần của trí thông minh của con người.

Để bạn dễ hình dung, thuật ngữ “sapiosexual” chính là cách diễn đạt của kiểu hấp dẫn này. Thay vì mong muốn sự thân mật, những người có kiểu hấp dẫn này thích nói về những chủ đề “khó nhằn” như phim ảnh, triết học, chính trị, v.v. Họ thích thử thách kiến ​​thức và tư duy của mình. .

2.2. Bạn không thích nói chuyện nhỏ hay ngồi lê đôi mách:

Thông thường, các cặp đôi thích chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả những chuyện riêng tư, nhưng nếu ở cùng một sapiosexual, bạn sẽ thấy họ có vẻ ngại ngùng khi nói chuyện nhỏ trong lần đầu gặp mặt. Bạn cũng sẽ thấy họ không thực sự cởi mở trong các cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp và người quen. Trang web I Heart Intelligenct tuyên bố: “Một người sapiosexual có thể sẽ chọn giữ im lặng khi trò chuyện thân mật với người khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ xấu xí, nó chỉ nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi tốt đẹp có thể hơi nhàm chán.”

2.3. Bạn là người khá cầu toàn và nhạy cảm với lỗi chính tả:

Nếu bạn là một sapiosexual, thì khả năng cao bạn sẽ là kiểu người này. Do đó, bạn sẽ rất khó chịu với những lỗi “teencode” hay lỗi chính tả khi giao tiếp.

Nếu bên kia thường xuyên viết sai chính tả, khả năng cao là họ sẽ khiến bạn mất hứng. Hoặc tệ hơn, bạn sẽ chọn cách “bơ hóa” họ.

Tuy nhiên, đặc điểm “không thân thiện” của một số sapiosexual cũng gây tranh cãi. Bởi vì nó cho thấy sự khác biệt giữa những người không may mắn. Vì vậy, chúng ta cần phân định rõ ràng giữa sở thích cá nhân và sự phân biệt đối xử với những người có kỹ năng giao tiếp kém.

2.4. Bạn không ngừng cố gắng tiếp thu kiến ​​thức mới:

Theo lý thuyết so sánh này, chúng ta thường dùng từ ‘comparison over’ – tức là so sánh với người hơn mình, để đánh giá bản thân.

Nếu mẫu người lý tưởng của sapiosexual là người thông minh, tài giỏi, bản thân họ cũng không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân để trở nên phù hợp hơn với đối tượng trong mộng.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi trắc nghiệm về Hội sinh viên Việt Nam có đáp án 2023

2.5. Bạn là một người biết lắng nghe:

Các sapiosexual là những người lắng nghe tốt. Họ sử dụng âm nhạc như một công cụ để hiểu biết lẫn nhau. Ngoài việc khám phá ra nhiều điều mới lạ, lắng nghe còn giúp sapiosexual khám phá ra sức hấp dẫn của bản thân và người mình hẹn hò.

Dưới góc độ tâm lý xã hội, sự tương đồng về lối sống, sở thích, tính cách và hoàn cảnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sức hút giữa các cá nhân.

3. Nguyên nhân hình thành Sapiosexuality:

Có nhiều giả thuyết giải thích nguồn gốc của Sapiosexuality. Nhưng sở dĩ nhận được sự đồng thuận cao nhất của mọi người là ngày nay, trong các mối quan hệ xã hội, họ chú trọng đến tri thức cũng như vẻ đẹp tâm hồn hơn là vẻ bề ngoài.

Với sự phát triển của xã hội, những tiêu chuẩn về cái đẹp và ngoại hình dần bị lãng quên. Những mối quan hệ được tạo nên từ cách cư xử tốt, sự khôn ngoan, trí tuệ và bản lĩnh sẽ dễ dàng tiến xa và bền lâu hơn những mối quan hệ chỉ gắn kết bằng vẻ bề ngoài nhưng thực chất lại không như vậy. kỹ năng giao tiếp hay bản lĩnh để duy trì mối quan hệ đó.

4. Điều gì khiến những người “sapiosexual” dễ mất hứng thú?

Bạn rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát khiến những người “sapiosexual” luôn muốn làm quen và nói chuyện với bạn. Nhưng để duy trì mối quan hệ bền lâu với đối tác, bạn cần phải có một yếu tố khác để níu chân họ. Những người “sapiosexual”, họ sẽ luôn cảm thấy chán nản khi phải sống trong một mối quan hệ không có chỗ cho sự thông minh như vậy. Hãy luôn gắn kết suy nghĩ cá nhân với một mối quan hệ khác để làm chất xúc tác giúp mối quan hệ đó tiến xa hơn. Vẻ đẹp bên ngoài là phù du và nếu bạn phụ thuộc vào nó, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên buồn tẻ. Vì vậy, để nắm bắt được tính cách của một người “sapiosexual” sẽ mất rất nhiều thời gian, và bạn cũng nên cẩn thận khi đưa ra những quyết định quá vội vàng để tránh phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

5. Có nên dùng từ sapiosexual để xác định chính mình hay không?

Thật vậy, phần lớn những người được cho là thông minh theo các thước đo xã hội, bao gồm các chuyên gia, nhà nghiên cứu và những người có trình độ học vấn cao. .. đã không sử dụng “sapiosexual” như một cách mô tả bản thân trước và sau khi thuật ngữ này xuất hiện. Họ dường như cũng hiếm khi đề cập đến trí thông minh hoặc cảm nhận của riêng họ về trí thông minh. Ngược lại, thuật ngữ “sapiosexual” hiện chủ yếu được giới trẻ sử dụng khi nó trở nên phổ biến trên các trang hẹn hò trực tuyến, mạng xã hội của người dùng trẻ. Về mặt logic, tỷ lệ chuyên gia, nhà khoa học có trình độ cao càng thấp ở độ tuổi càng thấp. Và theo logic, nếu bạn đang tìm kiếm những người thông minh, bạn nên chọn các lĩnh vực học thuật và hàn lâm hơn là các trang web hẹn hò chỉ dành cho thanh thiếu niên.

Xem thêm bài viết hay:  C là gì trong hóa học? Công thức tính nồng độ phần trăm? Ví dụ?

Trừ khi định nghĩa về trí thông minh của con người là mơ hồ.

Hoặc trừ khi định nghĩa về trí thông minh chưa bao giờ vững chắc.

Hoặc, trừ khi điều này quan trọng, định nghĩa của xã hội về trí thông minh vẫn còn rất lỏng lẻo và nhiều người kết luận họ là một “sapiosexual” dựa trên chính bối cảnh xã hội mà mọi người đã quen. Có những đánh giá lỏng lẻo về trí thông minh.

Vì vậy theo quan điểm của người viết, việc sử dụng thuật ngữ trên một cách bừa bãi, nhằm mục đích gây ấn tượng với bản thân trước mọi người là điều mà người dùng cần cân nhắc. Thay vì tự nhận mình là sapiosexual, tốt hơn hết bạn nên khiêm tốn và để mọi người cảm thấy mình là người trí thức thông qua quá trình giao tiếp và làm việc với bạn. Cách tốt nhất để khẳng định năng lực của bạn là thông qua quá trình học tập, phấn đấu và kết quả bạn đạt được thay vì tự gắn mác “người thông minh” và bắt mọi người phải thừa nhận điều đó. .

Trên đây là một số chia sẻ về Sapiosexual. Đây là xu hướng bắt nguồn từ phương Tây, không có chuẩn mực cụ thể và khá thiên về các giá trị đạo đức, tinh thần. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi một chút để phù hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam. Đồng thời, thường xuyên trao dồi kiến ​​thức để nuôi dưỡng vẻ đẹp trong tâm hồn. Và đừng quên chăm sóc tâm hồn của bạn. Vì chăm sóc sắc đẹp cũng thể hiện sự tôn trọng người khác.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Sapiosexual là gì? Dấu hiệu bạn là một người Sapiosexual? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận