Những cách nhắn tin đòi tiền người yêu cũ tế nhị mà hiệu quả

Nợ tình hay nợ tiền đều phải dứt khoát, nhưng nếu đòi nợ trong một mối quan hệ khó khăn thì làm cách nào để đòi nợ hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải đòi nợ người yêu cũ?

Người yêu sau khi chia tay có thể trở thành người bạn tâm giao, tri kỷ nhưng cũng có thể trở thành “người dưng đúng nghĩa”. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa cả hai sẽ không còn như xưa nên những ràng buộc, hay duyên nợ cũng nên sòng phẳng từ đây. Bởi nếu dính vào sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt, khiến mối quan hệ giữa hai người càng xấu đi, thậm chí dẫn đến việc hai người không thể nhìn mặt nhau nữa.

Một trong những điều cần rõ ràng ngay từ đầu đó là vấn đề tiền bạc. Nếu bạn vẫn còn nợ tài chính, hãy nhanh chóng trả hết! Tuy nhiên, bạn ngại úp mở, không biết mở lời đòi tiền người yêu cũ như thế nào. Khi đó bạn cần áp dụng những phương pháp khéo léo để có thể đòi nợ người yêu cũ vừa tinh tế lại cực kỳ hiệu quả.

Đòi nợ người thân, bạn bè khó hơn nhiều so với đòi nợ người thân, người yêu cũ nên xin giấy xác nhận nợ khó đòi. Bạn không thể đưa ra yêu cầu trực tiếp hoặc viện dẫn luật.

Khi người thân hoặc bạn thân vay tiền và lâu ngày không trả, thường có hai lý do: hoặc họ quên nợ (món nợ ít) hoặc họ thực sự không có khả năng trả. Việc bạn cần làm là nhẹ nhàng nhắc nhở và đòi nợ.

2. Nhắc nhẹ – Kích thích tính tự giác của con nợ:

Quả thực, đòi nợ người yêu cũ là một công việc vô cùng khó khăn và gian khổ, đòi hỏi bạn phải vận dụng hết trí thông minh của mình để nghĩ ra cách đòi hợp lý mà không làm mất mặt cả hai bên.

Trong số các cách đòi nợ hiệu quả, nhắc nợ thông minh là cách nhẹ nhàng nhất để bạn đòi nợ hiệu quả.

Trong một buổi hẹn cà phê nào đó, dùng phương pháp “dương đông kích tây” để nói về một người bạn abc xyz vay tiền không trả để nhắc nhở con nợ.

Mặt khác, bạn cũng có thể nhẹ nhàng đăng một “status” lên mạng xã hội mà cả hai thường dùng với nội dung là một bài triết lý về chuyện nợ nần hoặc đòi nợ không mục đích (lưu ý không tag). Chắc chắn con nợ của bạn sẽ “đau đầu” suy nghĩ về khoản nợ bạn nợ và tìm cách trả nợ.

Xem thêm bài viết hay:  Phương thức biểu đạt là gì? Các phương thức biểu đạt văn bản?

3. Kể khổ, đánh vào bi:

Cách này khá hiệu quả với những con nợ có lòng tốt nhưng chỉ “quên” trả. Phương pháp này bạn cũng có thể áp dụng với những lời nhắc khéo léo.

Cách “xin lỗi” này khá hiệu quả để lấy được thiện cảm của người vay về hoàn cảnh khó khăn của bạn để họ cảm thấy có trách nhiệm với khoản nợ.

Nếu bạn ngại đề cập trực tiếp đến khoản nợ, hãy tránh nói rằng ai đó đang vay bạn và chưa trả, nhưng hiện tại bạn đang rất cần tiền. Chắc chắn con nợ sẽ cảm động và tìm cách trả nợ cho bạn dù ít hay nhiều.

Nếu không, bạn có thể đang nói dối một chút về tài chính hoặc nguồn gốc của khoản vay. Tiếp theo, hãy nói với họ rằng bạn cần lấy lại tiền và yêu cầu họ trả lại cho bạn một cách chân thành và khẩn trương. cần thiết nhất. Một lời nói dối vô hại có thể giúp bạn lấy lại được tiền mà vẫn giữ được tình cảm nguyên vẹn.

4. Mượn rượu đòi nợ:

Nếu đã có “Mượn rượu tỏ tình” thì “Mượn rượu đòi nợ” cũng không phải là ý kiến ​​tồi. Người ta thường nói mọi vấn đề đều có thể giải quyết trên bàn nhậu và đòi nợ thuê cũng vậy.

Đây là cách đòi nợ phù hợp với nam giới và những người uống được rượu, nếu không uống được bạn có thể bỏ qua và lựa chọn phương án khác.

Khi đã ăn mày, người ta thường mở lòng với nhau hơn. Lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng chuyển chủ đề và nhắc nhở con nợ cẩn thận để con nợ tìm cách trả lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy mang con nợ đến trả ngay và luôn. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này bạn cần chú ý chọn thời điểm thích hợp, đừng để con nợ say quá, bất tỉnh mà không đòi được nợ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ cho mình tỉnh táo để kiểm soát tình hình.

5. Thu nợ chân thành, kiên quyết:

Nếu con nợ vẫn không trả bằng các biện pháp nhẹ nhàng, bạn có thể gọi điện hoặc tốt nhất là gặp trực tiếp để nói chuyện về khoản nợ.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Tuy nhiên, lúc này bạn không nên đe dọa hay ép buộc con nợ hẹn ngày trả mà hãy nói chuyện về vấn đề một cách nhẹ nhàng. Lúc đầu, nó có thể là một lời nhắc nợ tốt vì con nợ có thể chỉ “quên” mượn tiền bạn.

Nếu không được, bạn có thể lên tiếng và hỏi con nợ về ngày trả nợ chính xác. Đừng sợ mất lòng vì vay mượn là điều đương nhiên, nếu họ tử tế, họ sẽ sẵn sàng tìm cách trả lại cho bạn mà không cần bận tâm.

6. Yêu cầu đổi trả:

Ưu đãi trả góp là cách hoàn hảo để lấy lại khoản vay đồng thời giúp con nợ giảm bớt áp lực trả nợ.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong trường hợp một khoản vay lớn và họ đã không trả cho bạn trong một thời gian dài.

Trực tiếp yêu cầu con nợ trả nợ dần cho đến khi trả hết nợ. Điều này vừa giúp bạn lấy lại khoản vay dần dần, vừa không làm tổn thương cảm xúc của bạn nếu bạn tiếp tục cố gắng lấy lại toàn bộ số tiền cùng một lúc. Bên cạnh đó, có lẽ cách này cũng có thể giúp con nợ bớt ngại liên lạc với bạn vì khoản vay đã quá lâu.

7. Đề nghị trả bằng đổi vật khác:

Đây là cách đòi nợ người yêu cũ rất hiệu quả với số nợ nhỏ. Trong khi đến nhà con nợ chơi hoặc hẹn hò cà phê, ăn tối, bạn có thể tùy tiện khen con nợ món nào mình thích (hoặc hợp với số tiền của con nợ) và đề nghị đổi món nợ.

Ai cũng có tài năng hay kỹ năng nào đó có thể kiếm ra tiền nếu người đó là chủ tiệm tóc, móng và bạn có nhu cầu, hãy cho họ cơ hội xóa nợ bằng cách sử dụng dịch vụ thường xuyên.

Bạn có thể tạo công ăn việc làm cho các con nợ của mình để họ có thêm thu nhập và sớm trả lại tiền cho bạn. Đây vừa là cách thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho con nợ, vừa là cách lấy lòng họ hiệu quả, họ sẽ cảm ơn bạn và nhanh chóng trả nợ.

Bạn có thể chọn cách đòi nợ khi tinh ý một chút để biết khi nào người vay có tiền rồi nhờ bạn giúp. Ví dụ: nếu trước đây bạn cho người quen biết mượn tiền, bạn có thể lấy lại số tiền đó bằng cách hỏi mượn lại khi cần gấp.`

Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên là gì? Vai trò, quyền và nghĩa vụ của thanh niên?

Lưu ý, với cách này, bạn nên giải quyết vấn đề theo cách tự nhiên nhất. Chắc chắn, điều này sẽ khiến con nợ ghi nhớ số tiền đến hạn và trả cho bạn hoặc họ sẽ sẵn lòng đổi đồ cho bạn.

8. Yêu cầu con nợ thanh toán hóa đơn trừ đi số tiền nợ:

Đây là cách đòi nợ hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Bạn có thể hẹn con nợ đi mua đồ và nhờ họ thanh toán giúp, hoặc nhờ con nợ thanh toán tiền điện nước qua internet banking với lý do “hình như” họ còn nợ bạn một số tiền. . đằng kia. Lúc này, con nợ sẽ nhớ ra số tiền đã vay nhưng “quên trả” và sẽ thanh toán thay bạn.

Trên đây là những cách đòi nợ thông minh giúp bạn lấy lại được tiền mà vẫn giữ được mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, những cách này chỉ có tác dụng với những con nợ tử tế, còn với những con nợ dai dẳng và “cứng đầu” hơn thì bạn hãy cứng rắn, đừng sợ mất lòng, bởi nếu họ thực sự coi trọng mối quan hệ của cả hai thì bạn đã đền đáp rồi.

Một điều quan trọng nữa khi đi đòi nợ là: Hãy luôn nhớ mình là “thượng lưu”, đừng sợ con nợ, sợ không đòi được nợ và hãy giữ một tâm lý cứng rắn để đòi nợ. Hãy mạnh mẽ. Chúc may mắn với công việc đòi nợ của bạn.

9. Nhờ sự trợ giúp từ ví điện tử:

Đây là cách đòi nợ thông minh dành cho những bạn thường xuyên trao đổi và sử dụng các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Moca, VNPay… với số tiền không quá lớn có thể sử dụng tính năng đòi nợ. Mừng lễ, lì xì khi đến các dịp lễ tết.

Yêu cầu người vay chuyển tiền bằng tin nhắn nhẹ nhàng cho bên kia, đồng thời mở đường cho các giao dịch trả nợ thuận tiện ngay trên ví điện tử.

Với những quà tặng bất ngờ hấp dẫn khi giao dịch trên các ví này, đối phương sẽ vui vẻ thanh toán nợ mà không khó chịu vì bị nhắc nợ hay nhận quà.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Những cách nhắn tin đòi tiền người yêu cũ tế nhị mà hiệu quả của website thcstienhoa.edu.vn