OTP giới trẻ là gì? Tìm hiểu OTP trong Kpop, Facebook là gì?

Kpop là gì? OTP trong Kpop là gì? Làm thế nào để sử dụng thuật ngữ OT? Các thuật ngữ khác trong Kpop. OTP trong Facebook là gì?

Dù có phải là “fan” k-pop hay không thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến thuật ngữ OTP rồi phải không? Vậy Kpop OTP là gì, đọc hết bài viết dưới đây là bạn sẽ hiểu ngay!

1. Kpop là gì?

Kpop là từ viết tắt của Korean Pop hay Korean Popular, dùng để chỉ nền văn hóa âm nhạc của Hàn Quốc. Cũng giống như nhiều thể loại khác, kpop có các thể loại như pop, ballad, R&B, hip-hop.

Từ những năm 2000, làn sóng Hallyu bắt đầu phát triển mạnh mẽ và trở thành hiện tượng toàn cầu. Nhiều ca sĩ, nhóm nhạc xứ Kim Chi đã trở thành trào lưu và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khán giả trong nước và quốc tế. Thế giới thần tượng không chỉ mang âm nhạc đến khắp năm châu mà còn truyền cảm hứng cho người hâm mộ từ cách ăn mặc, kiểu tóc và thậm chí là ảnh hưởng đến hành vi.

2. OTP trong Kpop là gì?

Điều này hoàn toàn khác với mã xác thực OTP, tức là. “mật khẩu một lần”. Loại mật khẩu này được tạo từ một dãy ký tự hoặc số ngẫu nhiên, chỉ được sử dụng một lần và có thời hạn rất ngắn. Người dùng sử dụng mật khẩu như một lớp bảo vệ thứ hai để ghi các lệnh, giao dịch.

Như chúng ta đã biết, Kpop là từ viết tắt của Korean Pop hay Korean Popular, tức là âm nhạc đại chúng tại Hàn Quốc. Cho đến gần đây, thể loại âm nhạc này đã được biết đến trên toàn thế giới và phát triển thành một nền âm nhạc có ảnh hưởng toàn cầu. Gần như toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc thu hút tài năng từ các nhóm gồm 5, 6, 7, 8, 9, 10 hoặc thậm chí nhiều thành viên làm việc cùng nhau.

Tất cả các thành viên trong nhóm đã được đào tạo thành những tài năng trong ngành âm nhạc như ca hát, nhảy múa hoặc những tài năng âm nhạc khác được tuyển chọn thông qua một cuộc thi tuyển chọn hàng năm để trở thành người thành đạt. thành lập một nhóm làm việc gồm những thành viên tài năng nhất để ra mắt. Các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi bật không chỉ bởi tài năng âm nhạc mà còn sở hữu vẻ đẹp hút hồn người hâm mộ. Có thể thấy, Hàn Quốc được biết đến là quốc gia coi trọng ngoại hình, chính vì vậy nhan sắc cũng là một trong những điểm mấu chốt trong làng nhạc Hàn Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online

OTP là từ viết tắt của ONE TRUE PAIRING và được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng yêu Kpop ở nhiều nơi trên thế giới. Có thể hiểu OPT là sự kết hợp giữa các thành viên được yêu thích. Ngoài ra, từ viết tắt otp “True One” còn gắn liền với số lượng fandom theo thần tượng yêu thích của từng fandom trong nhóm, không nhất thiết phải là ghép đôi giữa 2 cá nhân mà cũng có thể là 5, 6, 7, 8 , 9, 10, 11… thành viên cùng nhau.

Chẳng hạn như cụm từ otp dành cho những nhóm nhạc thần tượng Kpop như Blackpink đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc không chỉ ở Hàn Quốc mà còn cả quốc tế. Theo quan điểm đa số về tình yêu, một số thành viên là cặp đôi với fan Otp như Lisa – Jennie (Otp Li-Jen) và Lisa – Rose (Otp Li-Ros)…

Rốt cuộc, OT có nghĩa là MỘT ĐÚNG (số lượng thành viên ban đầu trong nhóm). Cấu trúc chung sẽ là OT-N (trong đó N là số thành viên tùy chỉnh). Xem cách đọc và ví dụ cụ thể bên dưới là bạn sẽ hiểu ngay thôi!

3. Cách sử dụng thuật ngữ OT?

Đặc biệt, nếu bạn là một trong những fan cuồng của một nhóm nhạc thần tượng Kpop nào đó, bạn có thể hiểu được thành ngữ Kpop otp. Nhưng hãy sử dụng otp đúng cách nếu bạn là fan cứng của một nhóm nhạc kpop nào đó thì đừng bỏ qua những cách sau để thể hiện tình yêu với thần tượng âm nhạc của mình nhé.

xem thêm: Trách nhiệm bảo đảm quyền vui chơi, điều kiện giải trí của trẻ em

Ngược lại với OTP là NOTP (Không phải OTP), có nghĩa là chắc chắn không giao hàng.

Khi OTP trở thành NOTP thì gọi là “lật thuyền” nghĩa là các thành viên không còn gán cho nhau nữa.

Nếu bạn thích tất cả các thành viên trong nhóm:

Cách sử dụng: Tên đội + OT + số lượng thành viên

Ví dụ: EXO ra mắt với 12 thành viên, thì những fan yêu mến tất cả các thành viên sẽ gọi nhóm này là EXO OT-12.

Nếu bạn chỉ thích một vài thành viên trong nhóm:

Cách dùng: Tên nhóm + OT + Số thành viên thích + Tên thành viên không thích

Ví dụ: Fan thường gọi nhóm BTS là OT7. Nhưng một bộ phận fan không thích Jungkook ở trong nhóm, họ sẽ gọi BTS OT6 là Jungkook hoặc BTS OT6 là bash Jungkook (ý nói loại trừ Jungkook ra khỏi nhóm và BTS chỉ nên có 6 thành viên chứ không phải cả 7 thành viên). hội viên).

Xem thêm bài viết hay:  Điều ước quốc tế là gì? Quy định chung về điều ước quốc tế?

xem thêm: Mẫu công văn giải trình chậm nộp tờ khai thuế chi tiết nhất hiện nay

Hoặc bạn có thể sử dụng: Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Bash + Tên thành viên bạn không thích

Ví dụ: SNSD chia làm 2 phe:

  • SNSD OT8: Đội hình 8 thành viên, do Jessica rời nhóm nên không thể gọi là đầy đủ như trước.

  • SNSD OT9: là khi đầy đủ các thành viên như hồi mới ra mắt.

4. Các thuật ngữ khác trong Kpop:

Hardship OTP được hiểu như thế nào?

Hardship OTP có nghĩa là fan cuồng ghép đôi giữa hai thần tượng. Đồng thời, họ cũng là một cặp đôi được nhiều người ủng hộ.

Stan là gì?

Stan là một kẻ theo dõi và một người hâm mộ. Như vậy, Stan dùng để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người thường xuyên để ý và theo dõi các nhóm nhạc, thần tượng mà họ yêu thích.

thiên vị là gì?

Bias cũng là một thuật ngữ K-pop dùng để chỉ việc chọn người mà bạn thích nhất trong một nhóm. Tất nhiên, bạn vẫn có tình yêu và sự tôn trọng đối với phần còn lại của ban nhạc. Nhưng đối với bạn, bias của bạn vẫn là thành viên mà bạn thích nhất.

xem thêm: Mẫu công văn giải trình bảo hiểm xã hội và kinh nghiệm viết văn bản giải trình

Fandom là gì?

Fandom hay còn gọi là câu lạc bộ người hâm mộ dùng để chỉ một cộng đồng những người hâm mộ. Ở Kpop, mỗi nhóm nhạc hay nghệ sĩ đều có fandom riêng. Đặc biệt, những fandom này còn có tên riêng để phân biệt với những “nhà” khác.

Fanboy/fangirl là gì?

Thuật ngữ Fanboy và Fangirl được dùng để chỉ những người hâm mộ nam hoặc nữ yêu mến một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ K-pop. Họ có thể là những người bình thường hoặc những người nổi tiếng thích một người nổi tiếng khác trong Kpop.

Cư dân mạng là gì?

Netizen là từ kết hợp giữa Internet và Citizen có nghĩa là cộng đồng trực tuyến hay người sử dụng internet. Họ là những người tích cực trên mạng xã hội, những người tích cực bình luận và thảo luận về một chủ đề nhất định. Cư dân mạng có ảnh hưởng rất lớn đến thần tượng Kpop bởi những bình luận tiêu cực của họ có thể khiến nghệ sĩ gặp nhiều áp lực và trầm cảm.

Visual kpop trong kpop là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Thành công là gì? Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống?

Visual kpop hay còn gọi là Visual là người có thể đảm nhận vai trò quan trọng trong bất kỳ nhóm nhạc nào. Là một thành viên của nhóm, việc ai nhắc đến sẽ nhận ra ngay nhóm nhạc thần tượng là điều dễ hiểu. Và người đại diện này phải có những yếu tố như ngoại hình thu hút, xinh đẹp, phải là tâm điểm mỗi khi xuất hiện cùng nhóm, không cần có quá nhiều tài năng nổi bật như các thành viên khác trong nhóm.

xem thêm: Mẫu công văn giải trình truy thu bảo hiểm xã hội chi tiết nhất

5. OTP trong Facebook là gì?

Có thể đã xuất hiện từ khá lâu nhưng ngày nay nhiều người mới bắt đầu chú ý đến sự xuất hiện của OTP trên Facebook. Ngoài hai thần tượng yêu thích của bạn, OTP mở rộng để bao gồm hai diễn viên trong một bộ phim hoặc sự kết hợp của hai nhân vật trong một chương trình.

Bên cạnh những bối cảnh trong phim và chương trình, OTP còn có những khoảnh khắc bình yên, đáng yêu ngoài đời thực khiến fan không ngừng bấn loạn. Thông thường, những người đam mê điện ảnh và cư dân mạng gần đây đã chèo thuyền nhiệt tình cho cặp đôi thứ hai của bộ phim, hẹn hò tại nơi làm việc Kim Min-gyu và Seol In-ah. Hay Moon Se-hoon và Shin Ji-yeon trong Địa ngục độc thân cũng khiến dân tình phát cuồng.

Trên mạng xã hội như Facebook luôn xuất hiện những chủ đề về cặp đôi đình đám này. Mỗi lần hai người họ ở bên nhau là trái tim của các “shipper” lại như bùng cháy.

Crackship được hiểu là gì?

Crackship là một từ phổ biến trong số những người hâm mộ Anime. Trái ngược với 2 câu trên, Crackship chỉ những couple chưa từng gặp mặt, tiếp xúc hay nói chuyện trong nguyên tác, dễ nhận biết là những couple không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau, rất khó ship couple và thường sẽ rất ít. chủ hàng và fanart. Nhiều cặp được xuất xưởng từ hai bộ Anime và Manga khác nhau, đây được coi là Crackship khó nhằn. Những người sành sỏi sẽ rất khó tìm ra manh mối về những cặp đôi này. Nhiều người cho rằng có những bạn nữ coi OTP là chân thành, không quan tâm đến chuyện yêu đương chỉ vì sống vì OTP. Còn mấy bạn nam phải lòng OTP thì sao?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: OTP giới trẻ là gì? Tìm hiểu OTP trong Kpop, Facebook là gì? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận