Mẫu thư nhắc nhở thanh toán? Cách viết email nhắc nợ chuẩn nhất.

Mẫu thư nhắc thanh toán. Cách viết email nhắc nợ chuẩn nhất.

Nợ là một vấn đề rất phổ biến hiện nay. Theo đó, bên đi vay sẽ vay bên cho vay một số tiền nhất định, trong một thời gian nhất định. Nhưng trên thực tế, có nhiều trường hợp chậm nộp. Để giải quyết vấn đề này, người cho vay thường viết giấy nhắc thanh toán. Dưới đây là mẫu thư nhắc thanh toán? Cách viết email nhắc nợ chuẩn nhất?

Tư vấn pháp luật trực tuyến Miễn phí qua tổng đài:

1. Mẫu công văn nhắc nợ:

1.1. Mẫu công văn nhắc nợ đối với cá nhân:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…..,ngày….tháng….năm 20….

THÔNG BÁO TRẢ NỢ

(V/V yêu cầu thực hiện nghĩa vụ đã cam kết)

Thưa ông bà……

Số CMND: ….. do…… cấp ngày …/…/20.…;

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại:……..

Thực hiện theo Hợp đồng…… số…… ngày…./…../..……. ký giữa ông/bà…… và……, bên tôi đã thực hiện….. theo đúng thỏa thuận đã ký giữa hai bên, có biên bản/phiếu/….. xác nhận ngày…….

Theo điều kiện về giá và phương thức thanh toán quy định tại điều ….. trong Hợp đồng nêu trên thì nghĩa vụ bên bạn phải thực hiện là……

Tuy nhiên, đến thời hạn nêu trên, Ông/Bà. ……. vẫn chưa thanh toán đúng, đủ số tiền theo quy định trong hợp đồng.

Vậy tôi trân trọng giới thiệu Ông/Bà……. thanh toán đúng, đủ số tiền đã quy định trong hợp đồng. Sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, Ông/Bà……. Nếu anh/chị không thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng, bên em sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý thích hợp theo quy định của pháp luật để buộc anh/chị….thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của quý vị.

Xin trân trọng cảm ơn./.

THÔNG BÁO VIẾT VIẾT

(Ký, ghi rõ họ tên)

1.2. Mẫu công văn nhắc nợ dành cho doanh nghiệp:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…..,ngày….tháng….năm 20….

THÔNG BÁO TRẢ NỢ

Thân mến:……..

Thực hiện hợp đồng …… Số … ký ngày …/…../…… giữa … và Công ty …………. Về việc …., chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hóa và chứng từ quy định tại điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị ngày … tháng … năm ….

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị chấp thuận làm trợ lý báo chí, cộng tác viên mới nhất

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều …), bên…… sẽ thanh toán cho công ty chúng tôi …% giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày ký Biên bản bàn giao nghiệm thu hàng hóa.

Vì vậy, kính đề nghị Quý Công ty thanh toán đủ …% giá trị hợp đồng tương ứng với số tiền: … đồng (bằng chữ…) theo đúng quy định mà hai bên đã thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng theo thỏa thuận. thông tin chuyển khoản sau:

Tên tài khoản: …………

Số tài khoản: ………….tại Ngân hàng………….. – Chi nhánh……..

Sau 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo này,……. Nếu chúng tôi không thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng, công ty chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý phù hợp theo quy định của pháp luật và hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Rất mong nhận được sự hợp tác từ…

Xin trân trọng cảm ơn./.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

2. Cách viết email nhắc nợ chuẩn nhất:

2.1. Ý nghĩa của nhắc nhở thanh toán:

– Thư nhắc nợ là mẫu thư được sử dụng trong trường hợp bên cho vay muốn nhắc nhở bên đi vay về một khoản nợ nào đó trong thời gian chuẩn bị trả. Như sau:

+ Cá nhân, tổ chức cho vay viết thư gửi nhắc khách hàng sắp đến hạn thanh toán nợ. Thực ra đây là một cách nhắc khéo và tế nhị. Thông qua lời nhắc này, người vay biết khoản nợ của mình sắp đến hạn. Từ đó, họ sẽ thu xếp công việc và tiền để trả nợ cho bên cho vay.

+ Thư nhắc trả còn được các cá nhân, tổ chức cho vay sử dụng trong trường hợp đến hạn trả nợ mà bên vay chưa trả lại số tiền đã vay. Tại thời điểm này, một lời nhắc thanh toán là một tài liệu yêu cầu người đi vay hoàn trả số tiền đã vay của mình.

+ Cá nhân, tổ chức cho vay viết giấy nhắc nợ yêu cầu người vay nhanh chóng trả nợ khi quá hạn.

Về bản chất, viết giấy nhắc trả nợ là một cách thông minh để người vay yêu cầu người vay trả nợ cho mình. Đây được coi là cách đòi nợ lịch sự, đảm bảo quyền lợi của bên vay.

– Hiện nay, nợ nần là một vấn đề rất phổ biến trên thị trường kinh doanh. Các cá nhân, công ty muốn đầu tư kinh doanh nhưng không có đủ vốn họ sẽ tìm đến các nguồn vốn vay nhất định để vay vốn cho mình. Theo quy định của pháp luật, việc thực hiện công nợ giữa các bên sẽ được thỏa thuận bằng hợp đồng, có công chứng, chứng thực. Khi đó hợp đồng vay này mới có hiệu lực pháp luật. Trong trường hợp đặc biệt (xảy ra tranh chấp), các bên có quyền khởi kiện ra tòa án để bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhau. Lúc này, hợp đồng vay tài sản sẽ là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các bên. Bao gồm cả người cho vay và người đi vay. Tuy nhiên, nợ không chỉ là vấn đề tiền bạc đơn thuần, mà nó còn là cơ sở của niềm tin và danh tiếng. Các bên liên kết với nhau, sẽ hỗ trợ nhau về khoản vay. Theo đó, các bên sẽ hỗ trợ và hợp tác lâu dài với nhau. Vì vậy, khi đến hạn, nợ đến hạn, hay thậm chí là nợ quá hạn, người cho vay vẫn cần khéo léo trong việc nhắc nhở việc thanh toán. Phương thức nhắc nợ tạo nên sự hài hòa trong quan hệ đối ngoại giữa các bên, đồng thời giúp quá trình hợp tác giữa hai bên trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh? Bị cấm xuất cảnh khi nào?

– Không chỉ trong kinh doanh, trong mọi giao dịch của đời sống xã hội, giữa các bên luôn tồn tại các hợp đồng vay mượn. Với các khoản vay này, bên cho vay hoàn toàn có thể gửi thư yêu cầu thanh toán cho bên vay.

Ví dụ: Ông Nguyễn Văn B và bà Phạm Thị K đã cùng nhau làm hợp đồng mua bán nhà. Giá trị căn hộ anh B bán cho chị K là 8 tỷ đồng. Trên thực tế, ông B là chủ đầu tư chung cư nơi chị K mua căn hộ. Bà K đã hoàn trả cho ông B số tiền 6 tỷ đồng, còn thiếu 2 tỷ đồng. Ông B và bà K là đồng nghiệp, chơi và quen biết nhau đã lâu nên ông B đồng ý cho bà K trả sau số tiền còn thiếu là 2 tỷ đồng. Hai bên làm giấy thỏa thuận vay tiền với nhau. Như vậy, trong trường hợp này, nếu đến thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng mà bà K vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ trả tiền thì ông B hoàn toàn có quyền khởi kiện ra tòa án, hoặc viết thư yêu cầu thanh toán số tiền trên. chị K

2.2. Cách viết email nhắc nợ:

Như đã phân tích, viết giấy nhắc nợ là một cách đòi nợ thông minh và tinh tế. Do đó, cách viết email đòi nợ đặc biệt quan trọng để yêu cầu thanh toán của bên cho vay đối với bên đi vay đạt kết quả tốt nhất. Như sau:

– Về nội dung:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản đấu giá không thành và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

+ Email nhắc nợ phải có lời chào đến người vay; phải giới thiệu chứ..

+ Trình bày công nợ giữa hai bên, thỏa thuận về thời hạn trả và tiền lãi. Nói cách khác, Trong email nhắc nợ cần cung cấp các thông tin của bên có quyền, bên có nghĩa vụ phải trả nợ như họ và tên, mã số doanh nghiệp, thông tin người đại diện theo pháp luật, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, số căn cước công dân/CMND… .Thông tin này nhằm mục đích xác minh nguồn vay giữa các bên. Nó giúp người vay nhìn nhận, hình dung lại (trong trường hợp quên) khoản vay của mình, cũng như trách nhiệm của các bên khi thực hiện khoản vay.

+ Nhắc nhở, yêu cầu bên vay trả nợ và thanh toán khoản vay trong một thời hạn nhất định. Ở đây, bên cho vay có thể khéo léo nhắc lại khoản vay, thời gian hai bên thống nhất để thực hiện việc trả tiền theo đúng hợp đồng.

+ Lời cảm ơn.

Về hình thức:

+ Email đòi nợ phải lịch sự, khoa học, văn minh, dễ hiểu.

+ Lời văn chuẩn mực, khách quan, logic, tránh dùng ngôn ngữ nóng bỏng,…

Email đòi nợ là một tài liệu mà người cho vay gửi cho người đi vay. Theo đó, email này phải thể hiện cụ thể, rõ ràng nội dung các khoản vay. Các khoản vay này phải được nhấn mạnh rõ ràng để bên vay sau khi nhận sẽ tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc trả nợ cho bên kia. Thư đòi nợ (email đòi nợ) là một hình thức đòi nợ thông minh. Nó vừa giúp duy trì mối quan hệ giữa các bên, vừa giúp bên cho vay nhắc nhở bên vay thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thư nhắc nhở thanh toán? Cách viết email nhắc nợ chuẩn nhất. của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận