Quy trình kết nạp Đội viên, kịch bản lễ kết nạp Đội viên mới

Để tổ chức lễ kết nạp thành viên mới thành công cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, trang phục, phụ kiện và các hoạt động. Dưới đây là bài viết về quy trình kết nạp đoàn viên mới, kịch bản lễ kết nạp đoàn viên mới

1. Thủ tục kết nạp Đội viên:

Dưới đây là quy trình kết nạp đội viên mới gồm các bước từ khâu chuẩn bị, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, chào cờ, đọc quyết định kết nạp đội, thông qua danh sách đội viên, đại diện đội viên mới. đọc lời hứa, phát khăn quàng cổ, đại biểu phát biểu và hưởng ứng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các bước kết nạp Đội viên dưới đây:

1.1. Chuẩn bị:

Tìm hiểu Điều lệ Đội.

Học hát Quốc ca, Đội ca, Chiếc khăn em yêu, Đoàn ca hành khúc.

Thực hành cởi và thắt khăn quàng cổ.

Lập quyết định kết nạp đội viên, thẻ đội viên (do Hội đồng Đội soạn thảo).

Trang trí không gian có ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc, cờ Đội, hoa và khẩu hiệu.

Sử dụng phông chữ chính: “Lễ nhập học năm học 20… – 20…”.

Sử dụng phông chữ phụ: “Chúc mừng bạn được kết nạp Đội viên”.

1.2. Chương trình:

Tuyên bố cơ sở lý luận của chương trình:

Kính thưa quý thầy cô và các em,

Năm học 20…-20… chúng ta đang chào đón những sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh, cùng với đó là Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Tại TH… Đoàn trường đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó công tác phát triển đội viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng chuẩn bị cho các hoạt động trong thời gian tới.

Các em lớp…… đã nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường khi học xong điều lệ Đội. Nhân dịp kỉ niệm……ngày thành lập Đội và xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp… tự nguyện xin vào Đội. Hôm nay, tôi là Ban chỉ huy Đội trường tiểu học………….tổ chức ngày hội kết nạp Đội viên mới cho……em lớp……vào Đội của trường. (Vỗ tay)

giới thiệu đại biểu

Đến tham dự buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

– Giáo viên……………………. Bí thư chi bộ nhà trường

– Giáo viên ……………………. hiệu trưởng của trường

– Cô……………………Bí thư đoàn trường

– Thầy…………………… Chủ tịch công đoàn trường

– Cô…………………… Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng phụ trách Đội

– Cô……………………………

Cùng các em học sinh lớp……chuẩn bị đứng vào hàng ngũ Đội, xin chào chung

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi từng kết nối trên máy tính

Chào cờ.

Sau đây, xin mời thầy cô và các em đứng dậy chào cờ.

– Nghiêm- Chào cờ….Chào.

– Quốc ca.

– Lễ chào cờ đã xong, mời thầy cô và các em ngồi xuống

Đọc quyết định kết nạp đội và Thông qua danh sách kết nạp đội viên:

Thưa các em, để bắt đầu chương trình, xin mời cô Tổng phụ trách Đội lên thông qua quyết định kết nạp đội viên cho các em. Chào mừng đến với Tổng Giám đốc Đội!

Để thông qua danh sách các em kết nạp Đội năm học thứ 20,…-……, sau đây tôi xin trình danh sách tới các thầy cô giáo.

Sau đó, thay mặt các em mới được kết nạp Đội, em xin mời đồng chí ………… đọc lời hứa. Được đứng trong hàng ngũ của Đội là vinh dự của chúng tôi, vì vậy hãy nghe lời hứa của cô ấy.

“Chào thầy cô và các bạn! Tên tôi là………………. Sau khi được kết nạp vào Đội em hứa sẽ:

– Thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy.

– Chấp hành điều lệ Đội.

– Giữ gìn danh dự Đội. Hứa!”

Tôi mong rằng tất cả các bạn cùng nhau hứa sẽ thực hiện lời hứa của mình. Cảm ơn!

Phát khăn choàng

Trước khi trao khăn quàng đỏ cho thiếu niên, hãy dừng lại để nhớ ý nghĩa của nó. Khăn quàng đỏ không chỉ là một phần của quốc kỳ, mà còn là biểu tượng của lý tưởng cách mạng. Đó là lý do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào đeo nó. Trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, các em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tấm lòng yêu Tổ quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ và nhân loại. Con người Việt Nam.

BGH nói:

Xin chào các thành viên nhóm thân yêu! Chúng em rất vinh dự được cô hiệu trưởng đến dự buổi lễ kết nạp đội ngày hôm nay. Chúng tôi mong muốn được nghe lời khuyên có giá trị từ ông. Bạn được mời phát biểu một cách thân mật.

Đáp lại, LO nói:

Chúng tôi vừa nghe hướng dẫn có giá trị từ hiệu trưởng. Thay mặt Ban chỉ huy liên đội, chúng em xin hứa sẽ tuân theo sự chỉ đạo của thầy. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ giới thiệu và chia sẻ cảm xúc của bạn với chúng tôi. Chúc thầy cô và các bạn một ngày tốt lành. Tạm biệt!

(Hát tập thể: “Em yêu chiếc khăn đỏ”)

2. Tóm tắt nội dung buổi lễ kết nạp đoàn viên mới:

Để tổ chức lễ kết nạp thành viên mới thành công cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, trang phục, phụ kiện và các hoạt động. Sau đây là kịch bản chi tiết của buổi lễ kết nạp đoàn viên mới các bạn có thể tham khảo:

Xem thêm bài viết hay:  Đồng phạm là gì? Trách nhiệm hình sự với người đồng phạm?

– Khởi động (10 phút):

  • MC giới thiệu chương trình và mở đầu bằng bài hát về tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết.

– Lễ giao nhận đội (30 phút):

  • Các cựu đội viên trổ tài qua vở kịch ngắn ca ngợi tinh thần yêu nước, tình đồng chí, tình nguyện.
  • Đội trưởng đọc lời giới thiệu Đội để tri ân sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và cộng đồng đối với Đội.
  • MC chào và chúc mừng các đội viên mới được phân công, trao giấy chứng nhận đội và đặt câu hỏi cho các đội.

– Trò chơi vui nhộn (20 phút):

  • Các thành viên mới của đội được chia thành 2 đội để tham gia trò chơi “Đội chiến binh”, trong đó các đội phải vượt qua các trạm chơi vui nhộn và đội nào hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ là đội chiến thắng.

– Tiết mục văn nghệ (30 phút):

  • Các thành viên trong đội đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, bao gồm múa, hát, diễn kịch và các hoạt động nghệ thuật khác. Điều này giúp họ tự tin trình diễn trên sân khấu.

– Lời chia tay (10 phút):

  • MC kết thúc chương trình bằng lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn đội viên mới.
  • Các thành viên mới cùng nhau hát bài chia tay và chụp ảnh kỷ niệm.

Lưu ý: Kịch bản lễ kết nạp đoàn viên mới có thể thay đổi phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của từng địa phương.

3. Kịch bản chuẩn lễ kết nạp đoàn viên mới:

hiệu suất mở đầu

Các đồng chí Đội viên tập trung tại sân trường hoặc lớp học trước khi học sinh mới đến. Đội trưởng và các thành viên trong Đội biểu diễn một tác phẩm nghệ thuật nhỏ, chẳng hạn như một bài hát hoặc một tiết mục văn nghệ đơn giản, để chào đón các học sinh mới.

Phát biểu chào mừng

Sau khi văn nghệ khai mạc kết thúc, Đội trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm sẽ đọc diễn văn chào mừng tân sinh viên. Các em sẽ giới thiệu về các Đồng chí Đội và nói về các hoạt động Đội đã thực hiện trong trường. Giáo viên cũng sẽ giới thiệu các thành viên của Đội đồng chí, bao gồm Đội trưởng và các thành viên khác, để học sinh mới biết ai sẽ trở thành bạn mới của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Tuyên truyền quy định về đồng chí Đội viên

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm hoặc một thành viên của Đội sẽ trình bày các nội quy của Đội, nhấn mạnh rằng việc tuân thủ các quy tắc này là rất quan trọng để trở thành một Đội viên đúng nghĩa. Những quy tắc này bao gồm giữ gìn vệ sinh, tôn trọng giáo viên và bạn học, không sử dụng ma túy hoặc ma túy, không xả rác bừa bãi hoặc hủy hoại môi trường và không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. . Các sinh viên mới sẽ được nhắc nhở rằng việc tuân thủ các quy định này là điều kiện tiên quyết để trở thành Thành viên Đồng chí.

Kết nạp thành viên nhóm mới

Sau khi tuyên truyền về quy chế Đội các đồng chí Đội trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm sẽ trao quyết định kết nạp Đội viên mới cho các em. Các em tân sinh sẽ đọc bản tuyên ngôn Đội viên, thể hiện quyết tâm trở thành một Đội viên thực thụ và cam kết chấp hành các quy định của Đội. Sau đó, Đội trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm sẽ trao cho các em tân sinh cờ Đồng chí Đội và giấy chứng nhận kết nạp. Tân sinh viên sẽ đeo băng rôn và giữ giấy chứng nhận trong suốt thời gian là thành viên.

Buổi biểu diễn đã kết thúc

Buổi lễ kết nạp sẽ kết thúc bằng một tiết mục văn nghệ cuối cùng của các đồng chí Đội. Các em tân sinh sẽ cùng các Đội viên tham gia tiết mục văn nghệ này để thể hiện sự đoàn kết và tinh thần Đội. Sau khi phần văn nghệ kết thúc, các tân sinh viên sẽ được chụp hình lưu niệm với Đội trưởng và các thành viên trong Đội.

Trên đây là nội dung chi tiết kịch bản lễ kết nạp đoàn viên mới. Tùy từng trường, từng khu vực mà kịch bản có thể thay đổi đôi chút để phù hợp với điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, các yếu tố chính như văn nghệ khai mạc, diễn văn chào mừng, tuyên truyền điều lệ Đội, kết nạp đội viên mới, văn nghệ tổng kết thường là những phần cốt lõi không thể thiếu trong một buổi lễ kết nạp. Thành viên mới của nhóm thành công.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Quy trình kết nạp Đội viên, kịch bản lễ kết nạp Đội viên mới của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận