Sao Thổ nghịch hành là gì? 12 cung hoàng đạo cần lưu ý gì?

12 cung hoàng đạo là gì? Sao Thổ nghịch hành là gì? Điều gì xảy ra khi sao Thổ đi lùi? 12 cung hoàng đạo cần lưu ý điều gì? Sao Thổ đi lùi vào năm 2022 diễn ra khi nào?

Đối với những người theo dõi các hiện tượng thiên văn, việc theo dõi các hành tinh đi lùi trong hệ mặt trời là một việc làm quan trọng và ý nghĩa. Không chỉ chịu ảnh hưởng của sao Thủy, sao Thổ nghịch hành cũng là điều không hay đối với 12 cung hoàng đạo.

1. 12 cung hoàng đạo là gì?

Các nhà thiên văn học đã tạo ra cung hoàng đạo từ rất lâu, theo ghi chép thì nó xuất hiện từ trước công nguyên. 12 cung hoàng đạo này sẽ tương ứng với một vòng tròn 360 độ nên mỗi cung sẽ tương ứng với 30 độ. Với mỗi cung hoàng đạo sẽ được đặt tên dựa trên chòm sao đã đi qua. Thứ tự của các cung hoàng đạo này là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. .

Theo dương lịch, 12 cung hoàng đạo sẽ được chia theo 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm chính gồm thổ, thủy, hỏa, khí tương ứng với 4 mùa. Mỗi nguyên tố sẽ bao gồm 3 cung đại diện và các cung hoàng đạo trong cùng một nhóm thường sẽ có tính cách tương đồng.

2. Sao Thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ là hành tinh lớn nhất và là một trong 10 hành tinh lớn trong hệ mặt trời. Theo chiêm tinh học, sao Thổ đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, trách nhiệm; hay trách nhiệm và sự cản trở mà mỗi cá nhân tự cảm nhận khi nó di chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đạo.

Sao Thổ nghịch hành, tiếng Anh là Saturn Retrograde, là một hiện tượng thiên văn đặc biệt do tương quan vận tốc giữa Sao Thổ và Trái đất khi nó quay quanh Mặt trời. Nói một cách dễ hiểu, đó là hiện tượng đi ngược so với hướng tiến của Trái đất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc năng lượng của sao Thổ sẽ bị xáo trộn và ảnh hưởng đến 12 chòm sao mà nó đi qua.

Những áp lực mà sao Thổ nghịch hành gây ra không hề nhỏ nên bạn cần có tính kiên trì, dũng cảm đương đầu và xử lý khéo léo để hạn chế rủi ro. Mặc dù nó mang đến cho mọi người những cảm xúc khác nhau về các mối quan hệ, sức khỏe, công việc. Nhưng nhờ hiện tượng này, bạn sẽ nhận ra mình còn thiếu sót và cần thay đổi điều gì.

3. Điều gì xảy ra khi sao Thổ đi lùi?

Là một hành tinh bên ngoài siêu nhân di chuyển chậm và gắn liền với các mô hình và xu hướng xã hội, Sao Thổ dành khoảng hai năm rưỡi trong một cung. Và trong khi nó đang dành thời gian thuận lợi để di chuyển qua, chẳng hạn như cung khí cố định Bảo Bình, như hiện tại, nó dường như sẽ di chuyển ngược lại từ vị trí thuận lợi của chúng ta trên Trái đất trong khoảng bốn tháng rưỡi một năm. Mặc dù nó đã nhúng chân vào địa hình Người mang nước từ giữa tháng 3 đến tháng 7 năm 2020, nhưng nó đã hoàn toàn đi vào dấu hiệu vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 và sẽ ở đó cho đến ngày 7 tháng 3 năm 2020.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có tự sự và miêu tả

Vào những thời điểm khi sao Thổ trực tiếp – hay còn gọi là tiến về phía trước – ở Bảo Bình, nó thúc đẩy tất cả chúng ta ý thức hơn một chút về công việc chúng ta phải làm với tư cách là thành viên của Bảo Bình. cộng đồng của nó. Bảo Bình được biết đến là người tập trung vào các mục đích nhân đạo và là người cai trị ngôi nhà thứ mười một của các nhóm, không khí hướng đến những gì tốt nhất cho nhóm hơn là cá nhân.

Ở cấp độ cá nhân, khi sao Thổ chiếu trực tiếp, bạn có thể cảm nhận được tác động của nó theo một cách rõ ràng hơn. Ví dụ, bạn có thể được yêu cầu đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công việc hoặc cảm thấy như đang bị kiểm tra về cách đặt ranh giới với bố mẹ chồng tự cao tự đại của mình.

Khi sao Thổ đi lùi – như trường hợp đi lùi của bất kỳ hành tinh nào – các tác động của nó trở nên nội tại hơn. Bạn sẽ cảm thấy bắt buộc phải thực hiện công việc bên trong và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ nỗi sợ hãi sâu xa nào đang ngăn cản bạn dấn thân vào một con đường cụ thể trong cuộc sống, cho dù đó là một mối quan hệ, công việc hay công việc. thói quen chăm sóc sức khỏe hoặc công việc. Nó cũng có thể nhắc bạn suy ngẫm về những hạn chế, ranh giới và cam kết mà bạn phải đối mặt khi sao Thổ tiến về phía trước. Và nếu cần thay đổi điều gì đó, giai đoạn thụt lùi này là cơ hội tuyệt vời để thực hiện các điều chỉnh.

4. 12 cung hoàng đạo cần lưu ý điều gì?

Bạch Dương: Điều này sẽ mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp; vì vậy đây là thời điểm tốt để lên kế hoạch thay đổi công việc. Thu nhập sẽ tăng lên, vì vậy hãy lên kế hoạch tài chính cẩn thận và đầu tư vào những con đường sinh lợi như bất động sản. Sẽ có khả năng xảy ra một số khác biệt giữa các đối tác lãng mạn và những vấn đề cũ có thể tái diễn trở lại. Nếu bạn có thiện chí đi nước ngoài, công việc sẽ tiến hành nhanh chóng.

chòm sao Kim Ngưu: Có thể bạn sẽ nghe được một số tin vui liên quan đến nghề nghiệp và sắp thay đổi công việc. Nếu bạn đang tham gia vào kinh doanh hợp tác, thì bạn nên cẩn thận một chút. Cố gắng tránh các khoản đầu tư ngay bây giờ và kiểm soát chi tiêu của bạn. Những người đã kết hôn có thể có một số khác biệt với người phối ngẫu của họ. Sức khỏe của cha bạn có thể xấu đi; do đó các biện pháp phòng ngừa cần thiết được khuyến nghị.

Song Tử: Một chuyến du lịch đường dài có khả năng thu được lợi nhuận. Một chương trình khuyến mãi đang chờ xử lý có thể đang được thực hiện. Tuy nhiên, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn vì các vấn đề trong quá khứ có thể xuất hiện trở lại. Sự quan tâm đến các thực hành tâm linh sẽ tăng lên và bạn sẽ có xu hướng học hỏi điều gì đó mới. Bạn nên xin lời khuyên của cha mình về những vấn đề quan trọng. Anh chị em của bạn có thể chứng kiến ​​​​sự phát triển nghề nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Tứ Phủ Thánh Cô là ai? 12 thánh cô trong Tứ Phủ Thánh Cô?

Ung thư: Bạn cần đề phòng về mọi mặt. Sức khỏe của vợ/chồng bạn có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại, vì vậy cần có sự giám sát đầy đủ. Ngay cả bạn cũng dễ bị thương nhẹ, vì vậy hãy thận trọng khi lái xe hoặc đi du lịch. Người độc thân có thể nghe tin tốt về triển vọng kết hôn và bạn sẽ sớm kết hôn. Những người sẵn sàng đi du lịch nước ngoài sẽ thành công.

Con sư tử: Hãy bảo vệ danh tiếng của bạn vào thời điểm này vì ai đó ở nơi làm việc có thể khiến bạn thất vọng. Đừng khoe khoang về thành tích của bạn và cư xử lịch sự. Bạn sẽ thành công trong một công việc gắn liền với đất nước xa lạ. Những người đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ công cộng sẽ trải nghiệm sự phát triển trong sự nghiệp của họ. Người độc thân có thể kết hôn. Tuy nhiên, những người đã có gia đình cần tránh đổ vỡ trong quan hệ tình cảm.

Xử Nữ: Hãy kiên nhẫn và tập trung vì có thể có một số trục trặc trong các dự án đang diễn ra. Tuy nhiên, sự nghiệp sẽ vẫn ổn định và bạn có thể được giao thêm trách nhiệm. Bạn sẽ đạt được lợi ích thông qua đầu tư thận trọng vào thị trường chứng khoán và đầu cơ. Các vấn đề về sức khỏe dạ dày và tiêu hóa có thể phát sinh. Học sinh có thể crack một kỳ thi cạnh tranh.

Thiên Bình: Bạn cần cố gắng duy trì sự hòa thuận trong gia đình. Có thể có sự khác biệt giữa các thành viên trong gia đình về một số vấn đề có thể tạo ra sự xáo trộn. Sức khỏe của mẹ bạn cũng cần được chăm sóc thêm. Một số bạn có thể mua một chiếc ô tô mới và chi tiền để sửa sang lại ngôi nhà. Học sinh có thể gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu của mình. Các vấn đề sức khỏe liên quan đến vú có thể đang làm phiền bạn.

Con bò cạp: Đôi khi, bạn có thể cảm thấy thiếu năng lượng để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần thúc đẩy bản thân bằng cách thúc đẩy suy nghĩ của bạn. Tránh các vấn đề nóng nảy và giữ bình tĩnh của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch bán bất kỳ tài sản hoặc ngôi nhà nào thì bạn sẽ thành công. Những người làm việc trong lĩnh vực thương mại sẽ nếm trải thành công và lợi nhuận của họ sẽ tăng lên. Học sinh sẽ luôn có động lực hướng tới mục tiêu của mình.

Chòm sao Nhân Mã: Các chuyên gia làm việc có thể phải đối mặt với một số thay đổi trong môi trường làm việc của họ. Một sự thay đổi của bộ phận hoặc vai trò là trên thẻ. Những người làm việc trong khu vực chính phủ có thể chứng kiến ​​​​việc chuyển giao. Môi trường gia đình sẽ thân mật và bố mẹ bạn sẽ luôn ủng hộ. Con bạn sẽ trải nghiệm một số tin tức tích cực trong cuộc sống cá nhân của chúng. Các cặp vợ chồng có thể trở thành cha mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Lời chúc Giáng sinh cho người yêu, crush, người yêu cũ hay

Ma Kết: Bạn cần theo dõi chặt chẽ tài chính của mình để tránh những tổn thất ngoài ý muốn. Đầu tư vào những kế hoạch mới. Những người đang kinh doanh có thể tham gia vào các quan hệ đối tác và quan hệ đối tác mới sẽ giúp họ chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình. Người phối ngẫu của bạn có thể tham gia vào những trải nghiệm tâm linh sâu sắc hơn. Những người đang làm việc sẽ thấy sự tăng trưởng với thu nhập bổ sung. Các vấn đề sức khỏe liên quan đến mắt hoặc răng có thể làm phiền bạn.

Bảo Bình: Đôi khi, bạn có thể cảm thấy bồn chồn và cần phải nhanh chóng thoát khỏi nó nếu không nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể cần sự giúp đỡ của gia đình để thoát khỏi mọi vấn đề trong hôn nhân. Những người có ý định đi du lịch hoặc chuyển ra nước ngoài sẽ sớm nhận được tin vui. Cơ hội nghề nghiệp mới được mong đợi, vì vậy hãy tận dụng tối đa chúng. Học sinh cần tránh tâm trạng thất thường.

Cung Song Ngư: Chi phí gia tăng có thể ảnh hưởng đến đời sống tài chính của bạn, vì vậy hãy kiểm soát ngân sách của bạn. Sự quan tâm đến các vấn đề tâm linh có thể tăng lên. Những người đã kết hôn có thể lên kế hoạch mở rộng gia đình. Tránh nhận bất kỳ khoản vay mới nào và đảm bảo thanh toán kịp thời số tiền còn nợ. Các chuyên gia đang làm việc có thể trải nghiệm chuyến du lịch liên quan đến công việc và khả năng thay đổi công việc. Các doanh nhân có thể đang tìm cách đầu tư vào việc phát triển liên doanh của họ.

5. Sao Thổ đi lùi vào năm 2022 diễn ra khi nào?

Sao Thổ nghịch hành năm 2022 có chu kỳ như sau:

Thời gian bắt đầu: 05/06/2022 tại Bảo Bình

Thời gian kết thúc: 23/10/2022 cung Bảo Bình

Các chòm sao bị ảnh hưởng nhiều nhất: Bảo Bình, Kim Ngưu, Bọ Cạp và Sư Tử.

Khía cạnh tác động: Tác động đến nhiều mặt trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo.

Các giai đoạn cần đặc biệt chú ý:

– Từ 22/07/2022 đến 20/08/2022: Sao Hỏa – Sao Thiên Vương trùng tụ, trùng tụ Mặt Trời và Sao Thổ tạo thành hình chữ T => đây được coi là thời điểm thử thách hàng ngày. gia tăng và xung đột trở nên gay gắt hơn. Giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình nghịch hành Trái đất!

– Từ 5/6/2022 đến 15/6/2022: Sao Thổ vuông góc với sao Thủy cũng ảnh hưởng tương đối lớn đến Song Tử và Xử Nữ. Sự nghiệp và sức khỏe đều cần được chú ý, và đây sẽ là giai đoạn tương đối trì trệ.

– Từ 13/6/2022 đến 26/6/2022: Sao Thổ vuông góc với sao Kim, ảnh hưởng chủ yếu đến Kim Ngưu và Thiên Bình.

Như vậy, Trái Đất đi lùi vào năm 2022 sẽ diễn ra trong khoảng 4 tháng nữa, đây thực sự sẽ là giai đoạn thử thách đối với 12 cung hoàng đạo.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Sao Thổ nghịch hành là gì? 12 cung hoàng đạo cần lưu ý gì? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận