Mẫu thông báo trước khi tàu vào cảng (17.KT) mới nhất 2023

Để quản lý quá trình vào cảng cá của tàu nước ngoài hoạt động khai thác thủy sản tại Việt Nam, pháp luật thủy sản hiện hành quy định nghĩa vụ thông báo tàu nước ngoài cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. .

1. Thông báo trước khi tàu vào cảng là gì?

Tàu đánh cá là phương tiện thủy có động cơ hoặc không có động cơ, bao gồm tàu ​​khai thác thủy sản, tàu hậu cần khai thác thủy sản.

Tàu đánh cá nước ngoài là tàu biển thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân nước ngoài, đăng ký treo cờ nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực khai thác thủy sản.

Theo quy định tại Khoản 24 Điều 3 Luật Thủy sản thì Cảng cá là cảng chuyên dùng cho tàu cá, nơi tàu cá ra, vào, neo đậu, bốc dỡ thủy sản, tiếp nhận nhiên liệu, nhu yếu phẩm thiết yếu, bao gồm cả vùng đất cảng cá và vùng nước cảng cá. Bên trong:

VẼ TRANHđấtcủa cô là khu vực hạn chế xây dựng cầu cảng, kho, bãi, nhà xưởng, trụ sở, công trình dịch vụ, hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước và các công trình phụ trợ khác phục vụ hoạt động. cảng cá.

Vùng nước cảng cá là vùng nước giới hạn để thiết lập vùng nước trước cầu cảng, vùng quay trở tàu, khu neo đậu, khu chuyển tải, luồng vào cảng cá và các công trình phụ trợ khác.

Về nguyên tắc, tàu nước ngoài chỉ được vào cảng cá ghi trong giấy phép hoạt động nghề cá hoặc cảng cá đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận. (Thường là cảng cá loại I)

Thông báo trước khi tàu vào cảng là văn bản do thuyền trưởng gửi cho tổ chức quản lý cảng cá để thông báo tên tàu, số hiệu, số đăng ký tàu, cỡ tàu, cơ quan cấp giấy phép khai thác thủy sản, sản lượng, loài thủy sản trên tàu. Thời gian dự kiến ​​cập cảng và yêu cầu hỗ trợ nếu có.

Việc thông báo trước khi tàu vào là nghĩa vụ bắt buộc mà tàu cá nước ngoài phải thực hiện, đây là cách để nhà nước quản lý tàu cá nước ngoài hoạt động trên vùng biển Việt Nam. hoàn toàn phù hợp với quy chế pháp lý của vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thông báo nhằm giúp tổ chức quản lý cảng cá nắm bắt thông tin cơ bản của tàu cá, đưa ra phương án và biết cách xử lý khi tàu cá vi phạm hoặc khi tàu cá cần giúp đỡ. Hơn nữa, thông báo cũng nhằm hạn chế tình trạng nhập cảnh trái phép, gây ảnh hưởng đến tàu biển Việt Nam cũng như xâm phạm lợi ích của Nhà nước. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc: “Tàu nước ngoài được cập cảng cá Việt Nam, trừ trường hợp tàu nước ngoài có tên trong Danh sách tàu khai thác, vận chuyển, trung chuyển, hỗ trợ khai thác thủy sản. bất hợp pháp.”

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định trưng dụng đất phải gồm những nội dung gì?

Việc áp dụng hình thức thông báo trước khi tàu cá vào ngã ba (17.KT) cũng được áp dụng trong trường hợp tTổ chức, cá nhân có tàu vận chuyển thủy sản, sản phẩm thủy sản có nguồn gốc khai thác thủy sản nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnhmộtlãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn báo trước khi vào cảng cá Việt Nam phải báo trước 24 giờ.

Quy định đối với tàu nước ngoài hoạt động khai thác thủy sản tại Việt Nam vào cảng cá ghi nhận tại Điều 83 Luật Thủy sản và được cụ thể hóa tại Điều 49 Nghị định 26/2019/NĐ-CP, Cần lưu ý một số điểm như sau:

Trước khi vào cảng cá phải làm thủ tục thông báo.

Khi vào cảng cáthuyền trưởng phải tuân thủ nội quy cảng cá và điều động tàu của tổ chứccủa côĐể quản lý cảng cá, xuất trình và kê khai các thông tin, giấy tờ sau: Danh bạ thuyền viên và hộ chiếu của người đi trên tàu; Giấy phép hoạt động thủy sản trong vùng biển Việt Nam; Mục đích vào cảng cá; Thời gian hành trình trên biển; Khối lượng, thành phần loài thủy sản đánh bắt, chuyển tải trên tàu cá đối với tàu cá, tàu vận chuyển thủy sản; Vị trí, vùng đánh bắt, sản lượng hải sản trên tàu cho tàu cá.

Thuyền trưởng, thuyền viên và những người trên tàu phải làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, hải quan và kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

Tổ chức quản lý cảng cá phải chấp thuận để hải quan, biên phòng thực hiện.Hở? làm thủ tục xuất, nhập cảnh theo quy định; thông báo cho cơ quan quản lý thủy sản địa phương hoặc văn phòng Thanh tra cảng để kiểm tra, xác minh thông tin về nguồn gốc hải sản, sản phẩm thủy sản trên tàu.

Sau khi thông tin được thanh tra, kiểm tra, xác minh, Tổng cục Thủy sản sẽ thông báo ngay cho các nước liên quan đến con tàu và lịch trình. đi chuyển tàu đi xử lý theo quy định.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị đánh giá định kỳ việc duy trì GPP mới nhất

Khi con tàu rời bến cáthuyền trưởng phải thông báo trước ít nhất 12 giờ cho tổ chức quản lý cảng cá.

Như vậy, quy định vào cảng cá thể hiện vai trò của thuyền trưởng trong các thủ tục hành chính phát sinh với tổ chức quản lý cảng cá, trên cơ sở thông báo của thuyền trưởng, tổ chức quản lý cảng cá triển khai các hoạt động nghiệp vụ theo quy định để thanh tra, kiểm tra. , kiểm định và quản lý hoạt động của tàu kể cả trong thời gian tàu nằm trong cảng cá.

Mục đích vào cảng cá khá đa dạng nên mặc dù có quy định thời hạn báo trước là 24 giờ trước khi vào cảng cá nhưng điều này lại bị loại trừ trong Trong trường hợp bất khả kháng, thuyền trưởngtrực tiếpKhi cập cảng cá, người lái tàu hoặc người điều hành tàu phải thực hiện các việc sau: Thông báo cho tổ chức quản lý cảng cá về tình trạng của tàu và số lượng người trên tàu; bằng chứng về sự kiện bất khả kháng; nêu rõ yêu cầu trợ giúp, đồng thời thuyền trưởng, thuyền viên và những người trên tàu phải làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch theo quy định của pháp luật. Trường hợp bất khả kháng ở đây có thể hiểu là trường hợp xảy ra một cách khách quan, bất ngờ, không lường trước được mà chúng ta đã cố gắng hết sức mà không thể khắc phục được.

Một quy tắc cực kỳ quan trọng thể hiện lãnh thổ mà tàu nước ngoài đang đậu và quốc tịch của tàu đó là:Tàu đánh cá nước ngoàitôi khi ra, vào, neo đậu trong vùng nước cảng cá Việt Nam phải treo Quốc kỳ Việt Nam trên đỉnh cột buồm cao nhất của tàu biển và cờ của nước mà tàu biển đến.Hở?ngàycó nghĩa là trong cột thấp hcảm ơn.”.

Quy định ra vào cả hai cảng là quy định xuất phát từ thông lệ quốc tế mà hầu hết các quốc gia có biển đều công nhận nhằm bảo vệ chủ quyền trước sự xâm phạm trái phép của tàu cá nước ngoài. mặc dù họ đã được cấp phép đánh cá trong vùng biển của quốc gia đó.

2. Mẫu thông báo trước khi tàu vào cảng (17.KT):

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin thành lập hội từ thiện và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

TÊN CƠ QUAN, TỶLái xe CHỨC VỤ
——-

Số: ………

THÔNG BÁO

CHO BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂNĐếnNỮ NÔNG THÔN TRƯỚC KHI XE VÀO CẢNG

1. Dự kiến ​​cảng nhập cảnh: .(1)….

2. Quốc gia có cảng: …..(2)……

3. Ngày…tháng…năm…;.Thời gian dự kiến ​​hàng cập cảng: .…….giờ …..phút

4. Mục đích vào cảng:……(3)…….

5. Địa điểm và ngày cập cảng ngay trước ngày:……

6. Tên tàu: …..

7. Quốc gia mà tàu bay đến: ..(4).

8. Loại tàu: …..

9. Quốc tế huy hiệu: …..

10. Thông tin liên lạc của tàu: ….

11. Chủ tàu:…….

12. Giấy chứng nhận đăng ký số:……

13. Số tàu IMOđầu tiên* (nếu có): ….

14. Số ngoài (nếu có):…..

15. Số RFMO2* (nếu có): …..

16. VMS3*: …. Không có sẵn; Có: Đất nước; Có: RFMO; Loại: …….

17. Kích thước phương tiện: Chiều dài…. mét; Bề rộng……. mét; Dự thảo…… mét

18. Họ và tên thuyền trưởng:…..; quốc tịch: …..

19. Giấy phép khai thác đã cấp: Số …………

Cơ quan cấp:…….. Có hiệu lực đến ngày…. Có thể ……

Diện tích được phép khai thác:……

Đối tượng được phép khai thác…..

Dụng cụ câu cá….

20. Các giấy phép chuyển cảng liên quan:

– Số:……; Có hiệu lực đến: …..

Cơ quan cấp …..

– Số:…….; Có hiệu lực đến: …..

Cơ quan cấp …..

21. Thông tin lệch mạn tàu chuyển tải:

Ngày tháng năm….. ; Nơi: …..

Tên tàu:….Quốc gia mà tàu treo cờ:…….

Mã số:…; Đối tượng khai thác: …..

Hình thức:….; Khu vực câu cá: …..

Khối lượng: ……. Kilôgam

22. Tổng lượng cá đánh bắt được trên tàu:

Đối tượng khai thác:……

Hình thức sản phẩm:..

Khu vực khai thác mỏ:…..; Khối lượng:……. Kilôgam

23. Tổng sản lượng cá bốc dỡ:……kg

NGƯỜI KHAIChâu ÁÔ

Bảng hiệu

3. Hướng dẫn hình thức thông báo trước khi tàu vào cảng:

(1) Tàu thuyền nước ngoài chỉ được phép vào cảng cá quy định trong Giấy phép hoạt động khai thác thủy sản hoặc cảng cá đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận.

(2) Việt Nam.

(3) Đối với hàng nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnhmộtlãnh thổ Việt Nam.

(4) Còn được gọi là quốc tịch của con tàu.

(1*) Tổ chức Hàng hải Quốc tế

(2*) Tổ chức quản lý nghề cá khu vực

(3*) Hệ thống giám sát tàu thuyền

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thông báo trước khi tàu vào cảng (17.KT) mới nhất 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận