Mở bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du chọn lọc hay nhất

Mở bài là bước đầu tiên để “đốn tim” người đọc, hãy cùng tham khảo những cách mở bài hay của Độc Tiểu Thanh Ký nhé.

1. Mở Độc Tiểu Thanh hay nhất:

1.1. Văn mẫu 1 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh hay nhất:

Tác phẩm chân chính là tác phẩm vượt qua ranh giới và giới hạn, chứa đựng những điều vừa cao quý vừa đau thương, ca ngợi tình yêu thương, lòng bác ái, công lý, nó làm cho người gần người hơn. “Đọc Tiểu Thanh kí” của Đại thi hào Nguyễn Du là một bài thơ như thế, nó đã vượt qua ranh giới và giới hạn của Việt Nam và Trung Hoa để với tấm lòng bao la và đồng cảm của mình, Nguyễn Du đã chia sẻ lòng biết ơn. Số phận của Tiểu Thanh, bài thơ gửi gắm những triết lý sâu sắc và giá trị nhân văn sâu sắc.

1.2. Văn mẫu 2 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh hay nhất:

Nguyễn Du – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học Việt Nam, nhắc đến ông người ta thường nghĩ đến Truyện Kiều nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng ông còn có một tác phẩm nổi tiếng khác. là “Đọc Tiểu Thanh kí” – tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc như Truyện Kiều.

1.3. Văn mẫu 3 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh hay nhất:

Trong di sản thơ văn phong phú của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, thơ chữ Hán có một vai trò khá đặc biệt. Đó là những khúc mà Nguyễn Du có thể bộc lộ trực tiếp tâm tư, tình cảm của mình; bày tỏ mối quan tâm của họ. Trong bài Độc Tiểu Thanh Ký, tình cảm của Nguyễn Du cũng tương đồng và gần gũi với cuộc đời và số phận của nàng Tiểu Thanh tài hoa nhưng bất hạnh.

1.4. Văn mẫu 4 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh hay nhất:

Nguyễn Du là nhà thơ dân tộc lớn nhất, nhà thơ hiện thực và nhân đạo lớn nhất trong nền văn học Việt Nam thế kỷ XVIII – nửa đầu thế kỷ XIX. Ông đã để lại một sự nghiệp văn chương đồ sộ để lại ấn tượng trong lòng người đọc, trong đó bài thơ Độc Tiểu Thanh (trích Thanh Hiên Thi Tập) là bài thơ để lại nhiều cảm xúc nhất cho người đọc, bởi tâm trạng rất đáng trân trọng. Tình yêu của tác giả đối với những số phận chìm nổi.

1.5. Văn mẫu 5 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh hay nhất:

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ tiêu biểu trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Ông để lại cho đời một số lượng lớn thơ, trong đó có những bài đạt đến trình độ cổ điển, mẫu mực, trong đó Độc Tiểu Thanh là bài thơ lấy cảm hứng từ hình ảnh người con gái kém may mắn.

Xem thêm bài viết hay:  Chủ nghĩa bảo hộ là gì? Tìm hiểu về chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch?

2. Những mẫu thiệp khai trương Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

2.1. Văn mẫu 1 – Mở đầu Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

Nguyễn Du là cái tên mà khi nhắc đến ai cũng biết. Tên ông thường gắn liền với Truyện Kiều, ngoài ra ông còn nhiều tác phẩm khác. Có thể nói Nguyễn Du rất thông cảm với những người phụ nữ đương thời. Vì vậy, thơ ông thường tiếc thương cho những số phận bất hạnh của con người. Ngoài truyện Kiều, ta còn thấy Nguyễn Du để tang cho bọn quan lại nhà Minh qua tác phẩm Tiêu Thanh kí, một bài thơ của Nguyễn Du bày tỏ niềm tiếc thương cho những người tài hoa đã mất. Đồng thời, qua đó ông bày tỏ nỗi xót xa, trăn trở cho số phận của những người tài hoa, trong đó có mình.

2.2. Văn mẫu 2 – Mở đầu bài thơ Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

Độc Tiểu Thanh Ký là một trong những bài thơ chữ Hán hay nhất của Nguyễn Du được in trong tập thơ Thanh Hiên. Có thể Nguyễn Du sáng tác bài này trước hoặc sau khi được triều đình cử đi sứ sang Trung Quốc.

2.3. Văn mẫu 3 – Mở đầu bài thơ Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

“Độc Tiểu Thanh Ký” là câu chuyện cuộc đời được Nguyễn Du kể lại bằng những vần thơ cô đọng, súc tích. Có thể coi đây là bài thơ chữ Hán hay nhất của ông được in trong tập thơ Thanh Hiên. Bài thơ là tiếng khóc thương tiếc cho số phận của một người con gái tài hoa nhưng kém may mắn.

2.4. Văn mẫu 4 – Mở đầu bài thơ Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

Thơ Nguyễn Du như ngọn kim tự tháp sừng sững giữa trời bao la. Ba mặt của kim tự tháp ấy, mặt nào cũng có một vẻ đẹp lạ lùng. Mặt chính óng ánh sắc màu của bức tranh “Truyện Kiều” với “Lời ngọc, gấm thêu”. Mặt trái của kết cấu bằng chất liệu dân dã với “Thác trai phường nón”, với “Văn hóa sinh hoạt của hai cô gái Trường Lưu”. Mặt bên phải của tháp là các lớp men ngọc, khối đá hoa cương đã được tạo tác và khắc các bài “Thanh Hiên thi tập”, “Nam Trung tạp ngâm”, “Bắc Hành tạp lục”. Nhân dân ta rất tự hào về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

Xem thêm bài viết hay:  Công nhiên là gì? Quy định tội công nhiên chiếm đoạt tài sản?

2.5. Văn mẫu 5 – Mở đầu bài thơ Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ tiêu biểu trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Ông để lại cho đời một số lượng lớn thơ, trong đó có một số bài đạt đến trình độ cổ điển, mẫu mực, trong đó có bài Độc Tiểu Thanh Ký, một bài thơ lấy cảm hứng từ hình ảnh người con gái tài sắc vẹn toàn. số phận.

2.6. Văn mẫu 6 – Mở đầu bài thơ Độc Tiểu Thanh ấn tượng nhất:

Sắc đẹp và tài năng từ lâu đã trở thành chuẩn mực sống và khát vọng của mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, với Nguyễn Du, ông luôn có một niềm cảm thông, xót thương cho những mảnh đời bất hạnh trong muôn vàn kiếp người. Điều này được thể hiện rất rõ trong tác phẩm Độc Tiểu Thanh Ký viết về nàng Tiểu Thanh tài sắc vẹn toàn nhưng lại có một cuộc đời bất hạnh, không trọn vẹn.

3. Bài mở đầu Đỗ Tiểu Thanh ký có số điểm cao nhất:

3.1. Mẫu 1 – Mở Độc Tiểu Thanh với số điểm cao nhất:

Tiểu Thanh là một cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng nhu mì, bị lòng ghen ghét dày vò mà chết khi còn rất trẻ. Tập thơ của Tiểu Thanh bị vợ cả đốt, chỉ còn lại mấy bài thơ “tàn dư”. Nguyễn Du đã đọc những bài thơ này, đến thăm cô và thương tiếc cho số phận của cô. Giá trị nhân văn còn được thể hiện qua từng câu thơ.

3.2. Văn mẫu 2 – Mở bài Độc Tiểu Thanh điểm cao nhất:

Số phận của người phụ nữ xưa đã có bao năm tháng lăn lộn, biết bao vần thơ, vần thơ để bày tỏ niềm tiếc thương cho số phận ấy thực sự khiến người ta phải thổn thức, nghẹn ngào. Sinh ra đã xinh đẹp lại tài giỏi nhưng có câu: “Hồng nhan bạc phận” quả không sai, hồng nhan bạc mệnh nhanh chóng nổi sóng, bị đánh đập, chà đạp, thậm chí phải chịu cái chết đau đớn, oan uổng. Nàng Tiểu Thanh trong “Đọc Tiểu Thanh” của Nguyễn Du cũng là một số phận như vậy.

3.3. Văn mẫu 3 – Mở bài Độc Tiểu Thanh điểm cao nhất:

“Độc Tiểu Thanh Ký” là câu chuyện cuộc đời được Nguyễn Du kể lại bằng những vần thơ cô đọng, súc tích. Đây có thể coi là bài thơ chữ Hán hay nhất của ông được viết trong tập Thanh Hiên Thi. Bài thơ là tiếng khóc thương tiếc cho số phận của một người con gái tài hoa nhưng kém may mắn.

Xem thêm bài viết hay:  Gia đình chính sách là gì? Cấp giấy chứng nhận gia đình có công với cách mạng?

3.4. Văn mẫu 4 – Mở bài Độc Tiểu Thanh ký đạt điểm cao nhất:

Nhắc đến Nguyễn Du, người ta thường nghĩ đến bức thư tình xưa của ông: Truyện Kiều. Điều đó có lý do của nó. Truyện Kiều là một thành công xuất sắc của nền thơ ca Việt Nam. Nhưng ngoài Đoạn trường tân thanh, Nguyễn Du còn viết nhiều bài thơ chữ Hán có giá trị – giằng xé và đau đớn như bài Độc Tiểu Thanh.

3.5. Văn mẫu 5 – Mở bài Độc Tiểu Thanh điểm cao nhất:

Nguyễn Du – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học Việt Nam, nhắc đến ông người ta thường nghĩ đến Truyện Kiều nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng ông còn có một tác phẩm nổi tiếng khác. là “Đọc Tiểu Thanh kí” – tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc như Truyện Kiều.

3.6. Văn mẫu 6 – Mở bài Độc Tiểu Thanh ký đạt điểm cao nhất:

Đề tài người phụ nữ ít được các nhà thơ trung đại đề cập đến, vậy mà đại thi hào Nguyễn Du đã viết về phụ nữ với tất cả sự trân trọng, yêu thương. Bên cạnh kiệt tác thơ Nôm Truyện Kiều viết về người phụ nữ trong xã hội phong kiến, Độc Tiểu Thanh Ký là một tác phẩm chữ Hán độc đáo viết về đề tài này.

3.7. Văn mẫu 7 – Mở bài Độc Tiểu Thanh điểm cao nhất:

Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ông được coi là cây đại thụ trong nền văn học Việt Nam. Ông là nhà thơ chuyên viết về cuộc đời và số phận của những con người “tài hoa mà bạc mệnh”, đặc biệt là những người phụ nữ như Thúy Kiều trong Truyện Kiều, Ca Nhi trong Long Thành cầm giả ca, Tiểu Thanh trong … … Tiểu Thanh Ký … Thơ ông được ví như một kim tự tháp vĩ đại sừng sững giữa sa mạc rộng lớn và khô cằn. Những bí ẩn và kỳ diệu của công trình vĩ đại đó vẫn chưa được khám phá.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mở bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du chọn lọc hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận