Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động

Mẫu thư cảm động nhất của học sinh gửi thầy cô nhân ngày 20/11? Mẫu thư học sinh gửi thầy cô nhân ngày 20/11 ý nghĩa nhất? Mẫu thư hay nhất để giáo viên viết thư cảm ơn cho học sinh là gì?

1. Mẫu thư cảm động nhất của học sinh gửi thầy cô nhân ngày 20/11:

Gửi Thầy kính yêu của em!

Tôi còn nhớ ở vùng quê yên bình ấy, những năm chúng tôi còn học cấp 3, mấy đứa em thường rủ nhau trốn học phụ đạo của trường, đạp xe xuống học ở trường luyện thi ở thành phố cách đó chừng chục cây. . con số. Về phần tiếng anh của nàng, chúng ta thoải mái cắt góc tự do, không phải giấu diếm nàng. Cô cũng động viên, chăm chỉ xuống đó học thêm để có hy vọng thi đậu đại học.

Chương trình tiếng Anh mà chúng tôi có ở trường trung học phổ thông là một chương trình dành cho người mới bắt đầu, đại loại như:

– Xin chào bạn khoẻ không.

– Tôi khỏe cảm ơn còn bạn?

Ba chúng tôi được chọn tham gia đội nói tiếng Anh của trường do cô ấy huấn luyện. Cô học 2 buổi/tuần, gần thời gian thi cô tăng thêm 2 buổi, tự học ở nhà cô, cơm nước cho cô. Tuy nhiên, ba người họ nhiều năm đi thi không đỗ đạt gì. Cô thường hỏi mượn tôi sách học ở thành phố để tham khảo, xem trên lớp có gì mới để dạy. Cô bảo, đúng là giáo viên ở thành phố có khác, có nhiều điều kiện tham khảo sách báo nên trình độ hơn giáo viên ở trên. Bạn phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa để theo họ xuống đó.

Tôi nhớ (và bây giờ tôi cảm thấy hơi hối hận khi nghĩ về nó) một trò đùa hồi đó. Không phải cô thường gọi những học sinh đi học thêm đứng lớp và trả lời những câu hỏi khó. Thực ra đó chỉ là một vài cách liên hợp hoặc liên từ, có thể là một từ mới mà cô chưa nhìn thấy. Ngày đó, không biết tôi học được bao nhiêu nhưng có người hỏi cô từ “buồng chuối”. Cô ấy nói rằng cô ấy chưa biết từ đó và gọi tôi lên để hỏi xem tôi có biết không. Tôi đứng dậy và bình tĩnh trả lời cô ấy: Đó là “Phòng chuối”. Nghe có lý nên cô viết lên bảng cho cả lớp chép lại từ mới. Khi nhìn thấy tôi vào ngày hôm sau, cô ấy đã mắng: “Đồ quỷ!”, Rồi cả nữ sinh và học sinh đều cười.

Nhưng gần 30 năm đã trôi qua. Kỷ niệm như mới hôm qua, vẫn nguyên vẹn cảm xúc trong sâu thẳm trái tim. Đối với em, cô như người mẹ thứ hai, luôn ân cần, gần gũi, hết lòng yêu thương chúng em. Nếu không có cô ấy, có lẽ chúng tôi đã không có được thành công như ngày hôm nay. Nhân ngày 20/11 xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Chúng em sẽ mãi nhớ về thầy cô với sự kính trọng nhất.

Học trò của cô – Tiểu quỷ.

2. Mẫu thư học sinh gửi thầy cô nhân ngày 20/11 ý nghĩa nhất:

Kính thưa Thầy – người lái đò thầm lặng đã sinh ra em lần thứ hai!

xem thêm: Mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của Nhà giáo hay và ý nghĩa nhất

Chắc các bạn vẫn còn nhớ mình, mình là Nguyễn Văn Đ – một học sinh cá biệt, liệt vào dạng không thể dạy được. Tất cả các giáo viên đã dạy tôi đều đưa ra những nhận xét và thảo luận chân thành như vậy với bố mẹ tôi. Không có lớp nào nhận tôi trong hơn một tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Cách xin nghỉ việc 1 ngày? Cách nhắn tin xin sếp nghỉ đột xuất?

Lúc đó mẹ đã khóc không biết bao nhiêu lần. Bố thở dài: thằng này xong rồi, không còn hy vọng gì nữa…

Cho đến khi em chuyển đến trường mới của cô, hãy nhìn vào bảng điểm, giáo viên hiệu trưởng Tôi muốn tiễn em đi nhưng vì vốn ngoại ngữ của em, lại là giám đốc công ty giáo dục cũ nên tôi đành chấp nhận. “Chị xếp em vào lớp cô Tiên nhé”. Cô giáo dạy lớp tập hợp toàn học sinh cá biệt của trường.

Ngày đầu tiên đến lớp, bố tôi đích thân dắt tôi đến “trao tận tay cô giáo”. Tôi lén quan sát các “đối thủ” của mình thì thấy các em đều ngỗ nghịch, ham chơi, không chịu học hành.

Thầy gầy, đeo cặp kính gọng đen nặng trĩu, lần đầu tiên nhìn lên khuôn mặt của con nhưng rất hào hứng: “A, con ơi, xem mẹ có làm được gì cho con không, ngoan quá”.

Cô giáo xếp tôi ngồi cùng một bạn với mái tóc ngắn và khuôn mặt thông minh. Bạn huých nhẹ vào vai cô ấy để có chỗ ngồi lớn hơn. Tôi phải chịu đựng điều đó, tôi chưa bao giờ đánh một cô gái nào. Bạn đã đánh bại tôi với tỷ số 1-0.

Để chọc ghẹo cô giáo, tôi đã cố tình bôi mực vào áo của bạn bạn. Anh ấy nói, “Anh biết tại sao em lại để mực vào áo”, anh ấy nói với tôi khi bạn thì thầm. Tôi nghĩ đến bản thân mình: “Làm sao anh ấy biết được? Tôi không khai báo gì cả”.

Trước đây, mỗi khi em bôi mực vào hầu hết học sinh trong lớp, thầy cô hỏi tại sao, thầy cô liền thực hiện hình phạt. Tôi luôn bịa ra một câu chuyện mà tôi là nạn nhân. Tôi giả vờ là một kẻ nói dối mặc dù không ai tin tôi. Tôi cũng không quan tâm hình phạt là gì và có ai tin hay không. Nhưng hôm nay anh nói anh biết. Đáng ngạc nhiên, giáo viên đã không trừng phạt anh ta cả. Cô giáo chỉ nhẹ nhàng dặn dò: “Lần sau nhớ cẩn thận hơn nhé”.

xem thêm: Bài văn mẫu 20/11 của lãnh đạo địa phương hay và ý nghĩa

Vài ngày sau, tôi lại vẩy mực lên áo 3 nạn nhân để trêu cô giáo. Thầy vẫn nói đã biết và không phạt. Tôi chán cái trò chơi bắn mực cũ kỹ, không mấy ấn tượng này rồi. Vào thời điểm đó, tất cả chúng tôi đều mang theo những tấm biểu ngữ và những mẩu phấn. Giờ ra chơi, cháu gom hết phấn ném vào đám con gái nhảy dây trước sân. Hết giờ học, em đẩy bạn ngã, chạy ngay ra cổng trước. Đứa trẻ nào xui xẻo đi qua chỗ tôi sẽ bị tịch thu hết phấn thừa.

Ngày hôm sau, anh ấy gọi tôi đến phòng họp. Cô giáo mở tủ dúi vào tay tôi hộp phấn to tướng mà không nói gì. Tôi ngượng ngùng quay mặt đi để tránh ánh nhìn của cô giáo. Tuy nhiên, cách đây một thời gian khi tôi ở trường cũ, tôi nhớ tôi đã cứng đầu như thế nào khi bị giáo viên cũ mắng, và ngày hôm sau tôi đã lấy phấn nhiều hơn. Tuy nhiên, khi cầm hộp phấn mà cô giáo đưa cho tôi, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểm soát viên không lưu là gì? Học ngành gì và làm những gì?

Nhặt hộp phấn trả lại cô giáo, em thủ thỉ: “Lần sau con không làm thế nữa đâu”. Thầy cười bảo: “Em giỏi lắm!”.

Lần đầu tiên, tôi được người lớn khen ngợi. Tôi nằm suy nghĩ cả đêm. Từ nay em sẽ ngoan, để không ai mắng nữa. Nhưng tốt chưa chắc đã tốt. Quả thực, tôi đã đúng trong trường hợp đó. Tôi có thể bắn bi, chơi đại bàng cả ngày không biết chán. Nhưng mỗi khi ngồi vào bàn học là em thấy chán ngay. Cha mẹ đánh đập, la mắng dù bằng cách nào. Toán vẫn giỏi, cái gì liên quan đến văn là tôi mù tịt.

Vào học được một tháng, tôi thấy cô giáo đạp xe ngang qua nhà. Chiếc xe của cô giáo trước đây không biết sơn màu gì, giờ chỉ còn là màu gỉ sét xấu xí. Khi tôi bước vào nhà, bố mẹ tôi đã đi vắng. Nhìn căn nhà xập xệ của bạn, tôi hứa ngày mai sẽ quay lại. Tôi lo lắng cả ngày. Tôi không biết mình đã làm gì sai. Hôm sau cô giáo đến. Cô giáo đứng ngoài sân “nói chuyện” với ba đứa trẻ. Anh ấy nói rằng anh ấy cần một người đọc và ghi chép cho anh ấy. Phải là lời nói trẻ con. Bạn đang nghiên cứu một cái gì đó. Bố mẹ vui vì không phải khản cổ bắt con đi học nửa ngày. Tôi đấu tranh cho đến khi tôi đến nhà của cô giáo. Cô giáo chỉ có một mình. Ngoài giá sách ra thì không có thứ gì đáng giá. Mỗi ngày, tôi đều cúi xuống viết ra những gì tôi đọc được. Giáo viên yêu cầu tôi viết một nhận xét ngắn sau mỗi tác phẩm. Sau đó tôi đọc thành tiếng và anh ấy đã sửa lại những gì tôi cho là sai, bổ sung một số ý kiến. Có khi thầy bảo dừng ghi, chuyển sang tính toán giúp thầy một số việc. Tôi về nhà và cố gắng thực hành các phép tính nhanh nhất có thể để không bị mất mặt trước mặt giáo viên. Dần dần, những kiến ​​thức “tự nhiên” đến với tôi lúc nào không biết.

Lần đầu tiên cầm tờ giấy khen trên tay, mẹ em đã khóc, khóc to hơn cả khi bị đuổi học. Bố tôi không nói gì, chỉ gật đầu cười. Năm học trôi qua nhanh chóng. Tôi vẫn chưa quên đọc và ghi chép trong kỳ nghỉ hè với một chồng sách cao ngất ngưởng mà cô giáo đã đưa cho tôi trước khi rời trường. Ngày khai giảng, tôi tìm mãi vẫn không thấy anh. Linh tính chẳng lành, tôi bỏ cả buổi lễ chạy sang nhà thầy.

Căn nhà trống không. Người hàng xóm nghe thấy tiếng chó sủa liền chạy sang kiểm tra.

“Anh là Phong?”

xem thêm: Kịch bản mẫu chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

“Đúng”.

“Thầy Tiến gửi cái này cho em. Ông ấy nói đã chuyển vào Nam sống với con trai”.

Tôi nhanh chóng mở nó ra, bức thư rất ngắn.

“Mẹ mong con cố gắng học giỏi. Em luôn là học trò ngoan của thầy”.

Mười năm sau, tôi mới hiểu hết những gì anh muốn nói. Có những điều không tốt nhưng không thể thay đổi bằng sự tức giận. Tình yêu và sự sáng tạo chính là thứ giúp bạn thay đổi mình, thay đổi mọi người.

Cám ơn thầy phương pháp Sự dạy dỗ đặc biệt đã giúp tôi trưởng thành. Cảm ơn giáo viên của tôi!

3. Mẫu thư cảm ơn thầy giáo hay nhất:

Gửi em T lớp 9B – học sinh ngoan của tôi!

Tôi vô cùng xúc động khi nhận được những lời chúc và kèm theo đó là tình cảm của các bạn và bố mẹ các bạn. Tôi đang đọc từng lời chúc, cảm nhận được tình yêu mà tôi muốn viết cho bạn và cho bố mẹ bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Javascript là gì? Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Javascript?

xem thêm: Bài phát biểu mẫu của Hiệu trưởng nhân ngày 20/11 hay và ý nghĩa

Gửi cho tôi,

Năm nay thật đặc biệt, em yêu! Từ đầu năm học đến nay em không được đến trường, không gặp bạn bè, không gặp thầy cô, không được chạy nhảy vui chơi trong lớp, ngoài sân. Trẻ em đã quen với việc học trực tuyến, mắt quen với màn hình, tai quen với loa, tay quen với chuột và bút. Thầy cô nhớ em nhiều lắm! Nhớ giọng nói, nhớ tiếng cười, nhớ ánh mắt trong veo của lũ trẻ. Và, nhớ những trò nghịch ngợm của tuổi học trò.

Nhưng, chúng ta cũng có nhiều thứ hơn, phải không? Trẻ có thể học sinh động hơn với Kahoot!, Quizizz, Blooket,…; trẻ tích cực hơn trong học tập; trẻ em có thể đọc sách hoặc xem TV thay vì dành một giờ trên đường đến trường; Tôi có nhiều thời gian hơn để ở bên ông bà, bố mẹ và gia đình;….

Bạn có biết, Giá trị cốt lõi đầu tiên ở trường tôi là “thích ứng”. Facebook gần đây đã đổi tên công ty thành Meta với mong muốn xây dựng một “metaverse”. Sẽ luôn có những khó khăn, hãy luôn thích nghi và vượt qua chúng. Đại dịch này, học trực tuyến như ngày nay, mang đến cho trẻ em cơ hội tham gia vào sự phát triển của Thế giới!

Hãy nhớ, Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn. Đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc. Ăn đúng bữa, đủ chất. Sắp xếp thời gian học và làm bài hợp lý. Đừng quên tập thể dục, thư giãn mắt và uống một chút nước. Bạn có thể chơi ở những nơi mát mẻ, nắng ráo, ít xe cộ qua lại. Rồi đại dịch rồi cũng sẽ qua, chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau, bằng tình yêu!

Gửi đến cha mẹ của bạn, tôi thông cảm với những khó khăn của cha mẹ bạn trong đại dịch này. Nhà nào làm online thì phải vừa đảm bảo công việc ở cơ quan, vừa phải chăm con nhỏ. Nhà nào đến cơ quan cũng phải cố gắng thích nghi với “bình thường mới”, đồng thời nơm nớp lo sợ con cái có học bài ở nhà đúng giờ không, có học hành nghiêm túc, mất tập trung… hay ở nhà có an toàn không. điện, mạng,… Nhưng hiển nhiên, việc học tập của con cái không thể bị gián đoạn. Những gia đình chủ động xây dựng cho con thói quen học tập mới đã bắt đầu gặt hái được trái ngọt. Bạn đã thực sự sẵn sàng và biết cách tiếp thu kho tàng tri thức nhân loại trên internet. Tạo cho trẻ sự chủ động trong việc học, nhất là khi học trực tuyến chưa bao giờ là điều dễ dàng. Giáo viên luôn cố gắng hết sức nhưng luôn cần sự hỗ trợ của phụ huynh và gia đình trẻ. Chỉ có sự gắn bó giữa thầy cô và cha mẹ mới mang lại hiệu quả cao trong việc giáo dục con cái.

Các bậc phụ huynh hãy luôn đồng hành cùng con và thầy cô nhé!

Gửi tình yêu.

xem thêm: Những bài thơ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay nhất

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa, cảm động của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận