Những kinh nghiệm xương máu để mở quán trà sữa thành công

Với sự phát triển kinh tế xã hội như hiện nay, kinh doanh luôn là sự lựa chọn yêu thích của các bạn trẻ. Lựa chọn mở nhà hàng, quán nhậu là ưu tiên hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm xương máu để mở quán trà sữa thành công. Chúc bạn có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức khi có ý định mở quán trà sữa.

1. Xác định khách hàng mục tiêu:

Một quán trà sữa nói riêng hay bất kỳ ngành kinh doanh nào nói chung đều phải có khách hàng để duy trì. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại bỏ qua bước xác định khách hàng mục tiêu trước khi bắt tay vào đầu tư mở quán trà sữa tiện lợi.

Chúng ta là những người làm trong ngành dịch vụ nên trên hết chúng ta phải hiểu khách hàng của mình. Bạn phải xác định ai sẽ là khách hàng tiềm năng để tập trung xây dựng mô hình kho thông tin nhằm thu hút họ.

Hiện tại, đối tượng khách hàng ổn định của tiện ích trà sữa thường là học sinh, sinh viên trẻ ở mọi lứa tuổi, các cặp đôi đang hẹn hò hay gia đình có con nhỏ, nhân viên văn phòng,… Nếu đi theo nhóm, bạn cũng dễ dàng tăng doanh thu nhờ lượng khách lớn. Số lượng của khách hàng. chức năng.

2. Chuẩn bị vốn:

Đối mặt với một doanh nghiệp, không có gì quan trọng hơn vốn. Khi có nguồn vốn ổn định, bạn mới có thể tiếp tục phát triển và khai thác các dự án tiếp theo. Chính vì vậy chúng ta phải học toán thật kỹ để khỏi bị tối khi mới bắt đầu.

Các chi phí mà bạn cần tính toán khi mở quán trà sữa bao gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng (thường sẽ thanh toán trước 6 tháng).

– Chi phí tu sửa, trang trí không gian quán cho phù hợp với phong cách định hướng.

– Chi phí thiết bị cần thiết.

– Chi phí hoạt động bao gồm thuế, lương và điện nước.

– Chi phí giấy tờ, hồ sơ, chạy quảng cáo, chiến lược marketing,…

Đừng quên chuẩn bị sẵn tiền của bạn để sửa lỗi trong giai đoạn đầu. Vì thời điểm cửa hàng này đi vào hoạt động và tất cả đều ở con số không. Bạn phải đợi khoảng 2-3 tháng để lượng khách hàng phát triển ổn định rồi mới rút vốn.

3. Tham khảo ý kiến ​​người có kinh nghiệm và lên thực đơn:

Nhiều người thất bại vì không quá coi trọng việc học hỏi từ những “tiền bối” đã có kinh nghiệm mở quán trà sữa lâu năm. Học hỏi từ những thất bại của người khác luôn mang đến cho chúng ta nguồn tri thức quý giá.

Không chỉ tìm hiểu về cách vượt qua khó khăn trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn còn nên tìm hiểu thêm về nguồn nguyên vật liệu, đơn vị thi công chất lượng tốt, nhà thiết kế có tâm và chuyên sâu trong lĩnh vực này. .

Học hỏi kinh nghiệm mở quán trà sữa từ người khác

Đối với các menu, bạn sẽ làm gì với chúng? Đây là điểm độc đáo và mang tính quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của quán trà sữa. Để cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường, bạn cần có một thực đơn được đầu tư bài bản. Các món ăn xuất hiện trong đó phải lạ nhưng bắt mắt và ngon miệng, tránh sa đà vào việc sáng tạo.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh tế thị trường là gì? Mặt tích cực và tiêu cực của nền kinh tế thị trường?

4. Chọn địa điểm mở quán:

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng đến, bạn sẽ rất dễ dàng biết được mình nên mở quán trà sữa ở đâu. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống ở thành phố lớn, vấn đề đất chật người đông sẽ khiến chi phí mặt bằng ngày càng đỏ. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi ký hợp đồng thuê.

Địa điểm mở quán trà sữa là yếu tố quan trọng quyết định 30% sự thành công. Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán trà sữa, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: thu nhập của người tiêu dùng địa phương, cơ cấu nhân khẩu, khả năng tiêu thụ và đối thủ cạnh tranh tại khu vực đó.

Gợi ý một số địa điểm mở quán trà sữa lý tưởng như: gần trường học, tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí. Nếu có nhiều vốn, bạn có thể thuê mặt bằng có vị trí đẹp, bãi đậu xe rộng rãi, nhiều phương tiện. Chi phí từ 10 đến 50 triệu/tháng tùy diện tích và vị trí.

Ngược lại, nếu mức đầu tư thấp, bạn có thể nghiên cứu mô hình nghiên cứu cơ sở sản xuất trà sữa hoặc thuê các ki-ốt nhỏ bên trong trường học, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, v.v.

Ngoài ra, nếu chỉ bán trà sữa tự làm trên kênh online và phục vụ một nhóm khách hàng nhỏ, bạn có thể tận dụng khoảng sân của gia đình, khu phố để mở quán trà sữa,…

Cho dù bạn chọn hình thức kinh doanh nào, hãy đảm bảo rằng khách hàng dễ dàng tìm thấy và nhận ra sản phẩm kinh doanh của bạn và mua sắm khi họ có nhu cầu.

5. Phân tích khả năng cạnh tranh của sản phẩm so với các đối thủ trên thị trường:

Để mở quán trà sữa thành công, bạn cần nghiên cứu thị trường, đánh giá đối thủ cạnh tranh để có kế hoạch kinh doanh phù hợp. Cụ thể, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Thức uống trà sữa phổ biến nhất trên thị trường là gì?

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của quán trà sữa của bạn là ai, điểm mạnh điểm yếu của họ?

Ai là đối thủ cạnh tranh gián tiếp của cửa hàng bạn, điểm mạnh và điểm yếu của họ?

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? (Học ​​sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…)

Thói quen, hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu này như thế nào?

Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh là kinh nghiệm mở quán trà sữa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh menu đồ uống và tung ra các chương trình giảm giá phù hợp. Thông qua các chương trình tiếp thị phù hợp với đối tượng phù hợp, bạn có thể thu hút người tiêu dùng một cách hiệu quả và tăng khả năng hiển thị cho cửa hàng trà sữa trân châu của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Y tế là gì? Hệ thống y tế và tổ chức mạng lưới y tế Việt Nam?

6. Lên ý tưởng trang trí quán:

6.1. Tên thương hiệu:

Để nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn, hãy đặt nhãn hiệu và đăng ký bản quyền cho sản phẩm đó. Tên thương hiệu nên sáng tạo và dễ nhớ, dễ đọc sẽ gây ấn tượng tốt hơn những tên viết bằng tiếng Anh nhưng khó phát âm.

Việc đặt tên thương hiệu là rất quan trọng.

Một điều bạn cần biết là việc đăng ký nhãn hiệu có thể khiến bạn mất rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, đây là điều quan trọng và nên làm để bảo vệ công sức của bạn khi công việc kinh doanh có lãi và thương hiệu trà sữa của bạn được nhiều người biết đến.

Hiện nay có rất nhiều chuỗi trà sữa lớn bán các thương hiệu: Dingtea, Gongcha, KOI, Chago…

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có thương hiệu nổi tiếng, dễ kinh doanh hơn. Và bạn sẽ được cung cấp hàng chuẩn của chuỗi nên vấn đề chất lượng cũng khá yên tâm.

Tuy nhiên, công thức này thường đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Riêng tiền đầu tư mua thương hiệu, công thức thông thường đã lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Hơn nữa, không phải vùng nào hàng hiệu bạn mua cũng hot. Các thương hiệu nổi tiếng vẫn thường được biết đến nhiều hơn ở thành phố so với các tỉnh bên ngoài.

6.2. Xây dựng thương hiệu của riêng bạn:

Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho chi phí xây dựng và bảo trì.

Bạn chỉ có thể bỏ ra khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tham gia khóa học pha chế trà sữa chất lượng với mức học phí 4 triệu, còn lại là chi phí thiết kế và thi công cho quán.

Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hoặc mua lại thương hiệu bên ngoài nên dựa trên đặc điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu hướng đến học sinh, sinh viên, hãy thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều màu sắc. Nếu nhắm đến các cặp đôi và gia đình, một không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

6.3. Thiết kế logo:

Bên cạnh cái tên thì logo cũng là thứ mà chủ quán trà sữa phải đầu tư rất nhiều. Mọi người có thể không nhớ cách đọc hoặc viết tên của cửa hàng, nhưng khi họ nhìn thấy logo, họ sẽ nhanh chóng nhận ra thương hiệu. Để có một logo chất lượng, đừng ngại thuê một nhà thiết kế logo thực phẩm!

6.4. Thiết kế cửa hàng:

Trang trí quán là một công đoạn rất khó và cần nhiều ý tưởng sáng tạo cũng như trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy thuê đội thiết kế quán cafe, trà sữa,… để đạt hiệu quả chuyên nghiệp nhất.

7. Nhập khẩu máy móc và chuẩn bị thiết bị:

Máy dập nắp:

Máy ép nắp giúp ngăn chất lỏng trào ngược vào ly trà sữa là một trong những thiết bị cần phải có, kể cả khi quán bạn sử dụng ô có thiết kế xả tuyết riêng.

Xem thêm bài viết hay:  Thành phố trực thuộc tỉnh là gì? Các thành phố trực thuộc tỉnh tại Việt Nam?

Máy pha trà:

Đã gọi là trà sữa thì chắc chắn những thiết bị liên quan đến trà như tủ ủ trà, bình ủ trà cỡ lớn luôn được ưu tiên. Để có ly trà sữa ngon, hãy chuẩn bị máy móc chất lượng, thương hiệu cao cấp và nguồn gốc rõ ràng!

máy mài:

Nhiều người băn khoăn không biết có nên mua máy xay sinh tố cho quán trà sữa hay không? Tất nhiên là rất cần thiết vì bạn không chỉ uống trà sữa mà còn có thể mở rộng kinh doanh các loại thức uống khác. Điều này sẽ làm cho thực đơn của bạn phong phú hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tủ lạnh và tủ đông:

Các thiết bị như tủ lạnh, tủ đông thực sự cần thiết đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tùy vào quy mô nhà hàng mà bạn có thể đầu tư tủ đông phù hợp. Tốt nhất nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, tiết kiệm điện để giảm chi phí hàng tháng.

Cân thực phẩm:

Khi lên thực đơn cho nhà hàng, bạn luôn phải có công thức cụ thể cho từng món ăn. Điều đó có nghĩa là bạn phải có cân thực phẩm để nhân viên của bạn dễ dàng chuẩn bị hơn.

Giải quyết các vấn đề pháp lý:

Bất kể bạn kinh doanh ở đâu, bạn luôn chịu sự kiểm soát và bảo vệ của pháp luật. Vì vậy, đừng bao giờ xem nhẹ các vấn đề pháp lý xung quanh doanh nghiệp của bạn. Để chắc chắn hơn, bạn nên liên hệ với các văn phòng luật ngay từ đầu để được tư vấn và hiểu rõ hơn về luật.

Chuẩn bị nhân sự:

Nếu quán trà sữa chỉ quy mô nhỏ, kinh doanh theo kiểu gia đình, bạn chỉ cần huy động lực lượng các thành viên trong gia đình. Đôi khi trong trường hợp vắng khách, bạn thậm chí có thể tự mình kiểm soát tất cả công việc.

Tuy nhiên, khi bạn đã quyết định mở một cơ sở lớn, hãy bắt đầu tuyển dụng nhân viên. Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên yêu thích làm việc theo ca tại các quán trà sữa nên bạn không cần lo lắng về nguồn nhân lực. Vấn đề còn lại là bạn phải tính toán chi phí sao cho không bị hao mòn hàng tháng.

Lập kế hoạch marketing để quảng bá thương hiệu:

Để tồn tại trong ngành kinh doanh đồ uống ngày nay, bạn phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu thông qua tiếp thị. Thể hiện chế độ chuyên nghiệp của bạn bằng cách xây dựng các trang dành cho người hâm mộ trên Facebook, Instagram, tạo trang web và viết blog về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy mời những người có ảnh hưởng vừa phải nhưng được giới trẻ yêu thích để đánh giá quán của bạn. Nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay là KOLs trên Tiktok, hãy tận dụng ngay để tăng tốc thu hồi vốn!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Những kinh nghiệm xương máu để mở quán trà sữa thành công của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận