Ngày valentine 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 

ngày lễ tình nhân Lễ tình nhân hay còn gọi là ngày lễ tình nhân 14/2 là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất. Đây là ngày đặc biệt dành riêng để tôn vinh tình yêu đôi lứa. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 này nhé!

1. Trả lời: Lễ tình nhân là gì?

Lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine đỏ được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm. Ngày lễ này bắt nguồn từ Bắc Mỹ và Châu Âu, sau đó dần lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Đây được coi là ngày lãng mạn nhất trong năm, bởi trong ngày này các cặp đôi sẽ có cơ hội bày tỏ tình cảm, cảm xúc chân thật nhất, thể hiện tình yêu dành cho nhau bằng những điều ngọt ngào qua lời nói hay những món quà. quyên tặng.

Bên cạnh Lễ tình nhân đỏ, còn có 2 ngày Lễ tình nhân khác, đó là Lễ tình nhân trắng và Lễ tình nhân đen. Mỗi ngày có một ý nghĩa khác nhau.

  • Valentine đỏ (14/2) là ngày để các cặp đôi thể hiện tình yêu với nửa kia của mình
  • Valentine trắng (14/3) là ngày đáp lại tình cảm của chàng trai sau lời tỏ tình của cô gái trong ngày Valentine Đỏ.
  • Valentine đen (14/4) là ngày lễ có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Ngày này dành riêng cho những người độc thân, chưa có gia đình thì họ sẽ cùng nhau đi ăn, đi chơi.
Xem thêm bài viết hay:  Cách cài hình nền cuộc gọi cực đẹp trên Android không phải ai cũng biết

Theo truyền thống ở các nước phương Tây, vào ngày 14/2, chàng trai sẽ là người tặng quà cho người con gái mình yêu. Tuy nhiên, tùy theo phong tục của mỗi nước và quan niệm của mỗi người mà người tặng quà có thể thay đổi.

Ngày nay, đây được coi là một ngày lễ đặc biệt mà cả nam và nữ đều có thể tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm dành cho nhau.

Tặng quà cho nhau trong ngày Valentine

2. Nguồn Gốc & Truyền Thuyết Ngày Lễ Tình Nhân 14/2

Có rất nhiều truyền thuyết về cuộc sống của ngày Valentine. Truyền thuyết phổ biến nhất là câu chuyện về linh mục Valentino, câu chuyện được kể lại như sau:

Vào khoảng thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên, ở Đế chế La Mã đã xảy ra nhiều cuộc chiến tranh không được sự ủng hộ của người dân. Hoàng đế gặp khó khăn trong việc mời các chàng trai nhập ngũ, vì vậy ông cho rằng chính gia đình và người yêu của họ đã khiến họ không muốn rời đi. Từ đó, ông cấm tổ chức cưới hỏi, đám hỏi để chuyên tâm vào chiến sự.

Cha Valentino và bạn của ông đã bất chấp mệnh lệnh và tiến hành đám cưới của các cặp đôi trong bí mật. Hành động này đã bị phát hiện và anh ta bị kết án tử hình. Trước khi rời tòa án, ông đã gửi một tấm thiệp cho con gái của viên cai ngục – người mà ông đã chữa khỏi bệnh mù bẩm sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Mã ZIP Bình Dương là gì? Danh bạ mã bưu điện Bình Dương cập nhật mới và đầy đủ nhất

Ở cuối “tấm thiệp”, anh ấy ký “dal vostro Valentino” – “From your Valentine” có nghĩa là từ Valentine. Tin nhắn này được viết vào ngày 14 tháng 2. Cứ thế, ngày 14 tháng 2 dần trở thành ngày trao nhau những thông điệp yêu thương giữa các cặp đôi và Thánh Valentine trở thành vị thánh bảo hộ cho tình yêu đôi lứa. Kể từ đó, ngày Valentine cũng được gọi theo tên vị thánh đó – Valentine.

Hoa và thiệp

Hoa và thiệp là những món quà thường được tặng vào ngày 14/2

3. Lễ tình nhân ở các nước trên thế giới

  • Ở Trung Quốc và một số nước ở châu Á, ngoài ngày lễ tình nhân được du nhập từ phương Tây, thì ngày 7/7 âm lịch hay còn gọi là ngày Thất tịch cũng được coi là ngày lễ tình nhân.
  • Tại Nhật Bản, ngày 14/2 sẽ là dịp để các cô gái tặng quà, bày tỏ tình cảm với chàng trai mình yêu. Nếu chàng trai đồng ý thì trong ngày Valentine trắng 14/3, họ sẽ đáp lại bằng món quà có giá trị gấp 3 đến 4 lần món quà được nhận.
  • Ngược lại, ở Đài Loan, vào ngày 14 tháng 2, một người đàn ông sẽ tặng quà cho một người bạn nữ mà anh ta yêu và cô ấy sẽ là người trả ơn vào ngày 14 tháng Ba.

Mất

Thất Tịch – Ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau

Đây là thông tin về ngày lễ tình nhân lễ tình nhân 14/2. Hi vọng những thông tin mà thcstienhoa.edu.vn mang đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt lãng mạn trong năm này. Đừng quên vào web thcstienhoa.edu.vn để săn voucher mua quà valentine với giá ưu đãi ngay bây giờ!

Xem thêm bài viết hay:  Chi phí xét nghiệm, chữa bệnh sùi mào gà có tốn kém không?

Nhớ để nguồn: Ngày valentine 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa ngày lễ tình nhân  của website thcstienhoa.edu.vn