Mua xe, điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp?

Mua xe ô tô, điện thoại trả góp cần những giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp? Trách nhiệm khi trả góp? Có nên mua trả góp không?

Hiện nay, các thiết bị công nghệ như điện thoại, ô tô là những phương tiện thiết yếu trong cuộc sống của con người. Để sở hữu những chiếc xe này, người dùng cần mua dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể là trả một lần hoặc trả theo hình thức trả góp. Cùng với nhu cầu cao của người dùng cũng như các cửa hàng muốn cạnh tranh nhau kinh doanh thì việc mua ô tô, mua điện thoại trả góp hiện nay rất phổ biến và hầu như ai cũng có thể tiếp cận và mua xe. mua xe, điện thoại bằng phương thức này. Vậy mua xe ô tô, điện thoại trả góp cần những giấy tờ gì và có phải trả lãi suất không?

Tư vấn pháp luật trực tuyến Miễn phí qua điện thoại:

1. Mua xe trả góp cần những giấy tờ gì?

Mua ô tô, điện thoại là giao dịch dân sự giữa người mua và người bán. Quyền của người mua tương ứng với nghĩa vụ của người bán, và nghĩa vụ của người mua tương ứng với quyền của người bán. Việc thanh toán tiền mua ô tô, điện thoại của người mua là nghĩa vụ và quyền của người mua khi nhận tiền thanh toán. Việc mua bán là sự thỏa thuận giữa hai bên bằng hợp đồng dân sự, trong đó bên bán hoàn toàn có quyền thỏa thuận để bên mua trả tiền một lần hoặc hàng tháng (trả góp) miễn là hai bên đồng ý và thống nhất được với nhau về vấn đề này.

– Về điều kiện mua xe ô tô, điện thoại trả góp:

Để mua ô tô, điện thoại trả góp, bên bán sẽ đưa ra các điều kiện về độ tuổi, giấy tờ và chứng minh thu nhập. Sở dĩ các bên đưa ra yêu cầu về điều kiện mua hàng trả góp là để đảm bảo lưu giữ thông tin về người mua trả góp cũng như khả năng thanh toán của người mua, tránh trường hợp người mua không đủ điều kiện. tuổi giao dịch cũng như khả năng mất khả năng thanh toán. Chỉ những cá nhân có đủ điều kiện mua trả góp theo yêu cầu của người bán mới được mua. Tương tự như khoản vay, cá nhân muốn vay vốn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà bên cho vay đưa ra.

Như vậy, điều kiện được mua trả góp sẽ hoàn toàn do người bán quyết định. Thông thường, những giấy tờ cần thiết để mua trả góp sẽ bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người mua (thông thường yêu cầu độ tuổi từ 18-20 tuổi trở lên); Sổ đăng ký; Giấy tờ chứng minh thu nhập (tùy theo yêu cầu của người bán).

Xem thêm bài viết hay:  Phong cách thiết kế Art Deco là gì? Những đặc điểm chính?

– Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán lớn cung cấp hình thức mua hàng trả góp, sau đây là một vài ví dụ về các cửa hàng:

+ Yêu cầu về hồ sơ mua trả góp ô tô, điện thoại tại Thế giới di động:

Về độ tuổi: từ đủ 20 tuổi đến hết 60 tuổi;

Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn giá trị sử dụng;

xem thêm: Xử lý trường hợp người mua tài sản trả góp không trả tiền đúng hạn

Sổ hộ khẩu (sổ hộ khẩu đứng tên người mua trả góp);

Lưu ý đối với tất cả các loại giấy tờ trên đều phải là giấy tờ gốc, thông thường người bán sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và trả lại hồ sơ sau khi đối chiếu thông tin trên đó.

+ Yêu cầu hồ sơ mua xe trả góp, điện thoại tại FPT:

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; Giấy phép; Sổ hộ khẩu (sổ hộ khẩu đứng tên người mua trả góp) cùng với hóa đơn điện nước 3 tháng liên tục gần nhất hoặc phiếu lương của tháng gần nhất.

+ Yêu cầu hồ sơ mua xe trả góp, điện thoại tại Cellphones:

Nếu bạn muốn mua Cellphones trả góp thì cần các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, bảng lương, giấy xác nhận của địa phương, giấy phép lao động….

Thông thường, đối với các khoản vay và gói sản phẩm giá trị thấp, không cần bảng lương và chứng nhận địa phương. Giá trị trả góp càng cao thì thủ tục, giấy tờ càng khắt khe, ngoài ra còn có yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân để liên hệ khi người mua trả góp chậm trả góp.

2. Lãi suất mua trả góp:

Việc mua bán được thể hiện bằng văn bản và quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên. Trong đó quy định rõ ràng về hình thức trả góp và lãi suất cụ thể là bao nhiêu.

xem thêm: Tôi có thể mua điện thoại di động ở tuổi 18 không? Tuổi mua trả góp?

Các cửa hàng mua trả góp sẽ hợp tác với các công ty tài chính để người mua ký hợp đồng với các công ty tài chính này. Có các công ty tài chính thường thấy như: Fe credit; Tín dụng nhà; ACS; Mcredit…

Thông thường, hình thức mua trả góp hiện nay có lãi suất là 0%, các kỳ hạn trả góp là 4 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng… trả góp điện thoại thường sẽ ở mức 12 tháng. , thời gian trả góp xe thường kéo dài hơn do giá trị hợp đồng lớn, sẽ khoảng 24 tháng hoặc 36 tháng.

Sau khi ký hợp đồng mua bán trả góp, người mua trả góp hàng tháng vào ngày quy định trong hợp đồng. Địa điểm thực hiện trả góp có thể là tại cửa hàng hoặc trực tuyến thông qua trang web hoặc chuyển khoản ngân hàng, miễn là các phương thức thanh toán này được chấp nhận.

Xem thêm bài viết hay:  Ủy thác cho vay là gì? Ủy thác và nhận ủy thác cho vay?

Bước 1: Truy cập vào trang web của cửa hàng mà khách hàng muốn mua trả góp để bắt đầu làm thủ tục mua điện thoại trả góp.

Tại website này, khách hàng cần nhập tên điện thoại muốn mua vào ô Tìm sản phẩm trả góp.

Bước 2: Vào danh sách các công ty tài chính liên kết với cửa hàng để chọn công ty tài chính mà bạn sẽ trả góp, sau đó chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy theo từng kỳ hạn khác nhau mà các công ty tài chính sẽ có những chính sách và mức lãi suất khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khách hàng thoải mái xem xét lựa chọn cũng như so sánh sản phẩm, sau đó khách hàng chọn hãng ưng ý và ấn nút Mua.

Bước 3: Khách hàng điền thông tin cá nhân

Sau khi chọn sản phẩm, khách hàng phải nhập thông tin địa chỉ hộ khẩu, chọn cửa hàng gần nơi ở nhất để xem xét hồ sơ và tiết kiệm thời gian trong quá trình lấy sản phẩm. Sau khi hoàn thành các bước, khách hàng nhấn nút Trả Góp để hoàn tất.

xem thêm: Trách nhiệm của người mua hàng trả góp

Trường hợp khách hàng còn thiếu hồ sơ có thể quay lại website click vào mục bổ sung hồ sơ để hoàn thiện hồ sơ.

3. Trách nhiệm khi trả góp:

– Trên thực tế, không phải người mua trả góp nào cũng có đủ điều kiện để trả góp đúng hạn. Có nhiều trường hợp chậm trả góp hoặc hoàn toàn không có khả năng thanh toán.

Theo quy định của hợp đồng mua trả góp, thông thường người mua trả góp cần phải trả góp đúng hạn theo quy định. Hợp đồng của các công ty tài chính cũng sẽ đưa ra các chế tài khi người mua trả chậm hoặc không trả góp, đó là lãi chậm trả và các khoản phạt, tùy thuộc vào từng công ty tài chính. Điều này được quy định khác nhau. Khi hợp đồng đã được ký kết, người mua bắt buộc phải thực hiện đúng theo hợp đồng, trường hợp chậm thanh toán sẽ phải chịu trách nhiệm theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Không chỉ vậy, việc chậm thanh toán hợp đồng trả góp còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng. Điểm tín dụng (FICO) được hiểu là điểm số mà các tổ chức tài chính sử dụng để đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng khi sử dụng các hình thức cho vay của mình. Khi tiến hành xét duyệt để cho khách hàng vay vốn, các tổ chức tài chính sẽ xem xét điểm tín dụng của khách hàng, điểm của khách hàng càng cao thì bạn càng được đánh giá tốt và dễ dàng được vay. Nhiều khoản vay hơn, nhiều khoản vay hơn. Vì vậy, nếu khách hàng chậm trả góp sẽ bị trừ điểm tín dụng, ảnh hưởng đến uy tín cũng như việc vay vốn sau này của khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Hợp đồng mua bán tài sản là gì? Quy định về hợp đồng mua bán tài sản?

– Ngoài những trường hợp chậm thanh toán hợp đồng mua trả góp thì cũng có nhiều trường hợp muốn thanh toán sớm hơn thời hạn quy định trong hợp đồng.

Có thể thanh toán sớm hơn thời hạn đối với các hình thức trả góp qua công ty tài chính, thẻ ngân hàng,… Tuy nhiên, có một vướng mắc khi thanh toán sớm hơn thời hạn của hợp đồng mua trả góp, đó là khách hàng phải trả một phí gọi là phí thanh lý hợp đồng sớm hơn thời hạn. Nguyên nhân ở đây là do khách hàng đã không thanh toán đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng. Nếu khách hàng thanh toán trước thời hạn quy định thì công ty tài chính, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng vẫn phải trả một khoản lãi và chi phí nhất định cho các nguồn vốn huy động khác. Điều này thông thường cũng sẽ được quy định trong hợp đồng trả góp mà khách hàng đã ký.

Trường hợp bên mua trả góp không thực hiện nghĩa vụ thì bên bán có quyền khởi kiện ra Tòa án với lý do bên mua vi phạm hợp đồng, yêu cầu tòa án xử lý vi phạm hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán các nghĩa vụ còn nợ. .

4. Nên mua ô tô, điện thoại trả góp?

Thực tế, không phải ai cũng có điều kiện mua xe, mua điện thoại và thanh toán trong một lần nên việc mua trả góp sẽ thuận tiện hơn cho họ, mua trả góp giúp họ cân đối khả năng tài chính. để có được những phương tiện thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống.

xem thêm: Sửa chứng minh thư của người khác để mua điện thoại trả góp

Tuy nhiên, người mua cũng nên cân nhắc về nguồn tài chính của mình để đảm bảo việc trả góp đúng hạn, tránh bị lách các quy định về vi phạm hợp đồng khiến họ rơi vào tình thế khó khăn khi phải bồi thường toàn bộ giá trị hợp đồng nếu vi phạm. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô, điện thoại trả góp cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mua xe, điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận