Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí?

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Trang trí theo phong cách thiết kế nội thất Vintage như thế nào?

Mặc dù nó chính thức xuất hiện trong từ điển của Robert vào năm 1967 để chỉ “đồ cổ”, ngày nay thuật ngữ “vintage” đã phát triển đáng kể và được dùng để chỉ đồ cổ. bất cứ thứ gì được sử dụng: quần áo, đồ nội thất hoặc thậm chí là một chiếc xe cổ. Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất cổ điển được sử dụng để mô tả đồ nội thất có chữ ký của các nhà thiết kế lớn cũng như các sản phẩm vô danh được gọi là đồ nội thất có sẵn, không sử dụng gỗ hoặc vật liệu cao cấp. Phong cách thiết kế nội thất Vintage có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau trong việc sử dụng “đồ cổ”.

1. Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Vintage Là Gì?

Vintage được dùng với nghĩa tiếng Việt là “cổ điển”. Thiết kế và trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển thường có nghĩa là kết hợp đồ nội thất, phụ kiện và bảng màu từ giai đoạn trước đó. Thật vậy, nhiều phong cách thiết kế nội thất có các yếu tố và chuyển hướng cổ điển hoặc lấy cảm hứng từ cổ điển, bao gồm cả phong cách thiết kế. sang trọng, giữa thế kỷ hiện đại, đất nước Pháp, trang trí nghệ thuật, cổ điển và công nghiệp. Thiết kế cổ điển cũng thay đổi đáng kể các thuộc tính cần tập trung. Ví dụ, một phong cách thiết kế nội thất cổ điển có thể gợi lên cảm giác hoài cổ và đi theo nét duyên dáng cổ điển, lãng mạn gắn liền với những năm 1940 và 50.

Phong cách cổ điển đặc biệt này được đặc trưng bởi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, bao gồm sơn mài và tuyết tùng, và các loại vải tự nhiên như vải lanh, len và bông. Đồ nội thất cũ hoặc nhân tạo, thường được làm từ gỗ và vải bọc, hoặc được ông bà yêu thích, mang đến cho phong cách này một vẻ cổ kính và trang nhã. Đường nét đẹp uyển chuyển cùng bảng màu nhẹ nhàng tạo sự mềm mại, nữ tính .

2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Vintage:

Phong cách thiết kế nội thất chung cư, văn phòng hay nhà ở theo phong cách Vintage là:

– Màu chủ đạo: các màu cơ bản – be, xám, cát, kem. Một số sắc thái của màu hồng nhạt, xanh nhạt, tím nhạt sẽ rất thích hợp. Nội thất cổ điển hoan nghênh việc tạo ra một bảng màu duy nhất – tươi sáng, quý phái, điềm tĩnh.

Thiết kế nội thất cổ điển là kiểu cũ và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí cũ hoặc nhân tạo. Vintage chào đón các vật liệu tự nhiên: gỗ, đá hiếm hơn và các yếu tố rèn, vải tự nhiên. Nội thất sẽ trông như thể nó được thiết kế từ vài thập kỷ trước. Nó phải phản ánh xu hướng thời trang của những thập kỷ trước. Phổ biến nhất, đã trở thành một lựa chọn cổ điển, là những người trên 30 tuổi và 60 tuổi.

Xem thêm bài viết hay:  Giáo Hội Công Giáo có bao nhiêu vị thánh được công nhận?

– Phong cách này được gọi là lãng mạn: đường nét mềm mại, uyển chuyển, màu sắc trang nhã, đồ nội thất và trang trí được lựa chọn dễ thương, như thể được thừa hưởng từ ông bà – không phải đồ nội thất. để lại, nhưng di sản.

– Thiết kế phòng Vintage trông đơn giản (không có sự sang trọng cổ điển, vẻ đẹp phương Đông kỳ lạ bắt mắt hay hiện đại) và đồng thời duyên dáng. Những vết mài mòn, vết nứt, mảnh vụn mang lại bầu không khí và vẻ ngoài thư thái, tạo nên bầu không khí yên bình, thư thái và hoài cổ.

Phong cách này kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Chỉ những thứ “nhân vật” (có lịch sử đặc biệt, nguyên bản, dễ nhận biết và khác thường) mới được sử dụng để tạo ra nội thất như vậy.

Đồ nội thất cổ điển cho thiết kế nhà hiện đại dành cho những người đánh giá cao sự đơn giản thanh lịch của những thứ cũ, từ đồ nội thất cổ đến đồ trang sức dễ thương được mua vào đầu thế kỷ trước. Đây là nét quyến rũ của đồ nội thất kiểu cũ và đồ đan bằng liễu gai, sự hài hòa của không gian và ánh sáng, thiết kế thông minh vì căn hộ, ngôi nhà hay căn phòng phải đẹp và phong cách nhưng không quá ngột ngạt và hỗn loạn.

3. Cách trang trí theo phong cách thiết kế nội thất Vintage:

Có hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn) phong cách thiết kế nội thất cổ điển khác nhau. Đây là một trong số chúng:

Thiết kế nội thất mộc mạc cổ điển.

Thiết kế nội thất mộc mạc cổ điển tập trung vào việc sử dụng gỗ sáng màu tiếp xúc với thời tiết và các vật liệu tự nhiên khác như thủy tinh và đá. Rustic có thể coi là một hình thức tối giản của phong cách cổ điển và tương thích với nhiều không gian nhà khác nhau. Điểm hay của thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc là bạn không thể dễ dàng mắc sai lầm. Đây không phải là một phong cách ồn ào và đáng ghét và các mảnh nhỏ có thể được thêm vào đây đó để giúp tạo ra hiệu ứng thiết kế cổ điển mong muốn. Vui lòng thêm các mảnh và sau đó lấy chúng đi một lần nữa, tùy thuộc vào khoảng cách bạn muốn đi. Một nơi tốt để bắt đầu với thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc là tận dụng các vật liệu cũ. Phân tán và thay thế chất liệu của chiếc ghế bành yêu thích của bạn, hoặc dọn sạch lọ mứt của bạn, rửa sạch các miếng dán nhựa nhỏ và sử dụng chúng làm nơi lưu trữ các vật dụng khác mà bạn có thể đặt xung quanh nhà. Sử dụng lọ thủy tinh để đựng gạo, mì ống, cà phê và các loại thực phẩm khô khác cho thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, song ngữ Anh

Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp

Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp khiến nhà thiết kế liên tưởng đến mùi xì gà, ánh sáng mờ ảo và những chàng cao bồi cưỡi ngựa ở miền tây hoang dã (Only me?). Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp có các loại gỗ bóng, sẫm màu hơn (trái ngược với các loại gỗ ‘giống như bãi biển’ sáng màu được sử dụng trong thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc) và kim loại lộ ra ngoài. đi ra ngoài. Rèm cửa màu gụ và đỏ tía giúp tạo ra một cái nhìn công nghiệp, cũng như các dấu hiệu rỉ sét như hình dưới đây! Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm cho bảng hiệu kim loại trông cũ kỹ và rỉ sét, hãy xem hướng dẫn ‘cách thực hiện’ trong video được liên kết.

Thiết kế nội thất cổ điển Pháp

Thiết kế nội thất cổ điển kiểu Pháp rất được ưa chuộng vào năm 2022 bởi nó có nhiều màu sắc nhẹ nhàng và êm dịu. Thiết kế nội thất cổ điển của Pháp thường nổi bật và nữ tính, nổi bật với các đường diềm và các mảng màu trắng và màu be giống như đá. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp hiện đại rất lãng mạn và tươi mới. Một bó hoa mùa xuân tuyệt đẹp là điều cần thiết cho cái nhìn này. Để có phong cách thiết kế nội thất kiểu Pháp, hãy mua những lọ sơn màu xám trứng vịt và bắt đầu trang trí nhẹ nhàng đồ đạc trong nhà của bạn, những gợi ý tinh tế về lấp lánh và lấp lánh trông cũng rất tuyệt. tuyệt quá.

Thiết kế nội thất đô thị cổ điển

Thiết kế nội thất đô thị cổ điển pha trộn kiểu dáng công nghiệp cổ điển với chủ nghĩa tối giản hiện đại và tận dụng tốt nhất không gian có sẵn trong môi trường đô thị. Tất cả chúng ta đều biết rằng sống trong một thành phố có thể rất tốn kém và không thể đạt được đối với nhiều người. Tuy nhiên, việc nhiều người mua tài sản dở dang và tự trang bị đã trở thành rủi ro chung. Chúng tôi đã thấy các cuộc trò chuyện trên gác xép và nhà để xe biến thành một loạt các thiết kế nội thất đô thị cổ điển hiện đại. Thiết kế nội thất đô thị cổ điển cũng kết hợp các tính năng thiết kế nội thất công nghiệp hoặc thời Victoria cổ điển, chẳng hạn như các phụ kiện lấy cảm hứng từ thời kỳ đó. Thảm da lộn giả và xương động vật giả đều thịnh hành. Thêm một chút trang trí thú vị vào một tài sản mộc mạc có thể giúp bạn tạo cảm giác sang trọng và quyến rũ.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân và hướng dẫn cách viết chuẩn

Thiết kế nội thất cổ điển Ý

Thiết kế nội thất cổ điển của Ý toát lên sự yên tĩnh và thanh bình. Hãy tưởng tượng một làn gió nhẹ ấm áp, cửa sổ mở, mùi chanh Ý trong không khí, những viên gạch lộ ra và đôi chân trần. Nếu bạn đủ may mắn để có quyền sử dụng một khu vực ngoài trời – hãy tận dụng nó! Thiết kế nội thất cổ điển của Ý là tất cả về việc đưa bên ngoài vào và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Thay vì những tấm rèm dày, hãy sử dụng những chất liệu nhẹ và bay bổng để tăng thêm sự đẳng cấp cho phong cách. Màu đất nung của màu cam đậm và màu nâu mộc mạc hoàn toàn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất cổ điển này.

Ý tưởng thiết kế nội thất cổ điển

Có nhiều cách khác nhau để kết hợp cảm giác cổ điển/bình dân vào không gian của bạn. Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện là ghé thăm cửa hàng đồ cũ hoặc cửa hàng tiết kiệm tại địa phương để tìm đồ nội thất cũ và tác phẩm nghệ thuật chất lượng tốt. Khi đến một cửa hàng tiết kiệm, sự kiên nhẫn và con mắt tinh tường đều là những đức tính quan trọng cần trang bị cho bạn. Thường thì sẽ có nhiều thứ chất đống trong đó không đặc biệt phù hợp với phong cách hoặc sở thích của bạn; tuy nhiên, nếu bạn ở trong đó (và đào đủ sâu), bạn có thể gặp may mắn và kiếm được vàng!

Bạn cũng có thể làm cho các mặt hàng mới hơn trông cổ điển bằng cách tùy chỉnh chúng để chúng trông phong trần hoặc ‘thô ráp’. Giấy nhám rẻ tiền và khi chà xát trên sơn hoặc kim loại (nhẹ nhàng) sẽ loại bỏ một số lớp sơn/lớp phủ trên cùng và thêm một chút kết cấu, điều này có thể làm cho một vật thể trông cổ điển. và cũ hơn so với thực tế. Giấy nhám là một công cụ tuyệt vời để có xung quanh nhà, nó là một vật liệu cứng thậm chí có thể được sử dụng để thêm họa tiết cho các chất liệu quần áo như denim. Những đồ vật được sơn lộn xộn như khung gương và chân bàn có thể thêm cá tính và nét đặc trưng cho một món đồ. Điểm mấu chốt khi tùy chỉnh đối tượng mới hơn là đừng ngại làm cho đối tượng đó giống nhau. Rốt cuộc, cổ điển không có nghĩa là cũ!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận