Mức lương của các tổ chức phi chính phủ? Có nên làm không?

Thông tin chung về NGO? Mức lương tại các NGO? Một số NGO cho thanh niên Việt Nam?

Ai cũng mong muốn có một công việc tốt, thu nhập ổn định để lo cho bản thân cũng như chăm lo cho gia đình, công việc không chỉ mang lại thu nhập mà còn cho chúng ta thấy rằng chúng ta có giá trị và vị thế trên thế giới. đời sống. Hiện nay, tình trạng thất nghiệp cũng đang diễn ra khá nhiều do có nhiều người do nhiều yếu tố mà không tìm được việc làm phù hợp hoặc do bản thân không đáp ứng và đủ điều kiện cho vị trí công việc mà mình đang tuyển dụng. Có một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc và quan tâm trong thời gian gần đây, đó là môi trường làm việc và mức lương khi làm việc tại các tổ chức phi chính phủ? Các tổ chức phi chính phủ có thể là một cái tên quen thuộc với mọi người, dưới đây sẽ là thông tin về các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam và tiền lương tại các tổ chức phi chính phủ cho độc giả biết. Tham khảo và xem xét trong việc lựa chọn công việc của bạn.

Luật sư tư vấn pháp lý Trực tuyến qua tổng đài:

1. Thông tin chung về Các tổ chức phi chính phủ:

1.1 NGO là gì?

Tổ chức phi chính phủ hay còn được gọi là Non-government organization hay còn được viết tắt là NGOs. Các tổ chức phi chính phủ ngày nay về cơ bản là các nhóm phi lợi nhuận độc lập với chính phủ. Nhiều tổ chức trong số này trên toàn cầu đang hoạt động trong các vấn đề chính trị hoặc xã hội, đồng thời cũng là những người vận động hành lang cho các tập đoàn, chẳng hạn như diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ngô cũng có thể được mở rộng trực tiếp đến các hoạt động xã hội hoặc y tế.

Do đó, có thể hiểu NGO là gì thì nó cũng có đặc điểm chung là một tổ chức hoặc một nhóm nhỏ hoặc tổ chức phi lợi nhuận, trong các lĩnh vực hoạt động văn hóa. , xã hội và sức khỏe. Các NGO này hầu như không có mục đích kinh doanh.

Tính năng nổi bật nhất của các tổ chức phi chính phủ ngày nay là hệ thống các liên kết rất gần với các tổ chức khác và là xuyên quốc gia. Bản chất của tổ chức này thực chất sẽ xoay quanh các hoạt động phục vụ lợi ích chung của cộng đồng liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xã hội, môi trường, Liên hợp quốc. .. được tài trợ bởi Bộ Tài chính hay không.

1.2. Các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam:

Ở Việt Nam, có hơn 1500 tổ chức phi chính phủ trong nước và thế giới, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các tổ chức phi chính phủ quốc tế lớn, uy tín và được hỗ trợ nhiều tại Việt Nam. Có thể kể ra như: Oxfam, Pathfinder, Plan, Clinton Foundation, Orbit, Habitat for Humanity in VN, East meet West, America Veterans Fund in Vietnam, AMDA – MINDS, Operation Smile (nhiều sinh viên FTU làm việc trong chương trình này) v.v. Cấu trúc của một tổ chức phi chính phủ có thể linh hoạt tùy thuộc vào mức độ uy tín của các đơn vị. Với các tổ chức phi chính phủ ủng hộ các hoạt động xã hội như phát triển con người, chăm sóc trẻ em. .. Cấu trúc thường bao gồm 1 đại diện chính phụ trách 2 lĩnh vực chính: chương trình và quản trị.

Xem thêm bài viết hay:  Khi nào vật nhiễm điện âm? Vật nhiễm điện dương khi nào?

Nhìn chung, thời gian đầu hoạt động từ thiện của các tổ chức phi chính phủ ở nước ta chưa thường xuyên, mãi đến khoảng năm 1989 hoạt động viện trợ mới thực sự phổ biến. . Vào thời điểm đó, các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam chủ yếu hoạt động với nguồn ngân sách hỗ trợ tương đối hạn chế. Vì vậy, nguồn hỗ trợ của tổ chức chủ yếu từ các nguồn như tiền mặt với tính chất hỗ trợ nhân đạo, hỗ trợ xã hội.

1.3. Làm thế nào để các tổ chức phi chính phủ nhận được tài trợ?

Trong các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức này hoạt động dựa trên các nguồn tài chính khác nhau, chẳng hạn như:

– Lệ phí của các nhà tài trợ;

– Đóng góp từ khu vực tư nhân;

xem thêm: Khái niệm tổ chức liên chính phủ và tổ chức phi chính phủ

– Cung cấp bán hàng và dịch vụ;

– Nhận nhiều nguồn viện trợ.

Mặc dù hoạt động độc lập với chính phủ, các tổ chức này phụ thuộc nhiều vào các nguồn tài trợ của nhà nước, chẳng hạn như Bộ Tài chính. Các tổ chức phi chính phủ lớn hiện nay được Liên Hợp Quốc tài trợ đều có ngân sách hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la.

1.4. Cấu trúc hoạt động và ảnh hưởng của các tổ chức phi chính phủ:

Đội ngũ cốt cán của các tổ chức từ thiện này rất chuyên nghiệp, bao gồm cả nhân viên không biên chế và hoạt động thiện nguyện, có thể nói đây là lực lượng thiện nguyện.

Ngày nay, nhiều tổ chức phi chính phủ, kể cả một số được hỗ trợ bởi Liên hợp quốc và Bộ Tài chính, sử dụng nhân sự nước ngoài để hoạt động ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng tuyển dụng người nước ngoài trên cơ sở tự nguyện, để làm việc cùng nhau trong tổ chức từ thiện của riêng họ. Có thể nói, các tổ chức phi chính phủ đặc biệt này đã tạo ra cơ hội việc làm to lớn cho toàn bộ người dân của quốc gia đó.

Có thể nói rằng các tổ chức phi chính phủ đóng một vai trò quan trọng và có rất nhiều tác động đến những thay đổi trong toàn xã hội. Các nhà cung cấp dịch vụ NGO có thể đóng vai trò là nhà thầu hoặc hợp tác với các cơ quan chính phủ khác để giảm chi phí liên quan đến hàng hóa công cộng. Họ cũng tiến hành xây dựng năng lực để tác động đến các vấn đề xã hội theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như áp dụng các biện pháp giải trình trách nhiệm của họ trong các tổ chức liên quan đến giao thông, kiến ​​trúc, giáo dục hoặc đơn giản là công việc hàng ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Phụ cấp độc hại là gì? Cách tính mức hưởng phụ cấp độc hại mới nhất?

2. Mức lương tại NGO:

Công việc của nhân viên phòng chương trình là điều phối các dự án của các tổ chức phi chính phủ, nhân viên phụ trách lĩnh vực này sẽ phải đi nhiều nơi, tiếp xúc với mọi đối tượng trong xã hội từ lãnh đạo đến người dân địa phương. chiều sâu hoặc mối quan hệ với người bản ngữ. Nhờ đặc điểm này, nhân viên chương trình có cơ hội rèn luyện sự trưởng thành, tự tin và đặc biệt là thái độ sống vì cộng đồng, xã hội. Tuy nhiên, nhược điểm của vị trí này là thường xuyên phải đi công tác, có khi về vùng sâu, vùng xa ở cùng người thân, thời gian dành cho gia đình sẽ bị giảm đi đáng kể. Thông thường chỉ những ai thực sự mong muốn làm việc cho xã hội và cộng đồng mới phù hợp với vị trí này.

Công việc của nhân viên phòng hành chính cũng tương tự như công việc tại công ty. Các tổ chức phi chính phủ quốc tế (INGO) có chính sách thu nhập ngoài lương hợp lý, cộng với tính chuyên nghiệp nên rất ít căng thẳng. Tuy nhiên, khía cạnh tài chính của các tổ chức phi chính phủ nhân đạo không phức tạp như các công ty mà bạn sẽ không học được nhiều về kế toán. Điều này khiến bạn gặp nhiều rủi ro nếu quyết định chuyển sang ngân hàng

xem thêm: NGO là gì? Bản chất và vai trò của các tổ chức phi chính phủ?

Trở thành người lãnh đạo của một tổ chức phi chính phủ lớn có nghĩa là sự phát triển tốt, một cuộc sống rất thịnh vượng, nhưng không giàu có như lĩnh vực kinh doanh. Tiền lương cho các tổ chức phi chính phủ lớn thường xung quanh những điều sau đây:

– Nhân viên mới: 300 – 500 USD.

– Nhân viên kinh nghiệm 3-5 năm: 600 – 800 USD, tuy nhiên mức lương trên đòi hỏi bạn phải có bằng Thạc sĩ, kinh nghiệm quản lý dự án cao và thường xuyên phải đi công tác xa ở các tỉnh xa.

-Nhân viên có 6-10 năm kinh nghiệm: 800-1.000 USD.

– Chuyên gia: 1.500 – 3.000 USD,

– Giám đốc đại diện tại Việt Nam: 5.000 – 6.000 USD.

Nhìn chung, mức lương trong các tổ chức phi chính phủ khá cao, nhưng để làm việc trong các tổ chức phi chính phủ đòi hỏi ứng viên phải có nhiều kỹ năng như trình độ ngoại ngữ, tính kiên trì …

3. Một số tổ chức phi chính phủ cho những người trẻ tuổi Ở Việt Nam:

Tổ chức tình nguyện cho Hòa bình Việt Nam VPV

xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

VPV ra đời với mục tiêu xây dựng tình đoàn kết, thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới, từ đó hướng tới giải quyết các vấn đề nhân đạo. Nó có tính chất toàn cầu và có thể thích ứng với tốc độ phát triển quốc tế ngày càng cao. Vpv là một tổ chức tình nguyện quốc tế, nó hoạt động phi lợi nhuận, tuy nhiên hầu hết các chương trình này hiện nay là một dạng đào tạo về kỹ năng và nhận thức. .. không hình thức.

Xem thêm bài viết hay:  Áp dụng pháp luật là gì? Các giai đoạn của áp dụng pháp luật?

– Solidarités Jeuneses Việt Nam – SJ Việt Nam

Tổ chức được thành lập vào năm 2004, SJ Việt Nam là một tổ chức tình nguyện xã hội độc lập và cũng trực thuộc SJ France – thành viên của CCVIS (UNESCO). SJ Việt Nam hiện đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và đặc biệt là gần 4000 tình nguyện viên Việt Nam. Tổ chức luôn khuyến khích thanh niên, đặc biệt là công dân trẻ Việt Nam tham gia các hoạt động nhân đạo và cộng đồng nhằm tăng cường tình hữu nghị, ủng hộ hòa bình quốc tế và xóa bỏ các rào cản văn hóa. , Deep Dân tộc giữa các quốc gia trên thế giới.

– Nụ cười hoạt động

Operation smile hiện được thành lập với mục đích cung cấp các dịch vụ y tế hoàn toàn nhân văn cho trẻ em và người lớn bị sứt môi, hở hàm ếch. Là một tổ chức y tế lớn, các hoạt động từ thiện là đẳng cấp thế giới.

Operation Smile đã hỗ trợ phẫu thuật hàm mặt hoàn toàn miễn phí cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam mỗi năm. Operation Smile hiện có rất nhiều dự án và hoạt động xã hội đa dạng cho các bạn trẻ lựa chọn từ công việc văn phòng, marketing, gây quỹ, quảng cáo, tìm nhà tài trợ phim, viết blog, hay nhân viên văn phòng. người mẫu thời trang. ..

– Tổ chức các hoạt động cho giáo dục – Veo

Tổ chức tự nguyện làm việc cho mục đích giáo dục – VEO là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ nguyên nhân giáo dục ở Việt Nam. Thông qua chương trình phổ cập giáo dục được tổ chức, quỹ sẽ được gây quỹ để giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, các em đang gặp khó khăn, các em kém may mắn trong cuộc sống trên lãnh thổ Việt Nam.

xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký để thành lập văn phòng đại diện của một tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào, cũng hoạt động không chỉ nhằm kết nối cơ hội học tập và việc làm của sinh viên trên thế giới và Việt Nam, mà còn trực tiếp xây dựng một cộng đồng vì giáo dục. mục tiêu xã hội. Khi tham gia VEO Việt Nam, các tình nguyện viên sẽ có cơ hội cùng nhau thực hiện những chuyến hành trình ý nghĩa đến những vùng đất xa xôi, khó khăn nhất của Tổ quốc để hỗ trợ các em nhỏ nơi đây.

Trên đây là giới thiệu về các tổ chức phi chính phủ và mức lương của các tổ chức phi chính phủ, hy vọng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mức lương của các tổ chức phi chính phủ? Có nên làm không? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận