Nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cổng trường em

An toàn giao thông luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là ở cổng trường – nơi tập trung đông người nên việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông là rất cần thiết.

1. Nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường:

Nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường là một trong những nội dung tuyên truyền phổ biến trong trường học, qua đó việc đưa các nguyên tắc này giúp học sinh, phụ huynh và cán bộ nhà trường nâng cao chất lượng cuộc sống. mạng sống. Hãy ý thức và đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Việc đưa ra các nguyên tắc đảm bảo trật tự ATGT trước cổng trường yêu cầu học sinh và những người có liên quan chấp hành, làm theo.

2. Tại sao việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường lại quan trọng?

Trước khi đi vào nội dung nêu một số nguyên tắc đảm bảo trật tự ATGT trước cổng trường?, trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ giải thích vì sao cần phải đảm bảo trật tự ATGT.

– Tạo môi trường an toàn cho học sinh khi học tập tại ngôi trường đó, từ đó tạo môi trường để học sinh học tập và rèn luyện.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường không chỉ giúp học sinh có môi trường học tập mà còn giúp các em rèn luyện ý thức chấp hành pháp luật và các quy định về giao thông trước cổng trường và các tuyến đường khác.

Cùng với đó, việc đảm bảo trật tự này còn kéo giảm tai nạn giao thông trong trường học nói riêng và đời sống hàng ngày nói chung.

– Đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công nhân viên của trường đó.

– Tạo ý thức trong khi tham gia giao thông một cách văn minh, tiến bộ, phù hợp với nhu cầu phát triển hiện nay, từ đó góp phần xây dựng trật tự an toàn giao thông.

– Việc một cá nhân, tổ chức chấp hành trật tự ATGT trước cổng trường cũng góp phần phát huy ý thức, tích cực tự giác, học tập và làm theo của mọi người.

Tuy nhiên, để công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường đạt hiệu quả cần:

– Tuyên truyền về vấn đề an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông

– Ngoài ra, mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm với bản thân khi tham gia giao thông để giáo dục học sinh, thiếu nhi,….

– Tổ chức các hoạt động cũng như các buổi tuyên truyền thông qua việc phát tờ rơi, phát trên loa phát thanh tại trường hoặc giáo viên có thể tuyên truyền trực tiếp cho học sinh khi đang học trên lớp tại các buổi sinh hoạt, hoạt động. các hoạt động ngoại khóa.

Xem thêm bài viết hay:  Biển báo 10t là gì? Ý nghĩa các loại biển 10t và mức xử phạt?

3. Một số nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường:

– Thứ nhất: Hiện nay, hầu hết các trường đều ký cam kết với cha mẹ học sinh không giao xe cho học sinh chưa đủ tuổi lái xe, chưa có giấy phép lái xe.

Ngoài ra, khi đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông như xe máy, bạn cần cam kết chấp hành các quy định liên quan về luật giao thông đường bộ như mang đầy đủ giấy tờ khi tham gia giao thông. (bằng lái xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, đăng ký xe,…); đội mũ bảo hiểm và đội đúng quy cách; không cẩu thả;….

– Thứ 2: Không tụ tập trước cổng trường.

– Thứ ba: Không xô đẩy, nô đùa khi ra khỏi trường.

– Thứ tư: Khi tan học cần khẩn trương đi đúng đường về, đồng thời cần quan tâm đến phương tiện của hai bên để đảm bảo an toàn.

– Thứ năm: Đối với phương tiện là mô tô, xe đạp điện, xe gắn máy và các loại xe tương tự thì cả người điều khiển và người ngồi sau xe đều phải đội mũ bảo hiểm.

– Thứ sáu: Điều khiển xe đúng tốc độ theo quy định, không đánh võng, lạng lách gây nguy hiểm.

– Thứ bảy: Khi lái xe tham gia giao thông không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,….

– Thứ tám: Không sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử khi lái xe.

– Thứ chín: Đối với cha mẹ học sinh, khi đón con tan học cần đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông theo quy định, bố trí tránh ùn tắc, kẹt xe, chen lấn trước cổng trường.

–Thứ mười: Không đi xe ở hàng ghế thứ hai, thứ ba sau giờ học và những nơi khác.

4. Một số bài viết hay về ATGT của học sinh tiểu học:

4.1. Bài 1 an toàn giao thông của học sinh tiểu học:

Hiện nay, hàng năm ở Việt Nam có vô số ca cấp cứu do tai nạn giao thông, vô số ca tử vong và thương tật suốt đời khiến vấn đề an toàn giao thông trở nên cấp bách và bức xúc hơn bao giờ hết. Nó chỉ là vấn đề của một ai đó, nó là vấn đề của mọi gia đình, mọi quốc gia.

Chúng ta thường nghe “An toàn giao thông” trên khắp các phương tiện truyền thông. Vậy cụm từ này có nghĩa là gì? Đây là từ để chỉ hành vi ứng xử có văn hóa của con người khi tham gia giao thông bao gồm chấp hành luật giao thông và có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là an toàn của người tham gia giao thông đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Xem thêm bài viết hay:  Xã hội cổ đại Hi lạp, Rô-ma bao gồm những giai cấp nào?

Hiện nay, tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều và mức độ nghiêm trọng cũng rõ ràng hơn trước. Nguyên nhân là do người dân thiếu ý thức chủ quan khi tham gia giao thông. Tình trạng vượt ẩu, vượt đèn đỏ vẫn diễn ra với tần suất lớn. Mũ bảo hiểm là một phương tiện bảo vệ quan trọng, nhưng người sử dụng nó chỉ xem nó như một phương tiện chống lại cảnh sát chứ không thực sự là một vật dụng bảo vệ hữu ích.

Đặc biệt với giới trẻ, tham gia giao thông lại càng thiếu ý thức khi lạng lách, thậm chí đua xe trên đường. Một số người tham gia giao thông sử dụng rượu bia trái phép dẫn đến không tỉnh táo khi điều khiển phương tiện và còn kéo lê những người tham gia giao thông khác. Tai nạn xảy ra nhiều hơn do rủi ro trên đường ít, nhưng nhiều hơn do chủ xe thiếu ý thức và luôn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Những thiệt hại trên là minh chứng rất rõ ràng rằng an toàn giao thông rất có lợi cho cá nhân và cộng đồng. Điều này làm giảm số vụ tai nạn ngoài ý muốn, giảm đáng kể những người không may bị tổn hại cả về thể xác lẫn tinh thần sau một vụ việc đau lòng không đáng có, thiệt hại về tài sản, tiền bạc cho cộng đồng. . cá nhân và gia đình. An toàn giao thông còn giúp giữ gìn trật tự xã hội, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển.

Thật không may, ngay cả ngày nay, khi chúng ta đi trên đường, có những lúc chúng ta thấy những người đi bộ trái phép. Họ có thể vô tình hoặc cố ý vi phạm luật giao thông, thậm chí có những người cố tình không chấp hành luật giao thông, đi trên đường mà không quan tâm đến an toàn của mình và của người khác. Phải nghiêm trị những kẻ như vậy và có tuyên truyền hợp lý để người dân hiểu được tầm quan trọng của an toàn giao thông.

Để làm được điều này không phải là việc dễ nhưng cũng không khó. Trước hết bạn cần nhận thức rõ “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, an toàn là trên hết, vì bất cứ lý do gì bạn cần tuyệt đối chấp hành luật giao thông trong mọi tình huống. Đường phố không thể coi là nơi vui chơi giải trí nhưng cần biết rằng dù chỉ một phút lơ là cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng nên bạn cần cẩn trọng khi tham gia giao thông để tránh gây tai nạn cho mình và người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Xúc tiến thương mại là gì? Đặc điểm, hình thức xúc tiến thương mại?

Mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm trong việc tham gia giao thông, để trật tự an toàn giao thông được giữ nghiêm, đạt kết quả cao, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

4.2. Bài mẫu 2 an toàn giao thông của học sinh tiểu học:

Bạn thân!

Hiện nay, an toàn giao thông đang là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Khắp phố phường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người” như một lời nhắc nhở, cũng như lời cảnh báo người qua đường hãy chấp hành tốt luật giao thông để mang lại an toàn cho chính mình. bản thân và vì hạnh phúc gia đình.

Mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể về số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện nhưng thực tế đã có những vụ tai nạn giao thông chết người do xe đạp điện gây ra.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện phần lớn là do chủ quan, nhiều người cho rằng xe đạp điện là phương tiện đi lại đơn giản như xe đạp thông thường nên không quan tâm đến vấn đề an toàn. trọn. Hầu hết xe đạp điện có thể đi với tốc độ 35-40km/h. Tốc độ này là bình thường đối với xe máy nhưng là tốc độ cao đối với xe đạp điện. Xe đạp điện nhẹ hơn nhiều so với xe máy nên với tốc độ này sẽ mất an toàn và dễ gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, đối tượng sử dụng xe đạp điện chủ yếu là học sinh nên các em còn ít kinh nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông nên dễ xảy ra tai nạn. Chế tài hiện nay chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, về lâu dài, để hạn chế nguy cơ TNGT do xe đạp điện gây ra, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để làm gương, răn đe. Đồng thời, người sử dụng xe đạp điện cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Đi đường quan sát, không vượt ẩu, dàn hàng ngang…

không lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự, an toàn giao thông cho người đi đường.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, gia đình và toàn xã hội.

Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi nẻo đường và hãy là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cổng trường em của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận