Những bài tham luận về công tác nữ công hay, ý nghĩa nhất

Công tác nữ công là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của công đoàn cơ sở. Trong thời gian qua, công tác nữ công ngày càng được khẳng định, hoạt động nữ công cần nâng cao chất lượng, góp phần tích cực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nữ đoàn viên.

1. Bài tham luận về công tác nữ công hay nhất:

1.1. Bài mẫu số 1 – Bài tham luận về công tác nữ công hay nhất:

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Thưa quý vị!

Kính thưa Quốc hội!

Được sự cho phép của Đoàn chủ tịch, tôi rất vinh dự được thay mặt Đại hội đồng cổ đông phát biểu ý kiến.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi tới toàn thể quý vị đại biểu và các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị của Đoàn Chủ tịch trình tại Đại hội và qua đây tôi xin bày tỏ ý kiến với nội dung “Giải pháp nâng cao chất lượng khu vực công”.

Thưa quý vị!

Xin chào các đồng chí!

Như chúng ta đã biết trước đây, theo truyền thống phương Đông, người phụ nữ thường là hậu phương vững chắc cho chồng, là người giữ lửa hạnh phúc gia đình. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò của người phụ nữ cũng dần thay đổi. Khả năng tiếp cận giáo dục, chăm sóc sức khỏe và sự tham gia của phụ nữ trong mọi lĩnh vực ngày càng tăng. Phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò và đóng góp to lớn cho xã hội.

Kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó, phụ nữ trường THPT Lý Tự Trọng trong những năm qua đã luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong công tác chuyên môn và các hoạt động xã hội khác. Chiếm trên 78% tổng số cán bộ, viên chức trong cơ quan, chị em đã khẳng định thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng hình ảnh đoàn kết, thân thiện, hình ảnh và uy tín của nhà trường. Phụ nữ nhà trường luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng là người phụ nữ hiện đại “năng động, sáng tạo, đảm đang, trách nhiệm”.  Đang trong quá trình hoàn thiện.” Các chị đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, chúng ta cũng có thể nhận thấy công tác nữ công của nhà trường vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Để nâng cao chất lượng công tác nữ công trong thời gian tới, tôi xin mạnh dạn đưa ra một số kiến nghị sau:

Trước hết: Xây dựng đội ngũ nữ công chức phải có tinh thần trách nhiệm, bao dung, chịu khó, nhiệt tình, tận tụy với công việc được giao, là trung tâm đoàn kết và luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của chị em; nhu cầu thiết yếu của phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày

Thứ hai: Ban Nữ công phối hợp với các tổ công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong nữ cán bộ, công chức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; chế độ, chính sách đối với lao động nữ. Lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật như Luật BHXH, BHYT, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con, tổ chức đời sống gia đình phụ nữ phấn đấu đạt chuẩn của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ba là: Phối hợp với Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ. Chủ động đề xuất, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới. Tập hợp tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nữ để đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của chị em.

Thứ tư, Ban nữ công cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội. Gắn cuộc vận động với các phong trào lớn trong ngành, nhất là phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương”. tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của phong trào phù hợp với tâm thế năng của nữ sinh trong nhà trường, luôn tạo không khí mới để chị em tham gia nhiệt tình như các hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng… Trực tiếp tổ chức các hoạt động mang tính chất giới trong hoạt động công đoàn, các đồng chí nam, nữ trong cơ quan đều hướng tới mục tiêu xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Ban nữ công phải gần gũi, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em; báo cáo kịp thời những trường hợp khó khăn, đột xuất để cấp ủy Đảng, chính quyền, Trung ương hỗ trợ, giúp đỡ, động viên chị em phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thành công.

Ban nữ công cần phối hợp với Công đoàn, hàng năm cho chị em tham quan, giao lưu với các đơn vị bạn.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng cần không ngừng củng cố, kiện toàn Ban Nữ công đủ số lượng, chất lượng để có thể làm tốt công tác vận động, triển khai các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả. CVD. công việc của phụ nữ trong thời đại mới.

Thưa quý vị

Sau đây là một số ý kiến của tôi về giải pháp nâng cao chất lượng lao động nữ trong nhà trường. Xin cảm ơn các đồng chí đã chú ý lắng nghe.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 4 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng chọn lọc siêu hay

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc hội thảo thành công!

Cảm ơn rất nhiều!

1.2. Bài mẫu số 2 – Bài tham luận về công tác nữ công hay nhất:

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Thưa quý vị!

Thưa quý vị và các bạn!

Hôm nay, được sự cho phép của Hội nghị, tôi rất vinh dự được đại diện cho CĐCS trường THCS… trình bày tham luận về công tác nữ công. Trước khi bước vào phần thảo luận, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu và toàn thể hội nghị, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Kính thưa Hội nghị!

Như các bạn đã biết, giáo viên nữ trong trường chiếm tỷ lệ cao, công tác giảng dạy, quản lý lớp của các giáo viên nữ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ chỉ đóng vai trò sinh con và ở nhà nội trợ, không có quyền lợi gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay, phụ nữ được Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo về mọi mặt, phụ nữ đã và đang thể hiện vai trò to lớn trong mỗi gia đình và vai trò to lớn trong xã hội. Họ đã phát huy tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là giáo dục. Những kết quả mà ngành đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Nhằm thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện để chị em làm tốt bổn phận người phụ nữ trong gia đình – BCH Công đoàn Công ty Đoàn trường Công đoàn Công ty Phối hợp BGH trường THCS….., BNC thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Phụ nữ hai tốt” với mục tiêu xây dựng lành mạnh phụ nữ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, lối sống văn hóa, lòng nhân ái.

Trong thời gian qua nhờ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Phụ nữ hai tốt” nên Đoàn TNCS trường THCS ……. đã có những bước phát triển nhất định đã được thực hiện. chuyển biến về chất lượng đội ngũ, trình độ chuyên môn. Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên nữ quyết định chất lượng giáo dục nên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Khen thưởng, động viên kịp thời những cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào như phong trào giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào phụ nữ hai giỏi… Nhờ đó, chất lượng đội ngũ nữ công ngày một nâng cao.

BCH Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động chị em luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm là người ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước thông qua các hoạt động như: tham gia Hội giảng cấp trường chào mừng ngày NGVN 20 – 11, tích cực dự thăm lớp trao đổi kinh nghiệm. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, chú trọng đầu tư soạn giáo án, đổi mới vận dụng phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, tự làm đồ dùng dạy học và khai thác có hiệu quả, thiết bị dạy học,… Tích cực soạn giáo án điện tử, viết giáo trình và đề tài nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều học sinh đã trở thành nòng cốt của nghề, được tuyên dương giáo viên dạy giỏi các cấp như: Vân, Mai, Dung, Phương, Miên… Ngoài ra, các cô còn tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi. Phụ đạo học sinh yếu kém tại trường, đã mang lại kết quả đáng khích lệ, hàng năm đều có học sinh giỏi các cấp. Công tác phụ đạo học sinh yếu kém cũng có nhiều chuyển biến tích cực như thầy Dũng, thầy Xuân….

Kính thưa quý vị đại biểu – toàn thể Hội nghị!

Hiện nay, nữ CB – GV – CNV nữ Trường THCS Thụy Hưng có một chị gái và một con nhỏ, kinh tế gia đình còn gặp những khó khăn nhất định. Điều này đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách lớn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng đó, BCH Công đoàn đã động viên chị em lựa chọn, bố trí công việc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, đảm bảo phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân. học giỏi và sống ngăn nắp ở nhà.

Thông qua sinh hoạt tổ, nhóm phụ nữ lồng ghép phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hòa thuận” tràn đầy năng lượng”, tuyên truyền, vận động phụ nữ xây dựng gia đình mẫu mực.

Với những thành tích đạt được, cán bộ – giáo viên – nhân viên nữ CĐCS Thụy Hùng không chỉ góp phần giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền mà còn nâng cao chất lượng đội ngũ; giáo dục phẩm chất học sinh mà còn rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức, lối sống.

Thành công của phụ nữ luôn được gặt hái từ tài năng, từ sự khéo léo. Phụ nữ chúng ta hãy luôn phấn đấu để đạt được những vị trí xứng đáng trong cuộc sống, để có được sự yêu mến, ngưỡng mộ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Trên đây là một số nhận xét về công tác nữ công của BCH công đoàn trường THCS Thụy Hùng. Rất mong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nữ nhà giáo hội viên khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và hội nghị thành công tốt đẹp.

2. Bài tham luận về công tác nữ công ý nghĩa nhất:

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng ngày……ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tinh thần ngày Quốc tế lao động 1/5; Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội Công đoàn ngành…….nhiệm kỳ 20….-20….. Tôi rất vui mừng được trình bày Báo cáo nữ cán bộ, công chức trong thời gian vừa qua năm.

Xem thêm bài viết hay:  Dân số tăng nhanh gây ra hậu quả gì? Giải pháp khắc phục?

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc Đại hội Công đoàn Ngành thành công tốt đẹp.

Thưa quý vị!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo của BCH Công đoàn lâm thời. Trong báo cáo đã đánh giá chi tiết, đầy đủ kết quả công tác Công đoàn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ tới trên cơ sở yêu cầu đặt ra và sứ mệnh đặt ra trong báo cáo.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành, Công đoàn đã không ngừng động viên đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác trên các lĩnh vực.

Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng tập hợp, động viên, thúc đẩy người lao động phấn đấu không ngừng với tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. của đơn vị. Đồng thời, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào của Đảng, Nhà nước, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, tạo không khí vui tươi, lành mạnh. đoàn kết trong tổ chức.

Ngoài quan tâm đến công tác chuyên môn, Công đoàn Chi nhánh còn đặc biệt quan tâm đến các phong trào đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ… Công đoàn luôn tạo điều kiện để chị em không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Kính thưa Quốc hội.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Chi nhánh……… Tôi xin trao đổi về công tác nữ công trong thời gian qua.

Với số lượng nữ chiếm 22% trên tổng số cán bộ công chức trong đơn vị. 100% trình độ đại học, đây là yếu tố thuận lợi trong công việc của chị em.

Trong những năm qua, Ban nữ công đã bám sát kế hoạch và triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung do cấp trên đề ra, đồng thời tổ chức phong phú, đa dạng các hoạt động nhân dịp 8/3. Ngày 20/10 là ngày để phụ nữ các nước thăm viếng, gặp gỡ, ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của phụ nữ thế giới và Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tinh thần cách mạng, lòng yêu nước của chị em. Tổ chức, vận động phụ nữ thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” nhằm động viên chị em khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề.

Được sự quan tâm của công đoàn ngành và lãnh đạo ban nữ công, công đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Nữ CNVCLĐ nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Khuyến học”. Đây là sự nỗ lực không mệt mỏi của chị em phụ nữ. Lãnh đạo các ngành, đơn vị đánh giá cao vai trò của nữ đoàn viên.

Với truyền thống đoàn kết, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm trong công việc, các nữ công đoàn viên sẽ cố gắng hết sức mình, góp phần cùng BCH Công đoàn Chi nhánh đưa hoạt động Công đoàn nói chung và phong trào phụ nữ ngày một phát triển.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị sức khỏe và hạnh phúc.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

3. Bài tham luận về công tác nữ công ấn tượng nhất:

Thưa Chủ tịch,

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý

Thưa quý vị

Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho các đồng chí nữ trong nhà trường phát biểu về phong trào phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trước khi vào bài phát biểu, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội lời chúc sức khỏe và thành công.

Kính thưa Quốc hội!

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Công đoàn của.. và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ của ………….. mà đồng chí ……….. vừa trình bày trước Đại hội, nhưng Để đóng góp cho bản báo cáo được hoàn chỉnh hơn, tôi xin có vài ý kiến về phong trào phụ nữ.” Giỏi việc trường, đảm việc nhà” như sau:

Như các bạn đã biết cán bộ nữ trong nhà trường chiếm tỷ lệ cao, công tác quản lý lớp học của giáo viên nữ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Trong xã hội trước đây, người phụ nữ chỉ đóng vai trò sinh con và ở nhà phục vụ gia đình, họ không có quyền lợi gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay, phụ nữ được Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo về mọi mặt, phụ nữ đã và đang phát huy vai trò to lớn trong mỗi gia đình và xã hội, phát huy được tài năng, trí tuệ của mình đóng góp công sức của mình trên nhiều lĩnh vực hoạt động, nhất là trong ngành giáo dục, những kết quả mà ngành đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động thành viên là nữ. Nhằm khơi dậy tiềm năng trí tuệ của mỗi cán bộ, giáo viên và thu hút họ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh. Nếu bạn làm tốt công việc của một người phụ nữ. Trong gia đình, Ban giám hiệu nhà trường phải tạo điều kiện để các đồng chí trong BCH công đoàn thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đội ngũ CBGVNV.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn tả con mèo ngắn gọn và siêu hay (Văn mẫu lớp 4, 5, 6)

Việc đầu tiên để phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên là Ban giám hiệu đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn gắn phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Trước hết cần hiểu nội dung của công tác nhà trường tốt: Giáo viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. rút kinh nghiệm có hiệu quả, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của ngành. Giỏi việc nước, đảm việc nhà còn là: Người phụ nữ phải biết tổ chức cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, đoàn kết giúp nhau tăng gia để tăng thu nhập. cuộc sống gia đình ổn định.

Khi giáo viên, nhân viên đã nắm vững các tiêu chí của phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thì Ban giám hiệu phải biết tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của từng cá nhân, từ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực. Năng lực tổ chức, năng lực sư phạm, hoàn cảnh gia đình, tình trạng sức khỏe của mỗi cán bộ, giáo viên để trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ đạt hiệu quả công việc cao. Đầu năm khi phân công chuyên môn, BGH phối hợp với BCH Công đoàn nắm chắc tình hình đội ngũ về mọi mặt, nếu có con dưới 12 tháng phải bố trí công việc phù hợp. , sắp xếp thời gian để bạn có nhiều thời gian chăm sóc con hơn. nhỏ và sắp xếp công việc gia đình. Từ việc giao việc phù hợp với năng lực, hoàn cảnh, sức khỏe của họ đã động viên họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, ở đơn vị chúng tôi, một số chị còn trẻ, một số đã có tuổi, kinh tế gia đình còn gặp những khó khăn nhất định. Điều này đặt ra cho chúng ta nhiều thử thách lớn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy, Ban Chấp hành Công đoàn cần tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, động viên chị em để chị em biết lựa chọn, sắp xếp công việc cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình. Có khả năng phát huy tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân để hướng tới một cuộc sống hài hòa. Để hoàn thành công việc ở Trường cũng như công việc ở nhà.

Ngoài việc phân công nhiệm vụ phù hợp, BCH Công đoàn cũng cần tổ chức cho chị em đăng ký thi đua, đăng ký thực hiện các cuộc vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên rèn luyện, tiến bộ. Nhà giáo có đạo đức, bản lĩnh sư phạm là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của chị em đáp ứng yêu cầu mới.

Xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, nhân ái.

Tổ chức và phổ biến tri thức trong nhiều lĩnh vực. Ban Nữ công vẫn chú trọng đẩy mạnh các phong trào VH-VN-TDTT.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, vận động chị em đóng góp các loại quỹ như quỹ thăm hỏi, quỹ nữ công, quỹ tương trợ…

Tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao ý thức xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Duy trì chế độ thăm hỏi, động viên kịp thời chị em khi ốm đau, ngoài việc thăm hỏi BCH công đoàn còn vận động chị em quyên góp thêm để chia sẻ phần nào khó khăn trong gia đình đồng chí, đồng đội. Tổ chức sinh hoạt đánh giá hoạt động tháng, triển khai hoạt động công đoàn tháng sau.

Ban công đoàn phối hợp với ban nữ công, nhà trường tổ chức cho chị em tham quan danh lam thắng cảnh nhân các ngày lễ lớn và tổ chức các hội thi như: thi cắm hoa, thi nét đẹp nữ công, thi nữ lãnh đạo.

Bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu, chị em cũng ý thức rằng: “Để theo kịp sự phát triển chung của phụ nữ phải luôn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị. Ban chấp hành công đoàn thường xuyên động viên chị em nâng cao công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực công tác.

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước cùng với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, vào các ngày lễ trong năm, BCH Công đoàn tổ chức phong trào “Phụ nữ năng động” ra sức học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nêu gương người tốt, việc tốt để chị em cùng học tập..

b, Đối với công việc ở nhà.

BCH Công đoàn, Ban Nữ công luôn động viên chị em xây dựng gia đình trở thành gia đình kiểu mẫu, ấm no hạnh phúc, hòa thuận, bình đẳng, nhiều chị em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn. khó khăn, biết tổ chức tốt gia đình, xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực sự trở thành người vợ đảm, người con ngoan trong gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Động viên, khuyến khích chị em tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình thông qua các hoạt động chính đáng. Các chị em đều có đóng góp phòng chống tệ nạn xã hội nên mấy năm nay không có gia đình nào

Trên đây là một số ý kiến đề nghị BGH, BCH Công đoàn nhà trường quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để nữ CB-GV-CNV khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công rực rỡ.

Tất cả xin vui lòng!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Những bài tham luận về công tác nữ công hay, ý nghĩa nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận