Mẫu thông báo tổ chức đi du lịch (nghỉ mát) của công ty mới nhất

Một số Mẫu thông báo đi công tác (nghỉ mát) mới nhất. Một số lưu ý khi viết thông báo đi du lịch (nghỉ lễ) của công ty. Trường hợp người lao động không tham gia nghỉ mát (nghỉ mát) cùng công ty thì có bị công ty sa thải không?

Ngày nay, việc tuyển dụng nhân sự để làm việc, phục vụ cho sự tăng trưởng và phát triển của một công ty hay bất kỳ cơ sở lao động nào không chỉ đề cập đến nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động trong công việc mà còn đối với người lao động. quan tâm đến chính sách đãi ngộ, quyền lợi người lao động được hưởng khi tham gia quan hệ lao động. Một trong những chính sách đãi ngộ nhân viên được nhiều công ty, đơn vị, tổ chức áp dụng đó là tổ chức cho nhân viên đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động teambuilding để giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc. một thời gian dài làm việc. Vì vậy, để toàn thể người lao động biết về kế hoạch tổ chức chuyến đi nghỉ mát (nghỉ mát), công ty cần thông báo về việc tổ chức chuyến du lịch (nghỉ dưỡng) đó. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn mẫu thông báo đi công tác (nghỉ phép) của công ty mới nhất.

Luật sư Tư vấn pháp lý Online miễn phí qua tổng đài:

1. Một số Mẫu giấy báo đi du lịch (nghỉ mát) của công ty mới nhất:

Thông báo Mẫu số 01:

TÊN CÔNG TY

Số:……./TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

————————

…, ngày …. tháng…. năm 2022

THÔNG BÁO

Về kế hoạch du lịch (nghỉ mát) của công ty

Du lịch (nghỉ dưỡng) là hoạt động thường niên của Công ty ABC dành cho nhân viên của mình, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Đây là hoạt động được công ty đặc biệt quan tâm và chú trọng nhằm đãi ngộ và khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ nhân viên. Du lịch hàng năm mang lại niềm vui, hứng khởi và đặc biệt là những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Đồng thời, chuyến du lịch thường niên này cũng là cơ hội để các thành viên trong công ty gần gũi, trao đổi và hiểu nhau hơn, từ đó tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng.

Từ những lý do nêu trên, Công ty ABC xin thông báo đến toàn thể CBCNV Công ty về kế hoạch du lịch hàng năm vào dịp 20/5… như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất

I- Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

– Thực hiện chính sách đãi ngộ cho Người lao động theo quy định của Công ty và Hợp đồng lao động đã ký kết;

– Tạo điều kiện để CBNV giao lưu, gắn bó, cùng nhau thư giãn nhằm nâng cao chất lượng công việc sau chuyến du lịch và tạo môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, năng động;

– Chuyến đi đảm bảo kinh phí của Công ty và ưu tiên đảm bảo an toàn cho CBNV tham gia.

2. Yêu cầu:

– Yêu cầu toàn thể người lao động trong Công ty tham gia đầy đủ, không giải quyết bồi hoàn cho những Người lao động không có đơn xin nghỉ hợp lệ;

– Trong nội bộ Công ty rất đồng tình với phương án;

– Du lịch trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả;

– Thực hiện theo hướng dẫn của hướng dẫn viên và đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi (nghỉ dưỡng).

– Những người tham gia:

– Tất cả người lao động đang làm việc trong Công ty ở mọi chức danh, vị trí khác nhau;

– Người thân, họ hàng, bạn bè của nhân viên nếu có nhu cầu phải đăng ký với Công ty về số lượng, thông tin cụ thể của từng người và mối quan hệ với nhân viên Công ty.

II- Thời gian, địa điểm tổ chức du lịch (lễ):

1. Địa điểm du lịch (nghỉ dưỡng):

Công ty ABC tổ chức cho nhân viên đi du lịch (nghỉ dưỡng) tại ………….

2. Thời gian tổ chức đi du lịch (nghỉ lễ):

Công ty ABC tổ chức cho nhân viên đi du lịch (nghỉ dưỡng) tại……. trong thời gian….. ngày, từ …../5/20….. đến ……/…../20…..

Lưu ý: Trong thời gian CBNV tham gia du lịch (nghỉ dưỡng), ngoài các hoạt động do công ty du lịch sắp xếp, Công ty còn tổ chức chương trình Teambuilding để mọi người cùng tham gia. Đây là một chương trình vui nhộn, bổ ích nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, tăng tình đoàn kết giữa các cán bộ nhân viên và các thành viên trong gia đình (nếu có).

Để kế hoạch du lịch diễn ra đúng kế hoạch đề nghị toàn thể cán bộ nhân viên đáp ứng. Nếu có ý kiến ​​hoặc không tham gia đề nghị nhân sĩ báo cáo, trình bày rõ lý do không tham gia để BGK cũng như BTC xem xét giải quyết.

Trân trọng./.

Người nhận:

– Nhân viên Công ty;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác, nội dung làm việc mới nhất năm 2022

– Các bộ phận….

NGƯỜI QUẢN LÝ

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Mẫu thông báo số 02:

TÊN CÔNG TY

Số:…/TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

…, ngày tháng năm….

THÔNG BÁO

Về kế hoạch du lịch (nghỉ mát) của công ty

Thân mến:……

Cơ sở………

Cơ sở………

Điều 1. mục đích thông báo

Theo kế hoạch du lịch hàng năm, Công ty ABC tổ chức cho toàn thể nhân viên đi du lịch (nghỉ mát) tại…. từ ngày này qua ngày khác………

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Toàn thể nhân viên đang làm việc tại công ty và người thân trong gia đình họ (nếu có)

Điều 3. Hành trình du lịch (lễ)

Theo lịch trình do công ty lữ hành và hướng dẫn viên sắp xếp (có hồ sơ kèm theo)

Điều 4. Yêu cầu đối với người tham gia

……

Điều 5. Các khoa, phòng chịu trách nhiệm thực hiện tốt nội dung thông báo này.

Trận chiến được công bố.

Người nhận:

-…..;

-…..;

NGƯỜI QUẢN LÝ

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

2. Một số lưu ý khi viết thông báo đi du lịch (nghỉ lễ) của công ty:

Khi công ty tổ chức cho người lao động đi du lịch (nghỉ mát) cần đảm bảo thể hiện các nội dung sau trên Thông báo để người lao động nắm rõ hoạt động mà công ty tổ chức:

– Quốc hiệu, khẩu hiệu theo quy định của pháp luật;

– Nơi và ngày, tháng, năm công bố;

– Tên công ty đăng thông báo;

– Số thông báo của công ty;

– Tiêu đề văn bản là Thông báo và tóm tắt nội dung thông báo (về tổ chức du lịch của công ty);

– Nội dung tin nhắn. Nội dung thông báo phải thể hiện đầy đủ các thông tin của thông báo: mục đích, yêu cầu, đối tượng tham gia du lịch (nghỉ dưỡng) và thời gian, địa điểm công ty tổ chức tham quan, nơi nhận dụng cụ. có thể…

– Chữ ký, họ và tên của người ra thông báo và đóng dấu của công ty.

3. Trường hợp người lao động không tham gia nghỉ mát (nghỉ mát) cùng công ty thì có bị công ty sa thải không?

Căn cứ theo quy định của Bộ luật lao động 2019 tại Điều 36 thì người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động trong các trường hợp sau:

– Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động đã giao kết;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản hội nghị cán bộ chủ chốt đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng mới nhất

– Do yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm, hỏa hoạn hoặc do phải di dời, thu hẹp sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục mà không giải quyết được thì buộc phải giảm lao động nơi làm việc của nhân viên;

– Người lao động ốm đau, tai nạn phải điều trị 12 tháng liên tục đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn và 06 tháng liên tục đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 26 tháng hoặc chưa hồi phục khả năng lao động của quá 1/2 thời hạn ghi trong hợp đồng lao động đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 26 tháng. hợp đồng lao động xác định thời hạn dưới 12 tháng;

– Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Bộ luật Lao động 2019;

– Người lao động tự ý bỏ việc không có lý do chính đáng từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên;

– Người lao động không trung thực trong việc cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động giữa hai bên làm ảnh hưởng đến việc tuyển dụng người lao động;

– Người lao động đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác khi giao kết hợp đồng lao động.

Như vậy, theo quy định của pháp luật nêu trên thì người sử dụng lao động không có quyền sa thải người lao động hay còn gọi là đơn phương. Chấm dứt hợp đồng lao động khi nhân viên không tham gia chuyến du lịch theo kế hoạch của công ty. Theo đó, nếu người lao động không tham gia du lịch cùng công ty thì người lao động trình bày lý do không tham gia và việc có được hoàn trả lại số tiền tham gia du lịch của mỗi người hay không sẽ được giải quyết theo quy định của công ty. Công ty.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thông báo tổ chức đi du lịch (nghỉ mát) của công ty mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận