Mẫu văn thuyết minh về cây bút bi ngắn gọn và đạt điểm cao

Lập dàn ý cho bài văn tự sự bằng bút bi? Mẫu bài văn thuyết minh về cây bút bi ngắn gọn nhất? Bài văn mẫu về cây bút bi hay nhất?

Văn bản thuyết minh là loại văn bản thường được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống nhằm cung cấp những tri thức về các hiện tượng, sự vật trong tự nhiên và trong xã hội bằng các phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích. thích hơn. Dưới đây là bài tham khảo về bài văn thuyết minh bằng bút bi ngắn gọn và đạt điểm cao.

đầu tiên. Dàn ý bài văn thuyết minh bằng bút bi:

1.1. Giới thiệu:

Mỗi bài luận tường thuật nên bắt đầu với một giới thiệu. Cố gắng thu hút sự chú ý của khán giả. Bất kể bạn quyết định làm điều đó như thế nào – đó có thể là một câu trích dẫn, câu hỏi tu từ, phương châm hấp dẫn hoặc giai thoại. Ứng biến và sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Giới thiệu vai trò ý nghĩa của cây bút bi: vật dụng quan trọng trong cuộc sống

1.2. Thân bài:

Lịch sử ra đời của bút bi:

Mặc dù ý tưởng về bút bi đã có từ nhiều năm trước, nhưng phải mất đến ba nhà phát minh khác nhau và gần 60 năm để phát triển công cụ viết hiện đại này. Bằng sáng chế đầu tiên cho phát minh này được cấp cho một người tên là John J. Loud. Cây bút bi của ông bao gồm một ổ bi nhỏ quay liên tục được bao phủ bằng mực bởi một hộp chứa bên trên nhưng có hạn chế là không phù hợp với giấy vì nó bị rò rỉ và gây ố. Hai nhà phát minh khác, Ladislas Biro và anh trai Georg, đã cải tiến phát minh của Loud và được cấp bằng sáng chế cho phiên bản của riêng họ, phiên bản này đã trở thành chiếc bút bi đầu tiên có ý nghĩa thương mại. Những cây bút này vẫn bị rò rỉ, nhưng không tệ bằng. Chúng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đạt mức doanh số cao nhất vào năm 1944. Năm sau, một nhà phát minh khác, Nam tước Marcel Bich, cuối cùng đã giải quyết được vấn đề rò rỉ và bắt đầu sản xuất bút Bic ở Paris. Trong những năm qua, nhiều cải tiến đã được thực hiện về công nghệ và chất lượng của các bộ phận khác nhau của bút, chẳng hạn như mực, bi, hộp chứa và thân bút.

Nguyên lý hoạt động của bút bi:

Bút bi được phát triển như một giải pháp cho các vấn đề liên quan đến việc viết bằng bút máy. Bút máy yêu cầu người dùng phải liên tục làm mới bút bằng cách nhúng đầu bút vào mực. Điều này là không cần thiết với bút bi vì nó được thiết kế với bình mực riêng, sử dụng hoạt động mao dẫn để mực không bị rò rỉ ra ngoài. Ở đầu bút là một quả bóng xoay tự do được đặt trong một cái lỗ. Chỉ một phần của quả bóng này tiếp xúc; phần còn lại nằm bên trong bút và liên tục được làm sạch bằng mực từ hộp chứa. Ấn đầu bút vào mặt viết sẽ khiến viên bi lăn đi. Hành động lăn này sau đó sẽ chuyển mực từ bên trong bút lên bề mặt viết.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về ngày Tết

Thành phần của bút bi:

Mặc dù có những thiết kế khác nhau của bút bi, nhưng nhiều thành phần đều giống nhau. Các thành phần phổ biến bao gồm một quả bóng, một điểm, mực, hộp mực hoặc hộp mực và vỏ ngoài. Một số bút được đậy bằng nắp để tránh rò rỉ hoặc làm hỏng đầu bút. Những cây bút khác sử dụng hệ thống điểm có thể thu vào vì lý do tương tự. Tại đây, một lò xo nhỏ được gắn bên ngoài hộp mực và khi nhấn nút, điểm đó sẽ lộ ra hoặc rút lại. Vẫn có những loại bút bi có nhiều ống mực, cho phép bạn viết nhiều màu khác nhau bằng một cây bút. Các loại bút khác có hộp mực nạp lại được. Một cây bút có hộp mực điều áp cho phép người dùng viết dưới nước, trên dầu mỡ và trong không gian.

Hãy nghĩ về vai trò của chiếc bút bi: công cụ học tập, công cụ thiết kế, ghi chép… là bạn của con người.

1.3. Phần kết luận:

Khẳng định lại vai trò của bút bi

2. Người mẫu Lời giải thích ngắn gọn nhất về chiếc bút bi:

Bút bi là công cụ viết phổ biến nhất trên thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bút bi là loại bút phân phối mực gốc dầu lên một viên bi kim loại ở đầu bút xoay để phân phối mực lên bề mặt viết. Bút bi hay còn được gọi là bút bi, biro, chấm bi. Bút bi gồm có ống nạp bi và thân bút. Hộp mực cho bút bi là một ống mực, một quả bóng quay nhỏ và vỏ cho quả bóng. Nòng súng là vỏ chứa ống nạp và cho phép người dùng cầm bút. Các thùng có thể bao gồm các kẹp có thể gắn một viên bi vào mặt trước của áo sơ mi hoặc sổ ghi chép. Quả bóng nằm trong cây bút bi vì nó nằm trong một cái lỗ, một cái lỗ kim loại rỗng mà quả bóng nhỏ nằm trong đó. Mực chảy ra từ một đầu bi trên bề mặt của quả bóng. Khi viên bi xoay trên giấy, mực lan ra trên bề mặt viên bi chạm vào khoang chứa mực và lăn dọc theo viên bi đến đầu viết lộ ra ngoài. Sau đó, nó bám vào giấy có bề mặt xốp hơn và được giấy hấp thụ. Các loại dầu phổ biến được sử dụng trong bút bi bao gồm rượu benzyl hoặc phenoxyethanol khiến mực khô gần như ngay lập tức khi tiếp xúc với không khí. Mực bút bi rất đặc biệt vì nó là loại mực đặc hơn, khô nhanh hơn được làm bằng dầu thay vì nước. Bút bi nên được bảo quản với đầu úp xuống. Mực nhớt cần có trọng lực để viết, vì vậy cất bút với đầu úp xuống sẽ đảm bảo rằng bút bi của bạn sẵn sàng để viết mà không tốn nhiều công sức. Nếu bút có nắp hoặc rút lại, hãy luôn đảm bảo rút lại hoặc thay thế nắp để tránh bút bị khô. Bút bi tuy có cấu tạo nhỏ gọn nhưng lại có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống khi nó không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh mà còn với các hoạt động ghi chép trong cuộc sống đời thường.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn thức là gì? Bậc của đơn thức? Cách tìm bậc của đơn thức?

3. Văn mẫu thuyết minh về chiếc bút bi hay nhất:

Bút bi là một dụng cụ viết có đầu được tự động thay mới bằng mực. Nó bao gồm một viên bi kim loại được tạo hình chính xác nằm trong phần lõm bên dưới hộp mực. Khi bút được di chuyển dọc theo bề mặt viết, mực sẽ được phân phối. Mặc dù bút bi lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào cuối thế kỷ 19, nhưng chúng chỉ bắt đầu đạt được ý nghĩa thương mại vào đầu những năm 1950. Giờ đây, bút bi thống trị thị trường dụng cụ viết, bán được hơn một trăm triệu chiếc bút mỗi năm trên toàn thế giới.

Người đầu tiên phát minh ra bút bi là John J. Loud, tuy nhiên nó không phù hợp với giấy vì nó bị rò rỉ và gây ra các vết bẩn sau này do Ladislas Biro và anh trai Georg phát triển. Ladislas Biro nghĩ ra bút bi khi nhìn thấy một đứa trẻ chơi với những viên bi trên đường phố. Sau khi được sự giúp đỡ của anh trai, phóng viên này đã được cấp bằng sáng chế.

Bút bi sau đó được phát minh ở Châu Âu và mở rộng sang Hoa Kỳ trong Thế chiến II. Tại Việt Nam, bút bi trở nên phổ biến trong vài chục năm gần đây và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trở thành loại bút được sử dụng nhiều nhất trong đời sống.

Nhiều nguyên liệu thô được sử dụng để làm các bộ phận của bút bi, bao gồm kim loại, nhựa và các hóa chất khác. Khi bút bi được phát triển lần đầu tiên, một quả bóng thép thông thường đã được sử dụng. Quả bóng đó đã được thay thế bằng một quả bóng cacbua vonfram có kết cấu. Vật liệu này vượt trội vì nó có khả năng chống biến dạng đặc biệt. Bóng được thiết kế để trở thành một quả bóng hoàn hảo có thể bám vào hầu hết mọi bề mặt viết. Thiết kế này cho phép mực có mặt trên cả bề mặt và bên trong quả bóng.

Các điểm của hầu hết các bút bi được làm bằng đồng thau, là hợp kim của đồng và kẽm. Vật liệu này được sử dụng vì độ bền, khả năng chống ăn mòn, vẻ ngoài hấp dẫn và dễ tạo hình. Các bộ phận khác, như hộp mực, thân máy hoặc lò xo cũng có thể được làm bằng đồng thau. Trong một số trường hợp, nhôm cũng được sử dụng để làm thân bút và thép không gỉ có thể được sử dụng để làm các bộ phận của bút. Các kim loại quý như vàng, bạc hoặc bạch kim được mạ lên những chiếc bút đắt tiền hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn tả ngôi trường thân yêu: Dàn ý và bài văn mẫu lớp 5

Mực có thể được sản xuất đặc biệt bởi nhà sản xuất bút. Để dùng được cho bút bi, mực phải hơi đậm đặc, khô từ từ trong khoang chứa và không có hạt. Những đặc điểm này đảm bảo rằng mực tiếp tục chảy vào giấy mà không làm tắc bóng. Sau khi mực ở trên giấy, quá trình làm khô nhanh diễn ra thông qua quá trình thẩm thấu và bay hơi. Trong một công thức mực in, các sắc tố và thuốc nhuộm khác nhau được sử dụng để tạo ra màu sắc. Các vật liệu khác, chẳng hạn như chất bôi trơn, chất hoạt động bề mặt, chất làm đặc và chất bảo quản cũng được kết hợp. Những thành phần này thường được phân tán trong các vật liệu như axit oleic, dầu thầu dầu hoặc chất hóa dẻo sulfonamide.

Bút bi được sản xuất theo đơn đặt hàng với số lượng lớn. Mặc dù mỗi nhà sản xuất làm cho chúng hơi khác nhau, nhưng các bước cơ bản bao gồm trộn mực, tạo hình phần kim loại, tạo khuôn phần nhựa, lắp ráp chi tiết, đóng gói, dán nhãn và vận chuyển. Trong các cửa hàng tiên tiến, bút có thể đi từ nguyên liệu thô đến thành phẩm trong vòng chưa đầy năm phút.

Bút bi rất dễ sử dụng và bảo quản. Hầu như học sinh nhỏ nào cũng biết sử dụng bút bi. Khi viết chúng ta nên viết nhẹ nhàng, tránh rơi xuống đất dễ làm hỏng đầu bút bi hoặc gãy vỏ. Thông thường khi sử dụng chúng ta chỉ ấn đầu bút ra ngoài, nếu không thì nên ấn đầu bút thụt vào trong để tránh rơi xuống đất. Nếu thời tiết quá lạnh, chúng ta có thể ngâm đầu bút trong nước nóng hoặc lắc liên tục. Tuy không đắt nhưng chúng ta cũng nên nâng niu và bảo vệ đúng không nào?

Công nghệ bút bi đã được cải thiện rất nhiều kể từ thời điểm phát minh đầu tiên được cấp bằng sáng chế của Loud. Nghiên cứu trong tương lai sẽ tập trung vào việc phát triển các loại mực mới và bút được thiết kế tốt hơn, thoải mái hơn và bền hơn. Ngoài ra, các nhà sản xuất sẽ cố gắng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao hơn với chi phí thấp nhất có thể. Một xu hướng sẽ tiếp tục là sự phát triển của các vật liệu và quy trình sử dụng kim loại và nhựa đã trải qua quá trình xử lý tối thiểu từ trạng thái bình thường của chúng. Điều này sẽ giảm thiểu lãng phí, tăng tốc độ sản xuất và giảm chi phí cuối cùng của bút.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu văn thuyết minh về cây bút bi ngắn gọn và đạt điểm cao của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận