Mẫu thư báo phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp lý thông dụng

Mẫu công văn thu phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp luật thông dụng. Thực trạng hoạt động tư vấn pháp luật ở nước ta hiện nay. Ý nghĩa của công văn thu phí trong dịch vụ tư vấn pháp luật.

Hiện nay, tư vấn pháp luật là một loại hình dịch vụ khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Loại hình dịch vụ này góp phần bảo vệ pháp luật quyền lợi của người dân. Đây là tôiMẫu công văn thu phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp luật thông dụng.

Trung tâm cuộc gọi Luật sư tư vấn pháp luật Trực tuyến 24/7:

1. Mẫu công văn thu phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp luật thông thường:

THƯ PHÍ DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Ông bà)…..

Công ty TNHH Luật…. xin gửi lời chúc sức khỏe tới Ông (Bà)…..

Trên cơ sở nội dung làm việc giữa Công ty Luật TNHH… và Ông (Bà) vào ngày……ngày…. có thể …. Vừa qua, chúng tôi xin chân thành cảm ơn rằng, thay mặt cho công ty…. yêu cầu sự hỗ trợ của chúng tôi về vấn đề dưới đây:……

Trên tinh thần đó, chúng tôi xin nói rõ với bạn:

đầu tiên, Các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện để đáp ứng yêu cầu của bạn:

– Thực hiện công việc đã thỏa thuận với sự nhiệt tình và trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho bạn.

– Chúng tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan, không giao cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện công việc khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của bạn.

– Thông báo kịp thời cho bạn mọi vấn đề liên quan đến quá trình thực hiện công việc. Thông báo này được thực hiện qua điện thoại, lời nói trực tiếp. Đồng thời chịu trách nhiệm vềgiữ bí mật các thông tin, tài liệu, chứng cứ, sự việc liên quan đến vụ việc cũng như thông tin cá nhân của bạn.

– Xác minh, thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ việc. Được tham gia tố tụng kể từ khi khởi kiện hoặc trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình tố tụng dân sự, nếu Tòa án xét thấy cần thiết.

Thứ hai, phí dịch vụ/tư vấn pháp luật (tính theo mức cố định) để thực hiện dịch vụ này được tính cụ thể như sau:

– Đối với công việc nêu trên, phí dịch vụ pháp lý là ….. triệu đồng Việt Nam (chưa bao gồm VAT) và đã tính (hoặc chưa bao gồm) các chi phí bên ngoài có liên quan như đi lại, công tác thất thoát……

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin miễn chuẩn ngăn trở hôn nhân khác đạo chi tiết nhất

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi với bạn những thông tin cần thiết.

Giám đốc Công ty Luật TNHH……

2. Thực trạng dịch vụ tư vấn pháp luật ở nước ta:

– Hiện nay, dịch vụ tư vấn luật ở nước ta khá phổ biến. Ở địa phương, tỉnh thành nào cũng có các công ty luật, chịu trách nhiệm tư vấn pháp luật cho người dân.

Trong thực tế hiện nay có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật. Nếu như trước đây, trước những vấn đề pháp lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của bản thân, người dân sẽ tiến hành tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền hoặc khởi kiện ra Tòa án. Tức là trước đây khi có đủ căn cứ chứng minh tội phạm xảy ra thì người ta mới khởi kiện ra tòa.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn B và anh Nguyễn Văn M là bạn chơi với nhau. Đầu năm 2003, ông B cho ông M vay 100 triệu. Hai bên không làm hợp đồng nợ nần với nhau. Đến cuối năm 2004, ông M phá sản. Ông B đòi tiền nhưng ông M tuyên bố không trả. Thực tế từ đầu năm 2004, ông B thấy ông M có biểu hiện trốn tránh nghĩa vụ trả nợ của mình. Nhưng vì tình bạn, nghĩ hai bên không giao kết hợp đồng vay tài sản với nhau nên ông B không khởi kiện. Chỉ đến khi ông M khiêu khích, nói không trả tiền, vì cay cú, ông B mới đến cơ quan công an trình báo. Trong tình huống này, ông B đã không nhờ tư vấn pháp luật. Do vào thời điểm đó, dịch vụ pháp lý ở nước ta chưa thực sự phát triển; Khái niệm tư vấn pháp luật còn khá xa lạ với đại đa số người dân Việt Nam.

– Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ pháp lý ở nước ta phát triển mạnh mẽ. Mọi người tìm kiếm sự tư vấn pháp lý để được hỗ trợ. Đôi khi, chỉ là những mâu thuẫn, tranh chấp tài sản thông thường nhưng để đảm bảo quyền lợi của mình, các cá nhân vẫn tìm đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan pháp luật. Dịch vụ pháp lý, đặc biệt là tư vấn pháp luật ở nước ta phát triển xuất phát từ những nguyên nhân chính sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản họp phụ huynh cuối năm Tiểu học, THCS, THPT

Thứ nhất, do tư tưởng của con người ngày càng tiên tiến và hiện đại. Khoa học và công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến tư duy và nhận thức của con người. Người dân nhận thức được rằng mọi vấn đề trong đời sống thực tế đều được pháp luật điều chỉnh. Vì vậy, những người học tập và làm việc trong lĩnh vực pháp luật sẽ nắm bắt được các vấn đề liên quan đến pháp luật, từ đó đưa ra các biện pháp hỗ trợ pháp lý cho người dân.

+ Thứ hai, hiện nay trong đời sống xã hội nảy sinh nhiều vấn đề. Đặc biệt là khi liên quan đến tranh chấp tài sản. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, các cá nhân sẽ tìm đến các cơ quan pháp luật để đồng hành cùng mình trong các vấn đề pháp lý.

3. Ý nghĩa của văn bản thu phí trong dịch vụ tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật là một dịch vụ thương mại phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Thư mời thầu trong dịch vụ tư vấn pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng. Như sau:

Thư chào phí là một thông báo cần thiết mà nhà tư vấn phải thông báo cho khách hàng ngay sau khi xem xét yêu cầu của khách hàng và chấp nhận lời mời làm tư vấn cho khách hàng. Để thực hiện việc tính toán chi phí của khách hàng cho nhà tư vấn và để đảm bảo việc thanh toán trong tương lai giữa nhà tư vấn và khách hàng, cần phải có thỏa thuận về thù lao và các chi phí khác. Trên thực tế, ở đây là tài liệu quan trọng trong quá trình tư vấn thực hiện hoạt động tư vấn của mình. Thông thường, sau khi tiếp xúc với khách hàng và nghiên cứu sơ bộ về hồ sơ của khách hàng, tư vấn viên thường làm công việc viết đề xuất dịch vụ pháp lý để đề xuất mức phí tư vấn.

Thông thường, vấn đề kinh phí là điều kiện tiên quyết để khách hàng quyết định ký hay không ký hợp đồng dịch vụ pháp lý. Vì dù có nhu cầu nhưng điều kiện kinh tế không đảm bảo nên tính khách quan về khả năng của khách hàng thì cá nhân đó sẽ không thể thuê dịch vụ pháp lý.

– Thông qua văn bản chào phí, khách hàng sẽ biết được dịch vụ hỗ trợ pháp lý sẽ hỗ trợ vấn đề của mình ở những lĩnh vực nào: Tư vấn, thu thập chứng cứ, tố tụng,… Đồng thời, tại mỗi dịch vụ, bên chào phí sẽ đưa ra mức phí cụ thể . Từ đó, khách hàng sẽ cân nhắc và quyết định có nên thuê dịch vụ hay không. Vì những lý do này, hầu hết các cơ sở dịch vụ pháp lý thường gửi thư chào hàng trước khi ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng để họ hiểu. Thông qua bảng báo phí này, khách hàng ngoài việc nắm được các nguồn chi phí sẽ phải trả, còn yên tâm hơn khi biết được đơn vị tư vấn nào sẽ tham gia tư vấn cho mình, phí tư vấn, phí dịch vụ,… Dịch vụ pháp lý là gì, là gì nội dung tư vấn và điều kiện để được tư vấn là gì? chấm dứt hợp đồng. Thư đề nghị phí là một trong những phương thức hiệu quả để các bên ngầm đạt được thỏa thuận, tránh làm mất thời gian của cả hai bên. Ví dụ: Bà Nguyễn Thị A đến Văn phòng luật sư K nhờ tư vấn pháp luật về ly hôn. Bạn có bày tỏ mong muốn Công ty Luật K sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải quyết tranh chấp ly hôn. Sau khi nắm được nội dung sự việc, phía văn phòng luật K đã gửi cho bà A mẫu giấy đề nghị thu lệ phí. Trong thư, văn phòng luật liệt kê các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho chị A và giá cả. Thấy mức giá Văn phòng luật sư K đưa ra là hợp lý, chị A đã quyết định ký hợp đồng với Văn phòng luật sư K (theo đó, Văn phòng luật sư K sẽ đứng ra hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ việc). giải quyết tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng bà A).

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở và hướng dẫn

– Thông qua thư chào phí, tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chào mời khách hàng của mình một khoản phí tư vấn. Khách hàng thông qua thư chào phí để quyết định có thuê dịch vụ của cơ sở hợp pháp hay không. Có thể nói, thư chào phí được coi là cơ sở quyết định sự thành công của giao dịch hợp pháp giữa cơ sở hợp pháp và khách hàng.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thư báo phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp lý thông dụng của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận